Sách “Hướng dẫn Bài tập lớn Thiết kế âm học phòng khán giả”

Âm học kiến trúc là một trong các học phần mà bộ môn Kiến trúc Môi trường đang giảng dạy cho sinh viên ngành Kiến trúc và Nội thất. Trong học phần Âm học kiến trúc, đi kèm với phần lý thuyết là phần thực hành với Bài tập lớn về Thiết kế âm học phòng khán giả. Kienviet.net trân trọng giới thiệu sách  “Hướng dẫn Bài tập lớn Thiết kế âm học phòng khán giả” của nhóm tác giả TS. Trần Quốc Bảo & Ths. Nguyễn Thị Khánh Phương. 

Để giúp đỡ sinh viên hoàn thành bài tập quan trọng này một cách nhanh chóng và chính xác, tập thể tác giả đã biên soạn sách tham khảo “Hướng dẫn Bài tập lớn Thiết kế âm học phòng khán giả” với nội dung bao gồm ba phần: Cơ sở lý thuyết, Hướng dẫn thiết kế và Báo cáo kết quả thiết kế.

Sách Bài tập lớn về Thiết kế âm học phòng khán giảSách Bài tập lớn về Thiết kế âm học phòng khán giả

Đi kèm với sách tham khảo là phần mềm ARAC (Architectural Room Acoustic Calculater) do bộ môn Kiến trúc Môi trường kết hợp với Viện Tin học Xây dựng của Trường Đại học Xây dựng lập trình. Đây là phần mềm đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện nay ở Việt Nam có khả năng trợ giúp tính toán thiết kế kiến trúc âm học phòng khán giả với các vật liệu hút âm và phản xạ âm được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng Việt Nam.

Xem thêm:  Gương mặt KTS Việt Nam - KTS Nguyễn Văn Ninh

Nhóm tác giả chân thành cảm ơn Ban giám hiệu trường Đại học Xây dựng, Ban chủ nhiệm khoa Kiến trúc và Quy hoạch và Bộ môn Kiến trúc Môi trường đã tạo điều kiện cho nhóm tác giả nghiên cứu, biên soạn sách “Hướng dẫn bài tập lớn Thiết kế âm học phòng khán giả”.

[button color=”grey” size=”” type=”square” target=”” link=””] Bộ môn Kiến trúc Môi trường nguyên là bộ môn Vật lý Kiến trúc được đổi tên theo quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng số 154/QĐ-TCCB ngày 17 tháng 2 năm 2014. Chiến lược đào tạo của bộ môn Kiến trúc Môi trường là truyền thụ trọng tâm các kiến thức nền tảng về thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc cũng như quy hoạch các đô thị bền vững với phương châm lý thuyết đi đôi với thực hành, thực nghiệm. [/button]

Source: kienviet.net

Back to top button