Tăng cường Chỉ thị 16 phòng dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0 giờ ngày 27.8

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh (Đội trưởng Đội đặc nhiệm tỉnh Bình Thuận tại thị xã La Gi) cho biết: “Đây là thời điểm quyết định trong công tác phòng chống dịch tại thị xã La Gi, Bình Thuận có số lượng lớn nhất. Các ca nhiễm covid-19. Vì vậy, tất cả những sai sót và yếu kém trong quá khứ phải được giải quyết triệt để trong thời gian này ”.

Những sai sót và yếu kém phải được giải quyết triệt để

Theo ông Minh, thời gian qua, công tác bóc tách F0 làm chưa tốt, chưa hiệu quả một phần do lực lượng y tế thị xã mỏng, thiếu kinh nghiệm chống dịch, có lúc còn lúng túng.

Để “đánh trận quyết định” lần này, ngày 26/8, tỉnh Bình Thuận đã cử thêm 60 cán bộ, chiến sĩ Công an, Bộ đội và 30 cán bộ, y, bác sĩ đến thị xã La Gi để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. -19 cho ngôn ngữ này.

Tầm quan trọng của giai đoạn xã hội hóa theo Chỉ thị 16 tăng cường này, Bình Thuận quyết tâm thử nghiệm toàn thị xã, nhất là phải thử nghiệm nhiều lần “vùng đỏ, vùng cam” để phủ xanh địa bàn. Thậm chí phải thu gọn F1 ở những khu vực bị phong tỏa “dày đặc” để tập trung cách ly.

Điểm kiểm soát Covid-19 tại TX.La Gi

ẢNH: ĐÌNH DUY

Để làm được điều này, ông Minh cho rằng chính quyền phải chăm lo thật tốt, đảm bảo cuộc sống cho người dân thì họ mới yên tâm “ai ở đâu thì ở đó”. Vì vậy, TX.La Gi phải có kế hoạch cụ thể như cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân; đi chợ giúp dân hoặc mang lương thực đến từng khu phố, từng nhà, không để dân thiếu ăn trong thời gian bị phong tỏa.

Xem thêm:  Ví dụ về sinh trưởng và phát dục

“Một việc nữa, rất quan trọng lần này là khâu tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16. Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Thuận đã quan tâm đến TX La Gi ở tất cả các khâu, trọng tâm. Công việc phải có người đứng đầu và người chịu trách nhiệm, không làm chung chung ”, ông Nguyễn Minh nhấn mạnh.

N

Bình Thuận: Tăng cường Chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0h ngày 27/8 - ảnh 2

Bệnh viện Đa khoa TX.La Gi có quy mô 1.200 giường bệnh, hiện đang điều trị cho 600 bệnh nhân Covid-19

ẢNH: ĐÌNH DUY

Dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào ngày 2/9?

Ở góc độ chuyên môn, TS.BS Đặng Thúc Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, để loại bỏ hết F0 và F1 ra khỏi cộng đồng, đưa đi điều trị và cách ly tập trung, ngành y tế sẽ tập trung vào thử nghiệm tại 3 phường “vùng đỏ” Bình Tân, Phước Lộc, Phước Hội của thị xã La Gi. Đồng thời, ngành y tế cũng xem xét việc khám chữa bệnh cho người dân khi người dân không được phép đi khỏi nhà. “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn phương án đưa người dân đi khám, chữa bệnh hoặc thăm thân nhân tại nhà khi bị phong tỏa”, ông Vũ nói.

Bình Thuận: Tăng cường Chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0h ngày 27/8 - ảnh 3

Vòng xoay trung tâm P.Tân An, TX.La Gi chiều 26.8 vắng bóng người qua lại.

ẢNH: ĐÌNH DUY

Về phương pháp điều trị F0, bác sĩ Vũ dự đoán sau đợt kiểm tra tổng thể này, TX.La Gi vẫn còn nhiều F0 nhưng sẽ không tăng. Về năng lực điều trị, bác sĩ Vũ cho biết, Bệnh viện Đa khoa La Gi hiện có công suất 1.200 giường bệnh, một lúc điều trị cho hơn hàng nghìn ca bệnh Covid-19. “Tính đến nay, Bệnh viện Đa khoa La Gi chỉ có hơn 600 bệnh nhân Covid-19. Do đó, khả năng thu thập thêm bệnh nhân tại bệnh viện này là hoàn toàn có thể xảy ra ”, bác sĩ Vũ nói.

Xem thêm:  Đề cương bài giảng tập huấn về Thông tư 22

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, dù có nhiều nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong 6 tuần phân luồng theo Chỉ thị 16 nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã La Gi vẫn kéo dài. biến phức tạp. Vì vậy, tỉnh đề xuất áp dụng phương thức xã hội hóa tiên tiến theo Chỉ thị 16 cho toàn thị xã với phương châm “ai ở nấy” đến hết tháng 9 để phòng, chống dịch. Bệnh Covid-19 ở địa phương này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến ngày 26/8, Bình Thuận ghi nhận thêm 47 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh này lên 1.975 ca. Trong đó, riêng thị xã La Gi ghi nhận 1.375 ca, chiếm 69,6% so với số ca mắc bệnh Covid-19 của tỉnh Bình Thuận.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tăng cường Chỉ thị 16 phòng dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0 giờ ngày 27.8❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tăng cường Chỉ thị 16 phòng dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0 giờ ngày 27.8” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tăng cường Chỉ thị 16 phòng dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0 giờ ngày 27.8 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tăng cường Chỉ thị 16 phòng dịch Covid-19 tại TX.La Gi từ 0 giờ ngày 27.8” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 21:58:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore đánh dấu sự trở lại của thế giới phép thật sau gần 4 năm
Back to top button