Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows

Nếu bạn đã được đào tạo về Microsoft Word, có thể bạn chưa đụng đến các chương trình soạn thảo dựa trên Windows khác như Notepad và WordPad. Cả Notepad và WordPad đều do chính Microsoft phát triển và được tích hợp trên các phiên bản Windows, tuy nhiên Notepad và WordPad chỉ hỗ trợ chứ không thể so sánh với Word. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Notepad và WorPad trong Windows, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Mặc dù nó không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn như các phần mềm trả phí khác cung cấp, nhưng Sổ tayWordPad có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong windows là gì?

Notepad và WordPad, mặc dù tên nghe khá giống nhau, nhưng mỗi chương trình được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Notepad là một trình soạn thảo văn bản, về cơ bản để nhập các tài liệu gốc, trong khi WordPad là một trình xử lý văn bản, được sử dụng để định dạng và in tài liệu – giống như Microsoft Word, nhưng không có chức năng. Các tính năng nâng cao như Microsoft Word.

Tuy nhiên, Notepad và WordPad không phải là những chương trình duy nhất để soạn thảo hoặc xử lý văn bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows cũng như sự khác nhau giữa trình soạn thảo văn bản này và trình xử lý văn bản.

Trình soạn thảo văn bản: Không có gì ngoài trình soạn thảo văn bản

Trình soạn thảo văn bản đơn giản là: chương trình soạn thảo tập trung chủ yếu vào văn bản. Các loại ứng dụng này được thiết kế cho người dùng mới bắt đầu để lưu nội dung thuần túy mà họ đang viết, cung cấp ít hoặc không có phương tiện để thay đổi định dạng hoặc kiểu trực quan của nội dung.

Nếu điều này dường như không giúp được bạn, có thể bạn không cần một trình soạn thảo đơn giản như vậy… và nó có thể là vì một số lý do khác.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong Windows 2 là gì?

Các chương trình này tránh các thẻ chỉnh sửa và định dạng trực quan. Điều này là do các chương trình này cần giữ định dạng và nội dung càng rộng càng tốt, một khái niệm được gọi là “văn bản thuần túy”. Các tệp được lưu ở định dạng .txt có thể được nhập, đọc và chỉnh sửa bằng nhiều công cụ khác nhau.

Ví dụ: các chương trình Windows thường lưu cài đặt cấu hình bên trong của chúng dưới dạng danh sách đơn giản trong tệp .txt. Bằng cách đó, bản thân chương trình có thể nhận và thay đổi cài đặt của chính nó khi cần thiết, nhưng nếu có sự cố và chương trình không thể khởi động, người dùng có thể tự tập tin bằng cách thao tác các giá trị. value (giá trị).

Nhật ký hoạt động là một bản ghi liên tục về các hoạt động và kết quả của một chương trình, thường được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy. Định dạng này sẽ làm cho tệp .txt và các tệp tương tự nhỏ hơn tệp tài liệu gốc: một cuốn tiểu thuyết 100.000 trang có thể được lưu dưới dạng tệp .txt chỉ với 1/2 megabyte.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong Windows 3 là gì?

Các lập trình viên đánh giá cao trình soạn thảo văn bản đơn giản. Điều này là do các trình soạn thảo văn bản thuần túy thiếu định dạng, thiên về viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Một số tác giả và người đánh máy cũng thích các trình soạn thảo đơn giản để sử dụng sớm trong một dự án lớn, và sau đó chuyển sang trình xử lý văn bản để hoàn thành dự án.

Mặc dù văn bản được tạo bởi trình soạn thảo văn bản được định nghĩa là không có định dạng phức tạp. Tuy nhiên, một số trình chỉnh sửa văn bản bao gồm một số công cụ định dạng cơ bản (chẳng hạn như gói văn bản để dễ đọc hơn, khả năng tương thích với các phím tắt cắt, sao chép và dán hoặc chức năng “Tìm”). ”(Tìm thấy)) khá thuận tiện cho người dùng.

Bộ xử lý văn bản: Tất cả các định dạng phù hợp để in

Bộ xử lý văn bản được sử dụng như một công cụ chủ yếu để viết, không chỉ đơn giản là để nhập văn bản. Điều này có nghĩa là các tệp do trình xử lý văn bản tạo ra được đọc, chỉnh sửa và in một cách thường xuyên, hoàn chỉnh với các tùy chọn cấu trúc và định dạng phức tạp.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong Windows 4 là gì?

Bộ xử lý văn bản xuất ra các định dạng cụ thể, nghĩa là tài liệu được in hoặc đọc bằng các chương trình xử lý văn bản khác. Các công cụ định dạng trong trình xử lý văn bản bao gồm các tùy chọn cho cả bản in và đầu ra kỹ thuật số, với hỗ trợ chèn siêu liên kết, hình ảnh, bảng và thậm chí cả video.

Hầu hết chúng đều tương thích với các định dạng độc quyền của trình xử lý văn bản – chẳng hạn như phần mở rộng .doc của Microsoft Word – cũng như các định dạng khác như .rtf Real Text Format.

Trình xử lý văn bản cũng có thể đọc và chỉnh sửa các định dạng tệp dành cho trình soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như .txt. Người dùng có thể thêm những gì họ muốn vào văn bản thuần túy, nhưng hãy cẩn thận khi lưu văn bản này.

Lưu ở định dạng gốc sẽ phá hủy tất cả các định dạng được thêm vào, làm cho các chương trình xử lý văn bản trở nên phức tạp hơn, nhưng lưu ở định dạng tệp mạnh hơn sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn và không tương thích. trình soạn thảo văn bản gốc.

Tóm lại, nếu bạn mở tệp .txt hoặc bất kỳ tài liệu nào khác không được định dạng, bạn nên mở nó trong Notepad để tránh khả năng lưu tệp hoặc tài liệu trong một tệp không tương thích.

Sự khác biệt giữa Notepad và WordPad trong Windows

Notepad của Microsoft “ra đời” trước Windows – Notepad ban đầu được tích hợp dưới dạng ứng dụng đóng gói cho chuột Microsoft vào năm 1983, chạy trong môi trường MS-DOS.

Trình soạn thảo văn bản được tích hợp với phiên bản Windows đầu tiên vào năm 1985. Và kể từ đó Notepad “không thể tách rời” với nền tảng Windows. Mặc dù Notepad không phải là trình soạn thảo văn bản phức tạp nhất nhưng vì tính phổ biến nên nó được sử dụng nhiều nhất.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong Windows 5

Khoảng một thập kỷ sau, Microsoft đã phát triển WordPad như một chương trình miễn phí được tích hợp sẵn trong Windows 95 và giữ nguyên thành phần tiêu chuẩn của hệ điều hành đang phát triển.

WordPad thay thế chương trình Microsoft Write tương tự được tích hợp trong Windows 1.0 và các phiên bản mới hơn. Là một trình xử lý văn bản miễn phí và cơ bản, WordPad đã nhanh chóng trở thành đối thủ nặng ký của Notepad và các chương trình trả phí như Microsoft Word hay Corel WordPerfect.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong Windows 6 là gì?

Là một trình soạn thảo văn bản, Notepad xử lý tốt các tác vụ nhỏ, đơn giản, chẳng hạn như danh sách tạp hóa hoặc phụ đề trực tiếp. Notepad cũng thích hợp cho các loại tệp lập trình, mặc dù có nhiều chương trình xử lý văn bản khác tốt hơn.

Tương tự như vậy, mặc dù WordPad không “mạnh mẽ” như các chương trình phức tạp khác, nhưng các công cụ định dạng cơ bản mà nó có làm cho WordPad trở thành lựa chọn tốt hơn để chỉnh sửa văn bản dài, chẳng hạn như hình ảnh. thư hoặc tệp hướng dẫn.

Đặc biệt, Microsoft vẫn giữ lại nhiều tính năng xử lý văn bản cao cấp như kiểm tra chính tả và định dạng nâng cao trên WordPad, có thể là để tránh giảm giá bán của Microsoft Word và Office. Tuy nhiên, một số tác giả, nhà văn và nhà thơ thích sự đơn giản của giao diện WordPad và file.rtf.

Trình soạn thảo văn bản và ứng dụng thay thế trình soạn thảo

Mặc dù Notepad và Wordpad là những trình soạn thảo và chỉnh sửa văn bản miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải “gắn bó” với những chương trình này. Có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể chọn để thay thế hai chương trình này.

Sự khác biệt giữa notepad và worpad trong Windows 7 là gì?

Notepad + và Notepad ++ mới hơn vẫn sử dụng giao diện đơn giản của Notepad và chỉ bổ sung các tính năng mới hữu ích như hiển thị dòng, một loạt thanh công cụ, macro và chế độ tự động hoàn thành (hiển thị từ). các phím dòng lệnh để giúp bạn gõ mã nhanh chóng).

Thông thường các lập trình viên thích sử dụng Notepad ++, tuy nhiên chương trình này cũng khá hữu ích cho các nhà văn, nhà thơ, tác giả.

Các trình soạn thảo văn bản thuần túy nâng cao hơn cung cấp nhiều tính năng hơn cho mã hóa máy tính, chẳng hạn như Atom, SublimeText và Emacs. Và tất cả các chương trình này đều là chương trình miễn phí.

Người dùng đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để ghi chú cũng có thể sử dụng công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng như Evernote , Google Keep và OneNote của Microsoft.

Là một trình xử lý văn bản, rõ ràng WordPad là một giải pháp thay thế cho Microsoft Word. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho giấy phép Microsoft Office, có rất nhiều bộ xử lý văn bản giống Microsoft Word miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các bộ xử lý văn bản này đều phức tạp hơn và nhiều tính năng hơn WordPad. Có thể kể đến LibreOffice đầu tiên, mặc dù OpenOffice (LibreOffice phát triển từ một nhánh của OpenOffice) vẫn tồn tại.

Các trình xử lý văn bản trực tuyến như Google Tài liệu rất tiện dụng cho những ai muốn đồng bộ hóa các tệp của họ. Microsoft thậm chí còn cung cấp phiên bản Word trực tuyến miễn phí, mặc dù chương trình này chỉ có thể truy cập được từ trình duyệt. Các tùy chọn khác bao gồm AbiWord , Jarte , Nhà văn Kingsoft.

Hãy thử một số chương trình này và tìm chương trình bạn thích nhất – với rất nhiều tùy chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm được chương trình hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của mình.

Như đã nói ở trên. Wordpad và Notepad chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên máy tính, nhưng nếu bạn nghĩ đến việc soạn thảo văn bản thì hãy sử dụng Word. Tuy nhiên, khi sử dụng Word, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp không thể lường trước được, chẳng hạn như lỗi gạch chân trong Word. Lỗi này xuất hiện các gợn sóng xanh, đỏ dưới chữ cái, cách xóa gạch chân trong Word thực ra không khó, nếu bạn đang sử dụng Word 2010 thì hãy tham khảo bài viết xóa gạch chân trong Word để khắc phục lỗi này nhé. .

Sau khi soạn thảo xong văn bản trên Word, người dùng sẽ tiến hành mang file Word này đi in, hiện nay việc in 2 mặt đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi thay vì in 1 mặt như trước đây là in 2 mặt Word. sẽ tiết kiệm chi phí nếu tài liệu của bạn cần được in. hàng trăm trang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-notepad-va-worpad-trong-windows-23551n.aspx
Không chỉ gõ văn bản trong Word xong bạn còn phải biết cách trình bày văn bản Word sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất, khoảng cách dòng trong Word khá quan trọng vì nếu các chữ dính liền nhau trên một dòng. hoặc trong một văn bản. Khó nhìn nên mỗi chúng ta cần trang bị kỹ thuật giãn dòng trong Word.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách tạo Windows PE, Win mini để sửa lỗi Windows

Bài viết “Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows” được đăng bởi vào ngày 2022-05-06 02:23:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows
#Sự #khác #nhau #giữa #Notepad #và #WordPad #trong #Windows

Nếu bạn đã được đào tạo về Microsoft Word, có thể bạn chưa từng đụng đến các chương trình soạn thảo dựa trên Windows khác như Notepad và WordPad. Cả Notepad và WordPad đều do chính Microsoft phát triển và được tích hợp trên các phiên bản Windows, tuy nhiên Notepad và WordPad chỉ hỗ trợ chứ không thể so sánh với Word. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Notepad và WorPad trong Windows, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Mặc dù nó không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn như các phần mềm trả phí khác cung cấp, nhưng Sổ tay và WordPad có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Notepad và WordPad, mặc dù tên nghe khá giống nhau, nhưng mỗi chương trình được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Notepad là một trình soạn thảo văn bản, về cơ bản để nhập các tài liệu gốc, trong khi WordPad là một trình xử lý văn bản, được sử dụng để định dạng và in tài liệu – giống như Microsoft Word, nhưng không có tính năng nâng cao như Microsoft Word.
Tuy nhiên, Notepad và WordPad không phải là những chương trình duy nhất để soạn thảo hoặc xử lý văn bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows cũng như sự khác nhau giữa trình soạn thảo văn bản và trình xử lý văn bản này.
Trình soạn thảo văn bản: Không có gì ngoài trình soạn thảo văn bản
Trình soạn thảo văn bản chỉ đơn giản là: soạn thảo các chương trình tập trung chủ yếu vào văn bản. Những loại ứng dụng này được thiết kế cho người dùng mới bắt đầu để lưu nội dung thuần túy mà họ đang viết, cung cấp ít hoặc không có phương tiện để thay đổi định dạng hoặc kiểu trực quan của nội dung.
Nếu điều này dường như không giúp ích cho bạn, có thể bạn không cần một trình soạn thảo đơn giản như vậy … và nó có thể là vì một số lý do khác.

Các chương trình này tránh các thẻ chỉnh sửa và định dạng trực quan. Lý do là vì các chương trình này cần giữ định dạng và nội dung càng rộng càng tốt, một khái niệm được gọi là “văn bản thuần túy”. Các tệp được lưu bằng định dạng .txt có thể được nhập, đọc và chỉnh sửa bằng nhiều công cụ.
Ví dụ: các chương trình Windows thường lưu cài đặt cấu hình bên trong của chúng dưới dạng danh sách đơn giản trong tệp .txt. Bằng cách đó, bản thân chương trình có thể lấy và thay đổi cài đặt của chính nó khi cần thiết, nhưng nếu có sự cố và chương trình không thể khởi động, người dùng có thể tự tập tin bằng cách thao tác với các giá trị (value).
Nhật ký Hoạt động là một bản ghi liên tục về các hoạt động và kết quả của chương trình, thường được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy. Định dạng này sẽ làm cho các tệp .txt và các tệp tương tự nhỏ hơn so với tệp tài liệu gốc: một cuốn tiểu thuyết 100.000 trang có thể được lưu dưới dạng tệp .txt chỉ với 1/2 megabyte.

Các lập trình viên đánh giá cao trình soạn thảo văn bản đơn giản. Điều này là do các trình soạn thảo văn bản thuần túy thiếu định dạng, thiên về viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Một số tác giả và người đánh máy cũng yêu thích các trình soạn thảo đơn giản để sử dụng sớm trong một dự án lớn, và sau đó chuyển sang trình xử lý văn bản để hoàn thành dự án.
Mặc dù văn bản được tạo ra bởi trình soạn thảo văn bản được định nghĩa là không có định dạng phức tạp. Tuy nhiên, một số trình soạn thảo văn bản được tích hợp một số công cụ định dạng cơ bản (như quấn văn bản để văn bản dễ đọc hơn, tương thích với các phím tắt cắt, sao chép và dán hoặc chức năng “Find” (tìm)) khá tiện lợi cho người dùng.
Bộ xử lý văn bản: Tất cả các định dạng phù hợp để in
Bộ xử lý văn bản được sử dụng như một công cụ chủ yếu để viết, không chỉ đơn giản là để nhập văn bản. Điều này có nghĩa là các tệp do trình xử lý văn bản tạo ra được đọc, chỉnh sửa và in một cách thường xuyên, hoàn chỉnh với các tùy chọn định dạng và cấu trúc phức tạp.

Bộ xử lý văn bản xuất ra các định dạng cụ thể, có nghĩa là tài liệu được in hoặc đọc bằng các chương trình xử lý văn bản khác. Các công cụ định dạng trong trình xử lý văn bản bao gồm các tùy chọn cho cả bản in và đầu ra kỹ thuật số, với hỗ trợ chèn các siêu liên kết (hyperlinks), hình ảnh, bảng và thậm chí cả video.
Hầu hết chúng đều tương thích với các định dạng độc quyền của trình xử lý văn bản – chẳng hạn như phần mở rộng .doc của Microsoft Word – cũng như các định dạng khác như .rtf Real Text Format.
Trình xử lý văn bản cũng có thể đọc và chỉnh sửa các định dạng tệp dành cho trình soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như .txt. Người dùng có thể thêm nội dung mình muốn vào văn bản thuần túy, nhưng hãy cẩn thận khi lưu văn bản này.
Lưu ở định dạng gốc sẽ phá hủy tất cả các định dạng được thêm vào, làm cho các chương trình xử lý văn bản trở nên phức tạp hơn, nhưng lưu ở định dạng tệp mạnh hơn sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn và không tương thích. trình soạn thảo văn bản gốc.
Tóm lại, nếu bạn mở một tệp .txt hoặc bất kỳ tài liệu nào khác không được định dạng, bạn nên mở nó trong Notepad để tránh khả năng lưu tệp hoặc tài liệu trong một tệp không tương thích.
Sự khác biệt giữa Notepad và WordPad trong Windows
Notepad của Microsoft “ra đời” trước Windows – Notepad ban đầu được tích hợp dưới dạng ứng dụng đóng gói cho chuột Microsoft vào năm 1983, chạy trong môi trường MS-DOS.
Trình soạn thảo văn bản được tích hợp với phiên bản Windows đầu tiên vào năm 1985. Và kể từ đó Notepad “không thể tách rời” với nền tảng Windows. Mặc dù Notepad không phải là trình soạn thảo văn bản phức tạp nhất nhưng vì tính chất phổ biến của nó, nó là trình soạn thảo được sử dụng nhiều nhất.

Khoảng một thập kỷ sau, Microsoft đã phát triển WordPad như một chương trình miễn phí được tích hợp sẵn trong Windows 95 và giữ nguyên thành phần tiêu chuẩn của hệ điều hành đang phát triển.
WordPad thay thế chương trình Microsoft Write tương tự được tích hợp trong Windows 1.0 và các phiên bản mới hơn. Là một trình xử lý văn bản miễn phí và cơ bản, WordPad đã nhanh chóng trở thành đối thủ nặng ký của Notepad và các chương trình trả phí như Microsoft Word hay Corel WordPerfect.

Là một trình soạn thảo văn bản, Notepad xử lý tốt các tác vụ nhỏ, đơn giản, chẳng hạn như danh sách tạp hóa hoặc phụ đề trực tiếp. Notepad cũng thích hợp cho các loại tệp lập trình, mặc dù có nhiều chương trình xử lý văn bản khác tốt hơn.
Tương tự như vậy, mặc dù WordPad không “mạnh mẽ” như các chương trình phức tạp khác, nhưng các công cụ định dạng cơ bản trong đó làm cho WordPad trở thành lựa chọn tốt hơn để chỉnh sửa văn bản dài, chẳng hạn như ảnh. thư hoặc tệp hướng dẫn.
Đặc biệt, Microsoft vẫn giữ lại nhiều tính năng xử lý văn bản cao cấp như kiểm tra chính tả và định dạng nâng cao trên WordPad, có thể là để tránh giảm giá bán của Microsoft Word và Office. Tuy nhiên, một số tác giả, nhà văn và nhà thơ thích sự đơn giản của giao diện WordPad và file.rtf.
Trình soạn thảo văn bản và ứng dụng thay thế trình soạn thảo
Mặc dù Notepad và Wordpad là những trình soạn thảo và soạn thảo văn bản miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải “gắn bó” với những chương trình này. Có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể chọn để thay thế hai chương trình này.

Notepad + và Notepad ++ mới hơn vẫn sử dụng giao diện đơn giản của Notepad và chỉ bổ sung các tính năng mới hữu ích như hiển thị dòng, một loạt thanh công cụ, macro và chế độ tự động hoàn thành (hiển thị từ). các phím dòng lệnh để giúp bạn gõ mã nhanh chóng).
Thông thường các lập trình viên thích sử dụng Notepad ++ hơn, tuy nhiên chương trình này cũng khá hữu ích cho các nhà văn, nhà thơ, tác giả.
Các trình soạn thảo văn bản thuần túy nâng cao hơn cung cấp nhiều tính năng hơn cho mã hóa máy tính, như Atom, SublimeText và Emacs. Và tất cả các chương trình này đều là chương trình miễn phí.
Người dùng đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để ghi chú cũng có thể sử dụng công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng như Evernote , Google Keep và OneNote của Microsoft.
Là một trình xử lý văn bản, rõ ràng WordPad là một giải pháp thay thế cho Microsoft Word. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho giấy phép Microsoft Office, có rất nhiều bộ xử lý văn bản giống Microsoft Word miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các bộ xử lý văn bản này đều phức tạp hơn và nhiều tính năng hơn WordPad. Có thể kể đến LibreOffice đầu tiên, mặc dù OpenOffice (LibreOffice phát triển từ một nhánh của OpenOffice) vẫn còn.
Các trình xử lý văn bản trực tuyến như Google Tài liệu rất tiện dụng cho những ai muốn đồng bộ hóa các tệp của họ. Microsoft thậm chí còn cung cấp phiên bản Word trực tuyến miễn phí, mặc dù chương trình này chỉ có thể truy cập được từ trình duyệt. Các tùy chọn khác bao gồm AbiWord , Jarte , Nhà văn Kingsoft.
Hãy thử một số chương trình này và tìm chương trình bạn thích nhất – với rất nhiều tùy chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm được chương trình hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của mình.
Như đã nói ở trên. Wordpad và Notepad chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên máy tính, nhưng nếu bạn nghĩ đến việc soạn thảo văn bản thì hãy sử dụng Word. Tuy nhiên, khi sử dụng Word, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp không thể lường trước được, ví dụ như lỗi gạch chân trong Word. Lỗi này xuất hiện các gợn sóng xanh, đỏ dưới các chữ cái, cách xóa gạch chân trong Word thực ra không khó, nếu đang sử dụng Word 2010 thì các bạn tham khảo bài viết xóa gạch chân trong Word để khắc phục lỗi này nhé.
Sau khi soạn thảo xong văn bản trên Word, người dùng sẽ tiến hành mang file Word này đi in, hiện nay việc in 2 mặt đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi thay vì in 1 mặt như trước, in 2 mặt Word sẽ tiết kiệm chi phí nếu tài liệu cần in của bạn. hàng trăm trang.
https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-notepad-va-worpad-trong-windows-23551n.aspx Không chỉ gõ văn bản trong Word là xong, bạn còn phải biết cách trình bày văn bản Word của mình sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất, khoảng cách dòng trong Word khá quan trọng vì nếu các chữ dính liền với nhau trong một dòng hay trong một đoạn văn. rất khó nhìn, vì vậy mỗi chúng ta cần trang bị kỹ thuật giãn dòng trong Word.

Xem thêm:  Lịch thi đấu U23 tại SEA Games 31 Lịch thi đấu U23 Việt Nam tại SEA Games

#Sự #khác #nhau #giữa #Notepad #và #WordPad #trong #Windows

Nếu bạn đã được đào tạo về Microsoft Word, có thể bạn chưa từng đụng đến các chương trình soạn thảo dựa trên Windows khác như Notepad và WordPad. Cả Notepad và WordPad đều do chính Microsoft phát triển và được tích hợp trên các phiên bản Windows, tuy nhiên Notepad và WordPad chỉ hỗ trợ chứ không thể so sánh với Word. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Notepad và WorPad trong Windows, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Mặc dù nó không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn như các phần mềm trả phí khác cung cấp, nhưng Sổ tay và WordPad có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Notepad và WordPad, mặc dù tên nghe khá giống nhau, nhưng mỗi chương trình được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Notepad là một trình soạn thảo văn bản, về cơ bản để nhập các tài liệu gốc, trong khi WordPad là một trình xử lý văn bản, được sử dụng để định dạng và in tài liệu – giống như Microsoft Word, nhưng không có tính năng nâng cao như Microsoft Word.
Tuy nhiên, Notepad và WordPad không phải là những chương trình duy nhất để soạn thảo hoặc xử lý văn bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows cũng như sự khác nhau giữa trình soạn thảo văn bản và trình xử lý văn bản này.
Trình soạn thảo văn bản: Không có gì ngoài trình soạn thảo văn bản
Trình soạn thảo văn bản chỉ đơn giản là: soạn thảo các chương trình tập trung chủ yếu vào văn bản. Những loại ứng dụng này được thiết kế cho người dùng mới bắt đầu để lưu nội dung thuần túy mà họ đang viết, cung cấp ít hoặc không có phương tiện để thay đổi định dạng hoặc kiểu trực quan của nội dung.
Nếu điều này dường như không giúp ích cho bạn, có thể bạn không cần một trình soạn thảo đơn giản như vậy … và nó có thể là vì một số lý do khác.

Các chương trình này tránh các thẻ chỉnh sửa và định dạng trực quan. Lý do là vì các chương trình này cần giữ định dạng và nội dung càng rộng càng tốt, một khái niệm được gọi là “văn bản thuần túy”. Các tệp được lưu bằng định dạng .txt có thể được nhập, đọc và chỉnh sửa bằng nhiều công cụ.
Ví dụ: các chương trình Windows thường lưu cài đặt cấu hình bên trong của chúng dưới dạng danh sách đơn giản trong tệp .txt. Bằng cách đó, bản thân chương trình có thể lấy và thay đổi cài đặt của chính nó khi cần thiết, nhưng nếu có sự cố và chương trình không thể khởi động, người dùng có thể tự tập tin bằng cách thao tác với các giá trị (value).
Nhật ký Hoạt động là một bản ghi liên tục về các hoạt động và kết quả của chương trình, thường được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy. Định dạng này sẽ làm cho các tệp .txt và các tệp tương tự nhỏ hơn so với tệp tài liệu gốc: một cuốn tiểu thuyết 100.000 trang có thể được lưu dưới dạng tệp .txt chỉ với 1/2 megabyte.

Các lập trình viên đánh giá cao trình soạn thảo văn bản đơn giản. Điều này là do các trình soạn thảo văn bản thuần túy thiếu định dạng, thiên về viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Một số tác giả và người đánh máy cũng yêu thích các trình soạn thảo đơn giản để sử dụng sớm trong một dự án lớn, và sau đó chuyển sang trình xử lý văn bản để hoàn thành dự án.
Mặc dù văn bản được tạo ra bởi trình soạn thảo văn bản được định nghĩa là không có định dạng phức tạp. Tuy nhiên, một số trình soạn thảo văn bản được tích hợp một số công cụ định dạng cơ bản (như quấn văn bản để văn bản dễ đọc hơn, tương thích với các phím tắt cắt, sao chép và dán hoặc chức năng “Find” (tìm)) khá tiện lợi cho người dùng.
Bộ xử lý văn bản: Tất cả các định dạng phù hợp để in
Bộ xử lý văn bản được sử dụng như một công cụ chủ yếu để viết, không chỉ đơn giản là để nhập văn bản. Điều này có nghĩa là các tệp do trình xử lý văn bản tạo ra được đọc, chỉnh sửa và in một cách thường xuyên, hoàn chỉnh với các tùy chọn định dạng và cấu trúc phức tạp.

Bộ xử lý văn bản xuất ra các định dạng cụ thể, có nghĩa là tài liệu được in hoặc đọc bằng các chương trình xử lý văn bản khác. Các công cụ định dạng trong trình xử lý văn bản bao gồm các tùy chọn cho cả bản in và đầu ra kỹ thuật số, với hỗ trợ chèn các siêu liên kết (hyperlinks), hình ảnh, bảng và thậm chí cả video.
Hầu hết chúng đều tương thích với các định dạng độc quyền của trình xử lý văn bản – chẳng hạn như phần mở rộng .doc của Microsoft Word – cũng như các định dạng khác như .rtf Real Text Format.
Trình xử lý văn bản cũng có thể đọc và chỉnh sửa các định dạng tệp dành cho trình soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như .txt. Người dùng có thể thêm nội dung mình muốn vào văn bản thuần túy, nhưng hãy cẩn thận khi lưu văn bản này.
Lưu ở định dạng gốc sẽ phá hủy tất cả các định dạng được thêm vào, làm cho các chương trình xử lý văn bản trở nên phức tạp hơn, nhưng lưu ở định dạng tệp mạnh hơn sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn và không tương thích. trình soạn thảo văn bản gốc.
Tóm lại, nếu bạn mở một tệp .txt hoặc bất kỳ tài liệu nào khác không được định dạng, bạn nên mở nó trong Notepad để tránh khả năng lưu tệp hoặc tài liệu trong một tệp không tương thích.
Sự khác biệt giữa Notepad và WordPad trong Windows
Notepad của Microsoft “ra đời” trước Windows – Notepad ban đầu được tích hợp dưới dạng ứng dụng đóng gói cho chuột Microsoft vào năm 1983, chạy trong môi trường MS-DOS.
Trình soạn thảo văn bản được tích hợp với phiên bản Windows đầu tiên vào năm 1985. Và kể từ đó Notepad “không thể tách rời” với nền tảng Windows. Mặc dù Notepad không phải là trình soạn thảo văn bản phức tạp nhất nhưng vì tính chất phổ biến của nó, nó là trình soạn thảo được sử dụng nhiều nhất.

Khoảng một thập kỷ sau, Microsoft đã phát triển WordPad như một chương trình miễn phí được tích hợp sẵn trong Windows 95 và giữ nguyên thành phần tiêu chuẩn của hệ điều hành đang phát triển.
WordPad thay thế chương trình Microsoft Write tương tự được tích hợp trong Windows 1.0 và các phiên bản mới hơn. Là một trình xử lý văn bản miễn phí và cơ bản, WordPad đã nhanh chóng trở thành đối thủ nặng ký của Notepad và các chương trình trả phí như Microsoft Word hay Corel WordPerfect.

Là một trình soạn thảo văn bản, Notepad xử lý tốt các tác vụ nhỏ, đơn giản, chẳng hạn như danh sách tạp hóa hoặc phụ đề trực tiếp. Notepad cũng thích hợp cho các loại tệp lập trình, mặc dù có nhiều chương trình xử lý văn bản khác tốt hơn.
Tương tự như vậy, mặc dù WordPad không “mạnh mẽ” như các chương trình phức tạp khác, nhưng các công cụ định dạng cơ bản trong đó làm cho WordPad trở thành lựa chọn tốt hơn để chỉnh sửa văn bản dài, chẳng hạn như ảnh. thư hoặc tệp hướng dẫn.
Đặc biệt, Microsoft vẫn giữ lại nhiều tính năng xử lý văn bản cao cấp như kiểm tra chính tả và định dạng nâng cao trên WordPad, có thể là để tránh giảm giá bán của Microsoft Word và Office. Tuy nhiên, một số tác giả, nhà văn và nhà thơ thích sự đơn giản của giao diện WordPad và file.rtf.
Trình soạn thảo văn bản và ứng dụng thay thế trình soạn thảo
Mặc dù Notepad và Wordpad là những trình soạn thảo và soạn thảo văn bản miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải “gắn bó” với những chương trình này. Có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể chọn để thay thế hai chương trình này.

Notepad + và Notepad ++ mới hơn vẫn sử dụng giao diện đơn giản của Notepad và chỉ bổ sung các tính năng mới hữu ích như hiển thị dòng, một loạt thanh công cụ, macro và chế độ tự động hoàn thành (hiển thị từ). các phím dòng lệnh để giúp bạn gõ mã nhanh chóng).
Thông thường các lập trình viên thích sử dụng Notepad ++ hơn, tuy nhiên chương trình này cũng khá hữu ích cho các nhà văn, nhà thơ, tác giả.
Các trình soạn thảo văn bản thuần túy nâng cao hơn cung cấp nhiều tính năng hơn cho mã hóa máy tính, như Atom, SublimeText và Emacs. Và tất cả các chương trình này đều là chương trình miễn phí.
Người dùng đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để ghi chú cũng có thể sử dụng công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng như Evernote , Google Keep và OneNote của Microsoft.
Là một trình xử lý văn bản, rõ ràng WordPad là một giải pháp thay thế cho Microsoft Word. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho giấy phép Microsoft Office, có rất nhiều bộ xử lý văn bản giống Microsoft Word miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các bộ xử lý văn bản này đều phức tạp hơn và nhiều tính năng hơn WordPad. Có thể kể đến LibreOffice đầu tiên, mặc dù OpenOffice (LibreOffice phát triển từ một nhánh của OpenOffice) vẫn còn.
Các trình xử lý văn bản trực tuyến như Google Tài liệu rất tiện dụng cho những ai muốn đồng bộ hóa các tệp của họ. Microsoft thậm chí còn cung cấp phiên bản Word trực tuyến miễn phí, mặc dù chương trình này chỉ có thể truy cập được từ trình duyệt. Các tùy chọn khác bao gồm AbiWord , Jarte , Nhà văn Kingsoft.
Hãy thử một số chương trình này và tìm chương trình bạn thích nhất – với rất nhiều tùy chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm được chương trình hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của mình.
Như đã nói ở trên. Wordpad và Notepad chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên máy tính, nhưng nếu bạn nghĩ đến việc soạn thảo văn bản thì hãy sử dụng Word. Tuy nhiên, khi sử dụng Word, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp không thể lường trước được, ví dụ như lỗi gạch chân trong Word. Lỗi này xuất hiện các gợn sóng xanh, đỏ dưới các chữ cái, cách xóa gạch chân trong Word thực ra không khó, nếu đang sử dụng Word 2010 thì các bạn tham khảo bài viết xóa gạch chân trong Word để khắc phục lỗi này nhé.
Sau khi soạn thảo xong văn bản trên Word, người dùng sẽ tiến hành mang file Word này đi in, hiện nay việc in 2 mặt đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi thay vì in 1 mặt như trước, in 2 mặt Word sẽ tiết kiệm chi phí nếu tài liệu cần in của bạn. hàng trăm trang.
https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-notepad-va-worpad-trong-windows-23551n.aspx Không chỉ gõ văn bản trong Word là xong, bạn còn phải biết cách trình bày văn bản Word của mình sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất, khoảng cách dòng trong Word khá quan trọng vì nếu các chữ dính liền với nhau trong một dòng hay trong một đoạn văn. rất khó nhìn, vì vậy mỗi chúng ta cần trang bị kỹ thuật giãn dòng trong Word.

Xem thêm:  Máy pha cà phê Casadio của nước nào và những sản phẩm nổi bật nhất

#Sự #khác #nhau #giữa #Notepad #và #WordPad #trong #Windows

Nếu bạn đã được đào tạo về Microsoft Word, có thể bạn chưa từng đụng đến các chương trình soạn thảo dựa trên Windows khác như Notepad và WordPad. Cả Notepad và WordPad đều do chính Microsoft phát triển và được tích hợp trên các phiên bản Windows, tuy nhiên Notepad và WordPad chỉ hỗ trợ chứ không thể so sánh với Word. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Notepad và WorPad trong Windows, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Mặc dù nó không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn như các phần mềm trả phí khác cung cấp, nhưng Sổ tay và WordPad có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Notepad và WordPad, mặc dù tên nghe khá giống nhau, nhưng mỗi chương trình được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Notepad là một trình soạn thảo văn bản, về cơ bản để nhập các tài liệu gốc, trong khi WordPad là một trình xử lý văn bản, được sử dụng để định dạng và in tài liệu – giống như Microsoft Word, nhưng không có tính năng nâng cao như Microsoft Word.
Tuy nhiên, Notepad và WordPad không phải là những chương trình duy nhất để soạn thảo hoặc xử lý văn bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows cũng như sự khác nhau giữa trình soạn thảo văn bản và trình xử lý văn bản này.
Trình soạn thảo văn bản: Không có gì ngoài trình soạn thảo văn bản
Trình soạn thảo văn bản chỉ đơn giản là: soạn thảo các chương trình tập trung chủ yếu vào văn bản. Những loại ứng dụng này được thiết kế cho người dùng mới bắt đầu để lưu nội dung thuần túy mà họ đang viết, cung cấp ít hoặc không có phương tiện để thay đổi định dạng hoặc kiểu trực quan của nội dung.
Nếu điều này dường như không giúp ích cho bạn, có thể bạn không cần một trình soạn thảo đơn giản như vậy … và nó có thể là vì một số lý do khác.

Các chương trình này tránh các thẻ chỉnh sửa và định dạng trực quan. Lý do là vì các chương trình này cần giữ định dạng và nội dung càng rộng càng tốt, một khái niệm được gọi là “văn bản thuần túy”. Các tệp được lưu bằng định dạng .txt có thể được nhập, đọc và chỉnh sửa bằng nhiều công cụ.
Ví dụ: các chương trình Windows thường lưu cài đặt cấu hình bên trong của chúng dưới dạng danh sách đơn giản trong tệp .txt. Bằng cách đó, bản thân chương trình có thể lấy và thay đổi cài đặt của chính nó khi cần thiết, nhưng nếu có sự cố và chương trình không thể khởi động, người dùng có thể tự tập tin bằng cách thao tác với các giá trị (value).
Nhật ký Hoạt động là một bản ghi liên tục về các hoạt động và kết quả của chương trình, thường được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy. Định dạng này sẽ làm cho các tệp .txt và các tệp tương tự nhỏ hơn so với tệp tài liệu gốc: một cuốn tiểu thuyết 100.000 trang có thể được lưu dưới dạng tệp .txt chỉ với 1/2 megabyte.

Các lập trình viên đánh giá cao trình soạn thảo văn bản đơn giản. Điều này là do các trình soạn thảo văn bản thuần túy thiếu định dạng, thiên về viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Một số tác giả và người đánh máy cũng yêu thích các trình soạn thảo đơn giản để sử dụng sớm trong một dự án lớn, và sau đó chuyển sang trình xử lý văn bản để hoàn thành dự án.
Mặc dù văn bản được tạo ra bởi trình soạn thảo văn bản được định nghĩa là không có định dạng phức tạp. Tuy nhiên, một số trình soạn thảo văn bản được tích hợp một số công cụ định dạng cơ bản (như quấn văn bản để văn bản dễ đọc hơn, tương thích với các phím tắt cắt, sao chép và dán hoặc chức năng “Find” (tìm)) khá tiện lợi cho người dùng.
Bộ xử lý văn bản: Tất cả các định dạng phù hợp để in
Bộ xử lý văn bản được sử dụng như một công cụ chủ yếu để viết, không chỉ đơn giản là để nhập văn bản. Điều này có nghĩa là các tệp do trình xử lý văn bản tạo ra được đọc, chỉnh sửa và in một cách thường xuyên, hoàn chỉnh với các tùy chọn định dạng và cấu trúc phức tạp.

Bộ xử lý văn bản xuất ra các định dạng cụ thể, có nghĩa là tài liệu được in hoặc đọc bằng các chương trình xử lý văn bản khác. Các công cụ định dạng trong trình xử lý văn bản bao gồm các tùy chọn cho cả bản in và đầu ra kỹ thuật số, với hỗ trợ chèn các siêu liên kết (hyperlinks), hình ảnh, bảng và thậm chí cả video.
Hầu hết chúng đều tương thích với các định dạng độc quyền của trình xử lý văn bản – chẳng hạn như phần mở rộng .doc của Microsoft Word – cũng như các định dạng khác như .rtf Real Text Format.
Trình xử lý văn bản cũng có thể đọc và chỉnh sửa các định dạng tệp dành cho trình soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như .txt. Người dùng có thể thêm nội dung mình muốn vào văn bản thuần túy, nhưng hãy cẩn thận khi lưu văn bản này.
Lưu ở định dạng gốc sẽ phá hủy tất cả các định dạng được thêm vào, làm cho các chương trình xử lý văn bản trở nên phức tạp hơn, nhưng lưu ở định dạng tệp mạnh hơn sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn và không tương thích. trình soạn thảo văn bản gốc.
Tóm lại, nếu bạn mở một tệp .txt hoặc bất kỳ tài liệu nào khác không được định dạng, bạn nên mở nó trong Notepad để tránh khả năng lưu tệp hoặc tài liệu trong một tệp không tương thích.
Sự khác biệt giữa Notepad và WordPad trong Windows
Notepad của Microsoft “ra đời” trước Windows – Notepad ban đầu được tích hợp dưới dạng ứng dụng đóng gói cho chuột Microsoft vào năm 1983, chạy trong môi trường MS-DOS.
Trình soạn thảo văn bản được tích hợp với phiên bản Windows đầu tiên vào năm 1985. Và kể từ đó Notepad “không thể tách rời” với nền tảng Windows. Mặc dù Notepad không phải là trình soạn thảo văn bản phức tạp nhất nhưng vì tính chất phổ biến của nó, nó là trình soạn thảo được sử dụng nhiều nhất.

Khoảng một thập kỷ sau, Microsoft đã phát triển WordPad như một chương trình miễn phí được tích hợp sẵn trong Windows 95 và giữ nguyên thành phần tiêu chuẩn của hệ điều hành đang phát triển.
WordPad thay thế chương trình Microsoft Write tương tự được tích hợp trong Windows 1.0 và các phiên bản mới hơn. Là một trình xử lý văn bản miễn phí và cơ bản, WordPad đã nhanh chóng trở thành đối thủ nặng ký của Notepad và các chương trình trả phí như Microsoft Word hay Corel WordPerfect.

Là một trình soạn thảo văn bản, Notepad xử lý tốt các tác vụ nhỏ, đơn giản, chẳng hạn như danh sách tạp hóa hoặc phụ đề trực tiếp. Notepad cũng thích hợp cho các loại tệp lập trình, mặc dù có nhiều chương trình xử lý văn bản khác tốt hơn.
Tương tự như vậy, mặc dù WordPad không “mạnh mẽ” như các chương trình phức tạp khác, nhưng các công cụ định dạng cơ bản trong đó làm cho WordPad trở thành lựa chọn tốt hơn để chỉnh sửa văn bản dài, chẳng hạn như ảnh. thư hoặc tệp hướng dẫn.
Đặc biệt, Microsoft vẫn giữ lại nhiều tính năng xử lý văn bản cao cấp như kiểm tra chính tả và định dạng nâng cao trên WordPad, có thể là để tránh giảm giá bán của Microsoft Word và Office. Tuy nhiên, một số tác giả, nhà văn và nhà thơ thích sự đơn giản của giao diện WordPad và file.rtf.
Trình soạn thảo văn bản và ứng dụng thay thế trình soạn thảo
Mặc dù Notepad và Wordpad là những trình soạn thảo và soạn thảo văn bản miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải “gắn bó” với những chương trình này. Có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể chọn để thay thế hai chương trình này.

Notepad + và Notepad ++ mới hơn vẫn sử dụng giao diện đơn giản của Notepad và chỉ bổ sung các tính năng mới hữu ích như hiển thị dòng, một loạt thanh công cụ, macro và chế độ tự động hoàn thành (hiển thị từ). các phím dòng lệnh để giúp bạn gõ mã nhanh chóng).
Thông thường các lập trình viên thích sử dụng Notepad ++ hơn, tuy nhiên chương trình này cũng khá hữu ích cho các nhà văn, nhà thơ, tác giả.
Các trình soạn thảo văn bản thuần túy nâng cao hơn cung cấp nhiều tính năng hơn cho mã hóa máy tính, như Atom, SublimeText và Emacs. Và tất cả các chương trình này đều là chương trình miễn phí.
Người dùng đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để ghi chú cũng có thể sử dụng công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng như Evernote , Google Keep và OneNote của Microsoft.
Là một trình xử lý văn bản, rõ ràng WordPad là một giải pháp thay thế cho Microsoft Word. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho giấy phép Microsoft Office, có rất nhiều bộ xử lý văn bản giống Microsoft Word miễn phí mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các bộ xử lý văn bản này đều phức tạp hơn và nhiều tính năng hơn WordPad. Có thể kể đến LibreOffice đầu tiên, mặc dù OpenOffice (LibreOffice phát triển từ một nhánh của OpenOffice) vẫn còn.
Các trình xử lý văn bản trực tuyến như Google Tài liệu rất tiện dụng cho những ai muốn đồng bộ hóa các tệp của họ. Microsoft thậm chí còn cung cấp phiên bản Word trực tuyến miễn phí, mặc dù chương trình này chỉ có thể truy cập được từ trình duyệt. Các tùy chọn khác bao gồm AbiWord , Jarte , Nhà văn Kingsoft.
Hãy thử một số chương trình này và tìm chương trình bạn thích nhất – với rất nhiều tùy chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm được chương trình hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của mình.
Như đã nói ở trên. Wordpad và Notepad chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên máy tính, nhưng nếu bạn nghĩ đến việc soạn thảo văn bản thì hãy sử dụng Word. Tuy nhiên, khi sử dụng Word, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp không thể lường trước được, ví dụ như lỗi gạch chân trong Word. Lỗi này xuất hiện các gợn sóng xanh, đỏ dưới các chữ cái, cách xóa gạch chân trong Word thực ra không khó, nếu đang sử dụng Word 2010 thì các bạn tham khảo bài viết xóa gạch chân trong Word để khắc phục lỗi này nhé.
Sau khi soạn thảo xong văn bản trên Word, người dùng sẽ tiến hành mang file Word này đi in, hiện nay việc in 2 mặt đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi thay vì in 1 mặt như trước, in 2 mặt Word sẽ tiết kiệm chi phí nếu tài liệu cần in của bạn. hàng trăm trang.
https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-notepad-va-worpad-trong-windows-23551n.aspx Không chỉ gõ văn bản trong Word là xong, bạn còn phải biết cách trình bày văn bản Word của mình sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất, khoảng cách dòng trong Word khá quan trọng vì nếu các chữ dính liền với nhau trong một dòng hay trong một đoạn văn. rất khó nhìn, vì vậy mỗi chúng ta cần trang bị kỹ thuật giãn dòng trong Word.

Back to top button