Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống gồm 3 bài văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, có nhiều ý tưởng mới để kể những câu chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời, cũng hiểu được ý nghĩa của truyện Khát vọng sống.

Mong muốn sống

Với 4 bài văn mẫu Khát vọng sống kể chuyện, các em sẽ nhanh chóng kể lại được từng đoạn câu chuyện, kể lại được toàn bộ nội dung câu chuyện Khát vọng sống đạt kết quả cao trong tiết Kể chuyện lớp 4 tuần 32. Mời các em cùng theo dõi. Nội dung trong bài:

Kể lại từng đoạn câu chuyện Khát vọng sống

Bài mẫu 1

Tranh 1: Jon và Bin khập khiễng xuống suối. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày dài gian khổ. Đột nhiên, Jon trượt chân và ngã xuống. Anh ấy thốt lên:

– Bin ơi, em bị trật khớp rồi.

Bin vẫn loạng choạng bên bờ suối. Jon van xin gọi nhưng Bin vẫn không quay đầu lại.

Tranh 2: Đau đớn tột cùng, trèo lên đỉnh đồi. Trong nhiều ngày, anh ta không có gì để ăn. Đến tối, khi không còn lê lết được nữa, anh mới chịu lăn ra ngủ.

Một buổi sáng, khi cơn đói cồn cào ruột gan, đầu óc anh trở nên mơ hồ. Tình cờ anh ta bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình bật dậy, đâm sầm vào mặt anh. Một vài lần, anh cũng bắt được vài con cá nhỏ trong bể, anh cố gắng nhai để lấy sức.

Tranh 3: Một ngày nọ, khi đang lê bước, anh ta đột nhiên nhảy lùi lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh ta giơ súng lên, nhưng súng đã hết đạn. Anh ta hạ dao xuống và nhìn chằm chằm vào con vật. Con gấu phát ra tiếng gầm gừ thăm dò. Nhưng Jon đã không chạy. Sau đó Gấu bỏ đi.

Tranh 4: Một ngày nọ, Jon nằm bất động trên một vách đá. Anh chợt nhìn thấy một chiếc tàu đang neo đậu gần bờ. Ngay lúc đó, có một tiếng thở dốc từ phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó cụp xuống, hình như nó cũng ốm. Nó thở hổn hển và ho.

Dù quá yếu nhưng anh vẫn “bình tĩnh” tiếp tục bò đi tìm tàu.

Tranh 5: Sau đó, sau một cơn ngất xỉu, anh ta bị đánh thức bởi một âm thanh thở khò khè gần tai. Anh cảm thấy lưỡi của con sói đang chạm vào tay mình. Răng nanh ấn nhẹ rồi mạnh hơn. Anh cố gắng dùng chút sức lực còn lại của mình để bóp chặt hàm của nó. Con sói kháng cự yếu ớt và Jon đã có thể vượt lên trên con sói.

Tranh 6: Trên boong tàu một nhóm người đã phát hiện ra anh ta. Họ lên một chiếc thuyền nhỏ và chèo vào bờ. Và vì vậy John đã được cứu. Lúc này, Jon đang nằm trên giường kể cho mọi người nghe về hành trình khủng khiếp của mình.

Bài mẫu 2

Tranh 1: Jon bị người bạn Bin bỏ rơi khi anh bị thương. Jon gọi Bin như một lời van xin của một kẻ tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Jon nhìn Bin cho đến khi anh vượt qua đỉnh đồi, rồi biến mất.

Hình 2: Để chống chọi với cơn đói, John đã hái những quả dâu rừng và bắt cá từ vũng nước để ăn. Đến tối, khi không còn lê lết được nữa, anh mới chịu lăn ra ngủ. Khi cơn đói cồn cào ruột gan, đầu óc rối bời. Tình cờ anh ta bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình bật dậy, đâm sầm vào mặt anh.

Hình 3: Một lần, anh bị một con gấu tấn công. Anh định bắn con gấu thì anh chợt nhớ ra rằng khẩu súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút ​​dao săn và nhìn chằm chằm vào con vật. Con gấu phát ra tiếng gầm gừ thăm dò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng Jon đã không chạy. Anh đứng lặng như tượng. Gone bình tĩnh thoát khỏi sự tấn công của con gấu.

Hình 4: John đã phát hiện ra con tàu ở đằng xa, và anh cũng phát hiện ra rằng có một con sói ốm yếu ở phía sau mình. Đầu nó cụp xuống, hình như nó cũng ốm. Nó thở hổn hển và ho. Dù quá yếu nhưng anh vẫn cố gắng bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tàu.

Hình 5: John đã dùng hết sức để chống lại con sói sắp ăn thịt mình. Sau một cơn ngất xỉu, anh ta bị đánh thức bởi một tiếng thở khò khè gần tai. Anh cảm thấy lưỡi của con sói đang chạm vào tay mình. Răng nanh ấn nhẹ rồi mạnh hơn. Anh cố gắng dùng chút sức lực còn lại của mình để bóp chặt hàm của nó. Con sói kháng cự yếu ớt và Jon đã có thể vượt lên trên con sói. Cuối cùng, con sói phải đầu hàng.

Hình 6: Niềm khao khát được sống của John đã vượt qua cái chết. Trên boong tàu, Jon kể lại lai lịch của mình và những câu chuyện mà anh phải trải qua. Nước mắt vẫn chảy dài trên má.

Kể toàn bộ câu chuyện về Khát vọng sống

Jon và Bin khập khiễng đến bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng và một tấm chăn trên vai. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày dài vất vả. Jon bất ngờ trượt chân và suýt ngã. Anh ta kêu lên một tiếng đau đớn:

– Bin ơi, em bị trật khớp rồi.

Bin vẫn đang chao đảo trong làn nước. John lại gọi, cuộc gọi như lời van xin của một kẻ tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Jon chỉ có thể quan sát Bin cho đến khi Bin băng qua đỉnh đồi và biến mất.

Đau đớn run rẩy trèo lên đỉnh đồi. Trong nhiều ngày, anh ta không có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anh hái những quả dâu rừng bỏ tạm vào miệng rồi nhai và nuốt. Đến tối, không kéo được mình nữa, anh đành lăn ra ngủ.

Một buổi sáng, khi cơn đói hoành hành khiến đầu óc mơ hồ, tình cờ, anh bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó bật dậy và đánh vào mặt anh ta. Một vài lần, anh ta bắt được một vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhai chúng rất kỹ, biết rằng mình phải ăn để sống.

Một ngày nọ, khi đang lê bước, anh gặp một con gấu lớn. Súng hết đạn, anh rút con dao săn, nhìn chằm chằm vào nó. Con gấu phát ra tiếng gầm gừ thăm dò. Nếu bạn bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo bạn. Nhưng anh ta không chạy. Anh đứng yên như tượng cho đến khi hết nguy hiểm.

Một ngày nọ, Jon nằm bất động trên một vách đá. Anh đột nhiên nhìn thấy một con tàu đang thả neo. Ngay sau đó, anh nhìn thấy một con sói, đầu của nó đang cúi xuống. Có vẻ như nó bị ốm, nó thở hổn hển và ho.

Dù quá yếu nhưng anh vẫn bình tĩnh tiếp tục cuộc hành trình khủng khiếp để tìm ra con tàu. Giờ anh không dậy được nên chỉ biết bò bằng tay và đầu gối.

Có lần, anh bị ngất xỉu nhưng sau đó tỉnh dậy bởi tiếng thở khò khè gần tai. Anh cảm thấy lưỡi của con sói đang chạm vào tay mình. Những chiếc răng nanh ấn vào nhẹ nhàng, sau đó trở nên mạnh mẽ hơn. Con sói vất vả cắn xé thức ăn mà nó chờ đợi bấy lâu. Nhưng con người đã dùng hai bàn tay nghiền nát để bóp hàm của nó. Con sói chống cự một cách yếu ớt. Vài phút sau, toàn bộ sức người đều dồn vào con sói.

Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật thể lạ trên bờ đang di chuyển về phía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ để ngắm nhìn bờ biển. John đã được cứu.

Giờ đây, Jon nằm trên giường, nước mắt chảy dài trên gò má gầy guộc. Anh kể lại bằng những lời lẽ rời rạc về xuất thân, về khát vọng kiếp trước của mình. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng thú dữ và đánh bại thần chết.

Ý nghĩa của câu chuyện Khát vọng sống

Ca ngợi những con người có khát vọng sống mãnh liệt đã chiến thắng đói khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu) [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)” bạn nhé.

Xem thêm:  Báo cáo công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em trong cơ sở GDMN

Bài viết “Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 08:44:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)
#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Khát #vọng #sống #mẫu

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để kể chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời, cũng hiểu được ý nghĩa của câu chuyện Khát vọng sống.

Vói 4 mẫu kể chuyện Khát vọng sống, các em sẽ nhanh chóng kể lại từng đoạn câu chuyện, kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống để đạt kết quả cao trong tiết kể chuyện lớp 4 tuần 32. Mời các em cùng theo dõi nội dung trong bài viết:
Kể lại từng đoạn câu chuyện Khát vọng sống
Bài mẫu 1
Tranh 1: Giôn và Bin khập khiễng đi xuống bờ suối. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Bỗng, Giôn bị trượt chân ngã. Anh kêu lên:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng suối. Giôn gọi như van vỉ nhưng Bin vẫn không quay đầu lại.
Tranh 2: Giôn nén đau, trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày nay, anh chẳng có gì ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ.
Một sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh cũng mò bắt được mấy con cá nhỏ trong vũng, anh cố nhai để mà có sức.
Tranh 3: Một ngày kia, khi đang lê bước, anh đột ngột nhảy lùi lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh đưa súng lên nhưng súng đã hết đạn. Anh hạ xuống rút con dao ăn nhìn chằm chằm con vật. Con gấu gầm lên một tiếng thăm dò. Nhưng Giôn không chạy. Thế rồi con Gấu bỏ đi.
Tranh 4: Vào một ngày, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo ở gần bờ biển. Đúng lúc đó, có tiếng thở phì phò ở phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cô” bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Thế rồi, sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói.
Tranh 6: Trên boong tàu có một nhóm người phát hiện ra anh. Họ bèn lên một chiếc thuyền nhỏ chèo vào bờ. Và thế là Giôn đã được cứu sông. Bây giờ, Giôn đang nằm trên giường kể lại cuộc hành trình khủng khiếp vừa qua cho mọi người nghe.
Bài mẫu 2
Tranh 1: Giôn bị chính người bạn của mình là Bin bỏ rơi khi anh đang bị thương. Giôn gọi Bin như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay đầu lại. Giôn nhìn Bin mãi cho đến khi anh ta vượt qua đỉnh đồi, rồi mất hút.
Tranh 2: Để chống chọi với cơn đói, Giôn hái quả dại và bắt cá từ các vũng nước để ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ. Khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh.
Tranh 3: Một lần, anh bị gấu tấn công. Anh định bắn hạ con gấu thì chợt nhớ súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn con vật. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứng im như một pho tượng. Giôn bình tĩnh thoát khỏi sự tấn công của con gấu.
Tranh 4: Giôn phát hiện ra con tàu ở phía xa xa đồng thời anh cũng phát hiện ra phía sau còn có một con sói bị bệnh đang theo sát mình. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho. Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Giôn dùng hết sức bình sinh để chống lại con sói đang định lăm le ăn thịt mình. Sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói. Cuối cùng, con sói phải chịu quy hàng.
Tranh 6: Khát vọng sống của Giôn đã chiến thắng cái chết. Trên boong tàu, Giôn kể lại lai lịch và những chuyện mình đã phải trải qua. Trên gò má anh, hai hàng nước mắt vẫn chảy ròng ròng.
Kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống
Giôn và Bin khập khiễng đi ra bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng và một cuộn chăn trên vai. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Giôn bỗng trượt chân suýt ngã. Anh thốt lên một tiếng kêu trong đau đớn:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng nước. Giôn lại gọi, tiếng gọi như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Giôn chỉ biết nhìn theo Bin cho đến khi Bin vượt qua đỉnh đồi rồi mất hút.
Giôn nén đau trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày liền anh không có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anh hái những quả dại để nhét tạm vào miệng rồi ráng nhai nuốt. Đêm đến, không lê bước nổi, anh dừng lại để ngủ.
Một buổi sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm, tình cờ, anh bò gần một con chim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút lên đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh bắt được một vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhai chúng rất cẩn thận vì biết rằng phải cố ăn để sống.
Một ngày kia, khi anh lê bước, anh gặp một con gấu lớn. Súng đã hết đạn, anh rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn nó. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu anh bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng anh không chạy. Anh đứng im như một pho tượng cho đến lúc cơn nguy hiểm đã qua.
Vào một ngày nọ, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo. Vừa lúc đó, anh thấy một con sói, đầu nó rũ xuống. Hình như nó bị bệnh, nó đang thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục chuyến đi khủng khiếp để tìm tới con tàu. Bấy giờ anh không thể đứng dậy được nên chỉ bò bằng hai tay và đầu gối.
Có lần, anh ngất nhưng rồi tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của sói quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ, rồi mạnh dần. Con sói nỗ lực cắn vào tảng thức ăn mà nó chờ đợi từ lâu. Nhưng con người đã dùng hai tay như giộp nát bóp lấy hàm nó. Con sói chống lại một cách yếu ớt. Mấy phút sau, toàn bộ sức lực của con người đã đè lên mình con sói.
Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật lạ ở trên bờ đang chuyển động ra phía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ để vào bờ xem. Giôn được cứu sống.
Bây giờ, Giôn nằm trên giường, nước mắt chảy trên hai gò má gầy guộc. Anh kể lại bằng những lời rời rạc về lai lịch của mình, về những khát vọng sống đã qua. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng được thú dữ, chiến thắng được cái chết.
Ý nghĩa câu chuyện Khát vọng sống
Ca ngợi con người với khát vọng sống mãnh liệt đã vượt qua đói, khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết.

Xem thêm:  Chi Dân, bạn trai tin đồn của Lan Ngọc là ai?

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Khát #vọng #sống #mẫu

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để kể chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời, cũng hiểu được ý nghĩa của câu chuyện Khát vọng sống.

Vói 4 mẫu kể chuyện Khát vọng sống, các em sẽ nhanh chóng kể lại từng đoạn câu chuyện, kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống để đạt kết quả cao trong tiết kể chuyện lớp 4 tuần 32. Mời các em cùng theo dõi nội dung trong bài viết:
Kể lại từng đoạn câu chuyện Khát vọng sống
Bài mẫu 1
Tranh 1: Giôn và Bin khập khiễng đi xuống bờ suối. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Bỗng, Giôn bị trượt chân ngã. Anh kêu lên:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng suối. Giôn gọi như van vỉ nhưng Bin vẫn không quay đầu lại.
Tranh 2: Giôn nén đau, trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày nay, anh chẳng có gì ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ.
Một sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh cũng mò bắt được mấy con cá nhỏ trong vũng, anh cố nhai để mà có sức.
Tranh 3: Một ngày kia, khi đang lê bước, anh đột ngột nhảy lùi lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh đưa súng lên nhưng súng đã hết đạn. Anh hạ xuống rút con dao ăn nhìn chằm chằm con vật. Con gấu gầm lên một tiếng thăm dò. Nhưng Giôn không chạy. Thế rồi con Gấu bỏ đi.
Tranh 4: Vào một ngày, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo ở gần bờ biển. Đúng lúc đó, có tiếng thở phì phò ở phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cô” bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Thế rồi, sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói.
Tranh 6: Trên boong tàu có một nhóm người phát hiện ra anh. Họ bèn lên một chiếc thuyền nhỏ chèo vào bờ. Và thế là Giôn đã được cứu sông. Bây giờ, Giôn đang nằm trên giường kể lại cuộc hành trình khủng khiếp vừa qua cho mọi người nghe.
Bài mẫu 2
Tranh 1: Giôn bị chính người bạn của mình là Bin bỏ rơi khi anh đang bị thương. Giôn gọi Bin như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay đầu lại. Giôn nhìn Bin mãi cho đến khi anh ta vượt qua đỉnh đồi, rồi mất hút.
Tranh 2: Để chống chọi với cơn đói, Giôn hái quả dại và bắt cá từ các vũng nước để ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ. Khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh.
Tranh 3: Một lần, anh bị gấu tấn công. Anh định bắn hạ con gấu thì chợt nhớ súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn con vật. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứng im như một pho tượng. Giôn bình tĩnh thoát khỏi sự tấn công của con gấu.
Tranh 4: Giôn phát hiện ra con tàu ở phía xa xa đồng thời anh cũng phát hiện ra phía sau còn có một con sói bị bệnh đang theo sát mình. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho. Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Giôn dùng hết sức bình sinh để chống lại con sói đang định lăm le ăn thịt mình. Sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói. Cuối cùng, con sói phải chịu quy hàng.
Tranh 6: Khát vọng sống của Giôn đã chiến thắng cái chết. Trên boong tàu, Giôn kể lại lai lịch và những chuyện mình đã phải trải qua. Trên gò má anh, hai hàng nước mắt vẫn chảy ròng ròng.
Kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống
Giôn và Bin khập khiễng đi ra bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng và một cuộn chăn trên vai. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Giôn bỗng trượt chân suýt ngã. Anh thốt lên một tiếng kêu trong đau đớn:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng nước. Giôn lại gọi, tiếng gọi như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Giôn chỉ biết nhìn theo Bin cho đến khi Bin vượt qua đỉnh đồi rồi mất hút.
Giôn nén đau trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày liền anh không có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anh hái những quả dại để nhét tạm vào miệng rồi ráng nhai nuốt. Đêm đến, không lê bước nổi, anh dừng lại để ngủ.
Một buổi sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm, tình cờ, anh bò gần một con chim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút lên đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh bắt được một vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhai chúng rất cẩn thận vì biết rằng phải cố ăn để sống.
Một ngày kia, khi anh lê bước, anh gặp một con gấu lớn. Súng đã hết đạn, anh rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn nó. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu anh bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng anh không chạy. Anh đứng im như một pho tượng cho đến lúc cơn nguy hiểm đã qua.
Vào một ngày nọ, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo. Vừa lúc đó, anh thấy một con sói, đầu nó rũ xuống. Hình như nó bị bệnh, nó đang thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục chuyến đi khủng khiếp để tìm tới con tàu. Bấy giờ anh không thể đứng dậy được nên chỉ bò bằng hai tay và đầu gối.
Có lần, anh ngất nhưng rồi tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của sói quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ, rồi mạnh dần. Con sói nỗ lực cắn vào tảng thức ăn mà nó chờ đợi từ lâu. Nhưng con người đã dùng hai tay như giộp nát bóp lấy hàm nó. Con sói chống lại một cách yếu ớt. Mấy phút sau, toàn bộ sức lực của con người đã đè lên mình con sói.
Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật lạ ở trên bờ đang chuyển động ra phía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ để vào bờ xem. Giôn được cứu sống.
Bây giờ, Giôn nằm trên giường, nước mắt chảy trên hai gò má gầy guộc. Anh kể lại bằng những lời rời rạc về lai lịch của mình, về những khát vọng sống đã qua. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng được thú dữ, chiến thắng được cái chết.
Ý nghĩa câu chuyện Khát vọng sống
Ca ngợi con người với khát vọng sống mãnh liệt đã vượt qua đói, khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết.

Xem thêm:  Thông tư số 19/2014/TT-NHNN - HoaTieu.vn

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Khát #vọng #sống #mẫu

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để kể chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời, cũng hiểu được ý nghĩa của câu chuyện Khát vọng sống.

Vói 4 mẫu kể chuyện Khát vọng sống, các em sẽ nhanh chóng kể lại từng đoạn câu chuyện, kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống để đạt kết quả cao trong tiết kể chuyện lớp 4 tuần 32. Mời các em cùng theo dõi nội dung trong bài viết:
Kể lại từng đoạn câu chuyện Khát vọng sống
Bài mẫu 1
Tranh 1: Giôn và Bin khập khiễng đi xuống bờ suối. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Bỗng, Giôn bị trượt chân ngã. Anh kêu lên:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng suối. Giôn gọi như van vỉ nhưng Bin vẫn không quay đầu lại.
Tranh 2: Giôn nén đau, trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày nay, anh chẳng có gì ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ.
Một sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh cũng mò bắt được mấy con cá nhỏ trong vũng, anh cố nhai để mà có sức.
Tranh 3: Một ngày kia, khi đang lê bước, anh đột ngột nhảy lùi lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh đưa súng lên nhưng súng đã hết đạn. Anh hạ xuống rút con dao ăn nhìn chằm chằm con vật. Con gấu gầm lên một tiếng thăm dò. Nhưng Giôn không chạy. Thế rồi con Gấu bỏ đi.
Tranh 4: Vào một ngày, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo ở gần bờ biển. Đúng lúc đó, có tiếng thở phì phò ở phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cô” bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Thế rồi, sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói.
Tranh 6: Trên boong tàu có một nhóm người phát hiện ra anh. Họ bèn lên một chiếc thuyền nhỏ chèo vào bờ. Và thế là Giôn đã được cứu sông. Bây giờ, Giôn đang nằm trên giường kể lại cuộc hành trình khủng khiếp vừa qua cho mọi người nghe.
Bài mẫu 2
Tranh 1: Giôn bị chính người bạn của mình là Bin bỏ rơi khi anh đang bị thương. Giôn gọi Bin như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay đầu lại. Giôn nhìn Bin mãi cho đến khi anh ta vượt qua đỉnh đồi, rồi mất hút.
Tranh 2: Để chống chọi với cơn đói, Giôn hái quả dại và bắt cá từ các vũng nước để ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ. Khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh.
Tranh 3: Một lần, anh bị gấu tấn công. Anh định bắn hạ con gấu thì chợt nhớ súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn con vật. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứng im như một pho tượng. Giôn bình tĩnh thoát khỏi sự tấn công của con gấu.
Tranh 4: Giôn phát hiện ra con tàu ở phía xa xa đồng thời anh cũng phát hiện ra phía sau còn có một con sói bị bệnh đang theo sát mình. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho. Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Giôn dùng hết sức bình sinh để chống lại con sói đang định lăm le ăn thịt mình. Sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói. Cuối cùng, con sói phải chịu quy hàng.
Tranh 6: Khát vọng sống của Giôn đã chiến thắng cái chết. Trên boong tàu, Giôn kể lại lai lịch và những chuyện mình đã phải trải qua. Trên gò má anh, hai hàng nước mắt vẫn chảy ròng ròng.
Kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống
Giôn và Bin khập khiễng đi ra bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng và một cuộn chăn trên vai. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Giôn bỗng trượt chân suýt ngã. Anh thốt lên một tiếng kêu trong đau đớn:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng nước. Giôn lại gọi, tiếng gọi như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Giôn chỉ biết nhìn theo Bin cho đến khi Bin vượt qua đỉnh đồi rồi mất hút.
Giôn nén đau trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày liền anh không có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anh hái những quả dại để nhét tạm vào miệng rồi ráng nhai nuốt. Đêm đến, không lê bước nổi, anh dừng lại để ngủ.
Một buổi sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm, tình cờ, anh bò gần một con chim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút lên đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh bắt được một vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhai chúng rất cẩn thận vì biết rằng phải cố ăn để sống.
Một ngày kia, khi anh lê bước, anh gặp một con gấu lớn. Súng đã hết đạn, anh rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn nó. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu anh bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng anh không chạy. Anh đứng im như một pho tượng cho đến lúc cơn nguy hiểm đã qua.
Vào một ngày nọ, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo. Vừa lúc đó, anh thấy một con sói, đầu nó rũ xuống. Hình như nó bị bệnh, nó đang thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục chuyến đi khủng khiếp để tìm tới con tàu. Bấy giờ anh không thể đứng dậy được nên chỉ bò bằng hai tay và đầu gối.
Có lần, anh ngất nhưng rồi tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của sói quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ, rồi mạnh dần. Con sói nỗ lực cắn vào tảng thức ăn mà nó chờ đợi từ lâu. Nhưng con người đã dùng hai tay như giộp nát bóp lấy hàm nó. Con sói chống lại một cách yếu ớt. Mấy phút sau, toàn bộ sức lực của con người đã đè lên mình con sói.
Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật lạ ở trên bờ đang chuyển động ra phía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ để vào bờ xem. Giôn được cứu sống.
Bây giờ, Giôn nằm trên giường, nước mắt chảy trên hai gò má gầy guộc. Anh kể lại bằng những lời rời rạc về lai lịch của mình, về những khát vọng sống đã qua. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng được thú dữ, chiến thắng được cái chết.
Ý nghĩa câu chuyện Khát vọng sống
Ca ngợi con người với khát vọng sống mãnh liệt đã vượt qua đói, khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết.

Back to top button