Tác dụng của muối đối với sức khỏe con người

Muối là loại gia vị cung cấp nhiều natri nhất cho cơ thể, tiêu thụ ít muối có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe như kháng insulin, suy tim, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cholesterol xấu và các bệnh nội khoa. lý do bên dưới! Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!
Muối có tốt cho sức khỏe con người không?
Các tổ chức y tế đã cảnh báo chúng ta về sự nguy hiểm của muối trong… Muối là loại gia vị cung cấp nhiều natri nhất cho cơ thể, tiêu thụ ít muối có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như: cảm lạnh, cảm cúm. insulin, suy tim, nguy cơ tiểu đường, tăng cholesterol xấu và các bệnh sau! Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

Muối có tốt cho sức khỏe con người không?

Các tổ chức y tế đã cảnh báo chúng ta về sự nguy hiểm của muối trong một thời gian dài. Đó là bởi vì ăn nhiều muối đã được khẳng định là có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, bao gồm huyết áp cao và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nhiều thập kỷ nghiên cứu không cung cấp bằng chứng về sự phục hồi để hỗ trợ điều này. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu thực sự cho thấy rằng những người ăn quá ít muối có thể bị hại.

Muối có chứa chất gì?

Muối được gọi là natri clorua (NaCl). Nó chứa 40% natri và 60% clo theo trọng lượng. Muối là nguồn natri lớn nhất và các từ “muối” và “natri” thường được sử dụng thay thế cho nhau. Một số muối có thể chứa một lượng vi lượng canxi, kali, sắt và máu. Iốt thường được thêm vào muối ăn. Thiết bị khoáng trong trò chơi đóng vai trò chất lượng điện quan trọng trong cơ thể. Chúng tôi giúp cân bằng giữa chất lượng, truyền động kinh tế và chất lượng cơ học. Một số lượng muối được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Nó cũng thường được thêm vào thực phẩm để tăng hương vị. Trong lịch sử, muối được dùng để bảo quản thực phẩm. Một lượng lớn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm. Muối được thu hoạch theo hai cách chính: từ muối và bằng cách làm bay hơi nước hoặc các chất giàu nước khác. Rửa rau bằng nước muối nên hay không?

Xem thêm:  Khoáng đa lượng trong nuôi tôm thẻ độ mặn thấp

Có bao nhiêu loại muối?

Thực tế có rất nhiều loại muối. Các loại phổ biến bao gồm muối ăn, muối hồng Himalaya và muối biển. Các loại muối khác nhau có thể khác nhau về vị trí, kết cấu và màu sắc. Trong hình trên, muối là muối biển, hình còn lại bên phải là muối tinh. Trong trường hợp bạn phân tích cái nào là tốt nhất, sự thật là tất cả chúng ta đều giống nhau.

Tác dụng của muối đối với sức khỏe con người là gì?

Muối ảnh hưởng đến sức khỏe mạch

Không có bằng chứng ràng buộc nào cho thấy việc ăn mòn sẽ làm giảm chuột rút, kẹt cứng hoặc tử vong Các cơ quan y tế đã yêu cầu chúng ta giảm natri trong nhiều thập kỷ. Họ nói rằng bạn không nên tiêu thụ quá 2.300 mg natri mỗi ngày, ít được ưu tiên hơn. Đây là khoảng một thìa cà phê hoặc 6 gam muối (chứa 40% natri, sau khi nhân số gam natri với 2,5). Tuy nhiên, khoảng 90% người trưởng thành ở Mỹ tiêu thụ nhiều hơn thế giới Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ổ khớp. Tuy nhiên, có một số nghi ngờ nghiêm trọng về lợi ích thực sự của chế độ natri. Đúng là giảm thiểu lượng muối ăn vào có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là ở những người có tình trạng sức khỏe được gọi là huyết áp cao do muối. Tuy nhiên, đối với những người khỏe mạnh, mức giảm huyết áp trung bình là rất khó nhận thấy. Một số nghiên cứu từ năm 2013 đã chỉ ra rằng đối với những người có huyết áp bình thường, việc hạn chế lượng muối chỉ là 2,42 mmHg sẽ làm giảm huyết áp tâm thu và 1,00 mmHg tâm trương. Điều đó giống như giảm từ 130/75 mmHg xuống 128/74 mmHg. Đây không phải là kết quả của Tượng mà bạn hy vọng có được từ việc duy trì một chế độ ăn uống nhạt nhẽo. Hơn nữa, một số nghiên cứu đã được xem xét không tìm thấy bằng chứng cho thấy chỉ ăn mặn có thể làm giảm nguy cơ đau tim, nhồi máu cơ tim hoặc tử vong. Tóm lại: Hạn chế ăn mặn sẽ làm giảm huyết áp một chút. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa hệ thống làm việc của việc giảm lượng muối ăn vào với việc giảm đau cơ thể, tắc nghẽn hoặc tử vong.

Xem thêm:  Biểu 01/TKĐĐ: Thống kê, kiểm kê định kỳ diện tích đất đai

Ăn ít muối dễ mắc các bệnh nguy hiểm

Muối ăn có thể làm tăng các cơ chế gây bệnh nguy hiểm
Có một số bằng chứng cho thấy chế độ ăn ít muối có thể gây hại. Tăng cholesterol LDL và chất béo trung tính: Việc hạn chế chế độ ăn uống có liên quan đến việc tăng cholesterol LDL (“xấu”) và chất béo trung tính.

  • Bệnh tim: Một số nghiên cứu báo cáo rằng ít hơn 3.000 mg natri mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
  • Suy tim: Phân tích sự hạn chế của các thụ thể, làm tăng nguy cơ tử vong ở những người bị suy tim. Với nguy cơ tử vong cao hơn 160% ở những người giảm lượng muối ăn vào, đó là một tác động đáng kinh ngạc.
  • Kháng insulin: Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít muối có thể làm tăng tình trạng kháng insulin.
  • Bệnh tiểu đường loại 2: Một nghiên cứu cho thấy ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, natri thấp có liên quan đến tăng nguy cơ tử vong.

Nhiều muối có tốt không?

Tiêu thụ nhiều muối có liên quan đến ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh ung thư phổ biến nhất hàng năm. Đây là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng hàng thứ ba trên toàn thế giới và là nguyên nhân gây ra hơn 700.000 ca tử vong mỗi năm. Một số nghiên cứu quan sát liên kết chế độ ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Một bài báo khoa học lớn từ năm 2012 đã xem xét dữ liệu từ 7 Bài đánh giá trước, bao gồm tổng số 268.718 người tham gia. Nó cho thấy những người ăn nhiều muối có nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn 68% so với những người tiêu thụ một lượng thấp hơn. Nó chính xác là yếu tố quyết định và tại sao điều này vẫn còn chưa được hiểu rõ, nhưng một số lý thuyết tồn tại:

  • Tăng vi khuẩn: Ăn nhiều muối có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho sức đề kháng cao. Điều này có thể tạo nên nguy cơ ung thư dạ dày.
  • Chất chứa trong dạ dày bị tổn thương: Một lượng muối ăn kiêng nhất định có thể làm hỏng và làm viêm niêm mạc dạ dày, khiến nó dễ dàng tiếp xúc với các chất gây ung thư.
Xem thêm:  Nghị định quy định thi hành Luật hải quan về thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan số 08/2015/NĐ-CP

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là những nghiên cứu quan sát. Chúng tôi không thể chứng minh tiêu thụ nhiều muối chống lại ung thư dạ dày, chỉ là hai vấn đề có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

sản phẩm chứa nhiều muối

Công ty sản xuất một sản phẩm có hàm lượng muối cao. Hầu hết muối trong chế độ ăn uống đến từ thực phẩm trong nhà hàng hoặc từ chế độ ăn uống đóng gói sẵn. Trên thực tế, ước tính khoảng 75% lượng muối trong chế độ ăn của người Mỹ đến từ thực phẩm chế biến sẵn. Chỉ 25% lượng tự nhiên được tiêu thụ trong thực phẩm hoặc được thêm vào trong quá trình nướng hoặc tại bàn ăn. Đồ ăn nhẹ nhiều muối, thực phẩm đóng hộp ăn liền, thịt chế biến sẵn, thực phẩm lên men và nước tương là những ví dụ về thực phẩm chứa nhiều muối. Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm không muối thực sự chứa nhiều loại thực phẩm đáng giá, bao gồm bánh mì, pho mát tươi và một số loại ngũ cốc ăn sáng. Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm, hãy đọc nhãn thực phẩm vì nó hầu như luôn liệt kê hàm lượng natri. Tóm lại: Thực phẩm có hàm lượng muối cao bao gồm thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn vặt như đồ ăn vặt có muối và đồ ăn sẵn. Thực phẩm như bánh mì và phở lạnh, cũng có thể chứa nhiều muối. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. Từ khóa:

  • Muối có tác dụng gì đối với thực vật 2021
  • Muối có tác dụng gì với làn da 2021
  • Cách sử dụng muối tẩy tế bào chết?
  • Tác dụng của muối trong phong thủy

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tác dụng của muối đối với sức khỏe con người❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tác dụng của muối đối với sức khỏe con người” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tác dụng của muối đối với sức khỏe con người [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tác dụng của muối đối với sức khỏe con người” được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 00:17:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button