Thủ khoa khối C bật mí cách làm bài văn, sử, địa

(TNO) Không khó để đạt điểm cao như nhiều người tưởng tượng, theo thủ khoa khối C của các trường đại học những năm trước, làm các môn văn, sử, địa nếu có phương pháp thì việc đạt điểm cao là điều không quá. khó khăn. .

>> Bí quyết để vượt qua kỳ thi
>> “Đỏ mắt” tìm thí sinh đăng ký thi khối C
>> Cả nước mưa trong những ngày thi đại học

Đánh giá bình luận xã hội theo từ khóa

Đó là chia sẻ của Đặng Thị Định, thủ khoa 26,5 điểm, ĐH Sư phạm Hà Nội 2009 (văn 8,5, sử 8,5, địa 9,5).

Định cho rằng chỉ còn hai ngày nữa là thi, thí sinh không nên ôn lại kiến ​​thức mới mà hãy cầm một tờ giấy, nhắm mắt tái hiện lại kiến ​​thức trong đầu.

Với mỗi chủ đề, ví dụ như chiến tranh, hòa bình, bạn sẽ xem lại tất cả các tác phẩm, tác giả, năm sáng tác, ý chính… trong đó.

Riêng phần nghị luận xã hội là phần rất dễ lấy điểm, thí sinh nên ôn tập theo từ khóa. Bạn tự hỏi bản thân những vấn đề như giả dối, ích kỷ, ham học hỏi… và tự rút ra ý kiến ​​về việc bạn nên có ý tưởng như thế nào. Đó là cách làm quen với kỳ thi. Có thể hai bạn hỏi nhau như vậy cũng là một cách để luyện phản xạ nhanh khi đọc đề thi.

Xem thêm:  Giải bài 72, 73, 74, 75 trang 17 sách bài tập toán 9 tập 1

Cố gắng đạt điểm đầy đủ cho phần biểu đồ

Thủ khoa 26 điểm thường thức đêm học bài.

Thủ khoa khối C tiết lộ cách làm bài môn Sử, Địa - ảnh 2

Theo cô Thủy, thí sinh nên biết cách sắp xếp thời gian làm bài hợp lý, nếu không sẽ rất tiếc khi hết giờ mà vẫn chưa xong bài.

Câu hỏi dễ nên làm trước là điều hiển nhiên, vì vậy hãy dành ít thời gian cho câu hỏi điểm thấp hơn cho câu hỏi điểm cao.

Trong toàn bộ đề thi môn Địa lý, câu hỏi vẽ biểu đồ và nhận xét luôn là câu dễ “ăn” điểm nhất. Vì vậy, thí sinh cần hết sức lưu ý để nhận dạng biểu đồ, chia tỷ lệ và vẽ sao cho chính xác.

Nhận xét về biểu đồ cần thông tin ngắn gọn và rõ ràng. Ví dụ “Nhìn vào biểu đồ thể hiện sự tăng, giảm, biến động… của đối tượng”. Nguyên nhân của những hiện tượng này, thí sinh cũng nên ghi rõ sau phần bình luận.

N

“Cách trình bày bài viết cũng rất quan trọng”, Phương Thùy nói.

Làm nên lịch sử giống như làm một bài luận đầy cảm hứng

Thủ khoa với 27,5 điểm (văn 8,5, sử 9,75, địa: 9) Đại học Sư phạm Hà Nội 2010 Vũ Thu Thảo tiết lộ cách đạt điểm 9,75 môn lịch sử: “Học lịch sử cần có quá trình, như mưa nhỏ rồi sẽ dần. Hãy tiếp thu, đừng nhồi nhét những ngày cuối trước kỳ thi, điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà thôi ”.

Xem thêm:  Cách lập giấy nộp tiền thuế điện tử qua mạng 2022
Thủ khoa khối C tiết lộ cách làm bài văn, sử, địa - ảnh 3

Trước kỳ thi này một, hai ngày, thí sinh nên thư giãn, nghỉ ngơi để không bị “bão hòa” kiến ​​thức.

Đọc kỹ đề, nên lập dàn ý chính cho tác phẩm rồi ghi vào giấy thi để tránh bỏ sót ý.

“Lịch sử nên giống như một bài văn đầy cảm hứng,” Thu Thảo chia sẻ.

Vũ Thu Thảo cũng tiết lộ “bài văn” nên có mở đầu, diễn dịch và kết thúc.

Đề bài lịch sử yêu cầu thí sinh phải bao quát trong phạm vi rộng.

Câu hỏi đặt ra một vấn đề, thí sinh không nên viết ngay câu trả lời mà có phần dẫn đến sự việc đó.

Bài văn Lịch sử không nên gạch đầu dòng kiến ​​thức. Tốt nhất ứng viên nên viết ngắn gọn, thường xuyên dòng để tạo sự thông thoáng cần thiết.

“Phần tổng kết và chốt lại kiến ​​thức cũng ăn điểm trong bài thi môn Lịch sử, nó tạo cho người chấm thi cảm giác thí sinh là người rất hiểu đề”, thủ khoa đạt 9,75 điểm môn Lịch sử chia sẻ.

Thúy Hằng

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thủ khoa khối C bật mí cách làm bài văn, sử, địa❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thủ khoa khối C bật mí cách làm bài văn, sử, địa” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thủ khoa khối C bật mí cách làm bài văn, sử, địa [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt 2022

Bài viết “Thủ khoa khối C bật mí cách làm bài văn, sử, địa” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 04:00:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button