Tetracyclin là thuốc gì?

Hàm số

Tác dụng của Tetracycline là gì?

Tetracyclines được sử dụng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, bao gồm cả mụn trứng cá. Tetracycline là một loại kháng sinh hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh này chỉ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do vi rút (ví dụ, cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Tetracycline cũng có thể được sử dụng với các loại thuốc loét khác để điều trị một số bệnh loét dạ dày.

Bạn nên dùng thuốc tetracyclines như thế nào?

Tetracycline có hiệu quả nhất khi được uống khi đói khoảng 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn. Nếu bị đau dạ dày, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem bạn có thể dùng thuốc này cùng với thức ăn hay không. Uống mỗi liều với một cốc nước đầy (khoảng 240ml) trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn cách khác. Không nằm xuống trong 10 phút sau khi dùng thuốc này. Vì lý do này, thuốc không nên uống ngay trước khi đi ngủ.

Dùng thuốc này từ 2 đến 3 giờ trước hoặc sau khi dùng bất kỳ loại thuốc nào có chứa magiê, nhôm hoặc canxi. Ví dụ bao gồm thuốc kháng axit, quinapril, một số loại Didanosine (viên nhai / phân tán hoặc dung dịch uống cho trẻ em), vitamin / khoáng chất và sucralfate. Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự đối với các sản phẩm từ sữa (như sữa, sữa chua), nước trái cây giàu canxi, bismuth subsalicylate, sắt và kẽm. Khi các sản phẩm này được kết hợp với tetracycline, chúng sẽ ngăn chặn sự hấp thụ đầy đủ của tetracycline bên trong cơ thể.

Xem thêm:  Acetate Ringer’s là thuốc gì?

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và phản ứng với thuốc. Đối với việc sử dụng thuốc này ở trẻ em trên 8 tuổi, liều lượng được dựa trên trọng lượng.

Thuốc kháng sinh hoạt động hiệu quả nhất khi liều lượng thuốc vào cơ thể được duy trì ở mức không đổi. Vì vậy, hãy uống thuốc này vào các thời điểm cách đều nhau.

Tiếp tục dùng thuốc này cho đến khi kết thúc đợt điều trị, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau vài ngày điều trị. Ngừng thuốc quá sớm có thể khiến vi khuẩn tiếp tục phát triển, có thể dẫn đến tái phát nhiễm trùng.

Còn đối với dạng thuốc mỡ thường dùng để nhỏ mắt, bạn chỉ nên dùng để bôi ngoài da. Bạn cần làm theo hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc lời khuyên của bác sĩ.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Tetracyclines nên được bảo quản như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:  Tryptophan là thuốc gì?

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tetracyclin là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tetracyclin là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tetracyclin là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tetracyclin là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-27 17:40:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button