Tiềm năng phát triển của shop thương mại trên thị trường BĐS Hạ Long

Tiềm năng phát triển của shop thương mại trên thị trường BĐS Hạ Long - Ảnh 1.

(Nguồn: Sàn giao dịch BĐS T-Land)

Sự ưu việt và tiềm năng của shop thương mại

Dù mới xuất hiện trên thị trường BĐS Việt Nam nhưng sản phẩm shop thương mại đang được đánh giá rất cao khi mang lại tiềm năng kinh doanh đầu tư lớn. Tại một số khu đô thị cao cấp, khu du lịch nghỉ dưỡng đã xuất hiện shop thương mại như Vinhomes Mariana (Hải Phòng); Grand World Phú Quốc; Apec Mandala Wyndham Mũi Né (Bình Thuận), Royal Riverside City (TP. Móng Cái).

Khác biệt với nhà phố thương mại (shophouse), khi chủ sở hữu có thể kết hợp để ở và kinh doanh, shop thương mại được tối ưu hóa 100% diện tích sử dụng vào việc kinh doanh. Ngoài ra, shop thương mại được ví như “bộ mặt” của một dự án bất động sản bởi vì nơi nào có shop thương mại sầm uất, phát triển, nơi đó cư dân thường về sinh sống rất đông đúc. Hơn nữa, việc xây dựng và đầu tư cho shop thương mại còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của một dự án bất động sản. Chính vì vậy, shop thương mại thường chỉ chiếm từ 2 đến 5% trên tổng số lượng căn hộ của dự án.

Do đó, muốn biết được mức độ đẳng cấp của dự án, khách hàng chỉ cần tìm hiểu dự án có shop thương mại hay không? Và mức độ đầu tư của chủ đầu tư vào các lô shop thương mại như thế nào sẽ nắm được tiềm năng cũng như giá trị của các sản phẩm BĐS tại dự án. Đặc biệt, do mục đích chỉ để phục vụ nhu cầu đầu tư kinh doanh, bởi vậy shop thương mại rất hiếm hàng và chỉ được xây dựng tại những khu đô thị đẳng cấp, tiềm năng lớn.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê thường đạt từ 8% đến 12%/năm, shop thương mại dịch vụ luôn nằm trong Top đầu phân khúc có thanh khoản sôi động nhất và cũng có mức giá cao nhất. Với ưu điểm khai thác kinh doanh, cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm khác, shop thương mại luôn là sự chọn lựa hàng đầu với các nhà đầu tư.

Sức hút của shop thương mại Green Diamond Hạ Long

Thị trường BĐS thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đang rất sôi động với nhiều loại hình đầu tư cùng tiềm năng sinh lời lớn nhờ những chính sách thúc đẩy nền kinh tế cũng như sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Trước nhu cầu của thị trường, gần đây các nhà phát triển bất động sản bắt đầu chú ý nhiều hơn đến việc phát triển phân khúc sản phẩm shop, shophouse với những hướng đi sáng tạo, khác biệt để cung cấp cho thị trường những sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình. Điển hình như dự án Shop thương mại Green Diamond Hạ Long.

Nhờ lợi thế ở vị trí nhiều thuận lợi khi dự án nằm ngay sát mặt đường bao biển Trần Thái Tông, tọa lạc ở khu đô thị mới Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long; nơi có nhiều nhà hàng biển nổi tiếng thành phố. Shop thương mại Green Diamond đang sở hữu tiềm năng tăng giá và kinh doanh vô cùng lớn. Không chỉ khách đầu tư mua chờ tăng giá mà còn rất thích hợp để làm nơi an cư kết hợp kinh doanh, nhất là với các thương nhân buôn bán thì đây rõ ràng là một dự án hội tụ những yếu tố của một chốn an cư, kinh doanh lý tưởng.

Tiềm năng phát triển của shop thương mại trên thị trường BĐS Hạ Long - Ảnh 3.

Ngoài ra, ở vị trí là nơi tuyến giao thông chính nối liền 2 trung tâm thương mại Hòn Gai và trung tâm du lịch Bãi Cháy; cách cáp treo nữ hoàng và vòng quay mặt trời chỉ vài trăm mét. Nhờ đó, shop thương mại tại dự án Green Diamond ôm trọn lợi thế tiếp cận nguồn khách dồi dào, mang lại nguồn doanh thu khổng lồ, ổn định cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:  Bài tập nhân hóa lớp 6

Điểm đặc biệt hơn nữa là các shop thương mại, căn hộ của dự án Green Diamond sẽ được cấp sổ đỏ với thời gian sử dụng lâu dài (quyền sở hữu cao nhất của một BĐS). Như vậy, dù để đầu tư kinh doanh hay bán lại thì các nhà đầu tư đều thu được lợi ích to lớn.

Tín hiệu vui cho các nhà đầu tư phân khúc shop thương mại là cuối năm nay Shop thương mại Green Diamond Hạ Long, nằm ngay tại tầng 1+2 của tòa tháp Green Diamond sẽ ra mắt và được bàn giao vào quý 2 năm 2022. Do đó, việc sở hữu shop thương mại Green Diamond thời điểm này được coi là đúng, là trúng thời điểm vàng để nhà đầu tư có thể sở hữu được cả hai mục tiêu: sở hữu sản phẩm tốt, giá phù hợp để đón điểm rơi tăng giá.

SHOP THƯƠNG MẠI GREEN DIAMOND HẠ LONG

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà số 6 Hạ Long

Đơn vị phân phối dự án: Công ty Cổ phần BĐS T-Land

Source: cafef.vn

Back to top button