Tadalafil là thuốc gì?

Các tác dụng phụ của Tadalafil là gì?

Tadalafil được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới (bất lực). Kết hợp với chất kích thích tình dục, tadalafil hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến dương vật giúp nam giới đạt được và duy trì sự cương cứng.

Tadalafil cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng của tuyến tiền liệt phì đại (khối u lành tính tuyến tiền liệt). Nó giúp làm giảm các triệu chứng khó đi tiểu, suy nhược và nhu cầu đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp (kể cả lúc nửa đêm). Tadalafil cũng hoạt động bằng cách thư giãn cơ trơn ở tuyến tiền liệt và bàng quang.

Thuốc này không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như HIV, viêm gan B, lậu, giang mai). Vì vậy bạn cần quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Tadalafil cũng có thể có trong một loại thuốc biệt dược khác để điều trị tăng huyết áp động mạch phổi. Tác dụng này có thể không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng có thể được chỉ định bởi bác sĩ.

Tôi nên dùng tadalafil như thế nào?

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc do dược sĩ cung cấp trước khi bắt đầu sử dụng tadalafil và mỗi lần sử dụng lại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Xem thêm:  Vitamin B2 (riboflavin) là thuốc gì?

Dùng thuốc cùng với thức ăn hoặc không, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tadalafil nhiều hơn một lần mỗi ngày.

Liều lượng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn, phản ứng với thuốc và các loại thuốc khác mà bạn đang dùng. Hãy chắc chắn cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Để điều trị các triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến, bạn hãy dùng thuốc này theo chỉ định của bác sĩ và uống một lần mỗi ngày. Nếu bạn đang dùng Finasteride cùng với thuốc này để điều trị các triệu chứng của khối u lành tính tuyến tiền liệt, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bạn nên tiếp tục dùng thuốc này trong bao lâu.

Để điều trị chứng bất lực, tadalafil có thể được kê đơn theo 2 cách:

  • Đầu tiên là uống khi cần thiết, thường ít nhất 30 phút trước khi quan hệ tình dục. Tác dụng của tadalafil đối với hoạt động tình dục có thể kéo dài đến 36 giờ;

  • Cách thứ hai là sử dụng thường xuyên, mỗi ngày một lần. Nếu bạn dùng thuốc theo cách này, bạn có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào giữa các liều.

Bác sĩ sẽ xác định cách dùng tadalafil nào là tốt nhất cho bạn. Uống chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ vì liều lượng phụ thuộc vào cách sử dụng.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Suất Ăn Cn Năm Bánh Hai Cá

Nếu bạn đang sử dụng tadalafil để điều trị cả liệt dương và tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, hãy dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần mỗi ngày. Bạn có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào giữa các liều.

Nếu bạn đang sử dụng tadalafil mỗi ngày một lần, hãy dùng nó thường xuyên để có được những lợi ích tốt nhất từ ​​nó. Bạn nên dùng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày để tránh quên liều.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Tadalafil nên được bảo quản như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn cần lưu ý rằng mỗi loại thuốc có thể có các cách bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Thay vào đó, hãy vứt bỏ thuốc đúng cách khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách vứt bỏ thuốc một cách an toàn.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thương Mại Cảnh Doanh

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tadalafil là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tadalafil là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tadalafil là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tadalafil là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-28 01:29:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button