Thí sinh Sơn La lọt vào tốp 3 điểm cao nhất Y Hà Nội là ai?

Thí sinh có điểm thi cao bất thường

Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố trên website danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018. Trong đó, có 463 thí sinh ngành Y (hay còn gọi là Y đa khoa) và Y dược. CN Thanh Hóa có 115 cháu, 79 cháu, y tế dự phòng 74, y học cổ truyền 58, điều dưỡng 126, dinh dưỡng 70, xét nghiệm y học 60, nhãn khoa khúc xạ 72, y tế công cộng 55.

Trong danh sách 1.172 thí sinh nói trên, thí sinh đạt điểm 3 môn toán, hóa, sinh cao nhất là em Lê Bá Hoàng, 29,55 điểm, thí sinh Phú Thọ. Người có số điểm cao thứ hai là Lê Ngọc Trung, 29 điểm, thí sinh đến từ Hà Nội. Còn thí sinh đạt điểm cao thứ ba là Võ Hoàng Long, 28,4, của Sơn La, cả ba em đều trúng tuyển ngành Y.

Nếu tính điểm xét tuyển (bao gồm cả điểm ưu tiên), Võ Hoàng Long vẫn nằm trong top 3 do được cộng 0,75 điểm ưu tiên khu vực.

Được biết, Võ Hoàng Long là học sinh lớp 12A11 trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Trường này có Hiệu phó Đặng Hữu Thủy, một trong 5 bị can bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố ngày 31/7 liên quan đến vụ sửa điểm thi tại Hội đồng. Kỳ thi THPT Quốc gia Sở GD & ĐT Sơn La.

Trong chuyến công tác tại Sơn La vào giữa tháng 7, phóng viên Báo Thiếu niên được nhiều người dân Sơn La phản ánh về nghi án “mua điểm” trường Tô Hiệu, trong đó thí sinh Võ Hoàng Long là một trong những cái tên được nhắc đến như một ví dụ.

Xem thêm:  Cách xem email Facebook của người khác trên điện thoại

Tuy nhiên, cô Phương cũng cho biết, những em học giỏi hơn Long đều có điểm trung bình trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 khoảng 5-6 điểm / môn. Về điểm thi môn toán của Long từ 9,4 chuyển sang 9,5 thành 9,5, cô Phương từ chối bình luận.

Theo dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 Thiếu niên Có điều, lớp 12A11 trường Tô Hiệu có 43 học sinh, kết quả kỳ thi THPT quốc gia chỉ có 1 học sinh đạt điểm môn Toán cao là Võ Hoàng Long, 9,4 điểm. Điểm môn Toán cao thứ hai, kém Long 3 điểm (6,4). Tiếp theo có 3 bạn được 6 điểm, 3 bạn đạt từ 5 đến 5,4. Số còn lại đều đạt điểm dưới trung bình (từ 1,6 điểm đến 4,8 điểm).

N

Điểm môn hóa và sinh của Long tiếp tục vượt trội tương tự. Cụ thể, Long đạt 9,5 điểm môn Sinh, hơn người bạn “về nhì” 3 điểm. Trong đó, Long đạt 9,5 điểm, hơn 2 bạn “về nhì” 5 điểm (cùng chỉ được 4,5 điểm). Như vậy, học sinh lớp 12A11 trường Tô Hiệu không có điểm trung bình môn Hóa, trừ Long. Ngoài 3 môn này, các môn Long xét tốt nghiệp (văn, lý, tiếng Anh) chỉ đạt loại trung bình hoặc kém.

“Hỏi để làm gì”!

Khi chúng tôi tìm đến gia đình Long ở tổ 4, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, ông Chiến, bố của Long đang ngồi tại quán net của gia đình. Thấy chúng tôi muốn hỏi thăm Long, anh Chiến không chịu nói tiếp mà đứng dậy bỏ đi. “Việc học để thi là của tôi, tôi không biết”, ông Chiến nói.

Xem thêm:  Cách kéo chân dài trong Photoshop

Trước khi Trường ĐH Y Hà Nội công bố điểm chuẩn, chúng tôi đã liên hệ với mẹ của Long (trước đó, dù gọi điện nhiều lần nhưng đều trả lời là số điện thoại tạm khóa). Chị Xuyến, mẹ Long cho biết, từ năm lớp 11, Long đã xác định con đường mình đi là vào đại học nên Long đã rất cố gắng.

Khi được hỏi Long học thêm ở đâu để có được những kết quả đó, mẹ Long trả lời: “Con học ở trường rồi học ở nhà, học trong sách giáo khoa rồi học trên mạng. Gia đình không đủ khả năng cho cháu đi học chỗ này chỗ kia”. ! “, rồi nói thêm:” Làm sao mà học được việc của mình, hỏi làm gì! “.

Khi chúng tôi hỏi gia đình nạn nhân có thấy Long nghi ngờ, ngáo ộp vì kết quả thi cao bất thường không, mẹ Long nói: “Con không có gì phải xấu hổ cả. Nếu tôi có thể làm công việc, thì kết quả sẽ như thế này. Đó là công sức của bao nhiêu đêm tôi luyện tập và học tập ”.

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, tổ công tác của Bộ GD-ĐT sau khi rà soát, xác minh kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La đã kết luận có sự can thiệp vào kết quả nhiều bài thi trắc nghiệm tại trường học. địa phương này. Sau đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và các cá nhân liên quan đến vụ sửa điểm thi ở Sơn La, đến nay vẫn chưa có thông tin mới về kết quả điều tra.

Theo Bộ GD-ĐT, trong khi cơ quan công an chưa điều tra xong, chưa xác định được bài thi nào bị sửa điểm, hình thức ra sao nên Bộ buộc phải tạm thời công nhận kết quả bài thi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài tại Hội đồng thi Sở GD & ĐT Sơn La mà Sở này công bố ngày 11/7. Kết quả này tạm thời vẫn dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm năm 2018.

Được biết, trong tổng số 463 thí sinh trúng tuyển vào ngành Y đa khoa (có điểm chuẩn cao nhất) của Trường ĐH Y Hà Nội, có 2 thí sinh đến từ Sơn La, 5 thí sinh đến từ Hòa Bình.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thí sinh Sơn La lọt vào tốp 3 điểm cao nhất Y Hà Nội là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thí sinh Sơn La lọt vào tốp 3 điểm cao nhất Y Hà Nội là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thí sinh Sơn La lọt vào tốp 3 điểm cao nhất Y Hà Nội là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Tác dụng của nụ vối và cách chế biến nụ vối

Bài viết “Thí sinh Sơn La lọt vào tốp 3 điểm cao nhất Y Hà Nội là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 16:19:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button