Thuốc xịt hen Seretide Những điều cần biết

Seretide thường được chỉ định trong điều trị hen suyễn ở người lớn và trẻ em. Vậy thuốc xịt hen suyễn Seretide là gì, công dụng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính của đường thở, làm tăng khả năng đáp ứng của đường thở (co thắt, phù nề, tăng tiết đờm dãi) gây tắc nghẽn đường hô hấp với nhiều mức độ khác nhau. Các dấu hiệu của bệnh hen suyễn bao gồm thở khò khè, khó thở, tức ngực và ho tái phát, thường xảy ra vào ban đêm và sáng sớm và có thể hồi phục một cách tự nhiên hoặc khi dùng thuốc.

Để điều trị bệnh hen suyễn, các loại thuốc được sử dụng bao gồm thuốc cắt cơn hen (khi cơn hen cấp tính) và thuốc dự phòng hen suyễn. Seretide (chứa salmeterol và fluticasone propionate) là thuốc dự phòng hen suyễn.

2. Tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc dự phòng hen suyễn?

Điều trị dự phòng mang lại lợi ích rõ ràng, giúp hạn chế số lần lên cơn hen, thậm chí người bệnh có thể hoàn toàn không lên cơn hen. Nếu không điều trị dự phòng, mỗi khi lên cơn hen cấp, người bệnh có thể phải nằm viện điều trị nhiều ngày, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, công việc và có nguy cơ biến chứng. có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Năng Lượng Xanh Bình Dương

Với điều trị dự phòng tốt, bệnh nhân sẽ:

  • Không có triệu chứng hen suyễn khi nghỉ ngơi, chức năng phổi bình thường được duy trì.
  • Không còn các triệu chứng hen suyễn khi chơi thể thao.
  • Không thức giấc khi ngủ, giảm ho.
  • Kiểm soát cơn hen cấp.
  • Giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc điều trị hen suyễn.
  • Ngăn ngừa và hạn chế tổn thương đường thở.

Nếu điều trị dự phòng tốt, bệnh nhân sẽ không còn các triệu chứng hen suyễn khi nghỉ ngơi, duy trì chức năng phổi bình thường

3. Tìm hiểu về ống hít hen suyễn Seretide

Thuốc xịt trị hen suyễn Seretide chứa corticosteroid dạng hít (ICS) và thuốc giãn phế quản tác dụng kéo dài (LABA), được sử dụng để ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Seretide đã chứng minh hiệu quả lâm sàng, giảm tỷ lệ tử vong do hen suyễn, giảm tỷ lệ nhập viện, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân hen. Điều trị sớm bằng Seretide ở bệnh nhân hen suyễn dai dẳng với chức năng phổi giảm sẽ cải thiện chức năng phổi và ngăn ngừa tắc nghẽn đường thở không hồi phục.

Tuy nhiên, thuốc hít hen suyễn Seretide có tính chất dự phòng nên không thể dùng Seretide để cắt cơn hen cấp. Sử dụng Seretide phải đều đặn, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, kỹ thuật xông phải đúng thì mới phát huy được tác dụng phòng bệnh hen suyễn.

Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Và Quản Lý Dự Án An Thịnh

Seretide có sẵn ở các cường độ khác nhau và đi kèm với ống hít. Tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc và liều lượng phù hợp.

Cũng giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, Seretide có một số tác dụng phụ. Có những nghiên cứu cho thấy việc sử dụng Seretide lâu dài ở những bệnh nhân bị giãn phế quản mãn tính có thể làm tăng nguy cơ bị viêm phổi. Vì vậy, cần hết sức thận trọng khi sử dụng, tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu gặp các tác dụng không mong muốn, hoặc có tiền sử dị ứng cần thông báo ngay cho bác sĩ.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thuốc xịt hen Seretide Những điều cần biết❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thuốc xịt hen Seretide Những điều cần biết” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thuốc xịt hen Seretide Những điều cần biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thuốc xịt hen Seretide Những điều cần biết” được đăng bởi vào ngày 2021-10-25 17:43:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button