Tạp chí Kiến trúc 07 – 2013

Lời toà soạn !

Trên một vùng đất hoang sơ, Phú Mỹ Hưng đã “Vươn lên từ đầm lầy” để trở thành  một hình mẫu về sự thành công trong phát triển đô thị – từ góc độ quy hoạch – kiến trúc đến quản lý, kinh doanh bất động sản. Sau hai mươi năm hình thành và phát triển, những kết quả thu nhận được từ Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã trở thành bài học kinh nghiệm quý báu trong thực tiễn phát triển đô thị của TP HCM nói riêng và của cả nước nói chung. Tạp chí Kiến trúc số 7-2013 trân trọng giới thiệu với bạn đọc những bài viết của các chuyên gia trong và ngoài nước – giới thiệu thành tựu, bài học kinh nghiệm của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng từ nhiều phương diện. Nhìn nhận Khu đô thị Phú Mỹ Hưng trong bối cảnh nhiều thách thức và cạnh tranh, trong xu hướng phát triển chung của Việt Nam và các nước trong khu vực chính là việc làm cần thiết trong giai đoạn này – Để trong tương lai, mô hình Phú Mỹ Hưng sẽ được nghiên cứu, nhân rộng, áp dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của các tỉnh thành trên cả nước.

Bia-TCKT-07-2013Bìa Tạp chí Kiến trúc số tháng 7 năm 2013

Những chuyện phố, chuyện làng… trên Tạp chí Kiến trúc số này sẽ góp phần phác họa những nét chính về đô thị hôm nay. Câu chuyện bảo tồn, phát triển di sản phố và làng, dưới ngòi bút của các KTS nhiều năm tâm huyết với nghề trở nên sinh động với đầy đủ những vấn đề xã hội, những bức xúc dân sinh và cả nỗi tiếc nuối khi những công trình di sản kiến trúc đang dần mai một…

Xem thêm:  Eleganz Furniture: Bởi nội thất là...“trái tim” của ngôi nhà

Chuyên mục Kiến trúc và phát triển bền vững kỳ này trân trọng giới thiệu với bạn đọc “Những tiêu chí cơ bản của mô hình sống lành mạnh và bền vững”  đang được áp dụng trên thế giới. Hy vọng chuyên mục này trên Tạp chí Kiến trúc sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn đọc, cũng như sự cộng tác của giới nghề!

                                                                                          TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Mục Lục Tạp Chí Kiến trúc số tháng 7 / 2013
Source: kienviet.net

Back to top button