‘Tình yêu là gì?’ qua góc nhìn khoa học

Theo phát hiện mới của các nhà khoa học, tình yêu đích thực sẽ tràn ngập não bộ và thống trị tâm trí con người.

Tình yêu là câu hỏi luôn ám ảnh bao thế hệ – Ảnh: Shutterstock

Tình yêu là gì? Đó là câu hỏi ám ảnh mọi thế hệ con người và giờ đây, đã có người tuyên bố có thể giải mã những bí ẩn về cội nguồn cảm xúc của con người, hay nói đúng hơn là tìm ra cơ chế đằng sau những diễn biến đó. của cảm xúc trên não. Bằng cách quét não của những người đàn ông và phụ nữ đang yêu điên cuồng, sau đó so sánh kết quả với những người đã từng thất bại trong tình yêu hoặc chưa bao giờ biết tình yêu là gì, các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể liên kết các kết quả. trình tự và vẽ bản đồ đầu tiên về những thay đổi diễn ra trong não bộ trong tình yêu.

Hình ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI), đo lường hoạt động của não bằng cách phát hiện những thay đổi trong lưu lượng máu, cho thấy rằng tình yêu kích hoạt hơn một chục khu vực của não, với một bộ quét não. Định mệnh là hạt nhân đuôi xử lý các vấn đề liên quan đến sự kết thúc của một mối quan hệ. Cụ thể, quét não của 100 người đàn ông và phụ nữ cho thấy tình yêu ảnh hưởng đến hầu như tất cả các vùng quan trọng của não liên quan đến phần thưởng, động lực, cảm xúc và hoạt động xã hội. Các khu vực của não đặc biệt hoạt động tích cực ở những người yêu nhau bao gồm con quay hồi chuyển, vỏ não trước, nhân đuôi, hạch hạnh nhân và các nhân lân cận, cũng như các điểm giao nhau giữa thùy đỉnh và thùy đỉnh, thùy thái dương, vỏ não sau, tiểu não đỉnh sau, thùy tứ giác, và Thùy thái dương. Họ cũng phát hiện ra một hỗn hợp các chất hóa học cũng mang thông điệp từ vùng này sang vùng khác.

Xem thêm:  Thông tư 15/2015/TT-BKHCN Quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu

“Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng đầu tiên cho thấy có những thay đổi liên quan đến tình yêu trong cấu trúc của não. Và kết quả thu được đã mở ra một cánh cửa mới để khám phá cơ chế của một tình yêu lãng mạn “, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Xiaochu Zhang thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc ở Hợp Phì cho biết. từ đó có thể tạo ra một cách để giúp xác định tình trạng tình yêu của một người, hoặc đơn giản là để biết liệu người này có yêu ai đó hay không.

Một cuộc khảo sát trước đó ở Anh cho thấy đối với nam giới, cụm từ “tình yêu đích thực và duy nhất” rất hiếm, với hơn 50% người tham gia thừa nhận yêu nhiều hơn một người trong một mối quan hệ. cuộc sống của họ (không kể đến bạn tình). Trong khi đó, số lần yêu của phụ nữ ít hơn người khác giới, với khoảng 45% cho biết họ yêu nhiều hơn hai người. Để xác định một mối quan hệ có thể kéo dài suốt đời hay đối mặt với nguy cơ chết sớm, hai chuyên gia Leora Friedberg và Steven Stern thuộc Đại học Virginia (Mỹ) cho rằng có thể biết được điều đó qua hai câu hỏi. Đó là: “Bạn cảm thấy hạnh phúc như thế nào trong cuộc hôn nhân của mình so với hạnh phúc bạn có được nếu bạn độc thân?”, Và “Bạn nghĩ vợ / chồng của mình sẽ phản ứng như thế nào?”. Một cặp vợ chồng tên là Helen và Maurice Kaye, hiện đã 101 và 102 tuổi, đã chia sẻ bí quyết để có một cuộc hôn nhân kéo dài 80 năm. Quan trọng nhất là hãy kiên nhẫn và bao dung cho nhau, bằng tình yêu thương bạn có thể vượt qua mọi trở ngại có thể đe dọa đến hạnh phúc hôn nhân.

Xem thêm:  1 két bia Sài Gòn bao nhiêu chai

N

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Tình yêu là gì?’ qua góc nhìn khoa học❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Tình yêu là gì?’ qua góc nhìn khoa học” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Tình yêu là gì?’ qua góc nhìn khoa học [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Tình yêu là gì?’ qua góc nhìn khoa học” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 08:08:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button