Tạp chí Kiến trúc số tháng 2 năm 2014

Bạn đọc thân mến,

Trên tay các bạn là cuốn Tạp chí số đặc biệt, đăng tải toàn văn Dự thảo “Luật hành nghề Kiến trúc sư” đã được KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trân trọng bàn giao cho Ông Trịnh Đình Dũng – Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm cơ sở để Bộ tiếp tục hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính Phủ và Quốc Hội. Bản dự thảo là công sức sau nhiều năm làm việc nghiêm túc, cẩn trọng của nhiều chuyên gia của Hội KTS Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Văn phòng Quốc hội… và đông đảo các KTS trăn trở, suy tư về một bộ Luật để dựa vào nó, giới KTS được đảm bảo, có điều kiện thể hiện trách nhiệm và quyền lợi sáng tạo hành nghề đóng góp hữu ích cho xã hội và đất nước.

bìaBìa Tạp Chí Kiến Trúc số tháng 2 năm 2014

Chúng tôi hy vọng rằng, từ nội dung Bản dự thảo này, Hội KTS Việt Nam sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đông đảo bạn đọc, cũng như giới KTS trong nước và quốc tế để Luật hành nghề KTS sớm được đệ trình, ban hành và đi vào cuộc sống.

Tháng Giêng – tháng “ăn chơi” đã qua, giờ là lúc quay trở lại với những toan tính bộn bề… TCKT số 2/2014 nhanh chóng nhập cuộc với những vấn đề thời sự đang được dư luận quan tâm. Chuyên đề “Xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh hiện đại – Những thách thức giữa bào tồn và phát triển” trong số này đề cập đến vấn đề bảo tồn Cầu Long Biên dưới góc nhìn của giới KTS, và đề xuất cải tạo các khu tập thể, chung cư cũ của Hà Nội phù hợp với bối cảnh hình thái cấu trúc đô thị hiện đại… Các nghiên cứu và ý kiến của các chuyên gia sẽ đóng góp cho TP Hà Nội thêm những giải pháp hữu hiệu trong xây dựng Thủ đô phát triển bền vững.

Xem thêm:  Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

Mục lụcMục lục

Cuối cùng như thường lệ, Chuyên mục “Kiến trúc phát triển bền vững” tiếp tục mang đến cho bạn đọc những quan điểm về Mô hình Kiến trúc Xanh tại Việt Nam và thế giới, các giải pháp quản lý di sản đô thị trong bối cảnh đô thị hóa tại Việt Nam…

Tháng Ba – mùa con ong đi lấy mật… TCKT mong muốn có được sự hợp tác chung tay của cộng tác viên và quý bạn đọc tích cóp những giọt mật đóng góp cho đời sống kiến trúc phát triển bền vững trên đất nước Việt Nam.

Tạp Chí Kiến Trúc

 

Source: kienviet.net

Back to top button