Tại sao Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc?

Hồng Kông thuộc quốc gia nào?

Tôi thấy các nhà báo, đài truyền hình, và nhiều người, cả ở phương Tây và ở nước ta, hàng chục năm nay vẫn lầm tưởng rằng Trung Quốc cho Anh thuê Hong Kong 99 năm và trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997. Nhưng có những sự thật đáng ngạc nhiên về Hong Kong mà không phải ai cũng biết.

Nói ngắn gọn. Khu vực được gọi là Hồng Kông thuộc Anh trước đây chỉ bao gồm đảo Hồng Kông (Hương Cảng) và Cửu Long (Kuulong). Ban đầu, người Anh chiếm đóng Đảo Hồng Kông sau Chiến tranh Thuốc phiện lần thứ nhất, vào khoảng năm 1842. Theo “Hiệp ước Nam Kinh“(Ngày 29 tháng 8 năm 1842), HongKong 100% là của Anh, không cho thuê.

Sau đó, người Anh đánh chiếm Cửu Long – gọi là Kowloon – một trong những khu đô thị đông dân nhất Hong Kong trong thế kỷ 20 – nơi tụ hội của văn hóa băng đảng mà chúng ta thấy trong các bộ phim Hong Kong. Theo dõi “Công ước Bắc Kinh”(Ngày 18 tháng 10 năm 1860), đây là một cuộc tiếp quản hoàn toàn, không có tiền thuê hay cho vay.

Hong Kong và Kowloon là hai khu vực phát triển của cái gọi là Khu phức hợp Hong Kong ngày nay. Nơi quy tụ của thủ đô siêu tài chính, một London thứ hai (như ngày xưa vẫn gọi) vui vẻ. Ai đã từng đến Hong Kong đều biết.

Xem thêm:  Phân phối chương trình Giáo dục thể chất lớp 2 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Vậy tại sao Anh lại trả lại Hồng Kông cho Trung Quốc? – “Sâu như Trung Quốc”

Năm 1898, người Anh được truyền cảm hứng để thuê một số hòn đảo lân cận, được gọi chung là Lãnh thổ mới – còn được gọi là Lãnh thổ mới, giáp với Đại lục. Chính điều này có mong muốn: Thuê Lãnh thổ Mới 99 năm, trả năm 1997. Lúc này Hồng Kông thuộc Anh đã được mở rộng về mặt địa lý.

Bạn đang xem: Tại sao Anh trả Hong Kong cho Trung Quốc? – “Sâu như Trung Quốc”

Bản đồ 3 vùng: Hong Kong, Kowloon và New Territories

Khu vực này có dân cư lán, hoặc là những người không đồng ý với chế độ lâm thời của Đại lục, hoặc chết vì đói khát ở xứ người …. Han bơi sông sang Hong Kong kiếm sống (nghe này). Quen biết).

Tuy diện tích rộng nhưng thực chất đây là nơi tập trung các nhà máy, cơ sở điện, nước, tụ điểm của giai cấp công nhân (cộng sản).siêu tư bản” và “tan rã“Chỉ mọc ở Hong Kong và Kowloon.

Thế rồi, năm tháng trôi qua, năm 1997 đã đến. Người Anh đã phải trả lại Lãnh thổ Mới cho Trung Quốc. Đó không phải là Hong Kong mà mọi người đều hiểu. Vậy tại sao, để trả New Territories, người Anh phải trả cả Cửu Long và Hong Kong – vốn là của Anh, không có hợp đồng nào được ký kết?

Đây có thể coi là “sâu như Trung Quốc“. Khi phát triển Hồng Kông, tất cả các trung tâm cung cấp điện và nước cho toàn bộ khu vực Hồng Kông thuộc Anh … đều được đặt tại Tân lãnh thổ, nơi sinh sống của tầng lớp lao động (cộng sản) gốc Hán. Do đó, Hồng Kông và Cửu Long – những hai nhà tư bản lớn, không thể tồn tại nếu không có Lãnh thổ mới.

Đó là lý do tại sao người Anh phải “kiêng khem“- đã phải trả lại cả Hong Kong và Kowloon, nơi họ đã dốc sức phát triển cả kinh tế và văn hóa tự do của nước Anh, tôn thờ Nữ hoàng. Dù vẫn còn điều khoản: 1 quốc gia, 2 hệ thống. Hy vọng cứu vãn Hong Kong và Cửu Long.

Ví dụ, Tân lãnh địa chỉ cần ra lệnh: Cắt điện, cắt nước một lần – Hồng Kông, Cửu Long sẽ chết. Đây chỉ là một lý do khá đơn giản. Có thể thuyết âm mưu đi sâu hơn. Nhưng ở đây tôi muốn nói sự thật, Tôi chưa bao giờ thuê Hong Kong. Vừa mới trở lại cùng với Lãnh thổ mới.

Nam Le

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tại sao Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tại sao Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tại sao Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tại sao Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 22:09:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button