Sản phẩm ưu việt trong nuôi trồng thủy sản – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Giun quế được biết đến là sản phẩm có nhiều công dụng trong nuôi trồng thủy sản, cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi, ông có thể chia sẻ thêm về điều này?
Giun đất (hay trùn quế) là vật nuôi có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ nuôi với số lượng lớn. Đây là thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản chất lượng cao, giàu đạm, đồng thời giảm chi phí thức ăn. Với hàm lượng đạm thô chiếm 70% trọng lượng khô, hàm lượng đạm của trùn chỉ tương đương với bột cá. Phân giun còn đáp ứng đủ 12 loại axit amin, nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho gia súc, gia cầm và thủy sản. Đặc biệt, trùn quế còn có các hormone tăng trưởng tự nhiên mà trong bột cá không có. Thức ăn chăn nuôi bằng bột trùn quế sẽ không có mùi tanh và khét của cá và dầu cá, hấp dẫn vật nuôi, bảo quản được lâu hơn thức ăn sử dụng bột cá. Theo WTMason (Đại học Florida – Hoa Kỳ), trùn quế tươi là thức ăn lý tưởng cho nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi ba ba con, ba ba, cá chình, tôm, lươn; đặc biệt là nuôi cá tầm. Nếu cho chúng ăn giun hàng ngày với lượng 10-15% trọng lượng cơ thể sẽ tốt hơn bất kỳ loại thức ăn nào khác, tốc độ sinh trưởng tăng 15-40%, năng suất trứng tăng 10%. Nếu trộn 2 – 3% bột trùn quế dùng để nuôi thì năng suất tăng trên 30%, chi phí thức ăn giảm 40 – 60%; đồng thời tăng khả năng sinh sản, kháng bệnh của tôm, cá. Điều này rất có ý nghĩa khi thức ăn chăn nuôi đắt đỏ như hiện nay.

Xem thêm:  Giấy đề nghị thanh toán chi phí xăng xe

Quá trình hình thành và xây dựng thương hiệu trùn quế Củ Chi, thưa ông?
Trùn quế Củ Chi (TQCC) bắt đầu nuôi trùn từ năm 1998. Xuất phát điểm là một hộ nuôi với diện tích chỉ vài chục mét vuông với mục đích xử lý chất thải chăn nuôi trở thành nguồn dinh dưỡng hữu cơ tuyệt vời. Rất tốt cho ngành nông nghiệp. TQCC có thể coi là đơn vị tiên phong trong việc học hỏi, nghiên cứu cách thức chăn nuôi giống gà này. Và thành công có được khi tìm ra phương pháp canh tác mới, phù hợp. Đồng thời là nơi đầu tiên phát triển và cung cấp sản phẩm ra thị trường trong khu vực. Ban đầu, TQCC cũng gặp không ít khó khăn do là thương hiệu mới và phụ thuộc vào sự thăng trầm của thị trường sử dụng trùn quế trong nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, Công ty vẫn tiếp tục kiên trì với việc phát triển loài vật nuôi tiềm năng này. Trong thời điểm khó khăn, để tìm hướng đi và phát triển nghề nuôi trùn quế, TQCC đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn về kỹ thuật nuôi, tác dụng và lợi ích của trùn quế từ các nguồn trong nước và quốc tế. và ở nước ngoài. Sau đó, Công ty bắt đầu thử nghiệm sử dụng giun quế làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và nhiều giống vật nuôi khác. Kết quả kiểm tra thành công tốt đẹp và tạo niềm tin vững chắc để TQCC tiếp tục phấn đấu phát triển. Trùn quế tươi là thức ăn lý tưởng cho nuôi trồng thủy sản – Ảnh: Trần Út Năm 2013, công ty phát triển với thương hiệu trùn quế Tân Định sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn với những kiến ​​thức mới và kinh nghiệm thực tế. từ biệt. Công ty bắt đầu tập trung đầu tư vào công nghệ sản xuất và triển khai xây dựng các chiến lược tiếp thị nhằm quảng bá thương hiệu và lan tỏa lợi ích của trùn quế đến với nhiều nông dân hơn. Năm 2014, do nhu cầu phát triển, Công ty chính thức đổi thương hiệu thành Trùn quế Củ Chi, với mục đích đưa thương hiệu Trùn quế Củ Chi vươn xa tại Việt Nam. Đến nay, TQCC đã phát triển nhiều sản phẩm từ trùn quế được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi, là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả vật nuôi và cây trồng.

Xem thêm:  Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh Khánh Hòa 2021

Bà có lời khuyên gì cho bà con nông dân khi sử dụng các sản phẩm từ trùn quế?
Sau những phản hồi và đơn của bà con nuôi trồng thủy sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, TQCC xin nhắc nhở bà con rằng việc sử dụng trùn quế thực sự hữu ích và cải thiện được tình hình nuôi trồng thủy sản như: Nhiều đơn vị còn hạn chế trong công nghệ chế biến, bảo quản sản phẩm giun quế, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bà con nên chủ động tìm hiểu thêm các đơn vị cung cấp sản phẩm từ trùn quế để dùng thử và trải nghiệm hiệu quả. Từ đó tìm ra những nhà cung cấp mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, bà con cũng nên tìm hiểu thông tin, kiến ​​thức, mô hình nuôi từ nhiều nguồn khác nhau, hoặc các công ty có uy tín trên thị trường để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, TQCC xin chúc bà con nuôi trồng thủy sản bội thu, giá cao ổn định và nghề nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển. TQCC luôn cam kết cải tiến sản phẩm để ngày càng phục vụ tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dân.

>> Thông tin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Trùn quế Củ Chi Website: trunquecuchi.org Địa chỉ: Trụ sở chính: 1A, Đường 29, Ấp Tân Định, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh Chi nhánh: 35/15, Đường 339, Khu phố 4, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM Điện thoại: 08 6684 1057 (Tư vấn) – 0932 655 047 0932 655 047 (Đặt hàng)
Xem thêm:  Mẫu phiếu Đảng viên

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Sản phẩm ưu việt trong nuôi trồng thủy sản – Tạp chí Thủy sản Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sản phẩm ưu việt trong nuôi trồng thủy sản – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sản phẩm ưu việt trong nuôi trồng thủy sản – Tạp chí Thủy sản Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sản phẩm ưu việt trong nuôi trồng thủy sản – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 00:04:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button