Thế hệ trẻ chẳng biết chiến tranh là gì thì niềm tự hào như thế nào?

Ngày 31/8, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Tự hào Việt Nam” nhằm lan tỏa thông điệp yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc đến thế hệ trẻ.

Buổi giao lưu có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Các khách mời đặc biệt của chương trình đại diện cho các bạn trẻ thuộc nhiều thế hệ, có: Ông Vũ Trọng Kim, đại biểu Quốc hội khóa 13, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. ; Đại tá, nhạc sĩ, Tiến sĩ Doãn Nho (87 tuổi); Ông Lê Đức Vân (95 tuổi), Trưởng Ban liên lạc Đội Thanh niên Cứu quốc Thành Hoàng Diệu (Hà Nội); Bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội; Kỹ sư Lê Anh Tiến, tài năng khoa học trẻ Việt Nam, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam.

Những thế hệ thanh niên đi trước chia sẻ về tình yêu đất nước trong chiến tranh

Ảnh của Bảo Anh

Tự hào học hỏi được nhiều kiến ​​thức

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ được nghe những câu chuyện của các thế hệ thanh niên đi trước kể về niềm tự hào khi đất nước còn chiến tranh; và được nói lên niềm tự hào khi đất nước hòa bình.

Khi được MC hỏi thế hệ trẻ chưa biết thế nào là chiến tranh, niềm tự hào là gì, bác sĩ Thân Mạnh Hùng (thế hệ 8X) cho biết, ở thế hệ của anh, niềm tự hào được thể hiện trong công việc của mỗi người.

“Chúng tôi tự hào về trình độ học vấn của mình và luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho ngành y. Nhiệm vụ chính là mang kiến ​​thức phục vụ sức khỏe nhân dân ”, TS.

Thế hệ trẻ không biết chiến tranh có gì đáng tự hào?  - ảnh 2

Lương y Thân Mạnh Hùng cho rằng, giữ nước chính là bảo vệ sức khỏe nhân dân rất tốt

Ảnh của Bảo Anh

Còn Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương (thế hệ 9X) nghẹn ngào kể lại hình ảnh người ông của mình là chiến sĩ cách mạng bị bắt giam.

Xem thêm:  Cách sử dụng K12Online trên máy tính

“Khi nhìn thấy anh nằm trên giường bệnh với nhiều vết sẹo, lúc bất tỉnh mà vẫn hô vang khẩu hiệu quyết tâm chiến đấu, tôi mới hiểu chiến tranh ác liệt đến nhường nào. Bao nhiêu máu xương của cha ông chúng ta đã để lại trên chiến trường … ”, Thượng tá Hương xúc động nói.

Theo Thượng úy Hương, chính những việc làm đó đã tạo động lực để chị tham gia lực lượng công an nhân dân, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.

“Tôi tự hào về ngành của mình, về đồng đội và tự hào về nhiệm vụ được giao”, Thượng úy Hương nói.

Thế hệ trẻ không biết chiến tranh có gì đáng tự hào?  - 3.  ảnh

Các đại biểu trẻ chia sẻ suy nghĩ về niềm tự hào trong thời bình

Ảnh của Bảo Anh

N

Còn với kỹ sư Lê Anh Tiến, người có nhiều thành tích trong lĩnh vực khởi nghiệp, niềm tự hào là học hỏi được nhiều kiến ​​thức để phát triển đất nước.

“Mỗi lần tham gia các cuộc thi ở nước ngoài, khi Việt Nam được xướng tên trên đấu trường quốc tế, tôi rất tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình để thế giới biết đến Việt Nam, không chỉ là người hùng trên thế giới. chiến tranh mà còn phát triển mạnh để cạnh tranh với các nước năm châu ”, ông Tiến nói.

Làm gì để luôn đủ nước?

Khi được MC hỏi về quan niệm giữ nước hiện nay, Lương y Thân Mạnh Hùng cho biết, với đặc thù nghề nghiệp của mình, giữ nước chính là bảo vệ sức khỏe của mọi người.

“Khi sức khỏe người dân được đảm bảo thì họ mới làm tốt công việc của mình. Vì vậy, tôi không ngừng trau dồi kiến ​​thức, để phục vụ người dân hết sức có thể, hạn chế tối đa dịch bệnh, để người dân đảm bảo sức khỏe, hoàn thành tốt công việc của mình ”, anh Hùng nói.

Theo ông Nguyễn Anh Tiến, giữ nước với ông “đơn giản là làm sao để dân có cuộc sống tốt đẹp; tạo nhiều công ăn việc làm cho nhiều người, có cuộc sống ấm no.

Xem thêm:  Năng lực giáo viên tiểu học hiện nay

“Tôi thường nói với các bạn trẻ rằng cuộc sống có ba mùa:“ mùa tựu trường ”,“ mùa gieo hạt ”và“ mùa thu hoạch ”. Chúng tôi đang trong “mùa tựu trường” và tôi muốn có một “mùa tựu trường” dài để “mùa gieo”, “mùa”… bội thu ”, anh Tiến nói.

Thế hệ trẻ không biết chiến tranh có gì đáng tự hào?  - 4 .  ảnh

Trung úy 9X có bài phát biểu xúc động về niềm tự hào Việt Nam

Ảnh của Bảo Anh

Cũng trả lời câu hỏi này, bà Hoàng Thị Mai Hương cho rằng, công việc giữ nước không của riêng lực lượng nào mà tất cả chúng ta đều phải góp sức mình trong nhiệm vụ này.

“Tôi đã không ngừng cố gắng và có trách nhiệm với công việc trong một ngày, bởi tôi luôn nghĩ, cứ làm việc thì tình yêu sẽ đến. Mỗi người cố gắng làm tốt chức trách được giao, cống hiến, góp phần làm nên niềm tự hào của dân tộc và viết lên trang sử vẻ vang ”, bà Hương nói.

Cuối buổi giao lưu, chàng trung úy 9X này còn có bài phát biểu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc.

Theo Thượng tá Hương, ngày nay thế giới không chỉ biết đến Việt Nam là đất nước anh hùng trong chiến tranh mà còn là đất nước đã vươn lên trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 với những hình ảnh xúc động về tình người, tình đoàn kết, nghĩa tình. hiệu quả, sáng tạo trong việc chống dịch trong nước và hỗ trợ nước ngoài.

“Đất nước chúng tôi nhỏ bé nhưng đầy tự hào. Trước đây, niềm tự hào là khi cả nước đoàn kết chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, nhưng ngày nay, niềm tự hào được thể hiện trên nhiều lĩnh vực; Mỗi người chỉ cần cố gắng làm việc có ích mỗi ngày và nỗ lực làm tốt công việc được giao là đã là nguồn tự hào rồi ”, Thượng úy Hương nói.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã ôn lại truyền thống và niềm tự hào của các thế hệ thanh niên qua các thời kỳ, đồng thời bày tỏ quyết tâm của ngày hôm nay. thế hệ thanh niên tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn chính thức phát động và kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục thi đua, triển khai hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng Đại hội. Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Tôi yêu cầu các cấp bộ Đoàn trên cả nước tập trung tuyên truyền về Đại hội và các Nghị quyết của Đại hội; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào diễu hành dưới cờ Đảng”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin, việc đẹp”, tăng cường các hoạt động tuyên truyền về thanh niên tiêu biểu, đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ tiêu biểu. . Tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”.

Phát động thi đua trong đoàn viên, thanh niên tiền phong, tình nguyện, sáng tạo thực hiện các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; đảm nhận những nhiệm vụ mới, những việc khó nảy sinh từ thực tế địa phương gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương ”, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thế hệ trẻ chẳng biết chiến tranh là gì thì niềm tự hào như thế nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thế hệ trẻ chẳng biết chiến tranh là gì thì niềm tự hào như thế nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thế hệ trẻ chẳng biết chiến tranh là gì thì niềm tự hào như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Mẫu biên bản họp gia đình về việc phân chia thừa kế

Bài viết “Thế hệ trẻ chẳng biết chiến tranh là gì thì niềm tự hào như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 08:22:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button