Tác phẩm ánh sáng ‘ziggy’ đặt bên toà nhà Flatiron nổi tiếng ở New York | hou de sousa

Văn phòng kiến ​​trúc hou de sousa đã giành giải nhất cuộc thi thiết kế ở quảng trường tại Broadway, New York với dự án “ziggy” – một tác phẩm sắp đặt tràn ngập màu sắc.

Tác phẩm được đặt trên một quảng trường nhỏ, các NTK đã xem xét kỹ lưỡng những yếu tố ràng buộc của địa điểm và tạo ra điểm nhấn nổi bật với kiến ​​trúc xung quanh. Tác phẩm sử dụng khoảng 27.000 feet dây ánh kim, cho phép người qua đường ngồi nghỉ ngơi, tương tác và chụp ảnh giữa những ánh đèn rực rỡ và các hoa văn đầy màu sắc.

Dự án này bao gồm một loạt các lỗ rỗng và lối ra vào với view nhìn ra những tòa nhà chọc trời ở quận Flatiron, đồng thời có các chỗ ngồi nghỉ ngơi giúp du khách tương tác với ziggy nhiều hơn. Vì vậy, tác phẩm rất phù hợp với những người đang tìm kiếm giây phút nghỉ ngơi, các khoảng hở được thiết kế lên, xuống và như có sự chuyển động không ngừng.

Các sợi óng ánh mảng giúp cho ziggy có trọng lượng nhẹ, có thể nhìn xuyên thấu và không bị cản gió. Các sợi dây với tổng chiều dài 27.000 feet được thiết kế đan xen nhau và thay đổi liên tục về màu sắc, ánh sáng. Trong ngắn hạn, ziggy là một “đèn tín hiệu kính vạn hoa” dành riêng cho người dân New York.

Xem thêm:  The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button