Tôi bước vào thế giới hippie

(TNO) Ở New York (Mỹ), rất nhiều nhà hoạt động đã và đang là dân hippie, nhưng hồi đó tôi chưa biết hippie là gì, chỉ biết mình là một ‘nhà hoạt động xã hội’ đang tập đi. .

>> Tôi bước vào thế giới hippie – Phần 1: Lăn trong im lặng

Tôi đã đến thăm tòa nhà trụ sở của Liên hợp quốc

Giữa năm 2010, 21 tuổi, lần đầu tiên tôi ra nước ngoài một mình, điểm đến là thành phố New York nổi tiếng của Hoa Kỳ. Gia đình tôi thuộc tầng lớp trung lưu, bố mẹ tôi là công nhân bình thường, tôi học tiểu học ở trường làng, lớn lên tôi thường ngủ gật trong lớp … Nói chung là tôi chưa từng đi Thái Lan bao giờ. chơi, chưa bao giờ mơ đi du học, nhưng bây giờ đến Mỹ! Cụm từ New York, USA nghe có vẻ rất lớn. Chưa hết, lý do đi là vì tôi thi trượt để nhận học bổng (thực tập hưởng lương và trợ cấp đi lại) của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) có trụ sở tại New York, trao cho 6 người. những người trên toàn thế giới được chọn từ hơn 1.100 người. Tôi là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt giải cho đến nay, với gương mặt non nớt và giọng nói run run, tôi đã xin được visa G4 đặc biệt của Liên hợp quốc mà không cần xếp hàng và không phỏng vấn. Chân ướt chân ráo bước ra khỏi buổi chiều đá bóng với lũ trẻ hàng xóm ở ruộng rau muống sau nhà, tôi xách cặp leo lên máy bay đi Mỹ – vừa mừng vừa lo vì đến và làm. họ nói rằng tôi không hiểu gì cả. .

Lần đó, 5 bạn còn lại cũng chiến thắng với tôi, gồm 2 bạn nữ đến từ Fiji và Ecuador, và 3 bạn nam đến từ Ukraine, Lebanon và Togo. Cả nhóm được bố trí ở tại Nhà Quốc tế, gần Đại học Colombia. Căn nhà này gần như là ký túc xá, nhưng thuộc loại “tư nhân”, có hơn 700 thanh niên sinh sống tại đây, nhiều người vào Đại học Colombia, Đại học New York (NYU), nhiều người làm việc cho các tổ chức. NGO, cho Liên Hợp Quốc… Một nhóm rất thú vị, đầy trí tuệ và năng lượng.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 55 sách giáo khoa toán 3 tập 1

Về công việc, Foundation họ cho từng bộ phận đến giới thiệu với chúng tôi công việc họ đang làm, cần người như thế nào thì chúng tôi được phép chọn bất cứ lĩnh vực nào mình thích. Tôi đã thực hiện một nghiên cứu về tình trạng sức khỏe và quyền con người của những người hành nghề mại dâm ở Châu Á – Thái Bình Dương; sau đó phải tự mình đi dự các hội thảo về mại dâm do Liên Hiệp Quốc và chính phủ các nước tổ chức. Khi ở Việt Nam, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và hoạt động liên quan đến phòng chống HIV / AIDS, quyền phụ nữ và bình đẳng giới, nhưng phải đến khi ở Mỹ, tôi mới biết đến từ nhà hoạt động xã hội, để chỉ những người như tôi. Nhà hoạt động xã hội là người hoạt động để bảo vệ / chống lại điều gì đó trong xã hội, ví dụ như chống phân biệt chủng tộc, đấu tranh cho quyền trẻ em … Nhiều nhà hoạt động xã hội đã và vẫn là một hippie, nhưng hồi đó tôi không biết hippie là gì. là, tôi chỉ biết tôi là một nhà hoạt động xã hội nhỏ đang học cách đi bộ.

Sống một thời gian, tôi bắt đầu thân với Kalindy – một cô gái đến từ Ecuador hơn tôi 2 tuổi, và Wissam – một chàng trai cùng tuổi đến từ Liban. Wissam là người đồng tính, xã hội Lebanon rất kỳ thị người đồng tính nên ở New York, Wissam cuối cùng cũng được tự do thể hiện con người thật của mình. Anh ấy rất yêu đời, luôn ca hát và nhảy múa. Tôi nhớ có lần trên tàu điện ngầm có một em bé gái đang khóc trong một chiếc xe đẩy, Wissam với bản tính yêu trẻ con và nhiệt tình vui vẻ đã nhảy múa và hát cho cô ấy nghe. Vừa hát được vài dòng cảm xúc, mẹ cô đã tròn mắt khi Wissam xua tay: “Cố lên bạn ơi! Khi bạn hát thế này, tôi cũng muốn khóc! “Kể từ hôm đó, phải vài ngày sau, cậu bé này mới bắt đầu đi hát trở lại trong đám đông, chủ yếu là ở bến xe, ở công viên, trong siêu thị. , hoặc trên đường về nhà, khiêu vũ và ca hát.

Xem thêm:  Cảm âm sáo trúc nơi tình yêu bắt đầu bản chuẩn nhất

N

Tôi bước vào thế giới hippie - Bài 2: Bob Marley là ai?  2Wissam và tôi đã đến Gay Pride – một cuộc diễu hành về quyền của người đồng tính

Kalindy tới New York cùng chồng và con gái 11 tháng tuổi Violetta. Gọi là chồng nhưng Jorge và Kalindy chung sống với nhau nhiều năm mà không đăng ký kết hôn. Cả hai bạn đều không tin vào hôn nhân, cho rằng đó là sự ràng buộc không cần thiết mà chỉ là hình thức. Violetta là con gái của họ, cô ấy xinh như thiên thần, luôn cười tươi như hoa. Họ là một gia đình “không chính thức” rất hạnh phúc và có chút “kỳ quặc”. Cả Jorge và Kalindy đều làm việc trong lĩnh vực bình đẳng giới nên hai người chia nhau ra một ngày cuối tuần để chăm sóc bọn trẻ để người còn lại có thể thoải mái đi chơi cùng bạn bè. Kalindy là lãnh đạo nhiều năm trong tổ chức đấu tranh cho quyền thể chất của phụ nữ, bản thân cô cũng nhiều lần khỏa thân thể hiện tình trạng khỏa thân bằng các hình vẽ và chữ viết trên cơ thể yêu cầu các cơ quan chính phủ quan tâm hơn đến việc bảo vệ quyền phụ nữ.

Tôi bước vào thế giới hippie - Bài 2: Bob Marley là ai?  3Kalindy, Violetta – con gái của cô ấy, và tôi

Ba chúng tôi đã có nhiều ngày ngồi cùng nhau tranh luận về chính trị, xã hội, văn hóa và thậm chí là hôm nay ăn gì. Họ là những người cực kỳ mạnh mẽ và thông minh, kiên định với con đường của mình và đấu tranh không mệt mỏi cho một xã hội công bằng hơn.

Xem thêm:  Ngưu hoàng là gì, có tác dụng?

Tôi đã học được rất nhiều điều, từ các khái niệm đến cách suy nghĩ và thậm chí cả lối sống từ họ. Tôi đã học cách vượt qua sự nhút nhát để nhảy và hát vì niềm vui của chính mình, và tôi học được rằng cần phải quyết liệt như thế nào để đứng lên vì con người. Tôi thậm chí còn biết Bob Marley là ai! Một ngày nọ khi cô ấy đi ăn pizza 99 xu (99 xu một phần – một trong những món ăn rẻ nhất ở New York), Kalindy mời tôi đến phòng Bob Marley để nghe nhạc. Tôi đang nghe ở nhà vào thời điểm đó Bức tường, thành thật gãi đầu hỏi Bob Marley là ai. Wissam và Kalindy ngạc nhiên nhìn tôi, cười rồi vỗ vai tôi khuyến khích tôi trả tiền pizza cho cả nhóm khi nghe về Bob Marley. Thế là hôm đó nghe vài bài hát, vài câu chuyện về nhạc reggae và phong cách sống hippie mà hippie nghe xong nhiều lúc không hiểu mà thấy “ghét” luôn, huống gì người ta nhìn cũng lạ, nghe lạ. Âm nhạc. Sau đó, tôi nhận ra rằng cần phải tiếp xúc và thử nghiệm rất nhiều trong cộng đồng để thực sự hiểu và đánh giá cao nền văn hóa này. (còn tiếp)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tôi bước vào thế giới hippie❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tôi bước vào thế giới hippie” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tôi bước vào thế giới hippie [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tôi bước vào thế giới hippie” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 14:50:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button