Tạp chí Kiến trúc số 3.2013: Hướng tới Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTS Việt Nam

Lời Tòa soạn

Bạn đọc thân mến!

Tháng Ba đã về. Đất nước nô nức bước vào mùa trảy hội. Giới KTS cũng tưng bừng háo hức chờ đón một ngày hội lớn – Ngày Hội chào mừng 65 năm Thành lập Hội KTS Việt Nam.

Trong số tháng 3/2013, Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu Chuyên đề Hướng tới Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTS Việt Nam. Nhìn lại từng mốc lịch sử đánh dấu sự trưởng thành của Hội, đây cũng là dịp để chúng ta ghi nhận những thành tựu cùng những vấn đề còn tồn tại để định hướng  cho sự phát triển của Hội trong tương lai – Hướng tới một nền kiến trúc phát triển xanh và bền vững.

Những bài viết của các KTS lão thành giàu kinh nghiệm, các KTS trẻ năng động và nhiệt huyết… chắc chắn sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều góc nhìn mới về công tác Hội, về hành nghề KTS và sáng tác kiến trúc. Cũng trong số này, các hoạt động của Hội KTS từ Trung ương đến địa phương với đầy ắp kỷ niệm – sẽ đem đến những cảm xúc đặc biệt được gọi tên: “Những khoảnh khắc lan tỏa” – Âu đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của những người làm công tác Hội.

Bia-TCKT-03-2013

Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2012 đã khép lại với nhiều giải thưởng, rõ nét hơn với xu hướng tạo lập công trình kiến trúc xanh. Tạp chí Kiến trúc số này trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số công trình tiêu biểu của Giải thưởng với hy vọng kỳ giải thưởng tiếp theo – 2014 sẽ hoàn thiện  hơn, nhiều công trình chất lượng hơn, thể loại đa dạng hơn với những sáng tạo đột biến, có nhiều gương mặt tác giả mới…góp phần nâng giá trị của GTKTQG trong xã hội và trên trường Quốc tế.

Xem thêm:  "Nhìn về Á Đông": Chuỗi tọa đàm về thực hành Kiến trúc - Nghệ thuật

Cuối cùng, để khép lại số Chuyên đề Tháng 3/2013, xin mời bạn đọc đến với Quảng Trị cùng CLB KTS trẻ trong Hành trình Về miền ký ức. Đến với Liên hoan KTS trẻ Việt Nam lần này, gần 700 KTS trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết sẽ có trải nghiệm mới cho hoạt động sáng tạo của mình, dành sự quan tâm, dành những sáng kiến, những tác phẩm có chất lượng cho sự phát triển  Quảng Trị hôm nay và ngày mai…./

                                                                             Tạp chí Kiến trúc

Source: kienviet.net

Back to top button