Tiếng Anh cần thiết, nhưng thế nào là giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả?

Tiếng Anh – “bệ phóng” hoàn hảo cho tương lai?

Giữa làn sóng toàn cầu hóa, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã định hướng cho con em mình tiếp cận và học tiếng Anh từ rất sớm, với mong muốn con mình có được “tấm vé toàn năng” vào tương lai.

Tuy nhiên, thời lượng học ở trường của học sinh có hạn, việc quá “ưu ái” tiếng Anh sẽ khiến các em không còn thời gian dành cho các kỹ năng cũng như các môn học bổ trợ khác. Để thành công trong môi trường đại học và làm việc trong hay ngoài nước, điều quan trọng nhất vẫn là kiến ​​thức chuyên ngành và khả năng tư duy giải quyết vấn đề. Tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác cũng chỉ là công cụ giao tiếp, là cái vỏ để vận chuyển nội dung giao tiếp. Trình độ của mỗi cá nhân trong giao tiếp được thể hiện chủ yếu bằng kiến ​​thức chuyên môn và khả năng tư duy chứ không chỉ bằng khả năng tiếng Anh.

Học tiếng anh là phải học với giáo viên bản ngữ?

Nhiều phụ huynh đánh giá chất lượng chương trình học dựa trên thời lượng học với giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, Úc với đầy đủ chuyên môn và trình độ sư phạm để giảng dạy trong các trường phổ thông hiện nay đòi hỏi mức lương cao. Với những trường có mức học phí trung bình, tiêu chí giáo viên bản ngữ này không còn phù hợp. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc để đưa ra lựa chọn thông minh, để con em mình được học tập và phát triển tốt nhất với túi tiền mà gia đình có thể chi trả được.

Xem thêm:  Studio Mushoku Tensei ra mắt anime ‘bủh’: ONIMAI – Anh biến bị em gái chuyển giới!

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ và sự mở rộng của internet, việc tiếp cận các nội dung quốc tế để học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn. Học viên không nhất thiết phải gặp trực tiếp giáo viên nước ngoài mà vẫn có thể trau dồi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua các ứng dụng công nghệ, phim ảnh, giao tiếp trên Internet,… Hình thành phản xạ tốt và sử dụng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ. .

Chương trình tiếng Anh tại Inspire-Khải Nguyên được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam hoàn toàn đạt chuẩn, được đào tạo theo phương pháp giảng dạy tiên tiến, ưu tiên ứng dụng công nghệ trong lớp học. Việc dạy tiếng Anh phù hợp với học sinh phổ thông.

Ở cấp tiểu học, học sinh của Inspire-Khai Nguyên sẽ học tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh. Các bài học bằng tiếng Anh được phân bổ mỗi ngày giúp trẻ hình thành phản xạ với ngôn ngữ và ứng dụng linh hoạt trong các tình huống. Inspire-Khải Nguyên thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu toàn cầu, các cuộc thi quốc tế về tiếng Anh,… để học viên làm quen và tự tin giao tiếp với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ tại Inspire-Khải Nguyên đều có đầy đủ năng lực, trình độ và được đào tạo phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Chương trình phổ thông của nước ngoài có ưu việt hơn chương trình của Việt Nam?

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều tình huống hài hước khi các bạn trẻ Việt Nam, sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, có khả năng sử dụng tiếng Anh rất tốt nhưng lại không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Tiếng Việt, viết tiếng Việt mắc nhiều lỗi chính tả và không hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam. Đây có phải là kết quả mà các bậc phụ huynh mong muốn khi quá coi trọng việc học tiếng Anh?

Xem thêm:  Đề bài - hãy đưa ra bằng chứng chứng minh ti thể và lục lạp được tiến hóa từ vi khuẩn

N

Chương trình giáo dục phổ thông của mỗi quốc gia không chỉ nhằm dạy cho học sinh những kiến ​​thức chung, những kỹ năng cơ bản mà còn cung cấp kiến ​​thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, địa lý của quốc gia đó để học sinh hiểu rõ. về đất nước, nguồn gốc dân tộc và khả năng xác định mình trên bản đồ thế giới. Inspire-Khải Nguyên còn chú trọng cải tiến phương pháp giảng dạy các môn văn hóa, xã hội vốn được coi là “buồn ngủ”, tạo hứng thú, yêu thích cho học sinh trong quá trình học.

Chúng ta rất dễ hiểu nhầm rằng học chương trình Anh, Mỹ giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo. Không phải học theo chương trình phổ thông của quốc gia nào mà là phương pháp giảng dạy phù hợp giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy bậc cao. Inspire-Khải Nguyên đã đầu tư xây dựng chương trình học theo khung chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng phương pháp giáo dục tích cực từ các nước tiên tiến để học viên rèn luyện kỹ năng. 5C cần thiết cho thế kỷ 21.

Tiếng anh là cần thiết, nhưng học tiếng anh giao tiếp hiệu quả là như thế nào?  - ảnh 2
Inspire-Khải Nguyên áp dụng phương pháp giáo dục tích cực từ các nước tiên tiến kết hợp với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Không thể phủ nhận rằng tiếng Anh là phương tiện, công cụ quan trọng mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển cho trẻ. Tuy nhiên, để trẻ có thể tiếp thu tiếng Anh hiệu quả và phát triển toàn diện hơn trong chặng đường dài phía trước, cần có phương pháp học phù hợp cũng như các kiến ​​thức, kỹ năng đa dạng khác. đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của xã hội, hướng tới tương lai vững chắc.

Xem thêm:  LG a - câu 3.25 trang 144 sách bài tập giải tích 12 nâng cao

Inspire-Khai Nguyên School, hệ thống trường liên cấp tư thục áp dụng mô hình giáo dục khai phóng nhằm góp phần đánh thức tiềm năng của học sinh một cách thiết thực, giúp học sinh đạt được thành tựu cá nhân một cách thiết thực, từ đó trở thành một công dân toàn cầu có thể thích ứng với sự đa dạng của cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập: https://ispschools.edu.vn/timhieutruong

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tiếng Anh cần thiết, nhưng thế nào là giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tiếng Anh cần thiết, nhưng thế nào là giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tiếng Anh cần thiết, nhưng thế nào là giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tiếng Anh cần thiết, nhưng thế nào là giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 07:57:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button