Sắp diễn ra Tọa đàm “Kiến trúc hiệu quả năng lượng”

Khi công trình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy hoạch và thiết kế bền vững, việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật và công nghệ sẽ là bước tiếp theo, góp phần nâng cao thêm tính hiệu quả về năng lượng. Công nghệ ở đây chính là việc khai thác và sử dụng năng lượng tái tạo một cách hữu hiệu trong công trình vốn đã đảm bảo tính chuẩn mực về thiết kế tiết kiệm, hiệu quả năng lượng.

Trong những năm gần đây, sự chuyển mình của toàn xã hội trong nhận thức và hành động liên quan đến vấn đề môi trường đang thay đổi nhanh chóng theo hướng tích cực. Do đó, vấn đề tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng đang ngày càng được quan tâm, không chỉ trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh năng lượng mà còn cả trong giới Kiến trúc, Kỹ sư công trình. Chúng ta có thể gọi vấn đề này bằng một cụm thuật ngữ chuyên ngành là “Kiến trúc hiệu quả năng lượng”. Tuy vậy, hiểu đúng về Kiến trúc hiệu quả năng lượng như thế nào, thực hiện nó ra sao là câu hỏi mà không phải người làm nghề nào cũng trả lời được.

Trong buổi tọa đàm “Kiến trúc hiệu quả năng lượng”, các vị diễn giả khách mời sẽ thảo luận sâu hơn vấn đề này với mục đích giúp ích cho những người làm công tác thiết kế định hướng và triển khai thiết kế tiết kiệm năng lượng vào trong công việc thực tiễn.

Xem thêm:  Phát động Cuộc thi Thiết kế công trình cột mốc Km 0

Tham dự buổi tọa đàm là diễn giả – KTS Lê Trương – Giám đốc TT-As, ông cũng là một trong những người đầu tiên đạt danh hiệu KTS ASEAN. KTS Lê Trương sẽ đưa ra những phân tích, bình luận về việc thiết kế một công trình hiệu quả năng lượng.

Là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực điều hòa không khí, Panasonic đã có những giải pháp kỹ thuật và công nghệ năng lượng thích ứng với những công trình kiến trúc mà Panasonic đã hợp tác. Điều này sẽ được chia sẻ bởi đại diện thương hiệu máy điều hòa Panasonic – Ông Kei Taniguchi – Giám đốc điều hành Panasonic Air Conditioning Việt Nam và ông Nguyễn Duy Phước – Trưởng phòng kỹ thuật Panasonic Air- conditioning Vietnam.

Thông
tin chương trình:

    Hình thức chương trình: Phát sóng trực tiếp (livestream)Kênh phát sóng: Fanpage kienviet.netThời gian: 15:00 ngày 25/03/2021.

XEM THÊM

Source: kienviet.net

Back to top button