Sổ khám bệnh điện tử là giải pháp cho chuyển đổi số ngành y tế

FPT. CaresBook là ứng dụng di động hỗ trợ các bệnh viện hoặc cơ sở y tế triển khai kênh kỹ thuật số với khách hàng / bệnh nhân, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển y tế số, xã hội số và quốc gia số.

Người dùng có thể đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến và nhận kết quả khám bệnh điện tử. Ngoài ra, hồ sơ bệnh án được số hóa và bảo vệ riêng tư trên thiết bị di động cá nhân, giúp người bệnh có thông tin đầy đủ về tiền sử khám chữa bệnh, được hệ thống nhắc nhở tái khám, thực hiện khám chữa bệnh tại nhà, theo hướng dẫn của y bác sĩ. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, thông qua việc kết nối sổ y bạ điện tử (Mobile App) với ngành y tế, người dân có thể tiếp cận thông tin chính xác về các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng, tin cậy.

Ứng dụng góp phần từng bước chuyển đổi phương thức tiếp cận dịch vụ y tế từ “thụ động” sang “chủ động” cho cộng đồng, thay thế việc ghi chép kết quả, tiền sử khám chữa bệnh bằng sổ giấy như hiện nay.

Sổ khám bệnh điện tử – FPT. Ứng dụng CaresBook được đóng gói và phát hành trên Google CH Play và Apple AppStore. Ứng dụng có thể được cá nhân hóa và xuất bản riêng dưới tên thương hiệu của người sử dụng (ví dụ: “Thuốc điện tử” của Bệnh viện Nhi Trung ương hoặc “Y tế Đồng Tháp” của Sở Y tế Đồng Tháp).

Xem thêm:  Kế hoạch xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2022 2022

N

FPT. CaresBook là ứng dụng giúp Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai kênh truyền thông số, từng bước thực hiện mô hình bệnh viện không giấy. Ứng dụng cho phép bệnh nhân chủ động đặt lịch khám thay vì xếp hàng như trước đây, tiếp cận thông tin về dịch vụ và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành nhi khoa. Việc đặt lịch khám bệnh trực tuyến đang được áp dụng tại các Khoa Khám bệnh và Điều trị 24h, Trung tâm Quốc tế, Khoa Tiêm chủng và Tư vấn, Trung tâm Y học Lâm sàng Bệnh Nhiệt đới Nhi, Trung tâm Chăm sóc ban đầu Nhi.

Người bệnh có thể nhận kết quả khám chữa bệnh điện tử (đơn thuốc điện tử, kết quả xét nghiệm, cận lâm sàng điện tử) thông qua ứng dụng, thuận tiện theo dõi, quản lý hồ sơ khám chữa bệnh của mình và người thân. Ngoài ra, nhờ có “Bệnh án điện tử”, các bác sĩ, điều dưỡng viên cũng có đầy đủ thông tin ban đầu về bệnh nhân, từ đó tư vấn tầm soát và chăm sóc bệnh nhân kịp thời, chu đáo hơn.

Trong thời gian tới, FPT IS sẽ tiếp tục sáng tạo, xây dựng các nền tảng y tế số, đồng hành cùng các địa phương triển khai đề án Y tế thông minh theo Quyết định số 4888 / QĐ-BYT ngày 18/10/2019 của Chính phủ. Bộ Y tế phê duyệt Đề án ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế thông minh giai đoạn 2019 – 2025, qua đó góp phần thay đổi diện mạo ngành y tế nước nhà.

Xem thêm:  Digital trong Kpop là gì

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sổ khám bệnh điện tử là giải pháp cho chuyển đổi số ngành y tế❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sổ khám bệnh điện tử là giải pháp cho chuyển đổi số ngành y tế” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sổ khám bệnh điện tử là giải pháp cho chuyển đổi số ngành y tế [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sổ khám bệnh điện tử là giải pháp cho chuyển đổi số ngành y tế” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 11:37:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button