Thiết kế độc đáo từ lon nhôm ở cửa hàng Daily Paper, Mỹ

Nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Hà Lan – Daily Paper đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Mỹ (Manhattan, New York). Điều đặc biệt đến từ của cửa hàng này là sử dụng hơn 13.000 lon nhôm dẹt tái chế để trang trí mặt tiền.

Thông tin công trình:

    Tên công trình: Cửa hàng Daily PaperKiến trúc sư: Studio 4plus DesignDiện tích: 106 m2Địa điểm: Manhattan, New York, MỹẢnh: Alec Kugler

Cửa hàng Daily Paper hai tầng trải dài 1.140 feet vuông (106 mét vuông) và chiếm một góc nổi bật ở khu Lower East Side của Manhattan.

Cửa hàng Daily Paper chiếm một lô ở khu Lower East Side của Manhattan

Thương hiệu độc quyền Daily Paper có trụ sở tại Amsterdam, những người sáng lập thương hiệu là những người bạn chơi với nhau từ thời thơ ấu bao gồm Hussein Suleiman, Abderrahmane Trabsini và Jefferson Osei, cả 3 lớn lên ở khu phố Tây Oud.

Cả ba người sáng lập đều mang gốc Phi, trong đó gia đình Suleiman đến từ Somalia, Trabsini đến từ Ma-rốc và Osei đến từ Ghana.

Lon đồ uống được ép dẹt trang trí bên ngoài tòa nhà

Điều đó đã hình thành nên ý tưởng về diện mạo của cửa hàng – nơi Heather Faulding của studio 4plus Design đã kết hợp một cách tinh tế văn hóa Hà Lan và châu Phi.

Tòa nhà cửa hàng đã được cất nóc và gần như không thể sửa chữa, nhưng giờ đây nó đã được phục hồi hoàn toàn để có một mái nhà hình dáng lộng lẫy hơn, mô phỏng hình dáng những ngôi nhà phố Hà Lan truyền thống.

Xem thêm:  Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa lòng đô thị

Một bức tranh khảm trên sàn nhà ở tầng trệt của cửa hàng

Mặt tiền là sự xuất hiện của hàng ngàn lon đồ uống tái chế mang sắc trắng, xanh lá và đen do Arizona Iced Tea cung cấp.

Người đồng sáng lập Osei giải thích trong một bài đăng trên Instagram: “Để tạo ra hiệu ứng này, chúng tôi ước tính có tổng cộng từ 13.500 đến 14.000 lon tái chế đã qua sử dụng – tất cả đều được cắt thủ công, nén, dán và vặn trên các tấm”.

Sau đó, các lon được sắp xếp theo một mô hình mạng tinh xảo nhằm gợi nhớ đến cách kết cườm truyền thống của Đông và Nam Phi.

Các bức tường xung quanh được sơn màu trắng tạo cảm giác giống như bảo tàng

Khi bước vào cửa hàng, khách hàng được chào đón bởi một bức tranh khảm sàn hình tròn khổng lồ biểu thị tên và logo của nhãn hiệu.

Vẽ theo vũ trụ học châu Phi, bức tranh khảm được gắn các đèn nhỏ biểu thị chòm sao có thể nhìn thấy trên bầu trời Amsterdam vào ngày Daily Paper chính thức được thành lập – ngày 1 tháng 4 năm 2012.

Tầng trệt xung quanh đã được thiết kế để trông giống như một viện bảo tàng, với bề mặt trắng sáng và tủ kính cao trưng bày các phụ kiện.

Các chi tiết trang trí kỳ quặc gồm một loạt ghế bao đậu mang nhãn hiệu Daily Paper và một bức tranh tường giống như bản đồ bao gồm các mảnh của tờ báo New York Times được cuộn lại.

Xem thêm:  Giải thưởng "Không gian hòa nhập và thân thiện" lần thứ 3 của UIA

Ngoài ra còn có một bức tranh tường và túi đậu ở tầng trệt

Dãy cầu thang với các tác phẩm nghệ thuật sống động được kết hợp trên các bậc thang dẫn lên tầng của cửa hàng, nơi có quầy bar cà phê thư giãn và sảnh khách. Một phần của sàn được làm từ kính để khách hàng có thể nhìn thấy mọi người xung quanh ở tầng hàng bên dưới. Ngoài ra còn có không gian để dạo chơi trên tầng thượng của tòa nhà.

Tác phẩm nghệ thuật xuất hiện trên cầu thang dẫn lên tầng một của cửa hàng

Daily Paper bắt đầu hoạt động như một blog về phong cách sống trước khi phát triển thành thương hiệu thời trang như ngày nay, sản xuất các bộ sưu tập quần áo lấy cảm hứng từ các khía cạnh khác nhau của di sản châu Phi từ Suleiman, Trabsini và Osei.

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button