Sách dạy tư duy logic cho trẻ

Sách phát triển tư duy cho trẻ với nhiều màu sắc, nội dung vui nhộn cũng như việc cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy thật sự bổ ích cho bạn đọc nhỏ tuổi. Các bậc phụ huynh mong muốn phát triển tư duy cho trẻ ngay từ khi trẻ còn nhỏ tuổi thì đây quả là những cuốn sách vô cùng hữu ích mà các bậc phụ huynh khó lòng bỏ qua đấy.

1

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh

Với bất cứ ai đi học, một trong những mục tiêu lớn nhất cần chinh phục chính là kết quả học tập. Đây không chỉ là mong muốn của học trò mà đôi khi còn là một sự kỳ vọng của các bậc cha mẹ. Vậy làm thế nào để học giỏi, có một kết quả học tập xuất sắc?

Có lẽ hiểu được điều này nên tác giả Tony Buzan đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu và viết nên bộ sách Bản đồ Tư duy cho trẻ thông minh với ba cuốn sách: Bí quyết học giỏi ở trường, Các kỹ năng học giỏi và Rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung. Bộ sách Bản đồ Tư duy dành cho trẻ từ 7-14 tuổi, được Tony Buzan ví như một chiếc đũa thần giúp bài tập về nhà trở nên dễ dàng và làm bài thi tốt hơn; đồng thời giúp các em tập trung hơn để có thể nhanh chóng giải quyết các rắc rối ở trường, còn thời gian thư giãn, nghỉ ngơi lại dài hơn.

Theo Tony Buzan, chỉ với vài cây bút màu và bộ não là các em đã có thể bắt tay ngay vào việc vận dụng bản đồ tư duy. Trong cuốn sách Bí quyết học giỏi ở trường, Tony Buzan đã chỉ ra rằng, bộ não người chia thành bán cầu não phải và bán cầu não trái, với mỗi bán cầu não đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Khi ghi bài ở trường và làm bài tập về nhà, các em thường hay dùng phần bán cầu não trái. Như vậy, với cách chép bài và học tập theo kiểu truyền thống, các em mới chỉ sử dụng ½ tiềm năng tuyệt vời của não bộ.

Với Bản đồ Tư duy, Tony Buzan hướng các em tập trung vào phần trọng tâm, cũng như tất cả các chi tiết khác có liên quan. Công cụ này có thể giúp các em sử dụng được cả hai bán cầu não, và theo đó giúp các em cảm thấy say mê học tập hơn.

Bí quyết học giỏi ở trường không chỉ giúp các em học tốt các môn học như Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Khoa học, Địa lý, tiếng Anh mà đó còn là phương pháp giúp các em hệ thống lại những gì đã học, nhờ vậy sẽ nắm bắt và vận dụng kiến thức dễ dàng hơn. Ngoài ra, quyển sách còn là một công cụ lý tưởng để sắp xếp công việc hàng ngày, giúp các em lên kế hoạch cho mọi việc và tìm ra những ý tưởng tuyệt vời như tổ chức một buổi tiệc, tạo ra một căn phòng riêng hoàn hảo cho mình hay xây dựng một trang web thú vị Ngoài những hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu, tác giả còn đưa ra những câu đố gần gũi, vui vẻ nhằm khơi dậy và phát triển tư duy, giúp các em có thể vận dụng ngay vào thực tế. Cuốn sách với nhiều màu sắc, nội dung vui nhộn cũng như việc cải thiện trí nhớ và sự tập trung thật sự bổ ích cho bạn đọc nhỏ tuổi.

Link mua hàng: shopee.vn/Sách—-Tony-Buzan-Bản-đồ-tư-duy-cho-trẻ-thông-minh—Bí-quyết-học-giỏi-ở-trường–tái-bản–i.46725128.4640965535?

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường
Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh
Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh

  2

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em  Tư Duy Lôgic

IQ luôn là chỉ số biểu trưng cho trí thông minh của mỗi người. Đối với trẻ em, việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ là hết sức cần thiết. Làm thế nào để giúp trẻ rèn luyện tư duy và trở nên thông minh luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi bậc phụ huynh. Bộ sách phát triển IQ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Thông qua các trò chơi toán học và lôgic, bộ sách sẽ giúp trẻ phát huy tối đa khả năng nhận thức, tưởng tượng, phán đoán và suy luận – những yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành trí thông minh. Bên cạnh đó, những bài tập kết hợp các hoạt động quan sát, liên tưởng, vẽ, chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hào hứng và thoải mái. Đồng thời, đó cũng là những bài trắc nghiệm giúp phụ huynh biết được những mặt mạnh, mặt yếu trong quá trình tư duy của các em, để từ đó có những cách giáo dục thích hợp.

Xem thêm:  Giải Bài 9 trang 119 SGK Hóa 12

Bộ sách gồm 6 cuốn: Chữ số biến ảo, Trò chơi kỳ diệu, Nhanh tay tinh mắt, Nhận biết thế giới, Tư duy Lôgic, Rèn luyện trí tuệ được kết cấu hợp lý và chặt chẽ nhằm giúp trẻ rèn luyện tư duy một cách toàn diện. Hơn nữa, với nội dung phong phú được minh họa bằng những hình ảnh đẹp, sinh động sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức hứng thú, dễ dàng và hiệu quả hơn. Với Bộ sách phát triển IQ, các bậc phụ huynh sẽ giúp con em mình thực sự trở thành những đứa trẻ thông minh, đáng yêu và có một trí tuệ toàn diện.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/phat-trien-iq-cho-tre-em-tu-duy-logic-tai-ban-2019.html?

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em  Tư Duy Lôgic
Phát Triển IQ Cho Trẻ Em Tư Duy Lôgic
Bộ sách phát triển IQ
Bộ sách phát triển IQ

3

Dạy Con Tư Duy

Edward de Bono (sinh năm 1933, tại Malta) là bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả, nhà phát minh và tư vấn. Ông chính là người sáng tạo ra thuật ngữ Tư duy đa chiều (lateral thinking), trở thành một mục từ chính trong Từ điển tiếng Anh Oxford. Ông viết hơn 60 cuốn sách về tư duy và đã được dịch ra 34 ngôn ngữ trên thế giới. 6 Chiếc Mũ Tư Duy là một trong những cuốn sách tiêu biểu trong đó. Được mệnh danh là cha đẻ của Tư duy về tư duy, ông đã giảng dạy phương pháp tư duy của mình cho nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân trên toàn thế giới. Cuốn sách Dạy con trẻ cách tư duy cung cấp rất nhiều thông tin, kiến thức rất thú vị về phương pháp tư duy của Tiến sĩ Edward de Bono.

Thứ nhất, tác giả đã trình bày về một vài điều cần được nhận thức một cách đúng đắn về tư duy. Tư duy không chỉ là vấn đề liên quan đến trí thông minh hay những khó khăn cần giải quyết. Trí thông minh là khả năng và được sử dụng để phát triển những kỹ năng tư duy. Nếu không có kỹ năng tư duy thì khả năng này cũng sẽ không được dùng đến. Tác giả hướng dẫn cách để sử dụng cuốn sách, chia ra các nhóm tuổi với các cách sử dụng khác nhau cho mỗi nhóm. Ngoài ra, phần này còn diễn giải về hành vi tư duy và các khả năng tự nhiên của tư duy.

Thứ hai, Tiến sĩ de Bono phân tích về hình mẫu về một nhà tư duy yêu thích của ông là người thợ mộc. Hình mẫu này cung cấp tất cả các yếu tố tạo nên kỹ năng tư duy về quan điểm, nguyên tắc, thói quen, thao tác cơ bản, công cụ và cấu trúc. Thêm vào đó, phương pháp sáu chiếc mũ tư duy cũng được nhắc tới, đó là phương pháp cho phép chúng ta tư duy theo từng kiểu tại một thời điểm. Sáu chiếc mũ với sáu màu sắc tương ứng với sáu kiểu tư duy: tư duy mũ trắng, mũ đỏ, mũ đen, mũ vàng, mũ xanh lục và mũ xanh lam. Sau mỗi quá trình tư du, chúng ta cần cố gắng xác định kết quả đã tư duy trong quá trình đó. Tác giả đã đưa ra chương trình tư duy năm phút để thực hành phát triển các kỹ năng tư duy và đưa ra hai hướng tư duy chính là tư duy chuyển tiếp hoặc tư duy song song. Ở cuối phần này là các thói quen và công cụ tư duy như AGO, CAF, OPV, APC, FIP, C&S VÀ PMI.

Thứ ba đề cập đến những hành động tư duy cơ bản gồm ba nhóm cắt, dán, định hình, một vài công cụ tư duy như công cụ Po của lối tư duy đa chiều và 12 nguyên tắc tư duy cơ bản. Cuốn sách còn đưa ra những cấu trúc và tình huống tư duy cụ thể và các bài tập để luyện tập cho trẻ trong mỗi phần.

Link mua hàng: https://tiki.vn/day-con-tu-duy-p1379333.html?

Dạy Con Tư Duy
Dạy Con Tư Duy
Dạy Con Tư Duy
Dạy Con Tư Duy

4

Những Tuyệt Chiêu Chuyện Trò Với Trẻ – Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy

Những ý tưởng thực tế, thiết thực để tạo lập mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ với con cái. Ý thức hơn về những câu chuyện được nói với trẻ, cách trò chuyện thường ngày, sử dụng những câu nói quen thuộc các bậc phụ huynh sẽ trở thành những người bạn tin cậy của trẻ.

“Những gì bạn đọc được trong cuốn sách này sẽ là những điều bạn có thể nói với con bạn ngay hôm nay, ngay lúc này. Cuốn Những tuyệt chiêu chuyện trò với trẻ không chỉ tạo lập những mối quan hệ tuyệt vời với trẻ em, mà nó còn tạo ra cả những trẻ em tuyệt vời.” (Elle Allison)

Xem thêm:  Cách hack shop acc ff

Cuốn sách công cụ giúp các bậc cha mẹ nói riêng và những nhà giáo dục nói chung dạy trẻ cách tư duy sáng suốt và đúng đắn trong lúc chơi đùa với trẻ. Dựa vào những nghiên cứu mới nhất về trí thông minh và cách chúng ta tư duy, tác giả đã tạo ra một loạt các tuyệt chiêu dễ sử dụng và gần gũi để các bậc cha mẹ có thể áp dụng bất cứ lúc nào có thời gian chơi với trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

“Đây là một cuốn sách không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn mang lại cho con mình những kỹ năng quan trọng, giúp chúng tư duy, giải quyết thành công những khó khăn gặp phải trong cuộc đời.” (Myrna B. Shure).

Link mua hàng: https://www.khaitam.com/Product/ProductDetail.aspx?zoneid=258&ProductID=5248

Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy
Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy
Những Tuyệt Chiêu Chuyện Trò Với Trẻ
Những Tuyệt Chiêu Chuyện Trò Với Trẻ

5

Phát Triển Trí Não Sớm Cho Trẻ 0 – 2 Tuổi

Bộ sách tranh “Phát triển trí não sớm cho trẻ 0 – 2 tuổi” đến từ thương hiệu sách cho bé hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp bố mẹ khơi dạy tiềm năng tư duy sáng tạo cho bé. Bộ sách này đặc biệt dành cho trẻ lứa tuổi từ 0-2 tuổi. Với chất liệu giấy bồi Cartone – cứng phù hợp với lứa tuổi từ 2+ với độ bền cao dưới tác động mạnh của bé, cỡ chữ được thiết kế to và đậm nổi bật, bắt mắt phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo. Ngoài ra hình ảnh sách sinh động, nội dung cô đọng phù hợp với nhận thức của trẻ từ 2+.

Với sự nghiên cứu chuyên sâu về chức năng, đặc tính, sự phát triển của bộ não của trẻ từ 0 đến 2 tuổi, bộ sách “Phát triển trí não sớm cho trẻ 0 – 2 tuổi” gồm 5 cuốn này được biên soạn giúp trẻ phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú thông qua những tình huống và câu chuyện khác nhau.

Bộ sách “Phát triển trí não sớm cho trẻ 0 – 2 tuổi” 5 cuốn có các tựa đề khác nhau gồm:

  • Lăn, lăn, lăn
  • Con muốn đi giày của mẹ
  • Một, hai, ba, bốn quả cà chua căng tròn
  • Thổi phù hết đau
  • Kho báu của bác Lợn

Link mua hàng: https://tiki.vn/combo-phat-trien-tri-nao-som-cho-tre-0-2-tuoi-5-cuon-p1063816.html

Phát Triển Trí Não Sớm Cho Trẻ 0 - 2 Tuổi
Phát Triển Trí Não Sớm Cho Trẻ 0 – 2 Tuổi
Phát Triển Trí Não Sớm Cho Trẻ 0 - 2 Tuổi
Phát Triển Trí Não Sớm Cho Trẻ 0 – 2 Tuổi

6

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

“Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” là một cuốn hồi ký thuật lại hành trình trưởng thành của Lư Tô Vỹ, một hành trình kỳ diệu nhất mà cũng chân thực nhất. Cuộc đời của Lư Tô Vỹ được thuật lại qua những dòng hồi ức của chính ông, với những câu chuyện hoàn toàn có thực, hoàn toàn gần gũi và đời thường như cuộc đời bao người khác, không lãng mạn hóa, không hoàn hảo hóa.

Từ một cậu bé không may mắc phải căn bệnh viêm não Nhật Bản dẫn đến bị bại não và chỉ số IQ chỉ còn 70 vươn lên trở thành một thiên tài sở hữu 500 phát minh, tác giả của hơn 50 đầu sách nổi tiếng về giáo dục, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn, cuộc đời của Lư Tô Vỹ quả thực là một cuộc đời kỳ diệu!

Trong suốt những năm ấu thơ bị mọi người cho là thiểu năng, là kẻ ngốc, Lư Tô Vỹ vẫn luôn tin rằng mình là một người thông minh. Niềm tin đó chính là báu vật được truyền lại từ cha ông, người cha mà dù cho ông chỉ đạt 0 điểm cũng lạc quan cho rằng có điểm là tốt rồi và khi ông được 1 điểm thì ngay lập tức reo mừng xúc động. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác, câu nói này của cha đã giúp Lư Tô Vỹ luôn tin vào bản thân và không ngừng nỗ lực.

Link mua hàng: tiki.vn/con-khong-ngoc-con-chi-thong-minh-theo-mot-cach-khac-tai-ban-p3102831.html

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác
Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác
Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác
Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

7

Khổng Lồ Về Trò Chơi Tư Duy

Não trẻ phát triển luôn song song với các hoạt động làm chúng thích thú. Sách hoạt động gồm đa dạng các trò chơi như câu đố thời gian, mê cung, logic, câu đố từ ngữ, tranh, trí tuệ… đem lại cảm giác thích thú và mang tính giáo dục, giúp hình thành trí nhớ, kĩ năng tư duy và học hỏi. Bộ sách hoạt động “Khổng lồ về trò chơi tư duy” còn là một tài nguyên giúp giảm thiểu thời gian ngồi màn hình của trẻ cũng như vừa chơi vừa học rất nhiều kỹ năng mới.

Cuốn sách “Khổng lồ về trò chơi tư duy” giúp trẻ phát triển rất nhiều kĩ năng thông qua việc tìm đường đi trong bản đồ như khả năng quan sát, khả năng phân tích, rèn luyện tính kiên trì. Combo “Khổng lồ về trò chơi tư duy” gồm 4 cuốn sách:

  • Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy – Maps Activity Pad
  • Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy – Big Puzzle Pad
  • Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy – Big Pencil & Paper Game Pad
  • Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy – Holiday Activity Pad
Xem thêm:  Tham ô có khác tham nhũng không?

Link mua hàng: https://tiki.vn/combo-4-cuon-sach-khong-lo-ve-tro-choi-tu-duy-p72542483.html

Khổng Lồ Về Trò Chơi Tư Duy
Khổng Lồ Về Trò Chơi Tư Duy
Khổng Lồ Về Trò Chơi Tư Duy
Khổng Lồ Về Trò Chơi Tư Duy

8

Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường

Chắc chắn, có đôi lần người lớn chúng ta sẽ gặp trường hợp mình nói một đằng, các bé làm một nẻo hay tệ hơn là các bé trở nên bướng bỉnh, hoàn toàn không nghe lời người lớn.

Cuốn sách Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường của bộ đôi tác giả Adele Faber và Elaine Mazlish đã chỉ ra những nguyên nhân khiến trẻ trở nên bất hợp tác có thể là do cách ứng xử sai lầm của người lớn: luôn bắt buộc bé làm theo lời mình, luôn nổi giận và trừng phạt các bé, Bên cạnh đó, với lối kể chuyện lôi cuốn và các tranh vẽ sinh động, nhóm tác giả đã đưa ra cách giải quyết và hướng dẫn cụ thể để quý phụ huynh cũng như các thầy cô giáo có thể lắng nghe, thấu hiểu các bé tốt hơn.

Với thông điệp cách nói của cha mẹ và thầy cô giữ vai trò quyết định đối với số phận trẻ, cuốn sách Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường này sẽ là một bí kíp hoàn hảo dành cho cha mẹ, thầy cô.

Link mua hàng: https://tiki.vn/noi-sao-cho-tre-chiu-hoc-o-nha-va-o-truong-tai-ban-2017-p1383705.html

Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường
Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường
Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường
Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường

9

Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ

Giai đoạn 0-3 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng cho sự phát triển tư duy ngôn ngữ ở trẻ nhỏ. Từ những tiếng ê a đầu đời cho tới khi cất lên gọi mẹ gọi ba là một quá trình tưởng như rất dài nhưng thực sự lại rất ngắn. Sự tiếp xúc từ những đồ vật thân thuộc xung quanh trong nhà cho tới giai đoạn tò mò về thế giới bên ngoài chính là quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ từ đơn giản tới phức tạp. Do vậy giai đoạn này các bậc cha mẹ cần chú ý để phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ sớm và chuẩn xác. Bộ sách “Tìm kiếm thông minh phát triển tư duy ngôn ngữ” này chính là chiếc chìa khóa giúp các bậc cha mẹ mở cánh cửa ngôn ngữ đầu tiên cho trẻ.

Bộ sách “Tìm kiếm thông minh phát triển tư duy ngôn ngữ” được đục lỗ rất tỉ mỉ và thú vị, thu hút sự tò mò của trẻ với những nét vẽ dễ thương được in màu hoàn toàn, màu sắc sắc nét, thu hút trẻ. Các chủ đề tìm kiếm của cuốn sách giúp khai phá và phát triển sự thông minh và đa dạng của trẻ, phát triển khả năng nhận biết về màu sắc, con vật, phương tiện,… Bộ sách này cũng thuộc dòng sách tương tác, gắn kết tình cảm gia đình.

Link mua hàng: https://tiki.vn/combo-tim-kiem-thong-minh-phat-trien-tu-duy-ngon-ngu-3-cuon-p1073278.html

Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm Thông Minh Phát Triển Tư Duy Ngôn Ngữ

10

Papa’s Here – Nhật Ký Cùng Con Học Tiếng Anh Của Một Ông Bố Việt

Cuốn sách “Papa’s Here – Nhật ký cùng con học tiếng Anh của một ông bố Việt” là một cuốn nhật ký ghi lại hành trình 6 năm cùng con trai học tiếng Anh của một ông bố Việt. Hành trình ấy diễn ra từ giai đoạn thai giáo ngôn ngữ (khi cậu bé còn là một bào thai 6 tuần tuổi) đến khi cậu 6 tuổi  đã có thể cùng một lúc sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ và giao tiếp tiếng Việt như một người Việt bình thường. Trong cuốn sách này, cùng với từng mốc phát triển ngôn ngữ của cậu bé,  tác giả đã chia sẻ kiến thức, trải nghiệm thực tế của bản thân về giáo dục song ngữ cho trẻ thông qua sự kiên trì đồng hành cùng con với tình yêu thương và sự tôn trọng hết mực.

Đây cũng chính là cuốn cẩm nang dễ thương dành cho các bố mẹ có con trong độ tuổi từ 0 đến 6 đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào để dạy và trò chuyện cùng con bằng tiếng Anh từ sớm. Các tình huống gần gũi, từ ngữ và mẫu câu của cuốn sách “Papa’s Here – Nhật ký cùng con học tiếng Anh của một ông bố Việt” được chọn lọc cẩn thận, dễ nhớ, dễ áp dụng vào thực tế, hình ảnh minh họa vui tươi và ấm áp, chắc chắn sẽ là một cuốn sách mang lại lợi ích kép cho cả phụ huynh và trẻ.

Link mua hàng: https://tiki.vn/papa-s-here-nhat-ky-cung-con-hoc-tieng-anh-cua-mot-ong-bo-viet-p73622212.html

Papa's Here - Nhật Ký Cùng Con Học Tiếng Anh Của Một Ông Bố Việt
Papa’s Here – Nhật Ký Cùng Con Học Tiếng Anh Của Một Ông Bố Việt
Papa's Here - Nhật Ký Cùng Con Học Tiếng Anh Của Một Ông Bố Việt
Papa’s Here – Nhật Ký Cùng Con Học Tiếng Anh Của Một Ông Bố Việt
Back to top button