Talliton là thuốc gì?

Liều lượng

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Talliton cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn để tăng huyết áp

Liều khởi đầu: bạn dùng 12,5mg, uống mỗi ngày một lần trong 2 ngày đầu. Nếu dung nạp tốt bạn có thể tăng liều.

Liều duy trì: bạn dùng 25mg mỗi ngày một lần. Nếu hiệu quả không đạt yêu cầu sau 14 ngày: tăng dần liều đến tối đa 50mg x 1 lần / ngày hoặc 25mg chia đều 2 lần / ngày.

Đối với người cao tuổi: liều khởi đầu khoảng 12,5mg. Nếu đáp ứng không đạt yêu cầu: tăng dần liều đến tối đa 50 mg x 1 lần / ngày hoặc chia thành nhiều lần với liều tăng dần trong 2 tuần.

Liều thông thường dành cho người lớn cho chứng đau thắt ngực ổn định mãn tính

Bạn dùng 12,5mg, uống 2 lần / ngày trong 2 ngày đầu.

Liều duy trì: bạn dùng 25mg, uống hai lần một ngày. Nếu sau 14 ngày mà vẫn chưa đạt được hiệu quả như ý, bạn có thể tăng lên tối đa 100mg / ngày chia làm 2 lần.

Đối với người cao tuổi: liều tối đa là 50mg / ngày chia làm nhiều lần.

Liều người lớn thông thường cho bệnh suy tim mãn tính

Liều khởi đầu: bạn dùng 3,125mg (viên nén 6,25mg chia đôi), uống 2 lần / ngày trong 2 tuần đầu. Nếu dung nạp tốt có thể tăng lên 6,25mg, ngày uống 2 lần. Sau đó bạn dùng liều 12,5mg, ngày 2 lần đến 25mg, uống 2 lần mỗi ngày với liều lượng tăng dần trong thời gian không dưới 2 tuần.

Xem thêm:  Mạng Ethereum 'đốt' 395.000 USD ETH mỗi giờ sau khi nâng cấp London

Bạn nên duy trì liều dung nạp cao nhất, tối đa là 25 mg x 2 lần / ngày (đối với người suy nặng, hoặc nhẹ đến trung bình và dưới 85 kg), 50 mg x 2 lần / ngày (nhẹ đến trung bình và trên 85 kg).

Liều thông thường cho người lớn cho bệnh suy thất trái sau nhồi máu cơ tim

Bạn dùng ACEI ít nhất 48 giờ trước và bắt đầu dùng Talliton từ ngày 3-21 sau khi nhồi máu cơ tim.

Liều khởi đầu: bạn dùng 6,25mg và theo dõi trong 3 giờ. Nếu dung nạp tốt, tăng lên 6,25mg x 2 lần / ngày trong 3-10 ngày. Sau đó, nếu dung nạp tốt, tăng lên 12,5 mg x 2 lần / ngày, tiếp theo là 25 mg x 2 lần / ngày và duy trì liều cao nhất có thể dung nạp được. Liều tối đa: bạn dùng 25mg, uống hai lần một ngày.

Chú ý: Bạn nên giảm liều một nửa đối với những bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan mức độ trung bình.

Liều dùng thuốc Talliton® cho trẻ em như thế nào?

Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Talliton là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Talliton là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Talliton là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Talliton là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-28 00:52:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Magie hydroxide + Nhôm hydroxide (Maalox) là thuốc gì?
Back to top button