Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu)

ABC Land sẽ cung cấp bài viết Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thíchvô cùng hữu ích.

Mô tả một bức tranh bạn yêu thích

Mô tả một bức tranh bạn yêu thích

Hi vọng với 17 bài văn mẫu, các em học sinh lớp 3 sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích cho bài soạn của mình. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

Tả bức tranh quê hương đất nước việt nam

Tả một bức tranh về quê hương Việt Nam – Văn mẫu 1

Cuối tuần, bố mẹ cho tôi đi xem triển lãm nghệ thuật. Trong số những bức tranh ở đó, tôi ấn tượng nhất với bức tranh quê hương Việt Nam. Bức tranh được vẽ không quá lớn. Bức tranh này cũng đã được đóng khung, lồng kính treo trên tường. Nhìn xuống bên dưới có tên họa sĩ và tên bức tranh. Bởi thế mới biết bức tranh quê ấy vẽ nên khung cảnh bình yên đến nhường nào. Có dòng sông xanh và lũy tre xanh. Phóng tầm mắt ra xa, tôi nhận thấy có cả những người nông dân đang gặt lúa. Hình ảnh đàn trâu đi lững thững và trên bầu trời trong xanh có cả đàn chim bay, tất cả dường như đã thổi vào bức tranh quê hương một nét thanh bình đến lạ. Bất cứ ai khi ngắm nhìn bức tranh cũng đều mong muốn được trở về làng quê và tận hưởng không gian tươi đẹp ấy nhiều hơn. Tôi cũng thực sự yêu thích bức tranh đồng quê này. Trong tương lai, em cũng ước mơ trở thành họa sĩ để có thể vẽ nên cảnh quê hương đẹp như bức tranh này.

Tả một bức tranh về quê hương Việt Nam – Văn mẫu 2

Trong phòng khách của tôi, có một bức tranh phong cảnh. Đó là bức tranh vẽ cảnh làng quê Việt Nam rất đẹp. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Màu sắc được hài hòa. Bầu trời trong xanh. Mây trắng bồng bềnh bồng bềnh. Những ngôi nhà nằm lặng lẽ trong buổi sớm mai. Những cánh đồng lúa chín vàng. Trên đường, những người nông dân đang ra đồng. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả bức tranh quê hương đất nước Việt Nam – Văn mẫu 3

Ông tôi được tặng một bức tranh về làng quê Việt Nam. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Trời xanh. Đồng lúa xanh mướt. Một đàn cò trắng bay tứ tung. Trên con đê đầu làng, đàn trâu đang gặm cỏ. Một dòng sông hiền hòa chảy qua làng. Những ngôi nhà mái ngói đơn sơ. Một số nông dân đang thu hoạch lúa. Bức tranh được đóng khung rất đẹp. Cha tôi đã treo nó trong phòng khách. Ông nội rất thích bức tranh này. Và tôi cũng giống như anh ấy.

Tả một bức tranh về quê hương Việt Nam – Văn mẫu 4

Tôi có một bức tranh sơn dầu trong nhà của tôi. Bức tranh vẽ về phong cảnh quê hương đất nước Việt Nam. Gam màu của bức tranh rất tươi sáng. Trên cao là bầu trời trong xanh. Một vài con chim nhỏ đang bay. Bên dưới là một ngôi làng yên bình. Những mái tranh đơn sơ. Những cánh đồng lúa chín vàng. Tre làng đung đưa trước gió. Những chiếc mũ nhấp nhô trên cánh đồng. Trâu đang gặm cỏ. Hình ảnh mới đẹp làm sao! Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả bức tranh về Hồ Tây

Tả bức tranh vẽ Hồ Tây – Văn mẫu 1

Ai đã từng đến thăm Hà Nội sẽ phải lòng Hồ Tây. Nhà tôi treo một bức tranh Hồ Tây rất đẹp. Trong ảnh, Hồ Tây mang vẻ đẹp thơ mộng. Hồ nước mênh mông và bao la. Trên vỉa hè, những hàng hoa hoàng yến nở vàng. Một số người đang đi dạo quanh hồ. Xa xa là một vòng quay mặt trời rất lớn. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả bức tranh vẽ Hồ Tây – Văn mẫu 2

Hôm qua, chúng tôi đã có một lớp học nghệ thuật. Bài học về cách vẽ tranh phong cảnh. Em đã vẽ cảnh Hồ Tây. Trong ảnh, Hồ Tây hiện ra rất đẹp. Trên trời mây trắng bồng bềnh. Hồ nước trong và rộng. Xa xa, mặt trời vĩ đại xoay tròn. Một vài người đang đứng nhìn hồ trên vỉa hè. Tôi thực sự thích bức tranh của tôi.

Tả bức tranh vẽ Hồ Tây – Văn mẫu 3

Phòng khách của tôi có treo một bức tranh. Trong ảnh là cảnh Hồ Tây. Trên cao là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng đang từ từ trôi qua. Mặt trời chói chang đã chiếu xuống mặt hồ. Mặt hồ rộng mênh mông, lấp lánh ánh vàng. Xa xa là chùa Trấn Quốc linh thiêng. Cây xanh đung đưa trong gió. Một vài người đi bộ hoặc đạp xe quanh hồ. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả bức tranh vẽ Hồ Tây – Văn mẫu 4

Ông nội được tặng một bức tranh rất đẹp. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Khung cảnh trong ảnh là Hồ Tây nằm ở thủ đô Hà Nội. Trên cao là bầu trời bao la. Một vài con chim nhỏ đang bay. Bên dưới hồ nước mênh mông. Phía xa là một bánh xe mặt trời khổng lồ. Đó là biểu tượng của Hồ Tây. Khi nhìn vào bức tranh, tôi cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả một bức tranh về Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long – Văn mẫu 1

Chủ nhật tuần trước, bố đưa tôi đi xem triển lãm nghệ thuật có tựa đề “Phong cảnh Việt Nam”. Khi đến đây, tôi vô cùng ngạc nhiên và thán phục trước tài năng của họa sĩ, nhiều bức tranh đẹp về cảnh sông Hương, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc … Nhưng trong số đó, tôi thích và ấn tượng nhất với bức tranh. về Vịnh Hạ Long. Từ xa nhìn lại, bức tranh trông giống như một Vịnh Hạ Long thật nhưng đã được thu nhỏ lại. Bối cảnh bên dưới bức tranh là làn nước trong xanh với những con sóng lăn tăn. Làn nước xanh mát dường như có thể nhìn thấy tận đáy, in cả một vùng trời mây xanh mây trắng. Phía trên mặt nước, nét vẽ của họa sĩ phác họa hình ảnh núi non, cù lao Trống Mái phủ đầy cây xanh. Dưới đó là hình ảnh con thuyền lướt nhẹ trên mặt nước như chấm phá khung cảnh yên bình, tĩnh lặng của non nước nơi đây. Trên đây là những mảng màu sáng của bầu trời, những tia sáng của mặt trời được viền màu vàng nhạt. Bầu trời trong và cao. Bố cục của bức tranh được sắp xếp một cách rất tài tình. Có điểm có, có có có có, có cảnh có giao hòa trên nền sông. Màu sắc được kết hợp rất ăn ý làm sống động cái hồn của bức tranh. Tôi nghĩ nét vẽ của tác giả rất khéo léo và tâm huyết. Mọi thứ hiện ra như một bức tranh mực tuyệt đẹp. Khung cảnh Vịnh Hạ Long đẹp đến nao lòng. Nhìn vào bức tranh của bạn giống như đang đi thăm một phong cảnh ở đây.

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long – Văn mẫu 2

Bức ảnh chụp phong cảnh Vịnh Hạ Long, một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam. Tôi biết điều đó vì bên dưới bức ảnh có hai dòng chữ tiếng Việt và tiếng Anh giới thiệu tên của bức ảnh. Bao trùm toàn cảnh là những ngọn núi đá lớn nhỏ nhô lên giữa biển xanh bao la với đủ hình thù khác nhau. Hòn đảo cao nhất giống như con gà trống đang ngẩng đầu gáy gọi là “hòn Trống Mái”. Phía bên phải có hai hòn đảo chồng lên nhau, trông rất nguy hiểm, bấp bênh. Phía xa là một cửa hang rộng lớn với những dòng thạch nhũ từ trên cao đổ xuống tạo cho cửa hang những hình thù kỳ dị, lạ mắt. Được bao bọc bởi biển xanh bao la. Một con tàu du lịch đang rẽ sóng vào cửa hang. Cảnh quan của Vịnh Hạ Long thực sự đẹp và hấp dẫn. Khi lớn lên, tôi nhất định sẽ đi một chuyến du lịch Hạ Long.

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long – Văn mẫu 3

Tuần trước, tại một cuộc triển lãm tranh. Tôi đã từng xem một bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long. Đây là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, vùng lõi của vịnh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nổi bật trong bức ảnh là những ngọn núi đá với nhiều kích thước khác nhau nổi lên trên mặt nước biển xanh ngọc bích. Ở góc bên phải của bức tranh là hình ảnh một chiếc thuyền buồm du lịch màu trắng đang lướt qua những dãy núi đá. Ngay phía trên là những chú hải âu trắng đang bay lượn với những đám mây bồng bềnh trên nền trời xanh. Theo tôi, đây là một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long – Văn mẫu 4

Nhà tôi có một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Đó là bức tranh về Vịnh Hạ Long – nơi mà tôi chưa từng có cơ hội đến thăm. Toàn bộ bức tranh được chủ đạo bởi màu xanh lam. Màu trời xanh, có mây trắng bồng bềnh, cảm giác như đang đứng dưới bầu trời thật, có mây thật chuyển động thật nhẹ nhàng, thật êm ái. Nước vịnh trong xanh như một tấm gương trắng in bóng mây trời. Trên dòng sông bao la ấy, những chiếc thuyền buồm đỏ cam như đang ra khơi đánh bắt cá. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với những mỏm đá, đỉnh núi nhỏ trên mặt nước với muôn hình vạn trạng, như được bàn tay tạo hóa nhào nặn nên. Trong ảnh, những vách đá sừng sững, vững chãi, phủ đầy rêu xanh và những loài cây dại nhỏ. Chúng dường như đã ở đây hàng nghìn năm. Cả bức tranh như bừng lên một gam màu tươi sáng, khiến người khác không thể rời mắt. Tôi có cảm giác như đang đứng trên thuyền, phóng tầm mắt ra xa những vách núi, dưới ánh nắng lấp lánh, làn gió nhẹ thổi qua, thật đẹp, thật thơ mộng. Tôi rất thích bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long này.

Tả bức tranh Hồ Gươm

Tả bức tranh Hồ Gươm – Văn mẫu 1

Chủ nhật vừa rồi, tôi có cơ hội tham quan một buổi triển lãm nghệ thuật. Trong số đó, tôi ấn tượng nhất với bức tranh vẽ Hồ Gươm lúc sáng sớm. Bức tranh sơn dầu như lột tả vẻ đẹp của Hồ Gươm vào buổi sớm mai. Cây cối ven hồ xanh tốt. Mặt hồ trong xanh, gợn sóng. Nổi bật giữa làn nước xanh là Tháp Rùa cổ kính. Xa xa là cây cầu Thê Húc màu đỏ dẫn vào đền Ngọc Sơn. Bức tranh vẽ Hồ Gươm rất đẹp.

Tả bức tranh Hồ Gươm – Văn mẫu 2

Tôi có rất nhiều bức tranh về thiên nhiên trong nhà của tôi. Nhưng bức tranh Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh tôi thích nhất. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trên bầu trời cao. Nhìn ra xa hơn, tòa nhà Bưu điện Thành phố đồ sộ, lộng lẫy được trang hoàng rực rỡ bởi cờ hoa. Và chiếc cầu còn lại là cây cầu Thê Húc màu son, uốn cong như hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên hiếu khách đang vẫy gọi chúng tôi vào thăm đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái chùa nghìn năm tuổi nép mình dưới gốc cây đa cổ thụ cành lá xum xuê. Bức tranh vẽ Hồ Gươm rất đẹp.

Tả bức tranh Hồ Gươm – Văn mẫu 3

Trước mắt tôi là hình ảnh Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh cho thấy bình minh đang lên. Nhìn về phía xa, những gợn sóng nhỏ dần, và cuối cùng là một tấm gương phẳng lấp lánh những tia nắng ban mai. Xa xa, giữa hồ là Tháp Rùa sừng sững uy nghiêm với vẻ thanh bình vĩnh hằng giữa cồn cỏ xanh mượt. Xa xa là cây cầu Thê Húc uốn cong. Và đền Ngọc Sơn cổ kính. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Tả bức tranh Hồ Gươm – Văn mẫu 4

Hôm qua, tôi đã đến một buổi triển lãm nghệ thuật với ông tôi. Trong cuộc triển lãm đó, tôi ấn tượng nhất bức tranh vẽ cảnh Hồ Gươm. Bức tranh vẽ cảnh Hồ Gươm lúc sáng sớm. Nước hồ trong xanh như mây trời. Xa xa là cầu Thê Húc đỏ rực, cong vút như con tôm nổi trên mặt nước. Xung quanh hồ là những hàng cây xanh mát. Chính giữa bức tranh là Tháp Rùa cổ kính. Xa xa là cây cầu Thê Húc màu đỏ, dẫn lên Ngọc Sơn. Tôi rất thích bức tranh vẽ Hồ Gươm này.

Tả bức tranh Hồ Gươm – Văn mẫu 5

Hôm qua, bố tôi được tặng một bức tranh sơn dầu Hồ Gươm. Một bức tranh hình chữ nhật được đặt trong khung. Trong ảnh, Hồ Gươm hiện lên tuyệt đẹp. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng lâu năm. Xa xa là cầu Thê Húc sơn đỏ, cong như con tôm. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính nằm trên một “hòn đảo” nhỏ xanh mát. Bức tranh khiến em yêu cảnh đẹp quê hương mình hơn.

Xem thêm:  Mẫu đơn xin nhập học mới nhất 2022

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu)❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu)” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu) [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu)” bạn nhé.

Bài viết “Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu)” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 21:30:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích (17 mẫu)
#Tập #làm #văn #lớp #Tả #một #bức #tranh #mà #yêu #thích #mẫu

ABC Land sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích, vô cùng hữu ích.
Tả một bức tranh mà em yêu thíchHy vọng với 17 mẫu, các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thêm tài liệu hữu ích tham khảo cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 1
Cuối tuần, bố mẹ đã thưởng cho em một chuyến đi xem triển lãm tranh. Trong số những bức tranh ở đó, em ấn tượng nhất chính là với bức tranh quê hương Việt Nam. Bức tranh được vẽ không quá lớn. Bức tranh này cũng đã được đóng khung, lồng kính treo ở trên tường. Quan sát xuống phía dưới có đề tên họa sĩ và tên bức vẽ. Cũng chính nhờ đó mà em mới biết bức tranh ấy vẽ cánh đồng quê hương thật thanh bình biết bao nhiêu. Ở đó có con sông xanh mát và có cả lũy tre xanh. Phóng tầm mắt xa xa em nhận thấy được có cả những cô bác nông dân đang gặt lúa. Hình ảnh con trâu đi bừa và trên bầu trời trong xanh kia cũng có những cánh chim đang bay lượn, tất cả như đã thổi vào bức tranh quê hương một sự thanh bình đến lạ lùng. Ai nhìn bức tranh cũng mong muốn có thể về làng quê, được tận hưởng không gian đẹp đẽ, trong lành đó nhiều hơn. Em thực sự cũng rất yêu thích bức tranh cánh đồng quê hương này. Mai sau em cũng ước mơ trở thành họa sĩ để có thể vẽ được khung cảnh quê hương tươi đẹp như bức tranh này.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 2
Trong phòng khách nhà em có treo một bức tranh phong cảnh. Đó là bức tranh vẽ cảnh làng quê Việt Nam rất đẹp. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Màu sắc được phối hợp hài hòa. Bầu trời trong xanh, cao vợi. Những đám mây trắng bồng bềnh đang lững lờ trôi. Những ngôi nhà nằm lặng yên trong sớm mai. Cánh đồng lúa chín vàng ươm. Trên con đường, các bác nông dân đang ra đồng. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 3
Ông nội của em được tặng một bức tranh làng quê Việt Nam. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Bầu trời trong xanh. Cánh đồng lúa xanh mướt. Từng đàn cò trắng bay lả rập rờn. Trên con đê đầu làng, đàn trâu đang gặm cỏ. Dòng sông hiền hòa chảy qua làng quê. Những căn nhà mái ngói đơn sơ. Một vài bác nông dân đang gặt lúa. Bức tranh được đóng trong khung rất đẹp. Bố của em đã treo nó ở phòng khách. Ông nội rất thích bức tranh này. Và em cũng giống ông.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 4
Nhà em có treo một bức tranh sơn dầu. Bức tranh vẽ phong cảnh quê hương Việt Nam. Gam màu của bức tranh rất tươi sáng. Phía trên là bầu trời trong xanh. Vài cánh chim nhỏ đang bay lượn. Phía dưới là thôn xóm yên bình. Những mái nhà tranh đơn sơ. Cánh đồng lúa vàng ươm. Lũy tre làng đang đung đưa theo gió. Những chiếc nón nhấp nhô trên cánh đồng. Đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. Bức tranh mới đẹp làm sao! Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 1
Ai từng ghé thăm Hà Nội đều sẽ cảm thấy yêu mến hồ Tây. Nhà em có treo một bức tranh vẽ hồ Tây rất đẹp. Trong tranh, hồ Tây mang một nét đẹp nên thơ. Mặt hồ rộng lớn mênh mông. Trên vỉa hè, những hàng hoa muồng hoàng yến vàng ươm đang khoe sắc. Vài người đang đi bộ xung quanh hồ. Phía xa là vòng quay mặt trời to lớn. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 2
Hôm qua, chúng em có một tiết mĩ thuật. Bài học về cách tranh phong cảnh. Em đã vẽ cảnh hồ Tây. Trong tranh, hồ Tây hiện lên rất đẹp. Trên bầu trời, những đám mây trắng đang trôi lững thững. Mặt hồ trong xanh, rộng mênh mông. Phía xa xa, vòng quay mặt trời to lớn. Một vài người đang đứng ngắm nhìn hồ trên vỉa hè. Em rất thích bức tranh của mình.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 3
Phòng khách nhà em có treo một bức tranh. Trong tranh là khung cảnh hồ Tây. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng đang chầm chậm trôi. Ông mặt trời chói chang đang tỏa ánh nắng xuống mặt hồ. Mặt hồ rộng mênh mông, lấp lánh ánh vàng. Phía xa là ngôi chùa Trấn Quốc linh thiêng. Những hàng cây xanh đung đưa trong gió. Một vài người đi bộ hoặc đạp xe xung quanh hồ. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 4
Ông nội được tặng một bức tranh rất đẹp. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Cảnh trong tranh là hồ Tây nằm ở thủ đô Hà Nội. Phía trên là bầu trời rộng lớn. Vài cánh chim nhỏ đang bay lượn. Phía dưới mặt hồ rộng mênh mông. Phía xa là vòng quay mặt trời khổng lồ. Đó chính là biểu tượng của hồ Tây. Khi ngắm tranh, em cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 1
Chủ nhật tuần trước em được bố cho đến một triển lãm tranh với tựa đề “Cảnh sắc Việt”. Đến nơi đây em hết sức bất ngờ và ngưỡng mộ với tài năng của người nghệ sĩ, rất nhiều bức vẽ đẹp từ cảnh sông Hương, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc… Nhưng trong đó em thích và ấn tượng nhất với bức vẽ về Vịnh Hạ Long. Từ xa nhìn lại, bức tranh như một Vịnh Hạ Long có thật nhưng đã được thu nhỏ. Nền phía dưới bức tranh là mặt nước trong xanh gợn những đợt sóng lăn tăn. Nước trong xanh mát mẻ tưởng như nhìn được đến tận đáy, in cả nền trời với những gợn mây xanh, mây trắng. Phía trên mặt nước, cọ vẽ của họa sĩ phác nên hình ảnh của những hòn núi, hòn Trống Mái được phủ cây xanh mắt. Dưới đó là hình ảnh con thuyền rẽ sóng lướt nhẹ nhàng trên mặt nước như một nét chấm phá giữa khung cảnh bình yên, lặng lẽ của nước non nơi đây. Phía trên là những gam màu sáng của bầu trời, những tia nắng nhẹ được phác bằng màu vàng nhạt. Bầu trời trong và cao vời vợi. Bố cục của bức tranh được sắp xếp một cách hết sức tài hoa. Có điểm có diện, có đậm có nhạt và mọi cảnh vật đều có sự hài hoa trên nền sông nước. Màu sắc được kết hợp rất tuyệt làm sống lên cả cái hồn của bức tranh. Những nét vẽ của tác giả em cảm tưởng rất điêu luyện và tâm huyết. Tất cả hiện lên như một bức tranh thủy mặc tuyệt mĩ. Phong cảnh Vịnh Hạ Long thật đẹp. Ngắm nhìn bức tranh em như được đến thăm thắng cảnh nơi đây vậy.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 2
Bức ảnh chụp phong cảnh Vịnh Hạ Long một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam. Em biết được như vậy là vì phía dưới bức ảnh ấy có hai hàng chữ tiếng Việt và tiếng Anh giới thiệu tên của bức ảnh. Bao trùm lên toàn cảnh là những hòn núi đá to, nhỏ mọc lên giữa biển nước xanh mênh mông với những hình thù khác nhau. Hòn cao nhất giống như một chú gà trống đang ngẩng cao đầu để gáy, gọi là “hòn Trống”. Phía bên phải có hai hòn chồng gối lên nhau, trông thật chông chênh nguy hiểm. Xa xa là một cửa hang rộng với những dòng thạch nhũ chảy từ trên cao xuống, tạo cho cửa hang có những hình thù kì dị, lạ mắt. Xung quanh là biển nước xanh mênh mông. Một chiếc tàu du lịch đang rẽ sóng tiến vào một cửa động. Phong cảnh vịnh Hạ Long quả thật là đẹp và hấp dẫn. Lớn lên, nhất định em sẽ thực hiện một chuyến tham quan du lịch đến với Hạ Long.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 3
Tuần trước, tại một triển lãm tranh ảnh. Em đã được nhìn thấy một bức tranh vẽ cảnh Vịnh Hạ Long. Đây là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, vùng lõi vịnh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nổi bật ở bức tranh là những hòn núi đá với các kích cỡ to nhỏ khác nhau nổi lên trên mặt biển xanh màu ngọc bích. Ở góc phải của bức tranh là một chiếc thuyền buồm du lịch màu trắng đang rẽ sóng qua những hòn núi đá. Ngay phía trên là những chú chim hải âu trắng chao lượn cùng với những đám mây bồng bềnh trên bầu trời xanh biếc. Theo em, đây là một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 4
Nhà em có một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Đó là bức tranh vẽ về Vịnh Hạ Long – một nơi mà em chưa có cơ hội được ghé thăm bao giờ. Toàn bức tranh lấy màu xanh làm chủ đạo. Màu trời xanh biếc, điểm những đám mây trắng lững lờ, cảm giác như là đang đứng dưới một bầu trời thực sự, với những đám mây thực sự đang trôi đi thật khẽ, thật êm vậy. Nước vịnh màu xanh như tấm gương trắng được in sắc mây trời. Trên sông nước bao la ấy, những chiếc thuyền buồm nào cam, nào đỏ như đang dong ra khơi đánh bắt cá. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với những mỏm đá, mỏm núi nhỏ trên mặt nước với những hình thù khác nhau, giống như được bàn tay Tạo hóa nhào nặn vậy. Trong bức tranh, những mỏm đá ấy sừng sững, vững chãi, phủ đầy rêu xanh và những cây dại nho nhỏ. Dường như chúng đã ở đây hàng nghìn năm rồi vậy. Cả bức tranh như ánh lên một sắc màu tươi sáng, khiến người khác không thể nào rời mắt. Em có cảm giác như mình đang đứng trên thuyền, đưa mắt nhìn về phía xa những mỏm đá, dưới ánh nắng lấp lánh, những cơn gió nhè nhẹ thổi, thật đẹp, thật thơ mộng làm sao. Em rất thích bức tranh vẽ vịnh Hạ Long này.
Tả bức tranh Hồ Gươm
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 1
Chủ nhật tuần trước, em có dịp đến xem triển lãm tranh. Trong đó, em ấn tượng nhất với bức tranh vẽ cảnh hồ Gươm buổi sớm. Bức tranh sơn dầu như khắc họa hết vẻ đẹp của hồ Gươm buổi sớm. Hàng cây ven hồ xanh tốt. Mặt hồ trong xanh, gợn sóng. Nổi bật giữa làn nước biếc là Tháp Rùa cổ kính. Phía xa là chiếc cầu Thê Húc màu đỏ dẫn đến đền Ngọc Sơn. Bức tranh vẽ hồ Gươm thật đẹp.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 2
Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh vật thiên nhiên. Nhưng bức tranh về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trôi giữa bầu trời cao vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia nữa là cầu Thê Húc màu son, uốn cong như một nét hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên nữ hiếu khách, vẫy chào chúng em đến viếng đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái đền ngàn năm tuổi nép mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xuê. Bức tranh vẽ hồ Gươm thật đẹp.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 3
Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, rồi cuối cùng là một tấm gương phẳng óng ánh những tia nắng của buổi ban mai. Xa xa, giữa mặt hồ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ trầm mặc muôn thuở giữa cồn cỏ xanh mượt. Phía xa là cây cầu Thê Húc cong cong. Và ngôi đền Ngọc Sơn cổ kính. Em cảm thấy rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 4
Hôm qua, em được đi xem triển lãm tranh với ông nội. Trong buổi triển lãm ấy, em ấn tượng nhất là bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm. Bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm vào buổi sớm. Nước hồ trong xanh như in bóng mây trời. Xa xa là cầu Thê Húc đỏ cong cong như con tôm nổi trên mặt nước. Xung quanh hồ là những hàng cây xanh tốt. Chính giữa bức tranh chính là Tháp Rùa cổ kính. Phía xa là cây cầu Thê Húc màu đỏ, dẫn đến đến Ngọc Sơn. Em rất thích bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm này.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 5
Hôm qua, bố em được tặng một bức tranh sơn dầu vẽ cảnh hồ Gươm. Bức tranh có hình chữ nhật được để trong một chiếc khung. Trong bức tranh, hồ Gươm hiện lên thật đẹp. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Phía xa là cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính nằm tọa lạc trên một “hòn đảo” nhỏ xanh tươi. Bức tranh khiến em yêu thêm cảnh đẹp của đất nước mình.

Xem thêm:  Giải bài 11, 12, 13, 14, 15 trang 79 sách bài tập sinh học 12 -

#Tập #làm #văn #lớp #Tả #một #bức #tranh #mà #yêu #thích #mẫu

ABC Land sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích, vô cùng hữu ích.
Tả một bức tranh mà em yêu thíchHy vọng với 17 mẫu, các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thêm tài liệu hữu ích tham khảo cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 1
Cuối tuần, bố mẹ đã thưởng cho em một chuyến đi xem triển lãm tranh. Trong số những bức tranh ở đó, em ấn tượng nhất chính là với bức tranh quê hương Việt Nam. Bức tranh được vẽ không quá lớn. Bức tranh này cũng đã được đóng khung, lồng kính treo ở trên tường. Quan sát xuống phía dưới có đề tên họa sĩ và tên bức vẽ. Cũng chính nhờ đó mà em mới biết bức tranh ấy vẽ cánh đồng quê hương thật thanh bình biết bao nhiêu. Ở đó có con sông xanh mát và có cả lũy tre xanh. Phóng tầm mắt xa xa em nhận thấy được có cả những cô bác nông dân đang gặt lúa. Hình ảnh con trâu đi bừa và trên bầu trời trong xanh kia cũng có những cánh chim đang bay lượn, tất cả như đã thổi vào bức tranh quê hương một sự thanh bình đến lạ lùng. Ai nhìn bức tranh cũng mong muốn có thể về làng quê, được tận hưởng không gian đẹp đẽ, trong lành đó nhiều hơn. Em thực sự cũng rất yêu thích bức tranh cánh đồng quê hương này. Mai sau em cũng ước mơ trở thành họa sĩ để có thể vẽ được khung cảnh quê hương tươi đẹp như bức tranh này.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 2
Trong phòng khách nhà em có treo một bức tranh phong cảnh. Đó là bức tranh vẽ cảnh làng quê Việt Nam rất đẹp. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Màu sắc được phối hợp hài hòa. Bầu trời trong xanh, cao vợi. Những đám mây trắng bồng bềnh đang lững lờ trôi. Những ngôi nhà nằm lặng yên trong sớm mai. Cánh đồng lúa chín vàng ươm. Trên con đường, các bác nông dân đang ra đồng. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 3
Ông nội của em được tặng một bức tranh làng quê Việt Nam. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Bầu trời trong xanh. Cánh đồng lúa xanh mướt. Từng đàn cò trắng bay lả rập rờn. Trên con đê đầu làng, đàn trâu đang gặm cỏ. Dòng sông hiền hòa chảy qua làng quê. Những căn nhà mái ngói đơn sơ. Một vài bác nông dân đang gặt lúa. Bức tranh được đóng trong khung rất đẹp. Bố của em đã treo nó ở phòng khách. Ông nội rất thích bức tranh này. Và em cũng giống ông.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 4
Nhà em có treo một bức tranh sơn dầu. Bức tranh vẽ phong cảnh quê hương Việt Nam. Gam màu của bức tranh rất tươi sáng. Phía trên là bầu trời trong xanh. Vài cánh chim nhỏ đang bay lượn. Phía dưới là thôn xóm yên bình. Những mái nhà tranh đơn sơ. Cánh đồng lúa vàng ươm. Lũy tre làng đang đung đưa theo gió. Những chiếc nón nhấp nhô trên cánh đồng. Đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. Bức tranh mới đẹp làm sao! Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 1
Ai từng ghé thăm Hà Nội đều sẽ cảm thấy yêu mến hồ Tây. Nhà em có treo một bức tranh vẽ hồ Tây rất đẹp. Trong tranh, hồ Tây mang một nét đẹp nên thơ. Mặt hồ rộng lớn mênh mông. Trên vỉa hè, những hàng hoa muồng hoàng yến vàng ươm đang khoe sắc. Vài người đang đi bộ xung quanh hồ. Phía xa là vòng quay mặt trời to lớn. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 2
Hôm qua, chúng em có một tiết mĩ thuật. Bài học về cách tranh phong cảnh. Em đã vẽ cảnh hồ Tây. Trong tranh, hồ Tây hiện lên rất đẹp. Trên bầu trời, những đám mây trắng đang trôi lững thững. Mặt hồ trong xanh, rộng mênh mông. Phía xa xa, vòng quay mặt trời to lớn. Một vài người đang đứng ngắm nhìn hồ trên vỉa hè. Em rất thích bức tranh của mình.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 3
Phòng khách nhà em có treo một bức tranh. Trong tranh là khung cảnh hồ Tây. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng đang chầm chậm trôi. Ông mặt trời chói chang đang tỏa ánh nắng xuống mặt hồ. Mặt hồ rộng mênh mông, lấp lánh ánh vàng. Phía xa là ngôi chùa Trấn Quốc linh thiêng. Những hàng cây xanh đung đưa trong gió. Một vài người đi bộ hoặc đạp xe xung quanh hồ. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 4
Ông nội được tặng một bức tranh rất đẹp. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Cảnh trong tranh là hồ Tây nằm ở thủ đô Hà Nội. Phía trên là bầu trời rộng lớn. Vài cánh chim nhỏ đang bay lượn. Phía dưới mặt hồ rộng mênh mông. Phía xa là vòng quay mặt trời khổng lồ. Đó chính là biểu tượng của hồ Tây. Khi ngắm tranh, em cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 1
Chủ nhật tuần trước em được bố cho đến một triển lãm tranh với tựa đề “Cảnh sắc Việt”. Đến nơi đây em hết sức bất ngờ và ngưỡng mộ với tài năng của người nghệ sĩ, rất nhiều bức vẽ đẹp từ cảnh sông Hương, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc… Nhưng trong đó em thích và ấn tượng nhất với bức vẽ về Vịnh Hạ Long. Từ xa nhìn lại, bức tranh như một Vịnh Hạ Long có thật nhưng đã được thu nhỏ. Nền phía dưới bức tranh là mặt nước trong xanh gợn những đợt sóng lăn tăn. Nước trong xanh mát mẻ tưởng như nhìn được đến tận đáy, in cả nền trời với những gợn mây xanh, mây trắng. Phía trên mặt nước, cọ vẽ của họa sĩ phác nên hình ảnh của những hòn núi, hòn Trống Mái được phủ cây xanh mắt. Dưới đó là hình ảnh con thuyền rẽ sóng lướt nhẹ nhàng trên mặt nước như một nét chấm phá giữa khung cảnh bình yên, lặng lẽ của nước non nơi đây. Phía trên là những gam màu sáng của bầu trời, những tia nắng nhẹ được phác bằng màu vàng nhạt. Bầu trời trong và cao vời vợi. Bố cục của bức tranh được sắp xếp một cách hết sức tài hoa. Có điểm có diện, có đậm có nhạt và mọi cảnh vật đều có sự hài hoa trên nền sông nước. Màu sắc được kết hợp rất tuyệt làm sống lên cả cái hồn của bức tranh. Những nét vẽ của tác giả em cảm tưởng rất điêu luyện và tâm huyết. Tất cả hiện lên như một bức tranh thủy mặc tuyệt mĩ. Phong cảnh Vịnh Hạ Long thật đẹp. Ngắm nhìn bức tranh em như được đến thăm thắng cảnh nơi đây vậy.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 2
Bức ảnh chụp phong cảnh Vịnh Hạ Long một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam. Em biết được như vậy là vì phía dưới bức ảnh ấy có hai hàng chữ tiếng Việt và tiếng Anh giới thiệu tên của bức ảnh. Bao trùm lên toàn cảnh là những hòn núi đá to, nhỏ mọc lên giữa biển nước xanh mênh mông với những hình thù khác nhau. Hòn cao nhất giống như một chú gà trống đang ngẩng cao đầu để gáy, gọi là “hòn Trống”. Phía bên phải có hai hòn chồng gối lên nhau, trông thật chông chênh nguy hiểm. Xa xa là một cửa hang rộng với những dòng thạch nhũ chảy từ trên cao xuống, tạo cho cửa hang có những hình thù kì dị, lạ mắt. Xung quanh là biển nước xanh mênh mông. Một chiếc tàu du lịch đang rẽ sóng tiến vào một cửa động. Phong cảnh vịnh Hạ Long quả thật là đẹp và hấp dẫn. Lớn lên, nhất định em sẽ thực hiện một chuyến tham quan du lịch đến với Hạ Long.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 3
Tuần trước, tại một triển lãm tranh ảnh. Em đã được nhìn thấy một bức tranh vẽ cảnh Vịnh Hạ Long. Đây là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, vùng lõi vịnh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nổi bật ở bức tranh là những hòn núi đá với các kích cỡ to nhỏ khác nhau nổi lên trên mặt biển xanh màu ngọc bích. Ở góc phải của bức tranh là một chiếc thuyền buồm du lịch màu trắng đang rẽ sóng qua những hòn núi đá. Ngay phía trên là những chú chim hải âu trắng chao lượn cùng với những đám mây bồng bềnh trên bầu trời xanh biếc. Theo em, đây là một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 4
Nhà em có một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Đó là bức tranh vẽ về Vịnh Hạ Long – một nơi mà em chưa có cơ hội được ghé thăm bao giờ. Toàn bức tranh lấy màu xanh làm chủ đạo. Màu trời xanh biếc, điểm những đám mây trắng lững lờ, cảm giác như là đang đứng dưới một bầu trời thực sự, với những đám mây thực sự đang trôi đi thật khẽ, thật êm vậy. Nước vịnh màu xanh như tấm gương trắng được in sắc mây trời. Trên sông nước bao la ấy, những chiếc thuyền buồm nào cam, nào đỏ như đang dong ra khơi đánh bắt cá. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với những mỏm đá, mỏm núi nhỏ trên mặt nước với những hình thù khác nhau, giống như được bàn tay Tạo hóa nhào nặn vậy. Trong bức tranh, những mỏm đá ấy sừng sững, vững chãi, phủ đầy rêu xanh và những cây dại nho nhỏ. Dường như chúng đã ở đây hàng nghìn năm rồi vậy. Cả bức tranh như ánh lên một sắc màu tươi sáng, khiến người khác không thể nào rời mắt. Em có cảm giác như mình đang đứng trên thuyền, đưa mắt nhìn về phía xa những mỏm đá, dưới ánh nắng lấp lánh, những cơn gió nhè nhẹ thổi, thật đẹp, thật thơ mộng làm sao. Em rất thích bức tranh vẽ vịnh Hạ Long này.
Tả bức tranh Hồ Gươm
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 1
Chủ nhật tuần trước, em có dịp đến xem triển lãm tranh. Trong đó, em ấn tượng nhất với bức tranh vẽ cảnh hồ Gươm buổi sớm. Bức tranh sơn dầu như khắc họa hết vẻ đẹp của hồ Gươm buổi sớm. Hàng cây ven hồ xanh tốt. Mặt hồ trong xanh, gợn sóng. Nổi bật giữa làn nước biếc là Tháp Rùa cổ kính. Phía xa là chiếc cầu Thê Húc màu đỏ dẫn đến đền Ngọc Sơn. Bức tranh vẽ hồ Gươm thật đẹp.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 2
Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh vật thiên nhiên. Nhưng bức tranh về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trôi giữa bầu trời cao vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia nữa là cầu Thê Húc màu son, uốn cong như một nét hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên nữ hiếu khách, vẫy chào chúng em đến viếng đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái đền ngàn năm tuổi nép mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xuê. Bức tranh vẽ hồ Gươm thật đẹp.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 3
Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, rồi cuối cùng là một tấm gương phẳng óng ánh những tia nắng của buổi ban mai. Xa xa, giữa mặt hồ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ trầm mặc muôn thuở giữa cồn cỏ xanh mượt. Phía xa là cây cầu Thê Húc cong cong. Và ngôi đền Ngọc Sơn cổ kính. Em cảm thấy rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 4
Hôm qua, em được đi xem triển lãm tranh với ông nội. Trong buổi triển lãm ấy, em ấn tượng nhất là bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm. Bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm vào buổi sớm. Nước hồ trong xanh như in bóng mây trời. Xa xa là cầu Thê Húc đỏ cong cong như con tôm nổi trên mặt nước. Xung quanh hồ là những hàng cây xanh tốt. Chính giữa bức tranh chính là Tháp Rùa cổ kính. Phía xa là cây cầu Thê Húc màu đỏ, dẫn đến đến Ngọc Sơn. Em rất thích bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm này.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 5
Hôm qua, bố em được tặng một bức tranh sơn dầu vẽ cảnh hồ Gươm. Bức tranh có hình chữ nhật được để trong một chiếc khung. Trong bức tranh, hồ Gươm hiện lên thật đẹp. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Phía xa là cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính nằm tọa lạc trên một “hòn đảo” nhỏ xanh tươi. Bức tranh khiến em yêu thêm cảnh đẹp của đất nước mình.

Xem thêm:  Trường cấp 3 dân lập quận Cầu Giấy

#Tập #làm #văn #lớp #Tả #một #bức #tranh #mà #yêu #thích #mẫu

ABC Land sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 3: Tả một bức tranh mà em yêu thích, vô cùng hữu ích.
Tả một bức tranh mà em yêu thíchHy vọng với 17 mẫu, các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thêm tài liệu hữu ích tham khảo cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 1
Cuối tuần, bố mẹ đã thưởng cho em một chuyến đi xem triển lãm tranh. Trong số những bức tranh ở đó, em ấn tượng nhất chính là với bức tranh quê hương Việt Nam. Bức tranh được vẽ không quá lớn. Bức tranh này cũng đã được đóng khung, lồng kính treo ở trên tường. Quan sát xuống phía dưới có đề tên họa sĩ và tên bức vẽ. Cũng chính nhờ đó mà em mới biết bức tranh ấy vẽ cánh đồng quê hương thật thanh bình biết bao nhiêu. Ở đó có con sông xanh mát và có cả lũy tre xanh. Phóng tầm mắt xa xa em nhận thấy được có cả những cô bác nông dân đang gặt lúa. Hình ảnh con trâu đi bừa và trên bầu trời trong xanh kia cũng có những cánh chim đang bay lượn, tất cả như đã thổi vào bức tranh quê hương một sự thanh bình đến lạ lùng. Ai nhìn bức tranh cũng mong muốn có thể về làng quê, được tận hưởng không gian đẹp đẽ, trong lành đó nhiều hơn. Em thực sự cũng rất yêu thích bức tranh cánh đồng quê hương này. Mai sau em cũng ước mơ trở thành họa sĩ để có thể vẽ được khung cảnh quê hương tươi đẹp như bức tranh này.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 2
Trong phòng khách nhà em có treo một bức tranh phong cảnh. Đó là bức tranh vẽ cảnh làng quê Việt Nam rất đẹp. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Màu sắc được phối hợp hài hòa. Bầu trời trong xanh, cao vợi. Những đám mây trắng bồng bềnh đang lững lờ trôi. Những ngôi nhà nằm lặng yên trong sớm mai. Cánh đồng lúa chín vàng ươm. Trên con đường, các bác nông dân đang ra đồng. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 3
Ông nội của em được tặng một bức tranh làng quê Việt Nam. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Bầu trời trong xanh. Cánh đồng lúa xanh mướt. Từng đàn cò trắng bay lả rập rờn. Trên con đê đầu làng, đàn trâu đang gặm cỏ. Dòng sông hiền hòa chảy qua làng quê. Những căn nhà mái ngói đơn sơ. Một vài bác nông dân đang gặt lúa. Bức tranh được đóng trong khung rất đẹp. Bố của em đã treo nó ở phòng khách. Ông nội rất thích bức tranh này. Và em cũng giống ông.
Tả bức tranh quê hương Việt Nam – Mẫu 4
Nhà em có treo một bức tranh sơn dầu. Bức tranh vẽ phong cảnh quê hương Việt Nam. Gam màu của bức tranh rất tươi sáng. Phía trên là bầu trời trong xanh. Vài cánh chim nhỏ đang bay lượn. Phía dưới là thôn xóm yên bình. Những mái nhà tranh đơn sơ. Cánh đồng lúa vàng ươm. Lũy tre làng đang đung đưa theo gió. Những chiếc nón nhấp nhô trên cánh đồng. Đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. Bức tranh mới đẹp làm sao! Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 1
Ai từng ghé thăm Hà Nội đều sẽ cảm thấy yêu mến hồ Tây. Nhà em có treo một bức tranh vẽ hồ Tây rất đẹp. Trong tranh, hồ Tây mang một nét đẹp nên thơ. Mặt hồ rộng lớn mênh mông. Trên vỉa hè, những hàng hoa muồng hoàng yến vàng ươm đang khoe sắc. Vài người đang đi bộ xung quanh hồ. Phía xa là vòng quay mặt trời to lớn. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 2
Hôm qua, chúng em có một tiết mĩ thuật. Bài học về cách tranh phong cảnh. Em đã vẽ cảnh hồ Tây. Trong tranh, hồ Tây hiện lên rất đẹp. Trên bầu trời, những đám mây trắng đang trôi lững thững. Mặt hồ trong xanh, rộng mênh mông. Phía xa xa, vòng quay mặt trời to lớn. Một vài người đang đứng ngắm nhìn hồ trên vỉa hè. Em rất thích bức tranh của mình.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 3
Phòng khách nhà em có treo một bức tranh. Trong tranh là khung cảnh hồ Tây. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng đang chầm chậm trôi. Ông mặt trời chói chang đang tỏa ánh nắng xuống mặt hồ. Mặt hồ rộng mênh mông, lấp lánh ánh vàng. Phía xa là ngôi chùa Trấn Quốc linh thiêng. Những hàng cây xanh đung đưa trong gió. Một vài người đi bộ hoặc đạp xe xung quanh hồ. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Tây – Mẫu 4
Ông nội được tặng một bức tranh rất đẹp. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Cảnh trong tranh là hồ Tây nằm ở thủ đô Hà Nội. Phía trên là bầu trời rộng lớn. Vài cánh chim nhỏ đang bay lượn. Phía dưới mặt hồ rộng mênh mông. Phía xa là vòng quay mặt trời khổng lồ. Đó chính là biểu tượng của hồ Tây. Khi ngắm tranh, em cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 1
Chủ nhật tuần trước em được bố cho đến một triển lãm tranh với tựa đề “Cảnh sắc Việt”. Đến nơi đây em hết sức bất ngờ và ngưỡng mộ với tài năng của người nghệ sĩ, rất nhiều bức vẽ đẹp từ cảnh sông Hương, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc… Nhưng trong đó em thích và ấn tượng nhất với bức vẽ về Vịnh Hạ Long. Từ xa nhìn lại, bức tranh như một Vịnh Hạ Long có thật nhưng đã được thu nhỏ. Nền phía dưới bức tranh là mặt nước trong xanh gợn những đợt sóng lăn tăn. Nước trong xanh mát mẻ tưởng như nhìn được đến tận đáy, in cả nền trời với những gợn mây xanh, mây trắng. Phía trên mặt nước, cọ vẽ của họa sĩ phác nên hình ảnh của những hòn núi, hòn Trống Mái được phủ cây xanh mắt. Dưới đó là hình ảnh con thuyền rẽ sóng lướt nhẹ nhàng trên mặt nước như một nét chấm phá giữa khung cảnh bình yên, lặng lẽ của nước non nơi đây. Phía trên là những gam màu sáng của bầu trời, những tia nắng nhẹ được phác bằng màu vàng nhạt. Bầu trời trong và cao vời vợi. Bố cục của bức tranh được sắp xếp một cách hết sức tài hoa. Có điểm có diện, có đậm có nhạt và mọi cảnh vật đều có sự hài hoa trên nền sông nước. Màu sắc được kết hợp rất tuyệt làm sống lên cả cái hồn của bức tranh. Những nét vẽ của tác giả em cảm tưởng rất điêu luyện và tâm huyết. Tất cả hiện lên như một bức tranh thủy mặc tuyệt mĩ. Phong cảnh Vịnh Hạ Long thật đẹp. Ngắm nhìn bức tranh em như được đến thăm thắng cảnh nơi đây vậy.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 2
Bức ảnh chụp phong cảnh Vịnh Hạ Long một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam. Em biết được như vậy là vì phía dưới bức ảnh ấy có hai hàng chữ tiếng Việt và tiếng Anh giới thiệu tên của bức ảnh. Bao trùm lên toàn cảnh là những hòn núi đá to, nhỏ mọc lên giữa biển nước xanh mênh mông với những hình thù khác nhau. Hòn cao nhất giống như một chú gà trống đang ngẩng cao đầu để gáy, gọi là “hòn Trống”. Phía bên phải có hai hòn chồng gối lên nhau, trông thật chông chênh nguy hiểm. Xa xa là một cửa hang rộng với những dòng thạch nhũ chảy từ trên cao xuống, tạo cho cửa hang có những hình thù kì dị, lạ mắt. Xung quanh là biển nước xanh mênh mông. Một chiếc tàu du lịch đang rẽ sóng tiến vào một cửa động. Phong cảnh vịnh Hạ Long quả thật là đẹp và hấp dẫn. Lớn lên, nhất định em sẽ thực hiện một chuyến tham quan du lịch đến với Hạ Long.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 3
Tuần trước, tại một triển lãm tranh ảnh. Em đã được nhìn thấy một bức tranh vẽ cảnh Vịnh Hạ Long. Đây là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, vùng lõi vịnh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nổi bật ở bức tranh là những hòn núi đá với các kích cỡ to nhỏ khác nhau nổi lên trên mặt biển xanh màu ngọc bích. Ở góc phải của bức tranh là một chiếc thuyền buồm du lịch màu trắng đang rẽ sóng qua những hòn núi đá. Ngay phía trên là những chú chim hải âu trắng chao lượn cùng với những đám mây bồng bềnh trên bầu trời xanh biếc. Theo em, đây là một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Em rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Vịnh Hạ Long – Mẫu 4
Nhà em có một bức tranh phong cảnh rất đẹp. Đó là bức tranh vẽ về Vịnh Hạ Long – một nơi mà em chưa có cơ hội được ghé thăm bao giờ. Toàn bức tranh lấy màu xanh làm chủ đạo. Màu trời xanh biếc, điểm những đám mây trắng lững lờ, cảm giác như là đang đứng dưới một bầu trời thực sự, với những đám mây thực sự đang trôi đi thật khẽ, thật êm vậy. Nước vịnh màu xanh như tấm gương trắng được in sắc mây trời. Trên sông nước bao la ấy, những chiếc thuyền buồm nào cam, nào đỏ như đang dong ra khơi đánh bắt cá. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với những mỏm đá, mỏm núi nhỏ trên mặt nước với những hình thù khác nhau, giống như được bàn tay Tạo hóa nhào nặn vậy. Trong bức tranh, những mỏm đá ấy sừng sững, vững chãi, phủ đầy rêu xanh và những cây dại nho nhỏ. Dường như chúng đã ở đây hàng nghìn năm rồi vậy. Cả bức tranh như ánh lên một sắc màu tươi sáng, khiến người khác không thể nào rời mắt. Em có cảm giác như mình đang đứng trên thuyền, đưa mắt nhìn về phía xa những mỏm đá, dưới ánh nắng lấp lánh, những cơn gió nhè nhẹ thổi, thật đẹp, thật thơ mộng làm sao. Em rất thích bức tranh vẽ vịnh Hạ Long này.
Tả bức tranh Hồ Gươm
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 1
Chủ nhật tuần trước, em có dịp đến xem triển lãm tranh. Trong đó, em ấn tượng nhất với bức tranh vẽ cảnh hồ Gươm buổi sớm. Bức tranh sơn dầu như khắc họa hết vẻ đẹp của hồ Gươm buổi sớm. Hàng cây ven hồ xanh tốt. Mặt hồ trong xanh, gợn sóng. Nổi bật giữa làn nước biếc là Tháp Rùa cổ kính. Phía xa là chiếc cầu Thê Húc màu đỏ dẫn đến đền Ngọc Sơn. Bức tranh vẽ hồ Gươm thật đẹp.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 2
Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh vật thiên nhiên. Nhưng bức tranh về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trôi giữa bầu trời cao vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia nữa là cầu Thê Húc màu son, uốn cong như một nét hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên nữ hiếu khách, vẫy chào chúng em đến viếng đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái đền ngàn năm tuổi nép mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xuê. Bức tranh vẽ hồ Gươm thật đẹp.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 3
Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, rồi cuối cùng là một tấm gương phẳng óng ánh những tia nắng của buổi ban mai. Xa xa, giữa mặt hồ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ trầm mặc muôn thuở giữa cồn cỏ xanh mượt. Phía xa là cây cầu Thê Húc cong cong. Và ngôi đền Ngọc Sơn cổ kính. Em cảm thấy rất thích bức tranh này.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 4
Hôm qua, em được đi xem triển lãm tranh với ông nội. Trong buổi triển lãm ấy, em ấn tượng nhất là bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm. Bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm vào buổi sớm. Nước hồ trong xanh như in bóng mây trời. Xa xa là cầu Thê Húc đỏ cong cong như con tôm nổi trên mặt nước. Xung quanh hồ là những hàng cây xanh tốt. Chính giữa bức tranh chính là Tháp Rùa cổ kính. Phía xa là cây cầu Thê Húc màu đỏ, dẫn đến đến Ngọc Sơn. Em rất thích bức tranh vẽ khung cảnh Hồ Gươm này.
Tả bức tranh Hồ Gươm – Mẫu 5
Hôm qua, bố em được tặng một bức tranh sơn dầu vẽ cảnh hồ Gươm. Bức tranh có hình chữ nhật được để trong một chiếc khung. Trong bức tranh, hồ Gươm hiện lên thật đẹp. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Phía xa là cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính nằm tọa lạc trên một “hòn đảo” nhỏ xanh tươi. Bức tranh khiến em yêu thêm cảnh đẹp của đất nước mình.

Back to top button