Tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group dính líu gì ở Ukraine mà bị Anh cấm vận?

Bộ Quốc phòng Anh ngày 28/3 cáo buộc Nga sử dụng tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group để cử “lính đánh thuê” tới miền đông Ukraine trong chiến dịch quân sự đang diễn ra tại nước này.

Trước đó vài ngày, Chính phủ Anh đã nêu tên Tập đoàn Wagner vào danh sách 65 tổ chức và cá nhân Nga bị xử phạt vì cáo buộc hỗ trợ Nga trong hoạt động ở Ukraine.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Wagner Group là một tổ chức quân sự tư nhân của Nga và một mạng lưới các công ty, lính đánh thuê và binh lính.

Nhân vật được cho là “lính đánh thuê” Nga ở Syria

Được biết đến lần đầu tiên vào năm 2014, tổ chức này đã cung cấp các dịch vụ như một công ty quân sự tư nhân tại nhiều vùng chiến sự khác nhau như Syria, Sudan, Libya, Mali và Cộng hòa Trung Phi.

Tập đoàn Wagner được cho là có hơn 6.000 thành viên, nhưng theo CSIS và các chuyên gia pháp lý quốc tế, tập đoàn này không được đăng ký ở Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác, có nghĩa là về mặt pháp nhân thì có vẻ như là bất hợp pháp.

N

Tài phiệt người Nga Yevgeny Prigozhin được cho là chủ sở hữu của Tập đoàn Wagner, nhưng ông ta luôn phủ nhận mọi liên quan đến tổ chức này.

Tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group có liên quan gì đến Ukraine mà bị Anh cấm vận?  - ảnh 2

Hình ảnh các thành viên Nhóm Wagner năm 2014

Xem thêm:  Xây dựng kế hoạch hoạt động năm học của trường Tiểu học

Hiện chưa thể xác minh việc Tập đoàn Wagner cử người đến Ukraine, và Nga chưa đưa ra bình luận nào về việc này. Tuy nhiên, Ukraine cáo buộc có tới 400 “lính đánh thuê” có liên hệ với Tập đoàn Wagner đã được cử tới thủ đô Kyiv để ám sát Tổng thống Volodymyr Zelenskiy.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 21/3 cũng xác nhận Mỹ có biết về các hoạt động của Tập đoàn Wagner tại Ukraine. Tuy nhiên, ông không đưa ra bằng chứng.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group dính líu gì ở Ukraine mà bị Anh cấm vận?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group dính líu gì ở Ukraine mà bị Anh cấm vận?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group dính líu gì ở Ukraine mà bị Anh cấm vận? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tổ chức quân sự tư nhân Wagner Group dính líu gì ở Ukraine mà bị Anh cấm vận?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 09:41:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button