‘Tẩy xanh’ là gì mà trở thành đề tài chỉ trích?

Hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng có nhiều tuyên bố ủng hộ việc bảo vệ môi trường.

Khi người tiêu dùng yêu cầu hàng hóa thân thiện với môi trường, áp lực lên các doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu ESG (Môi trường-Xã hội-Chính phủ) ngày càng tăng.

Tuy nhiên, cũng có những tuyên bố bị coi là thái quá hoặc không trung thực, khoác lên mình cái vỏ “thân thiện với môi trường” cho sản phẩm hoặc dịch vụ, chúng bị coi là “rửa sạch”.

Ví dụ, có một nhà sản xuất may mặc sử dụng vải tái chế, nhưng có nhiều nhà máy sử dụng năng lượng từ than đá. Hoặc là các công ty khai thác dầu mỏ đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hoặc dầu ăn được làm từ thực vật biến đổi gen nhưng có nhãn hiệu là “tự nhiên”.

“Sinh thái”, “xanh” và “tự nhiên” là những cụm từ phổ biến cho chiến thuật “rửa xanh”.

Chúng được sử dụng rộng rãi và không có tiêu chuẩn khoa học nào để ràng buộc, mặc dù các nhà chức trách đang cố gắng đưa ra các giới hạn. “Xanh hóa” được cho là vấn đề lớn nhất trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cảnh báo về ‘điểm đến’ của thảm họa khí hậu nếu ‘khoảng trống lãnh đạo’ vẫn còn

N

Theo Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh, bốn trong số 10 sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo theo cách có thể gây hiểu lầm.

Xem thêm:  Nhiệm vụ của phó bí thư chi bộ

Vào tháng 10 năm 2021, Greenpeace đã công bố nghiên cứu về quảng cáo trên mạng xã hội của các công ty năng lượng như Shell, TotalEnergies, Preem, Eni, Repsol và Fortum. Theo đó, 63% quảng cáo được phân loại là “rửa sạch xanh”, vì các công ty trên vẫn nằm trong số những công ty phát thải khí nhà kính lớn nhất.

Shell, TotalEnergies và Eni phủ nhận cáo buộc “tẩy rửa” hoặc khẳng định họ cảm thấy hồ sơ môi trường của họ là chính đáng.

Cả ba công ty đều có kế hoạch đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Một số tuyên bố “tẩy rửa xanh” đang bị các cơ quan quản lý, tòa án và công chúng thẩm vấn về độ chính xác.

Khi “rửa sạch xanh” gây ra sự suy giảm niềm tin vào hàng tiêu dùng, các công ty và chính phủ, ngày càng khó thuyết phục công chúng hành động để bảo vệ môi trường.

Biến đổi khí hậu đe dọa sinh kế của các “tiên nữ” Hàn Quốc

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Tẩy xanh’ là gì mà trở thành đề tài chỉ trích?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Tẩy xanh’ là gì mà trở thành đề tài chỉ trích?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Tẩy xanh’ là gì mà trở thành đề tài chỉ trích? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Tẩy xanh’ là gì mà trở thành đề tài chỉ trích?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 14:09:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Mẫu Hợp đồng lao động Excel - File excel HĐLĐ tự động
Back to top button