Techcombank được ghi nhận là ‘Giao dịch vay hợp vốn thành công bậc nhất tại VN’

Được điều phối bởi Ngân hàng UOB và đồng thu xếp với các ngân hàng ANZ, CTBC, First Abu Dhabi và Taishin, khoản vay ký ngày 17 tháng 4 năm 2020 cũng là khoản vay hợp vốn lớn thứ hai ở Đông Nam Á vào năm 2020 và là khoản vay hợp vốn lớn nhất của ngân hàng. giá trị trên thị trường Việt Nam từ trước đến nay.

Với quy mô dự kiến ​​ban đầu chỉ 300 triệu USD, khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên này đã chính thức được Techcombank chào bán cho các nhà đầu tư vào giữa tháng 2/2020 để phục vụ kế hoạch tăng vốn. Ngân hàng. Với uy tín và thương hiệu cùng với tốc độ tăng trưởng kinh doanh ấn tượng trong những năm gần đây, khoản vay này của Techcombank đã nhận được sự quan tâm lớn của thị trường vốn quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu đăng ký khoản vay rất lớn, quy mô khoản vay sau đó đã được quyết định tăng lên 500 triệu USD với sự tham gia của 24 tổ chức tài chính trên khắp các thị trường Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đài Loan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đồng thời, giao dịch này chính thức trở thành khoản vay hợp vốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay và cũng lớn thứ hai Đông Nam Á vào năm 2020, đặc biệt trong bối cảnh thị trường khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Xem thêm:  Lời bài hát Một Lần Cho Mãi Mãi - K-ICM

Ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết: “Techcombank rất vinh dự và tự hào khi được Tài sản, Tạp chí tài chính hàng đầu châu Á vinh danh thành công của thương vụ hợp vốn trị giá 500 triệu USD. Đây là minh chứng cho sự tín nhiệm của thị trường quốc tế đối với Techcombank cũng như khẳng định sự thành công trong những bước đi mạnh mẽ và đúng đắn của ngân hàng trong những năm qua. Vị thế vốn vững mạnh của Techcombank cho phép chúng tôi hỗ trợ khách hàng và vững vàng vượt qua những thách thức từ môi trường hoạt động trong bối cảnh Covid-19 đầy thách thức hiện nay. ”

N

Kết thúc quý III / 2020, Techcombank củng cố vị trí dẫn đầu ngành ngân hàng với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 10,7 nghìn tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm 2019, tương đương 82,4. % kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2020 mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua. Mặc dù hoạt động kinh tế và GDP đều tăng trưởng chậm lại vào năm 2020 do đại dịch Covid-19, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P’s) vẫn xác nhận xếp hạng BB- / Stable / B cho Techcombank. S&P’s nhấn mạnh rằng mạng lưới và khả năng sinh lời cũng như vốn hóa trên mức trung bình là những yếu tố chính để ngân hàng đạt được xếp hạng như vậy. Ngoài ra, tiền gửi của ngân hàng sẽ vẫn ổn định nhờ thương hiệu tốt và mạng lưới hoạt động mạnh của Techcombank.

Xem thêm:  Cách thống kê hàng hóa

Trước đó, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vẫn duy trì xếp hạng tín nhiệm Techcombank với xếp hạng tín nhiệm cơ bản (BCA) ở mức Ba3, phản ánh chất lượng tài sản ổn định, khả năng sinh lời vững chắc và nền tảng vững chắc. Nền tảng vốn mạnh của Techcombank. Trong số 19 ngân hàng được Moody’s đánh giá tại Việt Nam, Techcombank là ngân hàng có xếp hạng BCA cao và chỉ bị giới hạn bởi trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Techcombank được ghi nhận là ‘Giao dịch vay hợp vốn thành công bậc nhất tại VN’❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Techcombank được ghi nhận là ‘Giao dịch vay hợp vốn thành công bậc nhất tại VN’” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Techcombank được ghi nhận là ‘Giao dịch vay hợp vốn thành công bậc nhất tại VN’ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Techcombank được ghi nhận là ‘Giao dịch vay hợp vốn thành công bậc nhất tại VN’” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 20:47:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button