Tkne là gì

Trong thời đại số hóa, việc phải ra đại lí vé máy bay hoặc phải tới tận sân bay để mua một tấm vé máy bay là điều không cần thiết và nó khá mất thời gian so với việc bạn chỉ cần đặt vé máy bay online qua các đại lí online. Nhưng vì quá tiện lợi, thoải mái nên đôi khi nó sẽ xảy ra những rắc rối không mong muốn như vé giả, vé không đúng mã vạch, Vậy phải làm thế nào để đọc code vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam. Trong bài viết này, Travelus sẽ thông tin đến bạn những kiến thức cơ bản nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm dẫn đến việc trễ chuyến bay, hay không bay đúng chuyến theo dự định của chúng ta.

Các hãng hàng không hàng đầu Việt Nam

Code vé máy bay là gì?

Vậy code là gì, và chức năng của code vé máy bay dùng để làm gì? Là những câu hỏi mà có lẽ không nhiều hành khách hiểu rõ. Code vé máy bay là một đoạn mã được hãng hàng không cung cấp bao gồm các ký tự có thể là số, hoặc là chữ cái có độ dài từ 6-8 ký tự (Tùy từng hãng hàng không mà có code khác nhau). Code vé máy bay có giá trị như vé máy bay đã xuất và nó được xem là mã đặt chỗ trước của hành khách. Khi bạn check in tại sân bay chỉ cần đưa code cho nhân viên hàng không check in là coi như đã xong thủ tục lên máy bay. Như vậy, thực ra chúng ta cầm vé máy bay nhưng cái quan trọng nhất không phải là tấm vé mà là mã codebên trongvé.

Xem thêm:  Các món làm từ kem Rich

Code vé máy bay

Code vé máy bay của hãng Vietjet Air

Cách kiểm tra code vé máy bay

Tùy theo từng hãng hàng không qui định mã code của mình bao gồm những gì và nó có sự khác nhau giữa ba hãng hàng không chính trong nước ta. Ví dụ Hãng hàng không Vietnam Airlines mã code bao gồm 6 ký tự là các chữ cái; Hãng hàng không Jetstarmã code vé bao gồm 6 ký tự gồm cả số và chữ; Hãng hàng khôngVietjet Airmã code gồm 8 ký tự là các con số. Hành khách trước khi mua vé máy bay nên nắm bắt các thông tin này để biết cáchcheck kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlinesdễ dàng.

Nhìn chung, các hãng hàng không Việt Nam có 2 cách kiểm tra code là trung tâm chăm sóc khách hàng và cách kiểm tra ở trang web chính thức của mỗi hãng:

-Cách đầu tiênlà gọi vào đường dây chăm sóc khách hàng của hãng và nhân viên sẽ lập tức check mã code giúp bạn. Với Vietnam Airlines có số điện thoại 024.38320320, Jetstar Pacific là 19001550, Vietjet Air là 19001886.

– Cách thứ hai, quí khách có thể chủ động và tiện hơn trong việcđọc code vé máy bay. Với mỗi hãng sẽ có trang web riêng của mình và bạn chỉ cần vào đó để check. Cụ thể như sau:

 • Đầu tiên hành khách truy cập vào đường link:www.virtuallythere.com/new/login.html
 • Mụctype your reservation code (nhập mã đặt chỗ): bạn nhập code vé máy bay là 6 chữ cái được cung cấp bởi đại lý vé máy bay. Mụcadd reservation last name(nhập họ của hành khách): Bạn nhập Họ của hành khách tham gia chuyến bay. Sau đó nhấn View Itineary(Xem hành trình).
 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Email dùng để đặt vé. Bạn nên chú ý nhập đúng email đã đăng ký khi đặt chỗ trực tuyến. Sau đó nhấn View Itineary để hoàn tất. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hành trình để bạn kiểm tra.
 • Nếu hệ thống báo lỗi thì có khả năng vé của bạn chưa được thanh toán và bạn cần đến đại lý để yêu cầu họ thanh toán vé đã mua ngay nhé.
Xem thêm:  Kỹ thuật nuôi cà cuống sinh sản

Code vé Vietnam Airlines

Hệ thống hãng Vietnam Airlines hiển thị thông tin hành trình khi điền đúng thông tin vé đã đặt

Cách đọc code vé máy bay của Vietjet Air

 • Truy cập vào trang chủ Vietjet: https://www.vietjetair.com/
 • Ở mục Thông tin đặt chỗ, bạn click chuột vào Quản lý đặt chỗ.
 • Bạn nhập các thông tin Email, Họ, Tên, Ngày khởi hành đã đăng ký khi đặt chỗ trực tuyến.
 • Hệ thống sẽ hiển thị tình trạng vé là CONF nếu vé đã được xác nhận và thanh toán. Nếu hệ thống hiển thị tình trạng vé là CANX nghĩa là vé đã bị hủy do chưa được thanh toán.
 • Trường hợp bạn kiểm tra lại và thấy vé của mình bị hủy thì hãy nhanh chóng phản hồi với đại lý để kịp thời được hỗ trợ. Nếu vé đã được xác nhận, bạn click vào vào ô Tiếp tục để kiểm tra về chuyến bay, ngày giờ bay.

Code vé máy bay Vietjet Air

Hệ thống hãng Vietjet Airhiển thị thông tin hành trình khi điền đúng thông tin vé đã đặt

 • Vào trang chủ : www.jetstar.com
 • Ở mục Danh sách trên thanh menu, bạn click chuột vào Quản lý đặt chỗ.
 • Điền mã code vàemail đặt vé.
 • Click vào Tìm đặt chỗ và chờ hiển thị kết quả. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hành trình để bạn kiểm tra.
 • Nếu hệ thống báo lỗi thì có khả năng vé của bạn chưa được thanh toán và bạn cần đến đại lý để yêu cầu họ thanh toán vé đã mua ngay nhé.
Xem thêm:  Soạn bài ôn tập văn nghị luận (ngắn gọn)

Code vé Jetstar

Hệ thống hãng Jetstarhiển thị thông tin hành trình khi điền đúng thông tin vé đã đặt

Travelus hi vọng với những thông tin trên, quí khách sẽ có được những tấm vé chất lượng. Travelus với cam kết luôn mang lại những tấm vé máy bay giá rẻ, đảm bảo uy tín, với đội ngũ nhân viên tận tâm trực 24/7 hotline 0901-733-888 sẽ tư vấn những thông tin kịp thời và phù hợp nhất dành cho quí khách.

Video liên quan

Back to top button