Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả

Quá trình hình thành sẹo

Sẹo lồi

Trong số các loại sẹo thường gặp, sẹo lồi chiếm một phần không nhỏ. Sẹo lồi là một loại bệnh lý về da, hình thành do sự tích tụ quá nhiều collagen ở lớp hạ bì của da. Đây là kết quả của sự mất cân bằng tổng hợp và phân hủy collagen diễn ra trong quá trình lành vết thương và sẽ kéo dài nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 2

Sẹo lồi phát triển liên tục gây mất thẩm mỹ

Sẹo lồi phát triển liên tục, gây ra các triệu chứng khó chịu như: ngứa, đau, cộm khi cử động. Tuy nhiên, nó hoàn toàn lành tính. Một số đặc điểm của sẹo lồi:

● Sẹo lồi phát triển liên tục, xâm lấn sang vùng da lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi ban đầu của vết thương.

● Sẹo lồi có thể ngừng phát triển trong một thời gian nhưng không tự biến mất.

● Một số vùng da đặc biệt trên có khả năng hình thành sẹo lồi cao sau chấn thương: vùng tai bao gồm dái tai và vành tai; vùng mặt thay cho râu; vùng ngực trước xương ức; da trên cơ delta của cánh tay; lưng trên;…. Ngược lại, những vùng như: da lòng bàn tay, lòng bàn chân hầu như không xuất hiện sẹo lồi sau bất kỳ chấn thương nào.

● Từ 10 – 30 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ, có tốc độ hình thành sẹo lồi mới cao nhất.

● Các trường hợp sẹo lồi xuất hiện ở nữ nhiều hơn nam.

● Yếu tố cơ địa và yếu tố gia đình ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của sẹo lồi.

Đặc biệt, phẫu thuật sửa sẹo đơn giản (bao gồm phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ) có xu hướng làm sẹo lồi nặng hơn.

Sẹo phì đại

Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 3

Sẹo phì đại lớn nhưng không xâm lấn

Sẹo phì đại cũng là một loại sẹo bệnh lý của da nhưng có tiến triển và tiên lượng tốt hơn nhiều so với sẹo lồi. Sự hình thành sẹo cũng là do sự mất cân bằng giữa tổng hợp và phân hủy collagen, nhưng sự mất cân bằng này là tạm thời và có thể được điều chỉnh. Vì vậy sau thời gian phát triển ban đầu sẽ lặn dần, có xu hướng trở lại thành sẹo bình thường. Ở giai đoạn đầu, sẹo phì đại còn mọc thành từng khối cứng, màu đỏ, gây ngứa, đau và khó chịu tương tự như sẹo lồi nên khá khó phân biệt. Tuy nhiên, sẹo phì đại cũng có một số đặc điểm cụ thể:

Xem thêm:  Dạng : Tính điện năng, công suất điện, công suất tiêu thụ, điện năng của thiết bị điện

Sẹo phì đại thường chỉ phát triển trong một thời gian nhất định và không mở rộng ra ngoài phạm vi vết thương ban đầu, nó có thể to ra về kích thước nhưng không xâm lấn sang vùng da lành như sẹo lồi.

● Sẹo phì đại có xu hướng tự thoái triển theo thời gian, nhưng không thể nói chính xác thời điểm ngừng phát triển và thoái lui ..

● Sẹo phì đại có thể phát triển ở bất kỳ vùng nào và ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cơ thể; không mang yếu tố địa lý, yếu tố gia đình và không có sự khác biệt về tỷ lệ giữa nam và nữ.

Ngược lại với sẹo lồi, việc phẫu thuật chỉnh sẹo phì đại đúng cách thường mang lại kết quả thẩm mỹ khả quan.

N

Sẹo

Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 4

Sẹo lõm thường hình thành sau mụn trứng cá hoặc thủy đậu

Sẹo lõm, đúng như tên gọi, có hình dạng và cấu trúc trái ngược với sẹo lồi và sẹo phì đại. Sẹo lõm là những vết rỗ, rãnh sâu nằm thấp hơn bề mặt da bình thường. Đó là kết quả của việc mất hoặc thiếu hụt các cấu trúc cơ bản của lớp hạ bì và mô dưới da như sợi, cơ và mỡ trong quá trình sửa chữa da bị tổn thương. Sẹo lõm, sẹo rỗ thường xuất hiện sau mụn trứng cá, các ổ viêm nhiễm liên quan đến vi khuẩn Staphylococcus aureus, thủy đậu hoặc các ổ viêm nhiễm, hoại tử da… Loại sẹo này thường không gây triệu chứng. như sẹo lồi hay sẹo phì đại nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, các vết lõm có thể gây ra các túi, hang chứa bã nhờn, bụi bẩn và vi khuẩn… rất dễ hình thành các ổ viêm nhiễm. mới cho làn da. Các biện pháp gây tổn thương nhẹ vùng sẹo như lăn kim để tạo điều kiện kích thích da mau lành được cho là có khả năng cải thiện sẹo lõm rất tốt và được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

Xem thêm:  Mẫu báo cáo giảm lao động - Báo cáo giảm lao động

Điều trị sẹo không xâm lấn

Hiện nay, cách trị sẹo không xâm lấn và đơn giản nhất có thể thực hiện tại nhà là kem trị sẹo.

1. Kem hỗ trợ xóa mờ vết thâm, sẹo lõm, sẹo rỗ Scar Esthetique

  Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 5

  Scar Esthetique chuyên trị sẹo thâm, làm đầy sẹo rỗ, sẹo lõm

  Scar Esthetique được tạo thành từ 23 dẫn xuất tự nhiên từ 2 loại tế bào gốc đặc biệt, chuyên dụng cho các vết thâm, sẹo lõm, rỗ. Sản phẩm có khả năng hỗ trợ làm đều màu da, ức chế sản sinh sắc tố melanin, cải thiện màu sắc của sẹo và làm đầy thành sẹo rỗ. Đặc biệt khuyên dùng cho các vết đồi mồi, sẹo lõm, rỗ.

  2. Gel giúp ngăn ngừa và xóa mờ sẹo lồi, sẹo phì đại RejuvaSil

   Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 6

   RejuvaSil dành riêng cho sẹo lồi và sẹo phì đại

   RejuvaSil là sản phẩm được ra đời với mục tiêu giúp ngăn ngừa sẹo hình thành trên vết thương mới và làm phẳng sẹo lồi, sẹo phì đại. RejuvaSil được làm từ 97% silicone y tế giúp hạn chế mất nước, kiểm soát tăng sinh collagen trong giai đoạn lành vết thương, từ đó giảm thiểu hình thành sẹo. Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng vượt trội là hỗ trợ làm mềm và phẳng sẹo lồi, sẹo phì đại. Nếu kết hợp RejuvaSil và miếng dán Scar FX sẽ tạo thành một liệu pháp hoàn hảo để ngăn ngừa và làm phẳng sẹo lồi, sẹo phì đại.

   3. Scar FX

    Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 7

    Scar FX hỗ trợ làm phẳng sẹo lồi, sẹo phì đại

    Được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, Scar FX rất dễ sử dụng và phù hợp với nhiều loại sẹo lồi, sẹo phì đại. Scar FX là miếng dán nén sẹo bằng silicon y tế giúp hỗ trợ tác động liên tục vào vết sẹo là ấn và làm xẹp sẹo lồi, sẹo phì đại một cách nhanh chóng. Miếng dán này bao phủ bề mặt da để khóa ẩm, chống mất nước hạn chế tích tụ collagen dư thừa gây sẹo lồi, sẹo phì đại. Sử dụng kết hợp RejuvaSil vào ban ngày và Scar FX vào ban đêm sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả ngăn ngừa và làm phẳng sẹo lồi, sẹo phì đại.

    Mua sản phẩm Rejuvaskin chính hãng

    Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng “xách tay” không rõ nguồn gốc gây nguy hiểm cho con người. Đặc biệt với những sản phẩm có khả năng thẩm thấu và hỗ trợ điều trị da như kem trị sẹo nếu không đảm bảo chất lượng có thể gây viêm da, khiến sẹo cũng như da ngày càng nặng hơn.

    Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả - ảnh 8

    Tem đỏ chống hàng giả độc quyền của Rejuvaskin Việt Nam

    Rejuvaskin Việt Nam là nhà phân phối của thương hiệu Rejuvaskin tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm do Rejuvaskin Việt Nam phân phối đều có tem đỏ riêng và có thể kiểm tra theo cú pháp hướng dẫn trên tem đỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn mua sản phẩm chính hãng từ Rejuvaskin Việt Nam để hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sẹo là gì? Nhận biết loại sẹo trên cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 14:58:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Màn hình laptop bị lỗi
Back to top button