Tập gym không lên cơ phải làm sao?

Tại sao tập gym không tăng cơ? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều bạn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ những lý do rất đơn giản mà bạn không ngờ tới. Các chuyên gia tiết lộ rằng: nếu bạn không căng cơ sau khi tập, không bổ sung protein và carbs, không thay đổi bài tập thường xuyên, chỉ tập trung vào các bài tập lưng và bụng thì cơ bắp sẽ không thể phát triển dù bạn có cố gắng tập luyện đến đâu. …. Tại sao tập gym không tăng cơ? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều bạn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ những lý do rất đơn giản mà bạn không ngờ tới. Các chuyên gia tiết lộ rằng: nếu bạn không căng cơ sau khi tập, không bổ sung protein và carbs, không thay đổi bài tập thường xuyên, chỉ tập trung vào các bài tập lưng và bụng thì cơ bắp sẽ không thể phát triển dù bạn tập bao nhiêu. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

1 / Tập gym không ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng khiến cơ bắp không phát triển.

Bổ sung calo vào cơ thể sẽ khiến bạn trông khỏe khoắn hơn, nhưng nếu bạn tập luyện chỉ và đúng cách, lượng calo này sẽ giúp cơ bắp phát triển nhanh hơn. Sự thật là cơ bắp sẽ không phát triển nếu không có lượng calo phù hợp. Đối với những bạn có hình ảnh về hơi thở thì 2000 calo / ngày vẫn là chưa đủ, ngược lại nếu ăn quá ít thì các mô cơ sẽ mất đi và mỡ sẽ phát triển, đồng nghĩa với việc cơ bắp sẽ được dùng để nuôi cơ thể. Tóm lại, nếu bạn không ăn đủ protein, bạn càng có ít cơ hội phục hồi sau các buổi học của mình.

Xem thêm:  Mẫu danh sách giảng viên, giáo viên dạy nghề

2 / Cardio quá nhiều không làm cho cơ bắp phát triển

Nếu bạn tập cardio theo 3 cách sau thì việc cơ bắp không phát triển hoặc mất cơ là điều đương nhiên: – Tập cardio quá thường xuyên – Tập quá lâu – Tập khi nào nên tập. Vấn đề này rất dễ hiểu vì tập cardio hàng ngày sẽ làm tiêu hao lượng calo cần thiết để tăng cơ, đặc biệt là các buổi tập kéo dài hơn 45 phút. Nghiêm trọng nhất là khi bạn tập cardio trước bữa sáng, vì khi thức dậy với cái bụng đói, cơ thể đang trong tình trạng đốt cháy cơ bắp (catabolic). Tập thể dục ngay sẽ làm cho quá trình tập luyện yếu đi, đồng thời đốt cháy các cơ bắp quý giá để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn.

3 / Tập luyện quá sức khiến cơ bắp không phát triển

Rất nhiều chàng trai nghĩ rằng cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là tập thể dục càng nhiều càng tốt, điều này chỉ đúng với những anh chàng có gen di truyền hoặc sử dụng steroid (steroid: một nhóm hormone giúp tăng trọng lượng cơ bắp). tăng tốc). Nếu bạn không thuộc nhóm trên thì bạn cần biết rằng tập hơn 20 set cho 1 nhóm cơ hoặc tập trên 15 lần / set là quá sức để phát triển cơ, mặc dù ngày nay bạn có thể thấy cơ to hơn nhưng chỉ có vậy thôi. tạm thời, nhưng không giúp phát triển cơ bắp sau này. Thực phẩm không tốt cho cơ bắp

Xem thêm:  Cách chèn ảnh vào livestream trên điện thoại

4 / Bài tập ngực, tay, lưng không phát triển cơ.

Bạn chỉ chăm chỉ phát triển các nhóm cơ trên mà bỏ qua các nhóm cơ khác. Đây là cách cũ nhưng hiện nay nhiều người vẫn áp dụng dẫn đến mất thăng bằng và dễ bị chấn thương. Do đó, để cơ bắp phát triển toàn diện, bạn cần áp dụng các chương trình và hoạt động bảo mật. Có thể kết hợp tất cả các nhóm cơ tham gia tập luyện, những động tác này sẽ giúp bạn nâng được mức tạ nặng hơn, giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

5 / Không nên kéo căng cơ thể sau khi tập gym

Việc kéo căng cơ thể sau mỗi buổi tập là rất quan trọng, nó giúp cơ phục hồi nhanh hơn, tăng phạm vi hoạt động của cơ, cho cơ có nhiều không gian để phát triển. Nhưng nhiều bạn không làm lại được, và kết quả là bạn có bị quen không?

6 / Không nên thay đổi bài tập thường xuyên

Nếu bạn thực hiện cùng một chương trình từ tuần này sang tuần khác, cơ sẽ tiếp tục phát triển, tệ nhất là mất cơ. Không kiểm tra cơ bắp bằng cách tăng trọng lượng hoặc số lần lặp lại sẽ là cơ sở để bạn giữ nguyên kích thước. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, tốt nhất hãy thử nghiệm những bài tập khó hơn.

7 / Không bổ sung protein và carb sau khi tập gym

Bổ sung carbs và protein sau mỗi buổi tập sẽ giúp quá trình phục hồi cơ bắp trở nên hiệu quả hơn, ngăn chặn tình trạng mất glycogen (năng lượng chính để phát triển cơ bắp). Mặt khác, việc làm này là giúp cung cấp chất lượng cần thiết cho cơ chế xây dựng và phát triển cơ. Bạn bổ sung ít, không bổ sung hoặc bổ sung quá muộn carbs và protein đồng nghĩa với việc bạn hạn chế sự phát triển cơ bắp của mình. : Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước. Từ khóa;

  • tập gym để giảm cân 2021
  • Cách tập thể dục để giảm mỡ bụng 2021
  • Tập gym tăng cơ giảm mỡ
  • Nguyên tắc tăng cơ và giảm mỡ
Xem thêm:  Điện thoại chụp phơi sáng tốt nhất

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tập gym không lên cơ phải làm sao?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tập gym không lên cơ phải làm sao?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tập gym không lên cơ phải làm sao? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tập gym không lên cơ phải làm sao?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:44:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button