Tin lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo

Ngày 29/8, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội (MXH) về việc lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo.

Tin tức giả mạo lan truyền trên MXH

VAFC

Cụ thể, Trung tâm Tin tức giả mạo Việt Nam (VAFC) phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin: “Cơ quan công an vừa cảnh báo: Vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ấy được tiêm phòng thì bấm phím 1; Nếu anh ta chưa được tiêm chủng, hãy nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thẻ thanh toán thường xuyên sử dụng và thông tin ngân hàng trực tuyến của anh ta được chuyển đi. Mọi người cẩn thận … Chỉ cần làm theo hướng dẫn của nó và trong 3 giây là nó sẽ nhận được tất cả thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, vô hiệu hóa điện thoại của bạn, máy chủ nó kiểm soát, khi rút tiền ngân hàng gửi mã OTP vào số điện thoại của tôi nhưng nó nhận được, điện thoại của tôi đã bị vô hiệu hóa.

Qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, VAFC khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo.

N

VAFC khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng xã hội không chia sẻ những tin tức giả mạo trên, khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan đến dịch hãy gọi ngay đến đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và các lực lượng chức năng. chức năng khác.

Xem thêm:  Trường đại học to nhất Việt Nam

Hiện vụ việc tung tin giả trên đã được cơ quan chức năng chuyển hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tin lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tin lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tin lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tin lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 04:02:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button