Tịnh thất Bồng Lai thực chất là gì?

‘Tịnh thất Bồng Lai’ do bà Cao Thị Cúc (59 tuổi) làm giám đốc.

Người ta chỉ biết đến cái tên “Tịnh thất Bồng Lai”

Ngày 30-10, chúng tôi tiếp tục trở lại “điểm nóng” tại ấp Lập Thạnh, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa (Long An), nơi có làn sóng thông tin trái chiều về vụ gây rối, mất tài sản. , đã xảy ra xô xát giữa nhóm người đi tìm trẻ và những người sống trong ngôi nhà có tên ‘Bồng Lai thất hiệp’.

Chạy dọc theo con đường đá nhỏ nối tỉnh lộ 825, qua cánh đồng hơn 900 m, “thánh địa Bồng Lai” nằm khuất sau hàng cây, hai bên được bao bọc bởi những bức tường khá cao.

Cổng “Bồng Lai bế quan” luôn đóng kín.

ẢNH: KÙI NGUYÊN

Ông N.V.T (72 tuổi, ngụ ấp Lập Thành), cách ‘tịnh thất Bồng Lai’ không xa cho biết, nhiều phụ nữ địa phương thường đến ‘tịnh thất’ tụng kinh, niệm Phật vào buổi chiều hoặc tối. Họ cho biết, ngoài chủ quán là bà Cúc, còn có những người đàn ông lớn tuổi được coi là “thầy” và một số thanh niên quản lý khu vực này. “Khoảng 1-2 năm trước, nhiều người đến đây tham quan. Có thể là từ câu chuyện của các “tú ông” hát bolero rồi 5 “tú ông” thi hát Thách thức danh hài Nên ai cũng muốn tìm hiểu cho biết ”, anh T. nói.

Trong khi đó, ông N.T.P, người dân sống gần “thánh thất” cho biết, ban đầu “thánh thất Bồng Lai” là một ngôi nhà cấp 4 bình thường, nhưng gần 10 năm trở lại đây, nó có tên là “thánh thất Bồng Lai”. Ban đầu ít người biết đến nơi này, về sau nơi này dần dần đông đúc người qua lại, người ta gọi là ‘Bồng Lai bế quan’, bên ngoài tường rào còn viết dòng chữ ‘Bồng Lai bế quan’ rất lớn. “Chửi như vậy rồi thành quen. Còn chuyện là đình, chùa thì chính quyền biết nhưng người dân không để ý ”, ông P. nói.

Xem thêm:  Bộ đề thi học kì 2 môn Toán lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

Anh P. cho biết thêm, từ ngày 24/10 đến nay, có ngày hàng chục người đổ về ‘Bồng Lai tĩnh tâm’ khiến khu vực này luôn ồn ào. Chưa kể nhiều người đến xem ‘Bồng Lai bế quan’ lớn cỡ nào mà xảy ra nhiều chuyện như vậy. “Nơi đây vốn yên bình, giờ bỗng nhiên” dậy sóng “. Đi đâu cũng bàn tán xôn xao về” sư “Hoàn Nguyên, Nhị Nguyên …”, anh P. cho biết thêm.

N

Các hộ dân xung quanh cũng xác nhận, ngoại trừ buổi trưa có nhiều người đến ‘Bồng Lai’, còn lại trong ngày, nơi này đều đóng cửa. Các “sư” bên trong ít khi ra ngoài nên không ai biết họ sống như thế nào và cụ thể có bao nhiêu cá thể đang sinh hoạt trong “Bành Lai thất tổ”.

‘Tịnh thất Bồng Lai’ không phải là một ngôi chùa hay một ngôi chùa

Trong khi đó, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, một lần nữa khẳng định đây không phải là chùa, cũng không phải nơi tôn nghiêm vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, mà là người của TP. Thành phố Minh xuống để lập nghiệp. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận địa danh này. Vì vậy, đây thực chất là một “gia đình biến thân”, với khoảng 20 nhân khẩu từ nhiều nơi đến sinh sống và nuôi dạy một số trẻ em mồ côi.

Xem thêm:  public static void main(string args) là gì

Nếu vậy, tại sao nơi này lại được xây dựng rầm rộ và ngang nhiên tồn tại gần 10 năm nay? Ông Ca cho biết thêm: “Chung cư này có nhiều vấn đề, qua nhiều thời kỳ tồn tại, ngày càng phát triển lớn hơn, nhiều cá nhân đến đây sinh sống, làm nơi tâm linh nhưng thực tế không phải vậy. là một ngôi chùa, vì nó chưa được công nhận ”.

Ông Nguyễn Hoàng Mừng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Long An, cũng cho biết đây không phải là chùa hay “Bồng Lai thất tổ” vì chưa có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Địa điểm hiện nay tại nhà bà Cúc do một người từ TP Hồ Chí Minh vào lập nghiệp từ nhiều năm nay. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận.

Sau vụ việc hàng chục người ở nơi được mệnh danh là “Bồng Lai nhập thất” vào tối 24.10, Ban Chỉ đạo Công tác Dân tộc – Tôn giáo H.Đức Hòa đã vào cuộc để làm rõ vấn đề. tôn giáo.

Hiện Chủ tịch UBND H.Đức Hòa cũng đang tiếp tục chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ mọi vấn đề liên quan đến “Bồng Lai thất hiệp” để báo cáo UBND tỉnh Long An.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tịnh thất Bồng Lai thực chất là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tịnh thất Bồng Lai thực chất là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tịnh thất Bồng Lai thực chất là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Bao nhiêu tuổi được chạy xe máy 50cc?

Bài viết “Tịnh thất Bồng Lai thực chất là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 01:44:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button