Sự tích hoa bỉ ngạn

Khi nở, nó tỏa ra tứ phía, trông giống như một con công đang múa rất đẹp, rất đặc biệt, khi có hoa thì không có lá.

Xem video: Cảnh báo khi bạn có ý định trồng cây hoa tử đằng

Đăng ký kênh youtube của chúng tôi để có nhiều video hướng dẫn hữu ích về cây trồng:

https://youtube.com/khamphaxanh

Thông tin chung về bạch dương

Dù hoa và lá của hoa Bì Ngân cùng chung một gốc nhưng vĩnh viễn không gặp nhau – một loài hoa lạ. Có thể hoa bọ cạp đã thể hiện tính sinh tử (khó gặp) giữa lá và hoa, mà người ta gọi là “Bergan” (hoa – bên kia), gợi sự xa cách “cố gắng”. . ngân hàng ”(lá – ngân hàng này).

Cây Bờ hoa còn gọi là Thạch toàn hồng hoa, Hoa móng dài, Mạn châu sa hoa, Thạch toàn hoa, Không nghĩa thảo, U linh hoa, Jigoku Bana, Higan Bana, Yuurei Bana… Tên khoa học: Lycoris Radiata

Hoa bạch dương giống hoa phượng

Ý nghĩa của hoa nham lê

Hoa biếc có nghĩa là nhớ nhau.

Xem thêm: hoa hồng leo đẹp >>

Đặc điểm của cây hoa bạch dương

Cây thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, cao khoảng 40-100cm. Hoa kết thành từng chùm lạ mắt. Có ba màu chính: đỏ, trắng và vàng. Hoa trắng gọi là Mạn đà la – mandarava, hoa đỏ gọi là Mạn đà la – Manjusaka. Phổ biến nhất là hoa màu đỏ. Hoa màu đỏ tươi như máu, cành hoa dài nhô lên khỏi mặt đất, trên đài hoa gồm một chùm khoảng 5 đến 7 nụ, khi nở xòe ra tứ phía trông giống như một con công đang múa, khi có hoa. Không có lá. Bông hoa nở rất đặc biệt. Ba ngày trước và sau xuân phân gọi là Xuân Bí Ngân, ba ngày trước và sau thu phân gọi là Thu Bí Ngân. Hoa Bì Ngân nở vào mùa Thu Bì Ngân, thời điểm rất chính xác nên được gọi là hoa Bì Ngân.

Xem thêm:  Mẫu đơn xin thành lập giáo xứ

(Có một loài cây cũng ý nghĩa, đẹp, duyên dáng và có nhiều truyền thuyết, mời các bạn xem thêm Hoa anh đào >>> Nhật Bản! )

Truyền thuyết về loài hoa bạch dương

Sự tích về hoa bồ công anh được nhiều nước trên thế giới lưu truyền với nhiều ý nghĩa sâu sắc với nhiều biến thể, hãy cùng tìm hiểu sự tích về hoa bồ công anh qua câu chuyện tình cảm động này nhé:

Ngày xửa ngày xưa trên phương trời có một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết. Chàng trai vốn là võ tướng họ Hoa, cô gái là công chúa Châu Nhi. Vốn dĩ cả hai đã định hỏi cưới Hoàng thượng nhưng vì lúc đó loạn lạc nên Hoa đành gác lại chuyện tình cảm, dẫn quân đi đánh giặc.
Khi trở về, chàng được biết Thiên Đế muốn gả Châu Nhi cho Tiên Tôn để kết nghĩa. Sau đó Hoa vào cung để xin nhưng Hoàng đế nghe được thì nổi giận, nhốt vào ngục.

Hoa bianca với cánh hoa gợn sóng

Bạn đã thấy nó chưa? Mộc lan >>> đẹp, đậm đà hương vị Việt Nam? Hãy sở hữu một chậu hoa đẹp làm quà tặng cho cuộc sống của bạn!

Châu Nhi lẻn vào thăm Hoa, hai người bên cạnh trốn tù. Hoa vốn xuất thân từ dòng Thiên Tướng, với phép thuật thuần túy cuối cùng cũng vượt ngục thành công, dẫn Châu Nhi bỏ trốn.

Hoàng đế nghe đến đây, tức giận sai thiên tướng đuổi giết. Hoa và Châu Nhi lâm vào cảnh khốn khó, không còn đường lui. Trong lúc tuyệt vọng, vì muốn cả hai mãi mãi ở bên nhau, Hoa đã dùng bí kíp, biến hai người thành một đóa hoa. Châu Nhi hóa thành nụ hoa trắng tinh, Hoa hóa thành tán lá xanh mượt ôm lấy nụ hoa. Khi thiên binh đuổi giết, lấy làm lạ nên đặt tên cho loài hoa này là Mạn Châu Sa Hoa.

Xem thêm:  Quy trình kỹ thuật nuôi cá chình thương phẩm

Cận cảnh cây bạch dương đỏ rực rỡ

Mọi chuyện tưởng như vậy sẽ kết thúc, nhưng không ngờ Thiên Đế lại lòng dạ hẹp hòi muốn chia lìa đôi tình nhân vĩnh viễn nên đã nguyền rủa loài hoa này bằng một câu thần chú vô cùng tàn khốc: “Mạn Châu Sa Hoa, hoa ơi, hoa ngàn năm mới nở , ngàn năm rụng, lá ngàn năm sinh, ngàn năm chết, hoa và lá không bao giờ có thể gần nhau, dù chúng sống trên cùng một cây.

Thời gian trôi qua…. Ngàn năm sau, lời nguyền cũng trở nên yếu ớt trước tình yêu say đắm của hai người. Cuối cùng hoa lá đã nở trên thân cây, đôi tình nhân thủy chung son sắt cuối cùng cũng có thể nhìn thấy nhau giữa sông dài thời gian sinh ly tử biệt.
Nhưng trớ trêu thay, phép thuật cũng bị mai một theo thời gian nhưng lòng dạ hẹp hòi của Thiên Đế vẫn không hề thay đổi. Sau khi biết Manchau Sa Hoa nở mày nở mặt, liền sai binh đuổi giết, bắt sống.

Mạn Châu Sa Hoa sau khi vừa nở vừa sinh liền khôi phục pháp lực, vội vàng chạy trốn. Trời đất bao la nhưng không có chốn dung thân, Mạn Châu Sa Hoa cuối cùng phải trốn xuống địa ngục trần gian.

Hình ảnh loài hoa bạch dương trong truyền thuyết và truyện

Các Thiên Tướng đuổi giết không thương tiếc. Chính thái độ hách dịch độc ác của họ đã khiến người dân Ma Vực phẫn nộ, lại thêm chuyện tình của Mạn Châu Sa Hoa khiến họ càng thêm đáng thương, cuối cùng người Ma Vực đã đứng lên vì Mạn Châu Sa. Hòa, dẫn đến trận chiến giữa Thần và Quỷ.

Trong lúc hai bên giao chiến, máu tươi của binh lính hai bên tràn ra đất, không ngờ lại bị cây Mạn Châu Sa Hoa hút vào. Máu tươi nhiều đến mức nụ hoa vốn trắng tinh cũng trở nên đỏ tươi như máu, thật đáng yêu và xinh đẹp.
Mãn Châu Thiểm Hoa còn chưa biết chuyện gì xảy ra, đột nhiên huyết quang từ cây hoa phóng lên trời, toàn bộ binh lính hai bên giao chiến đều hóa thành tro tàn.

Xem thêm:  Tiết 8 - tuần 18 trang 85 vở bài tập (vbt) tiếng việt lớp 2 tập 1

Sự kiện đột ngột này khiến tam giới náo động. Thiên Đế, Ma Vương, Ma Vương, và Bất Tử Đại Đế đều đích thân đến xem. Thiên Đế vẫn không cam lòng, quyết tâm đưa Mạn Châu Sa Hoa trở về, nhưng thông qua Thiên nhãn, cả bốn người đều biết Mạn Châu Sa Hoa đã vượt qua Tam giới, vượt qua Ngũ hành, không chịu bị Thần cấm chế. các quy tắc thông thường.

Vì trước đây Mạn Châu Sa Hoa phải chịu nhiều bất công, lại thêm ân oán không tan, thích hợp cho việc dẫn độ những linh hồn đã mất trở về đầu thai, nên cuối cùng 4 người quyết định để Mạn Châu Sa Hoa ở bên. . Nại Hà, suối Hoàng Tuyền nhằm dẫn độ những vong hồn oan ức ở trần gian.

Kể từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ, tình yêu diệu kỳ cứ nở hoa, sinh sôi, dẫn đường cho những đôi tình nhân chia lìa, cho những tâm hồn còn nhiều ân oán. quay. đầu thai, nhận nhân quả mà số mệnh định đoạt. Đời sau gọi loài hoa này Bờ hoa.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sự tích hoa bỉ ngạn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sự tích hoa bỉ ngạn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sự tích hoa bỉ ngạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sự tích hoa bỉ ngạn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:39:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button