Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp tránh thai vĩnh viễn ở nữ giới. Đây là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, an toàn cao và cho hiệu quả trọn đời. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn rất lo lắng khi nghe tư vấn về phương pháp này vì sợ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt sau này.

1. Thắt ống dẫn trứng là gì?

Thắt ống dẫn trứng (Triệt sản) là phương pháp ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau. Có nhiều cách để thông tắc vòi trứng như thắt, đốt, kẹp, đặt vòng.

Khi đó, vai trò nội tiết là do buồng trứng đảm nhiệm chức năng buồng trứng vẫn hoạt động như bình thường, tiết ra hormone sinh dục nữ và nuôi dưỡng, trưởng thành trứng, rụng trứng nên sinh lý và kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường. thường. Do vòi trứng bị tắc, trứng không gặp được tinh trùng nên không thể xảy ra hiện tượng thụ thai.

2. Chọn thắt ống dẫn trứng khi nào?

Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể thực hiện phương pháp triệt sản này nếu đã trải qua quá trình lựa chọn và tư vấn kỹ lưỡng.

Triệt sản thường được xem xét đối với đối tượng trên 30 tuổi, đã có hai con khỏe mạnh, phát triển bình thường và con út phải trên 3 tuổi.

Ngoài ra, triệt sản thích hợp trong trường hợp người phụ nữ mắc các bệnh lý nghiêm trọng, không có khả năng mang thai hoặc rối loạn tâm thần kinh.

Xem thêm:  Doanh Nghiệp Tư Nhân Toyota Biên Hoà – Chi Nhánh Bình Dương.

Ngoài ra, các trường hợp chống chỉ định như đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, đang bị viêm nhiễm cấp tính vùng sinh dục hoặc toàn thân, nhiễm trùng vết mổ.

3. Tham khảo ý kiến ​​trước khi thực hiện

Phải hỏi ý kiến ​​của cả vợ và chồng trước khi thực hiện thắt ống dẫn trứng

Phải hỏi ý kiến ​​của cả vợ và chồng trước khi thực hiện phương pháp này. Sau đó, cả hai phải đồng ý và ký tên đồng ý triệt sản vì:

  • Đây là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn.
  • Tỷ lệ thất bại nhất định (1 trong 10.000 trường hợp mang thai vẫn xảy ra sau khi thắt ống dẫn trứng), làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.
  • Các biến chứng do chính phẫu thuật gây ra (chảy máu, nhiễm trùng,…) mặc dù với tỷ lệ rất thấp.

4. Khi nào và làm như thế nào

Thời điểm lý tưởng để thắt ống dẫn trứng là trong giai đoạn tái tạo của chu kỳ kinh nguyệt, khoảng ngày thứ 5 đến ngày thứ 10, tránh giai đoạn hoàng thể là từ ngày thứ 14 đến ngày 28, đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày.

Thắt ống dẫn trứng đôi khi cũng được kết hợp với mổ lấy thai. Tuy nhiên, đừng vì muốn triệt sản mà chỉ mổ lấy thai vì bản thân mổ lấy thai cũng tiềm ẩn những rủi ro cho mẹ và thai nhi. Ở thời kỳ hậu sản, từ 24 – 36 giờ sau đẻ thường, cũng có thể thắt ống dẫn trứng vì đáy tử cung vẫn ngang rốn, dễ tìm thấy ống dẫn trứng hơn nên chỉ cần một vết rạch nhỏ là được. cần thiết. dưới rốn. Đồng thời, thời gian hậu phẫu và hậu sản diễn ra cùng lúc tại bệnh viện, tạo sự thuận tiện trong việc theo dõi cho bác sĩ và sản phụ.

Xem thêm:  Doanh Nghiệp Tư Nhân Nhà Trọ Gia Thiều

Một ngày trước khi phẫu thuật, chị em sẽ được khám phụ khoa tổng quát, xét nghiệm, làm phết tế bào cổ tử cung và loại trừ các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, u, sa sinh dục, rối loạn tiểu tiện.

Đến ngày phẫu thuật, sản phụ sẽ được thụt tháo phân, đặt ống thông tiểu và thay quần áo, vệ sinh vết mổ. Các bác sĩ phụ khoa có thể dễ dàng tiếp cận ống dẫn trứng bằng các phương pháp như nội soi, rạch nhỏ ở bụng dưới hoặc qua đường âm đạo. Ống dẫn trứng bị tắc do đốt điện, thắt vòng, cắt và thắt.

Bác sĩ phụ khoa có thể tiếp cận ống dẫn trứng dễ dàng bằng các phương pháp như nội soi ổ bụng

Sau phẫu thuật, sản phụ nên lưu lại cơ sở y tế ít nhất một đến hai ngày để theo dõi và giảm đau. Đồng thời, các bác sĩ sẽ theo dõi các biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật như chấn thương bàng quang, ruột, mạch máu, thần kinh, nhiễm trùng, chảy máu vết thương… cũng như các biến chứng xảy ra muộn khi gây mê. Nếu thuận lợi, khách hàng được xuất viện và khuyên tái khám sau 1 và 3 tháng.

5. Ghi chú liên quan

Thắt ống dẫn trứng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Thắt ống dẫn trứng chỉ đơn thuần làm gián đoạn sự liên tục của ống dẫn trứng và không ảnh hưởng gì đến buồng trứng. Trong khi đó, chỉ có buồng trứng có chức năng nội tiết, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Triệt sản cũng không ảnh hưởng đến bản chất nữ tính của người phụ nữ, về khí chất, làn da, mái tóc và thậm chí cả quan hệ hôn nhân.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Xây Dựng – Dịch Vụ – Thương Mại Tuyến Thành Đạt

Mặc dù đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn nhưng không phải 100%. Trong một số trường hợp mang thai ngoài tử cung hoặc thai trong tử cung, các ống dẫn trứng có khả năng kết nối lại một cách tự nhiên.

Tóm lại, thắt ống dẫn trứng là phương pháp tránh thai hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng đến nội tiết tố. Cả hai vợ chồng cần phải rõ ràng về quyết định này. Đồng thời, thắt ống dẫn trứng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như sức khỏe của chị em sau này.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-27 11:22:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button