Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì?

Các danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là những danh hiệu cao quý được trao tặng cho những cá nhân công tác và làm việc trong ngành sư phạm. Vậy tiêu chuẩn để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì? Mời độc giả tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết của Dữ liệu lớn.

1. Nhà giáo nhân dân là gì?

Chắc hẳn không một độc giả nào ở đây mà không nghe đến danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trên đài phát thanh, truyền hình, mạng xã hội hay qua các bài hát về thầy cô. Nhân viên. Vậy chúng ta hiểu người thầy của nhân dân là gì?

Nhà giáo Nhân dân là danh hiệu cao nhất do chính phủ Việt Nam trao tặng cho các cá nhân (thường là những người làm việc trong ngành sư phạm).

2. Nhà giáo ưu tú là gì?

Nhà giáo ưu tú là danh hiệu do chính phủ Việt Nam trao tặng cho các cá nhân. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú khác với danh hiệu Nhà giáo nhân dân như thế nào? Danh hiệu nhà giáo nhân dân là danh hiệu cao nhất, để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân thì bộ môn được xét duyệt phải đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

3. Quyền lợi của giáo viên giỏi

Khi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, pháp luật quy định quyền của danh hiệu này tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi. cuộc đua, phần thưởng. Nhà giáo ưu tú được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tặng Huy hiệu, Bằng khen và thưởng 9,0 lần mức lương cơ sở.

Nghị định số 38/2019 / NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định mức lương cơ sở tại Điều 3 như sau:

– Lương cơ sở 1.490.000 đ / tháng.

4. Quyền của nhà giáo nhân dân

Danh hiệu nhà giáo nhân dân mang giá trị tinh thần và được hưởng các quyền lợi quy định tại Khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật. Luật thi đua, khen thưởng. Nhà giáo nhân dân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, tặng huy hiệu, bằng khen và thưởng 12,5 lần mức lương cơ sở.

5. Tiêu chuẩn của nhà giáo nhân dân

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP, nhà giáo nhân dân cần có các tiêu chuẩn sau:

 • Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là nhà giáo trong sáng, gương mẫu, tiêu biểu, xuất sắc, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và học sinh mến phục. sinh thân mến. được nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
 • Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ, giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trở lên (riêng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS 2 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ).
 • Có sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng có hiệu quả trong giảng dạy và giáo dục được hội đồng sáng kiến ​​hoặc hội đồng khoa học của cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp nghiệm thu.
 • Giáo viên đã trực tiếp nuôi dưỡng, giảng dạy từ 20 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên, trong đó có 15 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.

Như vậy, nhà giáo hoặc cán bộ quản lý giáo dục phải được công nhận là giáo viên dạy giỏi và có đủ các tiêu chuẩn trên mới được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân.

Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, giáo viên dạy giỏi

6. Tiêu chuẩn của giáo viên dạy giỏi

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP thì tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi như sau:

 • Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là nhà giáo trong sáng, gương mẫu, tiêu biểu, xuất sắc, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân mến phục. yêu quý lao động. những người kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
 • 07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 07 lần đạt danh hiệu giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp hoặc 07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp, trong đơn xin xét tặng của năm liền kề năm; 01 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; 01 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ.

Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: 05 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 05 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 05 lần đạt danh hiệu. “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên dạy giỏi cấp chẵn năm đề nghị xét tặng.

 • Giảng dạy với chất lượng và hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo. kết quả tại hiện trường. dạy dỗ, giáo dục….
 • Giáo viên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó có 10 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.

Có thể thấy, theo quy định trên, để trở thành nhà giáo ưu tú, nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phải thực sự có năng lực, đạt nhiều thành tích tốt trong công việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Dữ liệu lớn. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như:

 • Giáo viên tiểu học lớp 2 là gì?
 • Công chức là gì, viên chức là gì?

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì?❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì?” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì? [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì?” bạn nhé.

Xem thêm:  Giới thiệu sách giáo khoa Toán 3 bộ sách Cánh Diều

Bài viết “Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-04-26 05:16:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì?
#Tiêu #chuẩn #nhà #giáo #nhân #dân #nhà #giáo #ưu #tú #là #gì

Danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là những danh hiệu cao quý được trao tặng cho những cá nhân công tác và làm việc trong ngành sư phạm. Vậy những tiêu chuẩn nào để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết của ABC Land.
1. Nhà giáo nhân dân là gì?
Chắc hẳn không một độc giả nào ở đây là không nghe đến danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trên báo đài, truyền hình, mạng xã hội hay qua các bài hát về thầy cô. nhân viên. Vậy chúng ta hiểu người thầy của nhân dân là gì?
Nhà giáo Nhân dân là danh hiệu cao nhất do chính phủ Việt Nam trao tặng cho các cá nhân (thường là những người làm việc trong ngành sư phạm).
2. Nhà giáo ưu tú là gì?
Nhà giáo ưu tú là một danh hiệu do nhà nước Việt Nam trao tặng cho các cá nhân. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú khác với danh hiệu Nhà giáo nhân dân như thế nào? Danh hiệu nhà giáo nhân dân là chức danh cao nhất, để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân thì đối tượng được xét duyệt phải đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.
3. Quyền lợi của giáo viên dạy giỏi
Khi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, pháp luật quy định quyền lợi đối với danh hiệu này tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi. cuộc đua, phần thưởng. Nhà giáo ưu tú được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tặng Huy hiệu, Bằng khen và thưởng 9,0 lần mức lương cơ sở.
Nghị định số 38/2019 / NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định mức lương cơ sở tại Điều 3 như sau:
– Lương cơ sở 1.490.000đ / tháng.
4. Quyền của nhà giáo nhân dân
Danh hiệu nhà giáo nhân dân mang giá trị tinh thần và được hưởng các quyền lợi quy định tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật. Luật thi đua, khen thưởng. Nhà giáo nhân dân sẽ được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, tặng huy hiệu, bằng khen và thưởng 12,5 lần mức lương cơ sở.
5. Tiêu chuẩn của nhà giáo nhân dân
Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP, nhà giáo nhân dân cần có các tiêu chuẩn sau:
Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và học sinh quý mến. được nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
Đã một lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ, giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trở lên (riêng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS 2 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ).
Có sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong giảng dạy và giáo dục được hội đồng sáng kiến ​​hoặc hội đồng khoa học của cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp nghiệm thu.
Giáo viên đã trực tiếp nuôi dưỡng, giảng dạy từ 20 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên, trong đó có 15 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
Như vậy, nhà giáo hoặc cán bộ quản lý giáo dục phải được công nhận là nhà giáo dạy giỏi và có đủ các tiêu chuẩn trên mới được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân.

6. Tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi
Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP thì tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi như sau:
Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và người lao động yêu mến. những người kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 07 lần đạt danh hiệu giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp hoặc 07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp, trong có hồ sơ đề nghị xét tặng của năm liền kề với năm; 01 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; 01 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ.
Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: 05 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 05 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 05 lần đạt danh hiệu. “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên dạy giỏi cùng cấp kể cả thời điểm giáp năm đề nghị xét tặng.
Giảng dạy với chất lượng và hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo … Chủ trì các sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong lĩnh vực. dạy dỗ, giáo dục….
Giáo viên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó có 10 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
Có thể thấy, theo quy định trên, để trở thành nhà giáo ưu tú, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phải thực sự có năng lực, đạt nhiều thành tích tốt trong công việc.
Trên đây là nội dung tư vấn của ABC Land. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như:
Giáo viên tiểu học lớp 2 là gì?
Công chức là gì, viên chức là gì?

Xem thêm:  Lời bài hát Không cần phải nói nhiều – Tlinh x Hoàng Tôn

#Tiêu #chuẩn #nhà #giáo #nhân #dân #nhà #giáo #ưu #tú #là #gì

Danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là những danh hiệu cao quý được trao tặng cho những cá nhân công tác và làm việc trong ngành sư phạm. Vậy những tiêu chuẩn nào để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết của ABC Land.
1. Nhà giáo nhân dân là gì?
Chắc hẳn không một độc giả nào ở đây là không nghe đến danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trên báo đài, truyền hình, mạng xã hội hay qua các bài hát về thầy cô. nhân viên. Vậy chúng ta hiểu người thầy của nhân dân là gì?
Nhà giáo Nhân dân là danh hiệu cao nhất do chính phủ Việt Nam trao tặng cho các cá nhân (thường là những người làm việc trong ngành sư phạm).
2. Nhà giáo ưu tú là gì?
Nhà giáo ưu tú là một danh hiệu do nhà nước Việt Nam trao tặng cho các cá nhân. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú khác với danh hiệu Nhà giáo nhân dân như thế nào? Danh hiệu nhà giáo nhân dân là chức danh cao nhất, để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân thì đối tượng được xét duyệt phải đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.
3. Quyền lợi của giáo viên dạy giỏi
Khi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, pháp luật quy định quyền lợi đối với danh hiệu này tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi. cuộc đua, phần thưởng. Nhà giáo ưu tú được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tặng Huy hiệu, Bằng khen và thưởng 9,0 lần mức lương cơ sở.
Nghị định số 38/2019 / NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định mức lương cơ sở tại Điều 3 như sau:
– Lương cơ sở 1.490.000đ / tháng.
4. Quyền của nhà giáo nhân dân
Danh hiệu nhà giáo nhân dân mang giá trị tinh thần và được hưởng các quyền lợi quy định tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật. Luật thi đua, khen thưởng. Nhà giáo nhân dân sẽ được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, tặng huy hiệu, bằng khen và thưởng 12,5 lần mức lương cơ sở.
5. Tiêu chuẩn của nhà giáo nhân dân
Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP, nhà giáo nhân dân cần có các tiêu chuẩn sau:
Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và học sinh quý mến. được nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
Đã một lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ, giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trở lên (riêng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS 2 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ).
Có sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong giảng dạy và giáo dục được hội đồng sáng kiến ​​hoặc hội đồng khoa học của cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp nghiệm thu.
Giáo viên đã trực tiếp nuôi dưỡng, giảng dạy từ 20 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên, trong đó có 15 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
Như vậy, nhà giáo hoặc cán bộ quản lý giáo dục phải được công nhận là nhà giáo dạy giỏi và có đủ các tiêu chuẩn trên mới được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân.

6. Tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi
Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP thì tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi như sau:
Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và người lao động yêu mến. những người kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 07 lần đạt danh hiệu giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp hoặc 07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp, trong có hồ sơ đề nghị xét tặng của năm liền kề với năm; 01 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; 01 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ.
Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: 05 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 05 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 05 lần đạt danh hiệu. “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên dạy giỏi cùng cấp kể cả thời điểm giáp năm đề nghị xét tặng.
Giảng dạy với chất lượng và hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo … Chủ trì các sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong lĩnh vực. dạy dỗ, giáo dục….
Giáo viên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó có 10 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
Có thể thấy, theo quy định trên, để trở thành nhà giáo ưu tú, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phải thực sự có năng lực, đạt nhiều thành tích tốt trong công việc.
Trên đây là nội dung tư vấn của ABC Land. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như:
Giáo viên tiểu học lớp 2 là gì?
Công chức là gì, viên chức là gì?

Xem thêm:  Đề thi học kì 2 Toán lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống năm học 2021-2022

#Tiêu #chuẩn #nhà #giáo #nhân #dân #nhà #giáo #ưu #tú #là #gì

Danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là những danh hiệu cao quý được trao tặng cho những cá nhân công tác và làm việc trong ngành sư phạm. Vậy những tiêu chuẩn nào để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết của ABC Land.
1. Nhà giáo nhân dân là gì?
Chắc hẳn không một độc giả nào ở đây là không nghe đến danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trên báo đài, truyền hình, mạng xã hội hay qua các bài hát về thầy cô. nhân viên. Vậy chúng ta hiểu người thầy của nhân dân là gì?
Nhà giáo Nhân dân là danh hiệu cao nhất do chính phủ Việt Nam trao tặng cho các cá nhân (thường là những người làm việc trong ngành sư phạm).
2. Nhà giáo ưu tú là gì?
Nhà giáo ưu tú là một danh hiệu do nhà nước Việt Nam trao tặng cho các cá nhân. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú khác với danh hiệu Nhà giáo nhân dân như thế nào? Danh hiệu nhà giáo nhân dân là chức danh cao nhất, để được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân thì đối tượng được xét duyệt phải đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.
3. Quyền lợi của giáo viên dạy giỏi
Khi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, pháp luật quy định quyền lợi đối với danh hiệu này tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi. cuộc đua, phần thưởng. Nhà giáo ưu tú được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tặng Huy hiệu, Bằng khen và thưởng 9,0 lần mức lương cơ sở.
Nghị định số 38/2019 / NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định mức lương cơ sở tại Điều 3 như sau:
– Lương cơ sở 1.490.000đ / tháng.
4. Quyền của nhà giáo nhân dân
Danh hiệu nhà giáo nhân dân mang giá trị tinh thần và được hưởng các quyền lợi quy định tại khoản 3 Điều 71 Nghị định số 91/2017 / NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật. Luật thi đua, khen thưởng. Nhà giáo nhân dân sẽ được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, tặng huy hiệu, bằng khen và thưởng 12,5 lần mức lương cơ sở.
5. Tiêu chuẩn của nhà giáo nhân dân
Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP, nhà giáo nhân dân cần có các tiêu chuẩn sau:
Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và học sinh quý mến. được nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
Đã một lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ, giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trở lên (riêng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS 2 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ).
Có sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong giảng dạy và giáo dục được hội đồng sáng kiến ​​hoặc hội đồng khoa học của cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp nghiệm thu.
Giáo viên đã trực tiếp nuôi dưỡng, giảng dạy từ 20 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên, trong đó có 15 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
Như vậy, nhà giáo hoặc cán bộ quản lý giáo dục phải được công nhận là nhà giáo dạy giỏi và có đủ các tiêu chuẩn trên mới được xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân.

6. Tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi
Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 27/2015 / NĐ-CP thì tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi như sau:
Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú.
Có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, nhà giáo ưu tú, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và người lao động yêu mến. những người kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá …
07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 07 lần đạt danh hiệu giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp hoặc 07 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên giỏi cùng cấp, trong có hồ sơ đề nghị xét tặng của năm liền kề với năm; 01 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp Bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; 01 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, cấp Bộ.
Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: 05 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 05 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 05 lần đạt danh hiệu. “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên dạy giỏi cùng cấp kể cả thời điểm giáp năm đề nghị xét tặng.
Giảng dạy với chất lượng và hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo … Chủ trì các sáng kiến ​​hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong lĩnh vực. dạy dỗ, giáo dục….
Giáo viên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó có 10 năm trở lên đã trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.
Có thể thấy, theo quy định trên, để trở thành nhà giáo ưu tú, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phải thực sự có năng lực, đạt nhiều thành tích tốt trong công việc.
Trên đây là nội dung tư vấn của ABC Land. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như:
Giáo viên tiểu học lớp 2 là gì?
Công chức là gì, viên chức là gì?

Back to top button