Tài khoản Anonymous nói bị hacker Việt tấn công là giả mạo?

Tối 18/11 (giờ Việt Nam), trang web chat chính thức của nhóm hacker Anonymous đã bị tấn công và không thể truy cập được. Không lâu sau, một tài khoản twitter #Phisher cho rằng cuộc tấn công do một nhóm hacker Việt Nam thực hiện.

Anonymous được coi là nhóm hacker mạnh nhất hiện nay – Ảnh: AFP

Bị nghi ngờ tài khoản giả mạo để đánh bóng tên tuổi

Sự việc này bắt đầu khi trang Twitter chính thức của Anonymous ‘trong chiến dịch chống IS, #OpParis, nói rằng các trang trò chuyện của họ đang bị tấn công và không thể truy cập được. Nguyên nhân của vụ tấn công vẫn chưa được xác định, một tài khoản twitter #Phisher đã lên tiếng rằng vụ tấn công là do một hacker Việt Nam gây ra.

Tài khoản #Phisher cũng khẳng định vụ tấn công được thực hiện bởi “5 hacker trẻ tuổi ở Việt Nam”, và nhóm này có tên là New Kings.

Tài khoản Anonymous được cho là bị hacker Việt Nam tấn công là giả mạo?  - ảnh 2Thông báo của tài khoản #OpParis về việc trang web trò chuyện Ẩn danh bị tấn công – Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Thiếu niênÔng Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, chưa có thông tin xác nhận #Phisher là thành viên của Anonymous, tài khoản này còn nhiều nghi vấn như thời gian hoạt động mới kể từ ngày hoạt động. 4.11, có rất ít người theo dõi. Như vậy, không loại trừ đây cũng là một chiêu trò của nhóm hacker Việt Nam nhằm đánh bóng tên tuổi.

“Dù đây là nhóm hacker Việt Nam thực hiện tấn công thật hay chỉ là chiêu trò để ăn theo sự việc thì hành động của những kẻ này cũng đáng lên án, nhất là trong thời điểm này”, ông Ngô Tuấn Anh nói.

Cùng chung quan điểm, ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc điều hành NTS Security cho rằng, rất khó xảy ra vụ tấn công Anonymous do hacker Việt Nam gây ra.

Rõ ràng, việc thực hiện một cuộc tấn công hoặc phát tán thông tin tuyên bố đã thực hiện một cuộc tấn công Anonymous có thể gây ra những hậu quả lớn và khó lường. Chẳng hạn, một cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” vào các hệ thống mạng tại Việt Nam, dù đã có sự chuẩn bị và ứng phó nhưng nếu xảy ra cũng khó tránh khỏi tác động và thiệt hại.

“Thực hiện tấn công mạng hay tung tin đồn thất thiệt để gây ảnh hưởng đều là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý”, ông Tuấn Anh nói.

Tài khoản Anonymous được cho là bị hacker Việt Nam tấn công là giả mạo?  - 3.  ảnhTài khoản #Phisher cho rằng vụ tấn công do hacker Việt Nam thực hiện – Ảnh chụp màn hình

N

Hãy cẩn thận với việc lựa chọn thông tin trực tuyến

Anh Tuấn Anh cũng chia sẻ, mấy ngày nay cư dân mạng hoang mang vì một số thanh niên tạo trang Facebook giả danh IS để thu hút sự chú ý và giả mạo lượt like.

Theo ông Tuấn Anh, những trò đùa trên mạng này sẽ tạo ra sự hoang mang trong cộng đồng, và có thể dẫn đến những hậu quả xấu khác khi có những lời lẽ kích động IS. Những hành vi này cần bị nghiêm trị.

Ông Ngô Trấn Vũ cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội tại Việt Nam trong thời gian qua thực sự là một tin vui về sự phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống, nhưng nó cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. thiếu niên. Những người trẻ nhận thức còn non nớt, thất nghiệp và chán chường với viễn cảnh tương lai có thể nhanh chóng nghiện môi trường sống ảo của mạng xã hội. Rồi họ cũng dễ bị lôi kéo vào các nhóm cực đoan trên xã hội ảo này.

Tài khoản Anonymous được cho là bị hacker Việt Nam tấn công là giả mạo?  - 4 .  ảnhTrước đó, cũng có một tài khoản Facebook mạo danh IS gây hoang mang tại Việt Nam – Ảnh chụp màn hình

Về phía quản lý gia đình, cha mẹ già ở Việt Nam nhìn chung còn rất lạc hậu về công nghệ thông tin so với con cái. Điều này làm cho vai trò quản lý của gia đình đối với những người trẻ tham gia mạng xã hội và các nhóm hoạt động trên mạng xã hội trở nên yếu hơn.

Theo ông Tuấn Anh, khi tiếp nhận thông tin trên mạng, nhất là những thông tin quan trọng, cần lưu ý kiểm tra tính xác thực của thông tin cũng như nguồn gốc. Ví dụ như kiểm tra thời gian tạo trang Facebook, kiểm tra số lượng thành viên của trang …

“Xem các trang này được tạo bao lâu rồi, các trang mới tạo có phải là các trang có độ tin cậy thấp hay không. Ngoài ra, khi đọc thông tin từ các trang đáng ngờ, chúng ta nên kiểm tra thông tin từ các nguồn khác như các trang thông tin chính thống, đáng tin cậy”, anh Tuấn Anh nói .

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tài khoản Anonymous nói bị hacker Việt tấn công là giả mạo?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tài khoản Anonymous nói bị hacker Việt tấn công là giả mạo?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tài khoản Anonymous nói bị hacker Việt tấn công là giả mạo? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tài khoản Anonymous nói bị hacker Việt tấn công là giả mạo?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-04 13:16:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Quân đội nhân dân Việt Nam có những quân chủng nào?
Back to top button