Tỉ phú Mỹ hiến tặng 380 triệu USD cho Việt Nam, nay ‘hết tiền’ mà vẫn hạnh phúc là ai?

“Tôi rất tin tưởng vào sự cho đi khi còn sống. Tôi thấy không có lý do gì để trì hoãn việc chia sẻ khi ngày nay có thể đạt được rất nhiều điều tốt đẹp thông qua việc ủng hộ những nguyên nhân xứng đáng trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, cho đi khi còn sống sẽ vui hơn nhiều so với việc cho đi đã chết. ”

Đây là quan niệm sống của Chuck Feeney, người đã từng là một tỷ phú nhưng đã dành nhiều thập kỷ để cho đi tất cả tài sản của mình.

Là người đồng sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ Duty Free Shoppers cực kỳ thành công, ông cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp từ thiện của mình.

Tuần này, ông Feeney đã đóng cửa Quỹ từ thiện Đại Tây Dương sau 38 năm, quyên góp toàn bộ tài sản của mình cho các mục đích cao cả, bao gồm cả việc mang lại hòa bình cho Bắc Ireland và hiện đại. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam.

Forbes gần đây đã báo cáo rằng ông đã chi 350 triệu đô la để biến Đảo Roosevelt của New York thành một trung tâm công nghệ.

Tỷ phú Mỹ tặng 380 triệu USD cho Việt Nam là ai?

Trong số các khoản đóng góp từ thiện của ông, có 3,7 tỷ USD cho giáo dục, 870 triệu USD cho các nỗ lực đấu tranh cho nhân quyền và thay đổi xã hội như 62 triệu USD để đấu tranh xóa bỏ án tử hình. mô hình tại Mỹ và 76 triệu USD để hỗ trợ gói chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Xem thêm:  Work Tiếng Việt là gì

N

Theo tài liệu của Quỹ từ thiện Đại Tây Dương, tỷ phú Feeney từng đến thăm Việt Nam vào cuối những năm 1990.

Các dự án từ thiện của anh tại Việt Nam được thực hiện từ năm 1997, kết thúc vào năm 2015. Tổng số 297 dự án của Atlantic, với tổng số tiền là 381,6 triệu USD, dành cho 97 quỹ trong nước. cần thiết cho những nỗ lực cải thiện, thậm chí phục hồi chức năng, công việc sức khỏe và giáo dục đại học.

Tỷ phú Mỹ tặng 380 triệu USD cho Việt Nam là ai?

“Chúng tôi học được nhiều điều. Chúng tôi sẽ làm nhiều việc khác nhau, nhưng tôi vô cùng hài lòng. Tôi cảm thấy rất vui khi hoàn thành công việc này đúng thời hạn ”, Tỷ phú Feeny chia sẻ.

Cách đây vài năm, Feeney cũng chia sẻ kế hoạch nghỉ hưu của vợ chồng anh chỉ với khoảng 2 triệu USD. Hiện tại, anh sống trong một căn hộ nhỏ ở San Francisco “có những nét khắc khổ của một căn phòng ký túc xá dành cho sinh viên năm nhất”.

Feeney có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong “thế giới tỷ phú”. Những bậc thầy kinh doanh Warren Buffett và Bill Gates đều ca ngợi ông.

Trong lễ bế mạc của Atlantic Philanthropies, tỷ phú Bill Gates và cựu thống đốc bang California, Jerry Brown, đã gửi những thông điệp bằng hình ảnh để ca ngợi những nỗ lực của Chuck Feeney. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cũng đã gửi thư cảm ơn chính thức của Quốc hội Mỹ tới ông.

Xem thêm:  A closer look 2 - unit 3 - sgk tiếng anh 8 thí điểm

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tỉ phú Mỹ hiến tặng 380 triệu USD cho Việt Nam, nay ‘hết tiền’ mà vẫn hạnh phúc là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tỉ phú Mỹ hiến tặng 380 triệu USD cho Việt Nam, nay ‘hết tiền’ mà vẫn hạnh phúc là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tỉ phú Mỹ hiến tặng 380 triệu USD cho Việt Nam, nay ‘hết tiền’ mà vẫn hạnh phúc là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tỉ phú Mỹ hiến tặng 380 triệu USD cho Việt Nam, nay ‘hết tiền’ mà vẫn hạnh phúc là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 15:14:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button