Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng

Người Ai Cập luôn tin rằng mọi thứ trên đời này đều do thần linh cai quản. Vì vậy, đất nước này thường thờ nhiều vị thần. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những cái tên Thần Ai Cập Bạn được tôn trọng nhất.

Các vị thần Ai Cập cổ đại

Thần Amun – Vị thần tối cao

Thần Amun được coi là vua của các vị thần và là vị thần được người Ai Cập tôn thờ nhiều nhất. Thần Amun, thần Mut và con trai của thần Khonsu là 3 vị thần được thờ phụng nhiều nhất ở Ai Cập cổ đại.

Đặc điểm của vị thần này là một người đàn ông đội vương miện, đầu có lông dài. Người Ai Cập tin rằng thần Amun mang lại may mắn, công lý và sự bảo vệ cho họ.

Khi kết hợp với thần mặt trời Ra của Amun-Ra, sức mạnh bảo vệ còn lớn hơn nhiều.

Thần Amun

Thần Mut – Thánh Mẫu

Mut trong tiếng Ai Cập có nghĩa là mẹ. Mut cũng là một trong những vị thần được tôn sùng và thờ phụng nhất ở Ai Cập. Ở Ai Cập cổ đại, Mut được coi là mẹ của các nữ thần.

Bùn có thân hình của một người phụ nữ, trên đầu đội một chiếc vương miện tượng trưng cho vùng Thượng và Hạ của Ai Cập. Người Ai Cập thường dùng kền kền hoặc mèo, rắn bằng chữ tượng hình để mô tả thần Mut.

Thần Mut

Thần Osiris – Thần của thế giới ngầm

Theo truyền thuyết, thần Osiris là con trai cả của thần Zet (thần mặt đất) và thần Nut (thần bầu trời). Trách nhiệm của vị thần này là cai trị thế giới “sau” vì người Ai Cập cổ đại luôn tin rằng khi chết đi sẽ có một cuộc sống mới.

Thần Osiris có ngoại hình của một người đàn ông được quấn trong một tấm vải trắng, trên đầu là một chiếc vương miện màu trắng có đính những chiếc lông vũ. Anh ta có nước da xanh và luôn mang theo một cái móc và một cây quyền trượng. Ngoài việc bảo vệ âm phủ, thần Osiris còn bảo vệ mùa màng và cây cối.

Thần Osiris

Thần Anubis – Thần ướp xác của các vị thần

Trong tất cả các nền văn minh cổ đại, thần chết luôn được tôn thờ. Và ở Ai Cập cổ đại, vị thần đó chính là Anubis. Vị thần này có nhiệm vụ trông coi việc ướp xác, đánh giá mức độ xứng đáng của linh hồn một người ở thế giới bên kia.

Thần Anubis được tượng trưng bằng một con chó đen hoặc một người đàn ông lực lưỡng với đầu của một con chó rừng đen.

Thần Anubis

Thần Ra – Thần của mặt trời và ánh sáng

Thần Ra cũng là một trong những vị thần quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với người Ai Cập cổ đại. Họ tin rằng vị thần này được sinh ra hàng ngày. Suốt đêm anh phải chiến đấu với kẻ thù của mình, Apep – con rắn vũ trụ khủng khiếp dưới địa ngục để rồi mỗi sáng anh lại được sinh ra.

Thần Ra có nhiều biểu tượng khác nhau, nhưng tiêu biểu nhất là người có đầu chim ưng và trên đỉnh đầu có đĩa mặt trời.

Thần Ra có quyền điều khiển từ mặt đất lên đến bầu trời và thế giới bên kia nên được coi là đấng tạo ra các vị thần.

Thần Ra

Thần Horus – Thần báo thù

Horus được coi là vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắn. Biểu tượng của vị thần này có hình dạng giống người, nhưng đầu là chim ưng. Ông nhìn mọi thứ dưới con mắt tinh tường của chim ưng, vì vậy “con mắt của thần Horus” cũng trở thành biểu tượng của sự phục sinh và đánh bại kẻ thù trong văn hóa Ai Cập cổ đại.

Thần Horus

Thần Thoth – Thần mặt trăng và trí tuệ

Vị thần này tượng trưng cho trí tuệ và sự thông thái. Ông chịu trách nhiệm quản lý kiến ​​thức và văn bản của Ai Cập cổ đại. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, vị thần này sở hữu trí tuệ vô biên.

Biểu tượng của thần Thoth là hình người với đầu cò hoặc khỉ đầu chó.

Thần Thoth

Thần Hathor – Nữ thần của tình mẫu tử

Không chỉ là nữ thần của tình mẫu tử mà Hathor còn được coi là vị thần của âm nhạc, vũ điệu và là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Ai Cập.

Người Ai Cập luôn tin rằng Hathor sẽ mang lại phước lành cho phụ nữ khi họ mang thai. Nhiệm vụ của nữ thần là chăm sóc bà mẹ và trẻ em, nuôi dưỡng người sống và tiễn người chết xuống địa ngục.

Thần Hathor

Thần Sekhmet – Nữ thần chiến tranh

Người Ai Cập miêu tả thần Sekhmet với đầu sư tử, đại diện cho thế lực báo thù và chiến tranh đen tối. Nữ thần chiến tranh với nhiệm vụ chính là bảo vệ đĩa mặt trời của thần Ra.

Thần Sekhmet

Thần của Trái đất – Thần Geb

Thần Geb là con trai của thần không khí và độ ẩm, và là cháu trai của thần tối cao Atum-Ra. Thần Geb được miêu tả là một người đàn ông có râu, đội vương miện của thần Atef hoặc một con ngỗng. Chúa có nhiệm vụ giam cầm vĩnh viễn những linh hồn bị kết án dưới lòng đất. Ông được người dân Ai Cập tôn kính vì lòng tốt, có thể giúp họ chữa khỏi bệnh tật.

God Geb

Trên đây là tên các vị thần Ai Cập cổ đại được tôn sùng nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • Thần thoại Hy Lạp là gì? Từ đâu? Có bao nhiêu vị thần?
  • Tên của các vị thần Hy Lạp nổi tiếng và quyền năng nhất
  • Arithmetic, Arithmetic Multiplier là gì? Ý nghĩa của các con số

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng” bạn nhé.

Xem thêm:  Danh sách những cấp bậc nhân vật trong Genshin Impact 2.6

Bài viết “Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng” được đăng bởi vào ngày 2022-05-09 02:21:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Tên các vị thần Ai Cập cổ đại và hình ảnh, biểu tượng
#Tên #các #vị #thần #Cập #cổ #đại #và #hình #ảnh #biểu #tượng

Người dân Ai Cập luôn tin rằng mọi thứ trên cuộc sống này đều chịu sự cai trị của các vị thần. Chính vì thế, đất nước này thường thờ rất nhiều các vị thần. Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua tên các vị thần Ai Cập được tôn sùng nhất bạn nhé.

Thần Amun – Vị thần tối cao
Thần Amun được xem là vua của các vị thần và là vị thần được người Ai Cập sùng bái nhất. Thần Amun cùng thần Mut và con trai của thần Khonsu chính là 3 vị thần được thờ cúng nhiều nhất ở Ai Cập cổ đại.
Đặc điểm của vị thần này là một người đàn ông đội vương miện, có chóp lông dài. Người Ai Cập tin rằng thần Amun đem lại may mắn, công bằng và bảo vệ họ.
Khi được kết hợp với thần mặt trời Ra thành Amun-Ra thì sức mạnh bảo vệ còn lớn hơn rất nhiều.

Thần Mut – Nữ thần Mẹ
Mut trong tiếng Ai Cập có nghĩa là mẹ. Thần Mut cũng là một trong những vị thần được sùng bái, tôn thờ nhất tại Ai Cập. Ở thời Ai Cập cổ đại, thần Mut được xem là mẹ của các vị nữ thần.
Thần Mút có thân hình người phụ nữ, trên đầu đội chiếc vương miện đại diện cho 2 miền Thượng và Hạ của Ai Cập. Người Ai Cập thường dùng con kền kền hoặc con mèo, con rắn trong chữ tượng hình để miêu tả thần Mut.

Thần Osiris – Thần cai quản cõi âm
Theo truyền thuyết thì thần Osiris chính là con cả của thần Zet (thần mặt đất) và thần Nut (thần bầu trời). Trách nhiệm của vị thần này là cai quản thế giới “bên kia” bởi người Ai Cập cổ đại luôn tin rằng khi chết đi họ sẽ có cuộc sống mới.
Thần Osiris có ngoại hình là người đàn ông quấn trong 1 tấm vải trắng, trên đầu có đội mũ miện trắng gắn lông chim. Ông có nước da màu xanh và luôn mang theo mình 1 cây móc cùng 1 cây quyền trượng. Ngoài việc bảo vệ cõi âm thì thần Osiris còn từng bảo vệ mùa màng, cỏ cây.

Thần Anubis – Thần ướp xác các vị thần
Ở tất cả các nền văn minh cổ đại thì thần chết luôn được tôn sùng. Và ở Ai Cập cổ đại, vị thần ấy chính là Anubis. Vị thần này có nhiệm vụ giám sát việc ướp xác, đánh giá sự xứng đáng của linh hồn một người ở thế giới bên kia.
Thần Anubis với biểu tượng là 1 con chó đen hoặc 1 người đàn ông cơ bắp có đầu chó rừng đen.

Thần Ra – Thần mặt trời và ánh sáng
Thần Ra cũng là một trong những vị thần quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với người Ai Cập cổ đại. Họ tin rằng mỗi ngày vị thần này đều được sinh ra. Suốt đêm ông phải đánh nhau với kẻ thù là Apep – con rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục để rồi mỗi buổi sáng ông lại được sinh ra một lần nữa.
Thần Ra có nhiều biểu tượng khác nhau nhưng tiêu biểu nhất là một người có đầu chim ưng và có một đĩa mặt trời ở đỉnh đầu.
Thần Ra có quyền kiểm soát từ mặt đất lên đến bầu trời và cả thế giới bên kia, nên ngài được xem là đấng sáng tạo của các vị thần.

Thần Horus – Thần báo thù
Thần Horus được xem là vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắt. Biểu tượng của vị thần này là mang hình dáng người nhưng phần đầu là chim ưng. Ngài nhìn mọi vật dưới ánh mắt tinh anh của chim ưng vậy nên “con mắt của Horus” cũng trở thành 1 biểu tượng của sự sinh phục và giúp đánh bại kẻ thù trong văn hóa của người Ai Cập cổ đại.

Thần Thoth – Thần mặt trăng và trí tuệ
Vị thần này đại diện cho sự thông thái, trí tuệ. Ông chịu trách nhiệm cai quản kiến thức, văn bản thời Ai Cập cổ đại. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại thì vị thần này sở hữu trí tuệ vô biên.
Biểu tượng của thần Thoth là hình dáng người với phần đầu là con cò hoặc con khỉ đầu chó.

Thần Hathor – Nữ thần của tình mẫu tử
Không chỉ là nữ thần của tình mẫu tử mà thần Hathor còn được xem là vị thần của âm nhạc, khiêu vũ, là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Ai Cập.
Người Ai Cập luôn tin rằng thần Hathor sẽ mang đến phước lành cho người phụ nữ khi họ mang thai. Nhiệm vụ của nữ thần là chăm sóc các bà mẹ và những đứa trẻ, nuôi dưỡng người sống và tiễn đưa người mất xuống địa ngục.

Thần Sekhmet – Nữ thần chiến tranh
Người Ai Cập miêu tả thần Sekhmet với người có đầu sư tử, đại diện cho thế lực đen tối của sự báo thù và chiến tranh. Nữ thần chiến tranh có nhiệm vụ chính là bảo vệ đĩa mặt trời của thần Ra.

Thần đất – Thần Geb
Thần Geb là con trai của thần không khí và thần độ ẩm, đồng thời là cháu của thần tối cao Atum-Ra. Thần Geb được miêu tả là người đàn ông có râu ria, đội vương miện Atef hoặc đội 1 con ngỗng . Thần có nhiệm vụ giam giữ vĩnh viễn những linh hồn bị kết tội dưới lòng đất. Ông được người Ai Cập sùng bái bởi sự tốt bụng, có thể giúp họ chữa lành bệnh tật.

Xem thêm:  Lời bài hát Người tôi yêu chẳng hề yêu tôi

Trên đây là tên các vị thần Ai Cập cổ đại được sùng bái nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
Thần thoại Hy Lạp là gì? Bắt nguồn từ đâu? Có bao nhiêu vị thần?
Tên các vị thần Hy Lạp nổi tiếng, quyền lực nhất
Thần số học, nhân số học là gì? Ý nghĩa các con số thần số học

#Tên #các #vị #thần #Cập #cổ #đại #và #hình #ảnh #biểu #tượng

Người dân Ai Cập luôn tin rằng mọi thứ trên cuộc sống này đều chịu sự cai trị của các vị thần. Chính vì thế, đất nước này thường thờ rất nhiều các vị thần. Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua tên các vị thần Ai Cập được tôn sùng nhất bạn nhé.

Thần Amun – Vị thần tối cao
Thần Amun được xem là vua của các vị thần và là vị thần được người Ai Cập sùng bái nhất. Thần Amun cùng thần Mut và con trai của thần Khonsu chính là 3 vị thần được thờ cúng nhiều nhất ở Ai Cập cổ đại.
Đặc điểm của vị thần này là một người đàn ông đội vương miện, có chóp lông dài. Người Ai Cập tin rằng thần Amun đem lại may mắn, công bằng và bảo vệ họ.
Khi được kết hợp với thần mặt trời Ra thành Amun-Ra thì sức mạnh bảo vệ còn lớn hơn rất nhiều.

Thần Mut – Nữ thần Mẹ
Mut trong tiếng Ai Cập có nghĩa là mẹ. Thần Mut cũng là một trong những vị thần được sùng bái, tôn thờ nhất tại Ai Cập. Ở thời Ai Cập cổ đại, thần Mut được xem là mẹ của các vị nữ thần.
Thần Mút có thân hình người phụ nữ, trên đầu đội chiếc vương miện đại diện cho 2 miền Thượng và Hạ của Ai Cập. Người Ai Cập thường dùng con kền kền hoặc con mèo, con rắn trong chữ tượng hình để miêu tả thần Mut.

Thần Osiris – Thần cai quản cõi âm
Theo truyền thuyết thì thần Osiris chính là con cả của thần Zet (thần mặt đất) và thần Nut (thần bầu trời). Trách nhiệm của vị thần này là cai quản thế giới “bên kia” bởi người Ai Cập cổ đại luôn tin rằng khi chết đi họ sẽ có cuộc sống mới.
Thần Osiris có ngoại hình là người đàn ông quấn trong 1 tấm vải trắng, trên đầu có đội mũ miện trắng gắn lông chim. Ông có nước da màu xanh và luôn mang theo mình 1 cây móc cùng 1 cây quyền trượng. Ngoài việc bảo vệ cõi âm thì thần Osiris còn từng bảo vệ mùa màng, cỏ cây.

Thần Anubis – Thần ướp xác các vị thần
Ở tất cả các nền văn minh cổ đại thì thần chết luôn được tôn sùng. Và ở Ai Cập cổ đại, vị thần ấy chính là Anubis. Vị thần này có nhiệm vụ giám sát việc ướp xác, đánh giá sự xứng đáng của linh hồn một người ở thế giới bên kia.
Thần Anubis với biểu tượng là 1 con chó đen hoặc 1 người đàn ông cơ bắp có đầu chó rừng đen.

Thần Ra – Thần mặt trời và ánh sáng
Thần Ra cũng là một trong những vị thần quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với người Ai Cập cổ đại. Họ tin rằng mỗi ngày vị thần này đều được sinh ra. Suốt đêm ông phải đánh nhau với kẻ thù là Apep – con rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục để rồi mỗi buổi sáng ông lại được sinh ra một lần nữa.
Thần Ra có nhiều biểu tượng khác nhau nhưng tiêu biểu nhất là một người có đầu chim ưng và có một đĩa mặt trời ở đỉnh đầu.
Thần Ra có quyền kiểm soát từ mặt đất lên đến bầu trời và cả thế giới bên kia, nên ngài được xem là đấng sáng tạo của các vị thần.

Thần Horus – Thần báo thù
Thần Horus được xem là vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắt. Biểu tượng của vị thần này là mang hình dáng người nhưng phần đầu là chim ưng. Ngài nhìn mọi vật dưới ánh mắt tinh anh của chim ưng vậy nên “con mắt của Horus” cũng trở thành 1 biểu tượng của sự sinh phục và giúp đánh bại kẻ thù trong văn hóa của người Ai Cập cổ đại.

Thần Thoth – Thần mặt trăng và trí tuệ
Vị thần này đại diện cho sự thông thái, trí tuệ. Ông chịu trách nhiệm cai quản kiến thức, văn bản thời Ai Cập cổ đại. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại thì vị thần này sở hữu trí tuệ vô biên.
Biểu tượng của thần Thoth là hình dáng người với phần đầu là con cò hoặc con khỉ đầu chó.

Thần Hathor – Nữ thần của tình mẫu tử
Không chỉ là nữ thần của tình mẫu tử mà thần Hathor còn được xem là vị thần của âm nhạc, khiêu vũ, là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Ai Cập.
Người Ai Cập luôn tin rằng thần Hathor sẽ mang đến phước lành cho người phụ nữ khi họ mang thai. Nhiệm vụ của nữ thần là chăm sóc các bà mẹ và những đứa trẻ, nuôi dưỡng người sống và tiễn đưa người mất xuống địa ngục.

Thần Sekhmet – Nữ thần chiến tranh
Người Ai Cập miêu tả thần Sekhmet với người có đầu sư tử, đại diện cho thế lực đen tối của sự báo thù và chiến tranh. Nữ thần chiến tranh có nhiệm vụ chính là bảo vệ đĩa mặt trời của thần Ra.

Thần đất – Thần Geb
Thần Geb là con trai của thần không khí và thần độ ẩm, đồng thời là cháu của thần tối cao Atum-Ra. Thần Geb được miêu tả là người đàn ông có râu ria, đội vương miện Atef hoặc đội 1 con ngỗng . Thần có nhiệm vụ giam giữ vĩnh viễn những linh hồn bị kết tội dưới lòng đất. Ông được người Ai Cập sùng bái bởi sự tốt bụng, có thể giúp họ chữa lành bệnh tật.

Trên đây là tên các vị thần Ai Cập cổ đại được sùng bái nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
Thần thoại Hy Lạp là gì? Bắt nguồn từ đâu? Có bao nhiêu vị thần?
Tên các vị thần Hy Lạp nổi tiếng, quyền lực nhất
Thần số học, nhân số học là gì? Ý nghĩa các con số thần số học

Xem thêm:  TOP trò chơi lấy cảm hứng từ phim của Studio Ghibli

#Tên #các #vị #thần #Cập #cổ #đại #và #hình #ảnh #biểu #tượng

Người dân Ai Cập luôn tin rằng mọi thứ trên cuộc sống này đều chịu sự cai trị của các vị thần. Chính vì thế, đất nước này thường thờ rất nhiều các vị thần. Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua tên các vị thần Ai Cập được tôn sùng nhất bạn nhé.

Thần Amun – Vị thần tối cao
Thần Amun được xem là vua của các vị thần và là vị thần được người Ai Cập sùng bái nhất. Thần Amun cùng thần Mut và con trai của thần Khonsu chính là 3 vị thần được thờ cúng nhiều nhất ở Ai Cập cổ đại.
Đặc điểm của vị thần này là một người đàn ông đội vương miện, có chóp lông dài. Người Ai Cập tin rằng thần Amun đem lại may mắn, công bằng và bảo vệ họ.
Khi được kết hợp với thần mặt trời Ra thành Amun-Ra thì sức mạnh bảo vệ còn lớn hơn rất nhiều.

Thần Mut – Nữ thần Mẹ
Mut trong tiếng Ai Cập có nghĩa là mẹ. Thần Mut cũng là một trong những vị thần được sùng bái, tôn thờ nhất tại Ai Cập. Ở thời Ai Cập cổ đại, thần Mut được xem là mẹ của các vị nữ thần.
Thần Mút có thân hình người phụ nữ, trên đầu đội chiếc vương miện đại diện cho 2 miền Thượng và Hạ của Ai Cập. Người Ai Cập thường dùng con kền kền hoặc con mèo, con rắn trong chữ tượng hình để miêu tả thần Mut.

Thần Osiris – Thần cai quản cõi âm
Theo truyền thuyết thì thần Osiris chính là con cả của thần Zet (thần mặt đất) và thần Nut (thần bầu trời). Trách nhiệm của vị thần này là cai quản thế giới “bên kia” bởi người Ai Cập cổ đại luôn tin rằng khi chết đi họ sẽ có cuộc sống mới.
Thần Osiris có ngoại hình là người đàn ông quấn trong 1 tấm vải trắng, trên đầu có đội mũ miện trắng gắn lông chim. Ông có nước da màu xanh và luôn mang theo mình 1 cây móc cùng 1 cây quyền trượng. Ngoài việc bảo vệ cõi âm thì thần Osiris còn từng bảo vệ mùa màng, cỏ cây.

Thần Anubis – Thần ướp xác các vị thần
Ở tất cả các nền văn minh cổ đại thì thần chết luôn được tôn sùng. Và ở Ai Cập cổ đại, vị thần ấy chính là Anubis. Vị thần này có nhiệm vụ giám sát việc ướp xác, đánh giá sự xứng đáng của linh hồn một người ở thế giới bên kia.
Thần Anubis với biểu tượng là 1 con chó đen hoặc 1 người đàn ông cơ bắp có đầu chó rừng đen.

Thần Ra – Thần mặt trời và ánh sáng
Thần Ra cũng là một trong những vị thần quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với người Ai Cập cổ đại. Họ tin rằng mỗi ngày vị thần này đều được sinh ra. Suốt đêm ông phải đánh nhau với kẻ thù là Apep – con rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục để rồi mỗi buổi sáng ông lại được sinh ra một lần nữa.
Thần Ra có nhiều biểu tượng khác nhau nhưng tiêu biểu nhất là một người có đầu chim ưng và có một đĩa mặt trời ở đỉnh đầu.
Thần Ra có quyền kiểm soát từ mặt đất lên đến bầu trời và cả thế giới bên kia, nên ngài được xem là đấng sáng tạo của các vị thần.

Thần Horus – Thần báo thù
Thần Horus được xem là vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắt. Biểu tượng của vị thần này là mang hình dáng người nhưng phần đầu là chim ưng. Ngài nhìn mọi vật dưới ánh mắt tinh anh của chim ưng vậy nên “con mắt của Horus” cũng trở thành 1 biểu tượng của sự sinh phục và giúp đánh bại kẻ thù trong văn hóa của người Ai Cập cổ đại.

Thần Thoth – Thần mặt trăng và trí tuệ
Vị thần này đại diện cho sự thông thái, trí tuệ. Ông chịu trách nhiệm cai quản kiến thức, văn bản thời Ai Cập cổ đại. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại thì vị thần này sở hữu trí tuệ vô biên.
Biểu tượng của thần Thoth là hình dáng người với phần đầu là con cò hoặc con khỉ đầu chó.

Thần Hathor – Nữ thần của tình mẫu tử
Không chỉ là nữ thần của tình mẫu tử mà thần Hathor còn được xem là vị thần của âm nhạc, khiêu vũ, là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Ai Cập.
Người Ai Cập luôn tin rằng thần Hathor sẽ mang đến phước lành cho người phụ nữ khi họ mang thai. Nhiệm vụ của nữ thần là chăm sóc các bà mẹ và những đứa trẻ, nuôi dưỡng người sống và tiễn đưa người mất xuống địa ngục.

Thần Sekhmet – Nữ thần chiến tranh
Người Ai Cập miêu tả thần Sekhmet với người có đầu sư tử, đại diện cho thế lực đen tối của sự báo thù và chiến tranh. Nữ thần chiến tranh có nhiệm vụ chính là bảo vệ đĩa mặt trời của thần Ra.

Thần đất – Thần Geb
Thần Geb là con trai của thần không khí và thần độ ẩm, đồng thời là cháu của thần tối cao Atum-Ra. Thần Geb được miêu tả là người đàn ông có râu ria, đội vương miện Atef hoặc đội 1 con ngỗng . Thần có nhiệm vụ giam giữ vĩnh viễn những linh hồn bị kết tội dưới lòng đất. Ông được người Ai Cập sùng bái bởi sự tốt bụng, có thể giúp họ chữa lành bệnh tật.

Trên đây là tên các vị thần Ai Cập cổ đại được sùng bái nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
Thần thoại Hy Lạp là gì? Bắt nguồn từ đâu? Có bao nhiêu vị thần?
Tên các vị thần Hy Lạp nổi tiếng, quyền lực nhất
Thần số học, nhân số học là gì? Ý nghĩa các con số thần số học

Back to top button