Sẽ có nhà hát opera đầu tiên rộng 2.000m2 tại Đà Lạt

Nhà hát Đà Lạt (Dalat Opera House) tọa lạc tại khối Bông hoa của quảng trường Lâm Viên ngay bên cạnh bờ hồ Xuân Hương.

Sắp tới, Đà Lạt sẽ khánh thành Nhà hát ca vũ nhạc kịch đầu tiên của thành phố. Căn cứ công văn số 4170/UBND-VX của UBND TP. Đà Lạt, nhà hát sẽ có tên “Nhà hát Đà Lạt”, tên tiếng Anh là “Dalat Opera House”, tọa lạc tại khối Bông hoa của quảng trường Lâm Viên ngay bên cạnh bờ hồ Xuân Hương.

Nhà hát Đà Lạt được thiết kế theo hình hoa dã quỳ

Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố, được trang bị công nghệ hiện đại, góp phần khuyến khích phát triển và lưu giữ văn hóa đẹp cho các thế hệ sau.

Những năm gần đây, Đà Lạt dần trở thành điểm đến âm nhạc mới của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Sơn Tùng M-TP, Minh Hằng, Võ Hạ Trâm… từng chụp bộ ảnh, quay MV tại đây. Phố sương cũng là nơi diễn ra các live concert của Hà Anh Tuấn, Lê Cát Trọng Lý, Lân Nhã, Nguyễn Minh Cường, Tăng Phúc,… Tuy nhiên, thành phố hiện chưa có một không gian nhà hát chuyên nghiệp để khán giả thưởng thức âm nhạc.

Do đó, Dalat Opera House – Nhà hát đầu tiên của Đà Lạt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nghệ thuật của khán giả bản địa lẫn các tỉnh, thành khác, nhất là người trẻ ngày nay có nhu cầu giải trí đa dạng và ấn tượng. 

Xem thêm:  Loa thành 2014: Thư viện cộng đồng Thủ Thiêm

Dalat Opera House được thiết kế hiện đại, độc đáo với tổng diện tích 2080 m2, chia làm 3 tầng hướng về sân khấu trung tâm, có sức chứa 825 ghế. Bên trong là không gian hậu đài rộng lớn với nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng trang điểm, phòng VIP, phòng phục trang, phòng diễn tập, phòng dàn dựng… 

Sân khấu cao 15m, dài 17m, rộng 8m. Toàn bộ nhà hát được ốp trang âm gỗ acoustic với hệ thống trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại, đạt tiêu chuẩn trình diễn các chương trình ca vũ, nhạc kịch và nhạc cổ điển quốc tế.

Sự ra đời của Nhà hát ca vũ nhạc kịch Dalat Opera House là một trong những công trình trọng điểm nhằm phát triển thị phần văn hóa Việt, bảo tồn và duy trì những nét đẹp văn hóa phố sương. Bên cạnh tổ chức chương trình nghệ thuật, đơn vị cũng là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa quốc tế, liên hoan, hội thảo, hội nghị…

Nhà hát Dalat Opera House chính thức khánh thành ngày 12/12. Sự kiện khánh thành có sự góp mặt của các ca sĩ như Uyên Linh, Tấn Sơn, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh – Phi Phi, Hoàng Lê Vy và Lan Hạnh.

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button