Tips học 3Ds Max nhanh và hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hay “Cách trở thành chuyên gia 3Ds Max không mất nhiều thời gian”!? Nếu bạn muốn biết, thì 3Ds Max thật sự là phần mềm mô hình 3D tốt nhất dành cho các KTS. Tính linh hoạt cao và kết quả thì tuyệt đẹp. Nhưng không phải SVKT hay KTS nào cũng học tốt cách sử dụng 3Ds Max. Vì vậy, hãy cùng xem những tips chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chúng là những cách giúp học 3Ds Max dành cho những người mới bắt đầu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho những ai lười để tìm hiểu và học hỏi chi tiết về phần mềm đồ họa tuyệt vời này.

Mục lục nội dung

1.Không đăng kí khóa học 3Ds Max

Không nhầm đâu! Thật sự tip đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ là đừng có đăng kí học bất cứ khóa học 3Ds Max nào. Bởi nó rất tốn thời gian và đôi khi người ta dạy bạn những cái bạn chưa cần sử dụng ngay. Nên nếu bạn là người thiếu thời gian và đang ở vạch – trong việc học 3Ds Max, bỏ qua việc đăng kí học đi.

2.Youtube là một công cụ hữu ích vô cùng

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của YouTube. Nó có tất cả mọi thứ, theo nghĩa đen luôn đấy. “Cách đùn đa giác trong 3Ds Max”, hay “Cách tạo lưới cong trong 3Ds Max”, “Cách chỉ xem một phần của mô hình để chỉnh sửa nó”, v.v

Nhưng không phải bạn xem xong một video hướng dẫn dài 40 phút và quên luôn nó sau khi xem xong. Bạn phải thực hành ngay lập tức những điều vừa xem. Nếu không nhớ thứ tự cách làm bạn có thể xem lại từ đầu và theo hướng dẫn làm tiếp từng bước một.

Làm từng bước một là chìa khóa để tiếp tục thực hiện tip tiếp theo – “Áp dụng khi bạn xem”

3.Áp dụng khi bạn xem!

Khi xem xong một video hướng dẫn, bạn thực hành sau đó nhưng sẽ không thể làm đúng ngay được đâu.

Đầu tiên, khi deadline của bạn chỉ còn 2 tuần để nộp, hãy search cái bạn cần biết và cần làm. Và vừa xem hướng dẫn, vừa dừng lại từng bước một và làm theo ngay lập tức. Tiếp tục như vậy, cứ dừng lại – thực hành theo, rồi xem tiếp, và dừng lại – thực hành theo, rồi xem tiếp,… cho tới khi đã hoàn thành tới bước cuối cùng.

Xem thêm:  Các văn phòng hậu đại dịch sẽ cân bằng giữa công việc online và offline

Bạn có thể bắt đầu từ việc xem bài học dài 6 phút hướng dẫn cách làm tường với cửa và những thứ khác: https://youtu.be/Q0PpBsZ4Ul8

Hãy cố gắng vừa xem vừa áp dụng ngay lập tức.

4.Google sẽ giúp bạn rất nhiều

Nếu tòa nhà của bạn đột nhiên biến mất, hãy nhấn Z. Nếu không được, Google lý do và chọn cách xử lý khác xem sao.

Tương tự, bảng tùy chỉnh bị mất hoặc tùy chọn bạn cần dùng tự dưng mờ đi, Google sẽ chỉ bạn cách xử lý tình huống đó. Google là công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn xử lí những trục trặc ngớ ngẩn tương tự. Đừng sợ việc học 3Ds Max từ đầu. Youtube và Google sẽ “bảo vệ” bạn trước mọi khó khăn.

5.Đừng lãng phí năng lượng, mồ hôi và máu của bạn vào Render Scenes!

Thông thường, những người đưa ra các hướng dẫn kết xuất cũng  đính kèm Render Scenes cuối cùng vào phần cuối bài hướng dẫn. Vậy tại  sao bạn không lấy cái đó và thay toà nhà của họ thành cái của bạn? Sau đó render là xong. Hoặc có thể chỉ cần tìm nguồn bên ngoài (3Ds Max scenes) và xuống các tệp free.

Nếu cách này không hợp với bạn, Photoshop cũng là một lựa chọn không tồi:
1.Với những tài liệu Hiệu ứng thực tế, tải V-ray cho 3Ds Max.
2.Tìm cách áp dụng vật liệu cho toà nhà của bạn trên YouTube.
3.Sau khi áp dụng các tài liệu, render ảnh của bạn bằng Camera Vật lý của V-ray và lưu ở định dạng PNG.
4.Mở lại trong Photoshop để tiến hành thêm các chi tiết khác.
5.Các chi tiết, hình ảnh như bầu trời, cây xanh, con người cần bổ sung theo ngữ cảnh phù hợp.
6.Còn nếu không giỏi trong Photoshop, có thể tham khảo video hướng dẫn tại link dưới đây https://youtu.be/cD8YGFJ1wD4

Xem thêm:  3 năm phát triển công nghệ Kính Thông Minh của Goldsunvina

Tuân thủ tất cả các bước này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh chóng. Tác giả đã thử và và đã thành công!

Nguồn: arch2oBD | Le Trinh

Source: kienviet.net

Back to top button