Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Cảnh Quan Biệt Thự

Chợ hoa Việt Nam thiết kế sân vườn đẹp Chuyên nghiệp dựa theo tuổi của gia chủ, theo phong thủy và theo sở thích của gia chủ.

Với đội ngũ kiến ​​trúc sư thiết kế hùng hậu với đầy đủ thế hệ kiến ​​trúc sư trẻ đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo để thiết kế ra những sân vườn hiện đại, những kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm tạo nên những mẫu thiết kế đẹp. Thiết kế sân vườn cổ điển phù hợp với phong thủy và cảnh quan.

Chợ Hoa Việt chuyên thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản, Trung Hoa và Châu Âu hiện đại.

Cùng với xu hướng phát triển toàn cầu, với quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã đưa con người đứng trước một thách thức vô cùng lớn, đó là vấn đề ô nhiễm môi trường.

Vấn đề này ở Việt Nam càng gay gắt hơn với hàng loạt vụ ô nhiễm môi trường quy mô lớn. Vì vậy, việc tạo ra một môi trường làm việc và nghỉ ngơi thông thoáng, trong lành đang là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm.

Một xu hướng chung, gần gũi nhất với mỗi tổ chức, gia đình là tận dụng những không gian sẵn có để tạo ra những mô hình thiên nhiên thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố tự nhiên như núi, sông, ao, hồ. , cây cối… Với các mẫu sân vườn khác nhau.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐA PHONG CÁCH

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, xây dựng sân vườn Chúng tôi đưa ra một số trường phái với chất liệu và bố cục độc đáo để bạn có cái nhìn tổng thể và trực diện nhất. Cùng với quá trình hội nhập, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam và xu thế của xã hội nước ta thiết kế cảnh quan sân vườn chia thành các phe phái.

  • Thiết kế sân vườn Nhật Bản
  • Thiết kế vườn Trung Quốc
  • Thiết kế sân vườn châu âu

Đây là một số thiết kế sân vườn đẹp và có phong thủy tốt.

THIẾT KẾ VƯỜN NHẬT BẢN

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật luôn là một không gian mở

Thiết kế sân vườn Nhật Bản phải tuân theo ba nguyên tắc: quy mô, biểu tượng và cảnh quan vay mượn.

Quy mô thu nhỏ thể hiện phong cảnh và địa điểm nổi tiếng trong không gian nhỏ, núi và sông được thu nhỏ bằng cách sử dụng đá, cát và sỏi.

Cảnh quan kỳ diệu trong thiết kế sân vườn Nhật Bản

Tượng trưng: Cát hoặc sỏi được cào để tạo sông, một khối đá hoặc viên sỏi có thể tượng trưng cho các hòn đảo nhỏ.

Xem thêm:  Hãy chuyển nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả (hay nhất)

Cảnh quan vay mượn: Có nghĩa là sử dụng bản thu nhỏ của cảnh quan hoặc cây trồng hiện có để bổ sung cho khu vườn.

Ngoài ra, thiết kế sân vườn kiểu Nhật cần chú ý những nguyên tắc nhỏ hơn sau đây

Các yếu tố tự nhiên: được thiết kế để trông giống như nó được phát hiện một cách tự nhiên bởi số không đối xứng và số lẻ (1,3,5…) của các phần tử cấu thành.

Phần tử mở: Thể hiện sự tác động qua lại và hỗ trợ lẫn nhau giữa các yếu tố trong tổng thể.

Vật liệu đặc trưng của vườn Nhật Bản:

Đá, đèn đá: là nguyên tố đặc trưng nhất, nó đại diện cho 4 nguyên tố trong tự nhiên: đất, nước, lửa và gió.

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật luôn có đủ 4 yếu tố đất, nước, lửa và gió

Nước: tùy theo điều kiện thực tế, có các dạng từ lớn nhất (hồ cá koi) đến nhỏ nhất (bình nước chuyển động)

Rêu: Mang đến sự sáng tạo của thiên nhiên, gợi lên nét cổ kính, trầm mặc trong văn hóa Nhật Bản.

Sân vườn Nhật Bản luôn có sự giao thoa giữa các yếu tố

Những lưu ý khác khi thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Nghề nghiệp thiết kế vườn Nhật Bản gắn liền với sự bắt chước tự nhiên không bao gồm các yếu tố cho thấy sự can thiệp của quá trình hiện đại hóa trong hạng mục vườn Nhật Bản: nếu bạn muốn có nước, hãy đặt nó vào hồ hoặc thác nước, không phải là một đài phun nước. .

Không sử dụng một yếu tố quá nhiều hoặc quá ít, vì điều này sẽ làm mất cân bằng trong khu vườn của bạn.

THIẾT KẾ VƯỜN TRUNG QUỐC

Không giống như vườn Nhật Bản, vườn Trung Quốc mô phỏng vẻ đẹp của thiên nhiên dưới ảnh hưởng của Nho giáo với niềm tin tuyệt đối rằng sự cân bằng sẽ đạt được thông qua sự hài hòa của các yếu tố đối lập. chẳng hạn như: tĩnh và động, đá và nước, ánh sáng và bóng tối …

Khu vườn yên tĩnh của Trung Quốc

Nguyên tố nước

Thông thường những thác nước mạnh mẽ tạo ra âm thanh hoặc những hồ nước được thiết kế theo kiểu tự nhiên, thuôn dài để tạo dòng chảy. Xung quanh đó là cảnh quan được thiết kế khá công phu và tỉ mỉ.

Yếu tố nước và đá luôn là một phần quan trọng trong thiết kế sân vườn Trung Quốc

Yếu tố cây

Cây ven hồ chọn những cây có dáng thanh mảnh như liễu rủ, trúc đào vàng,… Cây tạo phông nền nên chọn loại có lá nhỏ li ti tạo góc nhìn sâu như me, hoàng yến, phượng vĩ…. Sử dụng một số loại cây bonsai hoặc một số loại có hoa đẹp như mẫu đơn, đỗ quyên, nhài nhật …

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng rau cần tây

Cây cối tượng trưng cho sức sống nên trong sân vườn cây cối phải xanh tươi. sử dụng một số cây thể hiện sự dẻo dai và trường tồn như thông, trúc, v.v.

Đặc điểm của vườn Trung Quốc là cây được trồng trong chậu và ít cắt tỉa tượng trưng cho khả năng vươn lên từ bóng tối ra ánh sáng của ngọn cây.

Cây cối trong thiết kế sân vườn Trung Quốc luôn có khả năng phục hồi và bền bỉ

Nguyên tố đá

Nó là biểu tượng của sự trường tồn và vĩnh cửu. Đá đối lập hoàn toàn với nước nhưng thường được kết hợp hài hòa, khéo léo với dòng nước tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Khác với vườn Nhật, đá trong vườn Trung Quốc thường có cạnh và đỉnh sắc nhọn, tạo nên sự vững chãi, vững chãi, uy nghiêm.

Kiến trúc sân vườn

Mái nhà chòi, cây cầu sơn đỏ, cổng tò vò, sân chùa… được kết hợp hài hòa, thống nhất qua nghệ thuật sắp đặt để tạo nên một bức tranh màu nước. Mỗi yếu tố mang một giá trị biểu tượng khác nhau thể hiện hơi thở lịch sử của năm tháng.

Các thiết kế sân vườn Trung Quốc luôn có những mái nhà và mái vòm cổ kính

Trong các yếu tố trên, nước đá và nước là yếu tố quan trọng nhất. Một số chi tiết tiêu biểu cho trường phái này là những ngọn núi hùng vĩ soi bóng xuống mặt hồ, những hành lang có mái che, những quán nước giữa hồ với cây cầu đá uốn lượn hay những bậc thang để hóng mát và ngắm trăng.

THIẾT KẾ VƯỜN CHÂU ÂU

Khu vườn Châu Âu mang 2 phong cách đối lập trong một thể thống nhất. Nó vừa cổ điển vừa hiện đại.

Thiết kế sân vườn cổ điển Châu Âu

Bố cục chính của sân vườn mang phong cách đối xứng, các đường nét trang trí rõ ràng cho tổng thể khuôn viên. Cây cối trong các khu vườn này được chăm sóc, cắt tỉa theo các hình dáng cụ thể như vuông, tròn, nón, tròn, v.v.

Vào mùa thu, khu vườn châu Âu như đắm chìm trong vũ điệu rực rỡ sắc màu của hoa và lá vàng mùa thu …

Không giống như trong các khu vườn Châu Á thay vào đó là đèn đá, chòi, hồ cá. Những khu vườn cổ điển Châu Âu thường sử dụng những bức tượng hoặc đài phun nước để tô điểm cho khu vườn.

Tiết trời se lạnh, những ngôi nhà xinh xắn, những khu vườn ngập tràn hoa hồng, sự tinh tế trong từng đường nét là không gian lý tưởng để đánh thức các giác quan và cảm nhận thiên nhiên theo chiều sâu cảm xúc. .

Thiết kế sân vườn hiện đại Châu Âu

Xem thêm:  Cây cau tiểu trâm

Những khu vườn Châu Âu hiện đại không đi vào chi tiết, bỏ đi sự rườm rà của những khu vườn cổ điển để tạo nên một bức tranh tổng thể.

Khu vườn Châu Âu hiện đại và sang trọng

Khu vườn hiện đại chịu ảnh hưởng của nghệ thuật thị giác đương đại bao gồm: điểm, đường, khối, màu sắc, kết cấu và tỷ lệ. Sự nhịp nhàng của các yếu tố này tạo nên vẻ đẹp trang nhã, sang trọng cho khu vườn.

Sân vườn hiện đại đòi hỏi diện tích khá rộng, từng yếu tố phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản để tạo nên một tổng thể thống nhất, hình khối rõ ràng, điều này tạo nên sự mạnh mẽ, phóng khoáng trong cảnh vật cũng như cảnh quan thiên nhiên. như trong phong cách Châu Âu.

Trên đây là các trường phái bố trí sân vườn có đặc điểm dễ phân biệt nhất, tuy nhiên mỗi trường phái lại phù hợp trong những điều kiện nhất định. Vì vậy việc chọn sân vườn theo phong cách nào còn phải xem xét nhiều yếu tố khác, nhưng thường là:

Thiết kế theo phối cảnh của các trường

Các cơ quan công quyền (cơ quan nhà nước) thường sử dụng trường phái cổ điển Châu Âu. Trong một số trường hợp, nó có thể được kết hợp với một phần của khu vườn Trung Quốc (non bộ).

Các trung tâm văn hóa, những nơi linh thiêng như nhà thờ, chùa… thường sử dụng trường phái hoa viên.

Các khu vui chơi, công viên công cộng thường kết hợp tất cả các trường học trên.

Sân vườn biệt thự của những doanh nhân trẻ thành đạt thường sử dụng trường phái hiện đại của Châu Âu.

Sân vườn biệt thự của những người có xu hướng hoài cổ, truyền thống thường sử dụng trường phái vườn Nhật Bản và Trung Quốc.

Dù sử dụng bất cứ trường phái nào trên đây thì khi thiết kế sân vườn cũng phải đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy để tạo nên những khu vườn vừa độc đáo vừa bình yên.

Hãy chọn ngay bây giờ Dịch vụ thiết kế sân vườn của Chợ Hoa Việt để được khảo sát tư vấn miễn phí!

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Cảnh Quan Biệt Thự❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Cảnh Quan Biệt Thự” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Cảnh Quan Biệt Thự [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Cảnh Quan Biệt Thự” được đăng bởi vào ngày 2021-11-15 15:37:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button