Thay đổi thành phần bố cục hồ thủy sinh

Đá và củi là những vật liệu không thể thiếu để tạo nên bố cục tự nhiên cho bể cá. Chúng tồn tại trong tự nhiên với những hình dạng, góc cạnh mà trong môi trường nhân tạo chúng ta khó có thể tái tạo lại được. Một cấu trúc đẹp có thể được hình thành bởi sự kết hợp của đá và các khúc gỗ có kích thước tương tự nhau. Khi có sự sắp xếp và kết hợp hài hòa giữa hai vật liệu này, chúng sẽ cho phép chúng ta mô phỏng và thu nhỏ vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã vào trong môi trường chật hẹp của bể cá.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Một trong những bể cá đầu tiên của tôi có bố cục rất đơn giản, chỉ là đá từ sông và cây Echinodorus tenellus. Thật vậy, chỉ những tảng đá kiểu iwagumi là khởi đầu cho phương pháp tiếp cận thủy sinh của tôi. Việc sắp xếp và kết hợp các loại đá đóng vai trò rất quan trọng trong việc tái hiện ấn tượng về một cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài đến tận chân trời, mà cấu trúc của nó chỉ có một loại đá và một loại đá. cây thủy sinh. Đá được sử dụng trong chế phẩm này là đá từ sông với bề mặt nhẵn, sẫm màu và một số chỗ lồi lõm trên đá. Sự kết hợp của những tảng đá từ các con sông với nhiều kích cỡ khác nhau tạo nên khung cảnh của những tảng đá hoang vu trên một cánh đồng cỏ trải dài. Mặc dù kích thước của các tảng đá có sự khác biệt khá rõ ràng. Về kích thước, chúng ta vẫn có thể tái hiện một khung cảnh hoang sơ rộng mở chỉ với những tảng đá vì chúng thường có hình dạng và cấu trúc tương tự nhau. Đối với gỗ lũa, điều này cũng đúng; Sự kết hợp của một số mảnh lũa tạo ra cảnh của những cành hoặc rễ của một cây cổ thụ khổng lồ. Khi áp dụng những điều vừa nêu khi sắp xếp vật liệu, đó là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất, và cũng là đặc điểm nổi bật nhất của một hồ thủy sinh.

Xem thêm:  What is Kava? Should invest in KAVA token or not?

Thay đổi vật liệu hồ cá

Có nhiều thay đổi khi bố cục của bể cá được mở rộng, đặc biệt là khi lượng đá và lũa được sử dụng tăng lên. Ấn tượng tổng thể của bể sẽ thay đổi khi sự sắp xếp của các cây thủy sinh được thay đổi, mặc dù bố cục cơ bản của đá và lũa vẫn không thay đổi. Nói cách khác, cách bài trí trong bể thủy sinh là theo đuổi sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu kết cấu và thực vật thủy sinh.

Đôi khi tôi thực hiện một loạt các tác phẩm theo phong cách iwagumi bằng cách thay đổi các loại đá, nhưng giữ nguyên các loại cây và cá, hoặc tôi thay đổi các loại cây (souzou haishoku, và giữ thành phần ban đầu của đá hoặc gỗ lũa. Những phương pháp này cực kỳ quan trọng trong việc tìm ra các thành phần khác nhau khả năng. [b] Đó là cách nhanh nhất để trở nên thành thạo và nâng cao kỹ năng của bạn lên mức xuất sắc hơn trong thú chơi thủy sinh.

Một trong những cách để tạo bố cục iwagumi cơ bản nhất là sử dụng các cây thủy sinh lùn như Echinodorus tenellus (như trong bố cục hồ thủy sinh đầu tiên của tôi), cỏ tóc, Glossostigma, Riccia, hoặc gần đây hơn. đặc biệt là cỏ ngọc Cuba. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ hoàn thiện sự hiện diện của các tảng đá. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm và thay đổi phong cách bố cục, tôi thường kết hợp những cây thủy sinh ngắn hơn với một số cây cao hơn như Eleocharis vivipara và Echinodurus angustifolius. Cách tiếp cận này sẽ tạo ra một bố cục iwagumi với những ấn tượng hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm:  Soạn bài phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp)

Một ví dụ điển hình là sự kết hợp giữa đá và một số cây thủy sinh cao. Mặc dù cách tiếp cận này trông khác với bố cục chỉ dành cho iwagumi, nhưng nó tạo ra một ấn tượng đáng nhớ rằng đây là một kiểu bố cục mới với một biến thể của thực vật thủy sinh. Mặc dù bạn đã có thể có những tác phẩm mà bạn cho là hoàn hảo khi sử dụng đá hoặc lũa, nhưng để đưa ra một phong cách hoàn chỉnh nhất, chúng ta cần thử nghiệm nhiều cách sắp xếp. xếp hạng khác nhau.

Sáng tạo và thay đổi

Trong cuộc thi quốc tế về thành phần thủy sản, đã có nhiều thay đổi. Điều quan trọng mà bạn cần chú ý là làm sao để tạo ra sự kết hợp mới lạ giữa kết cấu vật liệu và cây thủy sinh, không chỉ trong các cuộc thi, mà quan trọng hơn là làm sao để đưa chúng vào cuộc sống. có thể điều chỉnh và sửa đổi sao cho có thể đưa được những gì tinh túy và tự nhiên vào bể cá. Các tác phẩm thể hiện đặc điểm tự nhiên này chắc chắn sẽ đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi quốc tế. Là một trong những giám khảo của những cuộc thi này, cá nhân tôi luôn để ý và đánh giá cao những bố cục như thế này. Mình có một gợi ý cho những bạn có ý tưởng dự thi các cuộc thi quốc tế sau này là hãy SÁNG TẠO với những ý tưởng mới cho bố cục cuộc thi, đừng cứng nhắc bắt chước các bố cục đã đề xuất. sản xuất, miễn là bạn có thể vận chuyển thiên nhiên hoang dã vào bể cá như tôi vừa đề cập.

Xem thêm:  Cùng nhau trong tiếng Trung là gì

Tuy nhiên, sáng tạo là một chuyện nhưng thí sinh cần hiểu rõ đặc điểm sinh thái của thực vật thủy sinh với môi trường mà chúng sinh sống. Không sử dụng các loại cây không tự nhiên, không phù hợp với môi trường. Ví dụ như gieo những cây thủy sinh cần nhiều ánh sáng trong bóng râm những cành lũa, hoặc những cành non vừa mới nhú thì bị cắt bỏ.

Một thành phần tự nhiên có thể tạo ấn tượng tốt nếu nó được tạo ra bằng cách sử dụng các loại cây thủy sinh phù hợp và thích nghi với môi trường sinh thái tự nhiên của chúng. Nếu sử dụng không đúng cách, những cây thủy sinh này theo thời gian sẽ rất khó bảo trì, bảo dưỡng.

Một bể cá lý tưởng là một bể cá không cần nhiều nỗ lực trong một thời gian dài.

Các bài báo hay khác

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thay đổi thành phần bố cục hồ thủy sinh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thay đổi thành phần bố cục hồ thủy sinh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thay đổi thành phần bố cục hồ thủy sinh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thay đổi thành phần bố cục hồ thủy sinh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:30:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button