Sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục Glenn Doman được biết đến như một trong những phương pháp giáo dục sớm do Bác sĩ Vật lý trị liệu người Mỹ Glenn Doman (1919 2013) sáng tạo ra.

Phương pháp Glenn Doman là một hệ thống các chương trình giáo dục tại nhà cho trẻ từ 0 6 tuổi. Có nhiều nội dung khác nhau trong phương pháp Doman khiến nó khác với nhiều liệu pháp chính thống dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ có nhu cầu phát triển và khắc phục tổn thương não bộ.

Trong bài viết này hãy cùng Camnanggiaoduc tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm này và các hướng dẫn áp dụng phương pháp này cho trẻ:

1. Phương pháp giáo dục Glenn Doman là gì?

Thì thường ai cũng suy nghĩ là em bé ra đời rồi mới dạy nói, rồi là dạy nghe,dạy viết rồi dần dần mới lớn lên. Nhưng mà học tập và tìm hiểu môi trường xung quanh bắt đầu ngay từ khi em bé còn trong bụng mẹ. (Unicef)

Phương pháp giáo dục Glenn Doman được biết đến như một trong những phương pháp giáo dục sớm do Bác sĩ Vật lý trị liệu người Mỹ Glenn Doman (1919 2013) sáng tạo ra.

do Bác sĩ Vật lý trị liệu người Mỹ Glenn Doman

Năm 1955, ông thành lập Viện Nghiên cứu Khả năng Con người (IAHP), một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình giảng dạy và sách nhằm cải thiện và thúc đẩy sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ em bình thường cũng như trẻ em bị tổn thương não.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ông đã tạo ra sự thay đổi trong mô hình điều trị cho những đứa trẻ này một mô hình cho đến hiện tại vẫn được hàng nghìn bậc cha mẹ và gia đình sử dụng cho con trẻ của mình. Do những tác động tích cực của phương pháp này không chỉ có hiệu quả trên trẻ thiểu năng, mà còn trên trẻ bình thường, giúp trẻ tận dụng được thời gian đầu đời phát triển sớm não bộ.

Sức ảnh hưởng của phương pháp này lớn đến nỗi các bậc cha mẹ, những người yêu mến đóng góp của ông cho lĩnh vực này, đã đặt tên cho công trình của ông là Phương pháp Glenn Doman.

Phương pháp Glenn Doman là một hệ thống các chương trình giáo dục tại nhà cho trẻ từ 0 6 tuổi. Có nhiều nội dung khác nhau trong phương pháp Doman khiến nó khác với nhiều liệu pháp chính thống dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ có nhu cầu phát triển và khắc phục tổn thương não bộ.

2. Nội dung của phương pháp Glenn Doman

Các nội dung của phương pháp Glenn Doman được Giáo sư Doman định nghĩa và hướng dẫn áp dụng như sau:

Giáo dục tại nhà

Xuất phát từ việc mong muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các bậc cha mẹ có con phải điều trị vật lý trị liệu. Thay vì phải đưa con đi và ở bên cạnh con trong các buổi điều trị. Glenn Doman khuyến khích các gia đình có thể thực hiện các bài học này ở nhà, bằng việc hướng dẫn từ xa bởi chuyên gia và cung cấp các dụng cụ giảng dạy tại nhà phù hợp.

FlashCard là đạo cụ thường được sử dụng trong phương pháp Glenn DomanFlashCard là đạo cụ thường được sử dụng trong phương pháp Glenn Doman

Sau khi áp dụng thành công, rất nhiều phụ huynh đã quay lại sau mỗi 6 tháng để được các chuyên gia ở trung tâm của ông thiết kế chương trình học phù hợp mới cho con mình.

Là hệ thống tích hợp nhiều phương pháp

Phương pháp Glenn Doman không chỉ là một phương pháp riêng rẽ mà nó là một hệ thống các phương pháp tích hợp với nhau.

Bao gồm:

 • Các chương trình thể chất để kích thích phát triển khả năng vận động và điều khiển chân tay;
 • Các chương trình luyện tập trí não để nâng cao chức năng nhận thức và khả năng phát âm;
 • Các chương trình hoạt động hỗ trợ sinh lý để giải quyết dinh dưỡng, hô hấp, giấc ngủ và nhiều chương trình khác đóng vai trò quan trọng phát triển chức năng của cơ thể.

Chỉ khi giải quyết được cả ba lĩnh vực này (sinh lý, thể chất và trí tuệ) thì đứa trẻ mới có có được một sự khoẻ mạnh toàn diện.

Glenn Doman là phương pháp phát triển toàn diện cho trẻ

Nếu bạn đã hiểu nguyên tắc tích hợp nhiều phương pháp thì nguyên tắc này củng cố thêm luận điểm trên. Glenn Doman có thể hiểu là các phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp bởi bất cứ loại thuốc điều trị nào và khuyến khích trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

Glenn Doman là phương pháp phát triển toàn diện cho trẻGlenn Doman là phương pháp phát triển toàn diện cho trẻ

Trao quyền cho cha mẹ

Một triết lý quan trọng trong những lời dạy của Giáo sư Doman, mà nhiều thế hệ theo phương pháp này tiếp tục thực hiện ngày nay, đó là cả cha mẹ và gia đình chính là đội ngũ chuyên gia trị liệu tốt nhất mà một đứa trẻ có thể có.

Trao quyền cho cha mẹ, giúp họ có kiến ​​thức và công cụ để giúp con cái, để cha mẹ chính là nhân tố chính nuôi dạy và quyết định sự phát triển của con cái mình.

Đặt mục tiêu cao

Mục tiêu đơn thuần mà ai cũng muốn cho con của mình là được khỏe mạnh toàn diện. Phương pháp Glenn Doman hướng tới chính là mục tiêu cực kỳ khó khăn này, bởi bất kỳ mục tiêu nào nhỏ hơn đều có thể vô tình làm hạn chế tiềm năng của trẻ.

Liên tục luyện tập

Một trong những trở ngại phổ biến nhất đối với Phương pháp Doman là phải liên tục luyện tập điều này đúng. Tuy nhiên, trong thế giới của những đứa trẻ, cần có cường độ để giúp đứa trẻ tiến bộ nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Cường độ này được thiết kế để tối đa hóa sự phát triển và tiến bộ của trẻ.

Xem thêm:  Mẫu đơn dự tuyển lao động nước ngoài

Bố mẹ cần cùng con tập luyện liên tục phương pháp Glenn DomanBố mẹ cần cùng con tập luyện liên tục phương pháp Glenn Doman

Liên tục cải tiến

Phương pháp Doman liên tục được thay đổi và phát triển theo thời gian. Khi các phương pháp điều trị mới, thành công hơn được tìm thấy, hệ thống phương pháp Glenn Doman lại được cập nhật và thay thế cho các phương pháp đã lỗi thời. Từ đây có thể thấy Glenn Doman không còn chỉ là một phương pháp. Vì cố định trong từ Phương pháp khiến cho nó bị thiếu cập nhật, không có sự cải tiến.

Phương pháp Glenn Doman vừa mang tính lịch sử và kế thừa.

Có thể thời ông bà của chúng ta đã từng áp dụng một vài những phương pháp đơn giản này mà họ không hề hay biết. Vì đơn giản là các phương pháp phát triển toàn diện cho trẻ vẫn hằng ngày tồn tại riêng rẽ quanh ta, như những trò chơi ú oà, tìm điểm giống và khác nhau

những phương pháp ấy vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Và hàng lớp những đứa trẻ ra đời sẽ luôn được may mắn nếu các vị cha mẹ yếu tố tiên quyết trong quá trình phát triển của trẻ, tích cực tìm hiểu các phương pháp này để khai phá hết tiềm năng của con trẻ.

3. 10 quy tắc vàng khi áp dụng phương pháp Glenn Doman

Trong seri sách The Gentle Revolution series (Tuyển tập Tiến hóa nhỏ) viết về các phương pháp của mình, Glenn Doman đã chỉ ra các nguyên tắc vàng để bắt đầu phương pháp của ông dành cho cha mẹ:

10 nguyên tắc khi áp dụng phương pháp Glenn Doman10 nguyên tắc khi áp dụng phương pháp Glenn Doman

#1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Glenn Doman nói rằng thời gian quan trọng nhất đối với sự phát triển não bộ của trẻ là giai đoạn từ lúc mới sinh đến 6 tuổi. Các nhà nghiên cứu cũng đã kết luận rằng Quá trình các khớp thần kinh sản xuất trong não có liên quan mật thiết đến khả năng học hỏi và quá trình đạt đỉnh điểm ở trẻ vào giai đoạn 6 tuổi. Do đó các bậc cha mẹ lên bắt đầu phương pháp glenn doman cho trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt!

#2. Cha mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất cho con

Nguyên tắc này luôn là ngọn nguồn cảm hứng cho những bậc cha mẹ luôn mong muốn dành những điều tốt nhất cho con. Và đồng thời cũng là tiền đề cho các nguyên tắc sau đó để cùng học cùng chơi với con mình, nắm vững được từng bước trưởng thành của trẻ.

#3. Hãy dạy con chỉ khi cả bạn và con đều vui và hứng thú

Học và Dạy không phải là nhiệm vụ mà là trải nghiệm thú vị và vui vẻ cho cả cha mẹ và trẻ. Bạn hãy chỉ dạy bé vào những lúc bé vui vẻ, nghỉ ngơi và sau khi đã ăn uống đầy đủ. Việc dạy con khi cha mẹ đang mất tập trung hoặc căng thẳng không bao giờ được khuyến khích áp dụng trong phương pháp Doman.

#4. Tôn trọng và đặt lòng tin vào con

Nguyên tắc này còn có thể được hiểu là con trẻ nên được nuôi dưỡng trong một môi trường mà chúng cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng. Chỉ khi đó đứa trẻ mới cảm thấy thích thú học tập và phát triển bộc lộ bản thân.

Chúng ta không nên đánh giá thấp khả năng học tập và tiếp thu của một đứa trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Giáo sư Glenn Doman cũng đề nghị các bậc cha mẹ không bao giờ được tự cho rằng còn quá sớm để một đứa trẻ hiểu hoặc nắm bắt một vấn đề.

#5. Dừng trước khi con muốn dừng hoặc không cảm thấy vui nữa

Một người, với tư cách là cha mẹ, họ không chỉ dạy trẻ các chủ đề trong tầm tay dù là tập đọc hay làm toán mà còn giới thiệu cho con về chính quá trình học của con mình. Cách chúng ta ứng xử khi dạy con sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ của một đứa trẻ đối với việc Học nói chung.

Trong những năm đầu đời này, việc thúc ép hay ép buộc con học giống như nói với con rằng Học là một nhiệm vụ bắt buộc phải làm. Điều này sẽ quy định thái độ của trẻ đối với Học tập nói chung và áp đặt lên tâm lý trẻ trong suốt cuộc đời.

#6. Soạn trước học liệu và lên trước khung chương trình cho trẻ

Bản thân nguyên tắc đã nói lên sự cần thiết và tính bắt buộc của phương pháp này. Các bậc cha mẹ muốn nuôi dạy và đặt nền móng phát triển toàn diện cho con nên có kế hoạch trong những bài giảng được may đo theo nhu cầu và sở thích của bé.

#7. Đừng bao giờ kiểm tra

Glenn Doman cho rằng Kiểm tra là một hoạt động khó chịu và không liên tục, không khuyến khích trẻ học. Phải thừa nhận rằng đây là quy tắc khó nhất mà các bậc phụ huynh phải tuân theo và vẫn luôn trượt dài. Nhưng sự thật không thể phủ nhận là bất kỳ đứa trẻ nào đều cảm thấy khó chịu khi được yêu cầu chứng minh những gì chúng đã được học.

Việc kiểm tra cũng vô tình đi ngược lại nguyên tắc số 4 nêu trên Tin tưởng con bạn và tin rằng trẻ biết những gì bạn đã dạy cho trẻ.

#8. Tạo một không gian học ngay tại nhà cho con

Trẻ em có sự chú ý rất ngắn. Vì vậy tất cả các rối nhiễu về thị giác, thính giác và xúc giác cần phải được loại bỏ khi bạn dạy theo phương pháp này. Điều này sẽ giúp con tập trung vào buổi học tốt hơn.

#9. Nói rõ ràng và thật nhiệt tình

Đây không chỉ là nguyên tắc riêng của Glenn Doman mà bất cứ khi nào bạn muốn dạy con mình điều gì đều cần thiết, chẳng hạn. Khi bạn sử dụng giọng nói như nhân vật hoạt hình khi đọc truyện cho con, trẻ sẽ hứng thú muốn được đọc truyện. Hay nhiệt tình chỉ cho bé về các biển báo giao thông đang đi trên đường. Bé sẽ thấy thích thú bất cứ khi nào phát hiện ra các biển báo cách đọc các loại biển báo và coi nó như một trò chơi không bao giờ biết chán

Xem thêm:  Làm sao để idol trả lời tin nhắn

#10. Điều chỉnh cách tiếp cận của bạn

Đến cả những chương trình học được cho là chuẩn nhất cũng cần phải liên tục được cải tiến phương pháp thì Glenn Doman cũng vậy. Nhưng ở đây không chỉ là cải tiến đơn thuần mà được gọi là may đo phương pháp học cho riêng đứa trẻ của bạn. Một cuốn sách truyện có nhiều hình thù ngộ nghĩnh có thể đóng vai trò là học liệu học tập cho bé, khiến bé trở nên thích thú, được truyền cảm hứng và phát triển khả năng đọc hiểu nhưng có thể không khiến con bạn cảm giác vậy.

Mỗi đứa trẻ là một cá thể và con có quyền thể hiện điều mình muốn. Lúc đó, cha mẹ chính là người nắm rõ nhất con mình thích gì và mong muốn làm gì. Các bậc phụ huynh nên lắng nghe tâm tư của con mình qua các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và điều chỉnh cách tiếp cận phù hợp. Để không làm mất đi niềm đam mê tìm tòi, học hỏi ở trẻ. Trong việc điều chỉnh cách tiếp cận, bao hàm nhiều ý nghĩa, nhưng việc thay đổi học liệu khi con đã chán hoặc không còn hứng thú là những công việc chính, giúp con liên tục cập nhật các kiến thức mới, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê học tập nơi con.

4. Phương pháp glenn doman có tốt không?

Phương pháp Glen Doman chỉ thật sự tốt khi được áp dụng một cách đúng đắn. Cha mẹ chỉ khi được cho công cụ giảng dạy và có sự hướng dẫn từ xa của chuyên gia mới có thể thực hành phương pháp này cho con, giúp con phát triển được toàn diện.

Tuy nhiên có một sự thật là, để có thể áp dụng được đúng phương pháp này thì giá thành sẽ là vấn đề đáng lo ngại của nhiều bậc phụ huynh. Vì vậy thay vì, đầu tư quá nhiều tiền vào một chương trình chuẩn chỉ, nhiều người thường mặc định rằng cho con chơi với những tấm thẻ flash card được bày bán tràn lan (không rõ nguồn gốc) cũng đã là đang áp dụng phương pháp Glenn Doman rồi.

Việc không hiểu rõ về nguồn gốc và các quy tắc của phương pháp khi chơi với trẻ, hay quy chuẩn của một thẻ flashcard chất lượng có tác hại rất lớn đến quá trình phát triển của trẻ.

Tạo ra áp lực cho trẻ quá sớm

Theo các nhà khoa học và bản thân cha đẻ sáng tạo ra phương pháp Glenn Doman, phương pháp sử dụng Flashcard không phải là một phương pháp kích thích tự nhiên trí não cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Cách học như thế này có thể được gọi là kích thích quá mức bởi theo các nhà khoa học, ở độ tuổi dưới 3 mục đích phát triển của trẻ em quan trọng nhất là phát triển các yếu tố tạo động cơ và hứng thú cho trẻ (vừa học vừa chơi), khi các ông bố bà mẹ sử dụng phương pháp Flashcard để giúp trẻ có thể ghi nhớ vì vậy gián tiếp bố mẹ đã tạo ra một mục tiêu học tập cho trẻ, không còn là chơi nữa. Đặc biệt là ở dưới 3 tuổi là một khoảng thời gian rất nhạy cảm mà bố mẹ không nên tạo ra áp lực cho bé.

Áp dụng không đúng phương pháp Glenn Doman sẽ tạo ra áp lực cho trẻÁp dụng không đúng phương pháp Glenn Doman sẽ tạo ra áp lực cho trẻ

Hậu quả xấu là trẻ có thể bị kìm hãm ham muốn biết đọc, làm toán hay từ chối hợp tác hoặc sợ sệt quấy khóc, la hét khi phụ huynh mang thẻ ra dạy.

Như vậy, mục đích gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con thông qua học tập và chơi đùa mỗi ngày không còn trọn vẹn. Thay vì sử dụng phương pháp như một cách giáo dục sớm để phát triển trí não và thể chất nơi con thì cha mẹ có thể đang dần từng bước khiến con ghét và chán nản với việc học từ bé.

Kích thích trí não quá sớm

Từ một cách nhìn nhận khác, những tấm thẻ Flashcard có thể là một phương pháp tốt, vì trong ngắn hạn đứa trẻ có thể nhanh chóng nắm bắt, học hỏi và ghi nhớ từ. Phương pháp này tạm thời có thể giúp đẩy nhanh khả năng của đứa trẻ vì vậy khả năng bão hòa sớm của tư duy trẻ có thể sẽ sớm xảy ra hơn.

Tuy nhiên, nhiều kết quả của các nghiên cứu cho thấy sự kích thích quá quá sớm này chỉ có thể là một khả năng tăng tốc tạm thời. Bởi vì khi so sánh với các đứa trẻ bình thường và các đứa trẻ học tập theo phương pháp flashcard ở 10 tuổi, thì nghiên cứu của giáo sư Koan Đại học CamBridge chỉ ra rằng không hề chỉ ra có sự khác biệt đáng kể nào giữa những đứa trẻ này cả. Và thực tế cũng chưa chứng minh rằng có đứa trẻ nào được gọi là thần đồng nhờ được học tập theo phương pháp này cả

Nên áp dụng thế nào để đạt hiệu quả

Cách tốt hơn cho việc học tập của trẻ là cho trẻ học với thực tế, thực hành ngoài tự nhiên. Không chỉ với hình ảnh, bạn có thể cho trẻ tham gia các trò chơi vận động, chơi với đất cát trực tiếp sờ nắm và cảm nhận sự vật.

Ngoài các kỹ năng đọc, viết và số học, trẻ em cần để phát triển các kỹ năng khác đó là không kém phần quan trọng: chẳng hạn như kỹ năng vận động , kỹ năng giao tiếp và xã hội, độc lập, hiểu biết về tốt và xấu

Bởi, đối với trẻ em dưới ba tuổi, điều quan trọng nhất là kích thích các giác quan cảm thụ của trẻ, không chỉ là đọc chữ hay là học toán

5. So sánh phương pháp giáo dục glenn doman và montessori

Glenn Doman và Montessori đang là 2 phương pháp giáo dục sớm phổ biến nhất được đông đảo các cha mẹ áp dụng.

Cả 2 phương pháp Glen Doman và Montessori đều có những mặt tốt và hạn chế của nó, Bảng dưới sẽ so sánh 2 phương pháp này:

Phương pháp giáo dục Glenn Doman
Phương pháp Montessori

Phương châm giáo dục
Cả Glenn Doman và Montessori đều dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học khắp thế giới và cho rằng việc giáo dục sớm nên bắt đầu trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi ở trẻ

Ưu điểm chung
Giúp trẻ hoàn thiện trí thông minh và tự khám phá năng lực bản thân.

Xem thêm:  One Piece: Mối liên hệ giữa Luffy – Nika – Joy Boy sau khi thức tỉnh trái ác quỷ

Hệ thống tài liệu giáo cụ phong phú, dễ tìm, thường xuyên được cập nhật phù hợp với thời đại.

Ưu điểm riêng
Trẻ phát triển toàn diện về trí não, khả năng vận động, và thể chất.
Trẻ hình thành ý thức tự lập, tác phong tự giác và nề nếp sinh hoạt.

Nhược điểm chung

 • Giáo cụ, học phí của các trường học áp dụng 2 phương pháp này đều khá đắt tiền.
 • Giáo cụ dễ làm giả, nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường.
 • Hiếm có các chuyên gia có đủ bằng cấp, chứng chỉ về 2 phương pháp này tại Việt Nam

Ngoài ra, các bậc cha mẹ không nên ép con nếu con không muốn học, vì sẽ làm phản tác dụng của cả 2phương pháp, nghiêm trọng hơn là khiến con chán ghét với việc học.

Do đó hãy để việc học đến một cách tự nhiên và thoải mái nhất, khi đó mới có thể thấy được sự hiệu quả từ các phương pháp giáo dục.

6. Hướng dẫn áp dụng phương pháp Glenn Doman tại nhà

Để có thể bắt đầu áp dụng phương pháp Glenn Doman, các bậc cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách áp dụng theo trong bộ sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman được Camnanggiaoduc gợi ý bên dưới:

7. Sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Bộ sách về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman bao gồm:

How smart is your baby (Dạy trẻ thông minh sớm)

Sách dạy trẻ thông minh sớmSách dạy trẻ thông minh sớm

Dạy trẻ thông minh sớm là cuốn cẩm nang mẫu mực nhất hướng dẫn cha mẹ đo lường và kích thích sự phát triển nơi trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Cuốn sách chỉ cho bạn thấy những tiềm năng sớm nhất mà chúng ta có thể khai thác nơi trẻ, và hướng dẫn cha mẹ phát triển những tiềm năng sớm của con một cách toàn diện về cả tinh thần lẫn thể chất.

 • Link Tiki: https://tiki.vn/day-tre-thong-minh-som-p340040.html
 • Link Amazon: https://www.amazon.com/How-Smart-Your-Baby-Revolution/dp/0757001947

How to teach your baby to read (Dạy trẻ biết đọc sớm)

Sách dạy trẻ biết đọc sớm Glenn DomanSách dạy trẻ biết đọc sớm Glenn Doman

Dạy trẻ biết đọc sớm giải thích cách bắt đầu và mở rộng chương trình học đọc, cách tạo ra và sắp xếp các nguyên liệu cần thiết và cách phát triển đầy đủ hơn tiềm năng học đọc của con bạn. Trẻ thực sự thích học đọc sớm hơn bạn nghĩ, và bằng cách thực hiện theo chương trình này, bạn có thể giúp con mình trải nghiệm niềm vui khi học đọc như hàng triệu em bé trên thế giới đã từng trải nghiệm.

 • Link Thái Hà Book:https://nhasachthaiha.vn/products/day-tre-biet-doc-som
 • Link Amazon:https://www.amazon.com/gp/product/0757001882?ie=UTF8&tag=trilaplif-20&linkCode=as2&camp=1789&creative=9325&creativeASIN=0757001882

How to teach your baby math (Dạy trẻ học toán)

Khi cuốn sách Dạy trẻ đọc sớm đã bán được hơn một triệu bản trên khắp nước Mỹ, rất nhiều bậc cha mẹ áp dụng thành công cuốn sách đã tiếp tục hỏi Glenn Doman: Làm cách nào để dạy toán cho con tôi? Và trên thực tế viện nghiên cứu của ông phải mất mười năm nghiên cứu để tìm ra câu trả lời.

Sách dạy trẻ học toán Glenn DomanSách dạy trẻ học toán Glenn Doman

Cuốn sách này cung cấp cho phụ huynh một chương trình hàng ngày đơn giản và rõ ràng để dạy toán cho trẻ nhỏ. Giống như trường hợp học đọc, toán học không phải là một khối kiến ​​thức hàn lâm mà là một ngôn ngữ khác để suy nghĩ và lập luận.

Các tác giả cuốn sách đã cho ta cách dạy một đứa trẻ các sự thật đơn giản đằng sau số đếm và các ký hiệu toán học là một điều cực kỳ đơn giản.

 • Tiki: https://tiki.vn/day-tre-hoc-toan-p349583.html
 • Link Amazon: https://www.amazon.com/gp/product/075700184X?ie=UTF8&tag=trilaplif-20&linkCode=as2&camp=1789&creative=9325&creativeASIN=075700184X

How to teach your baby physically superb (Nuôi dưỡng và phát triển giác quan ở trẻ)

Sự phát triển sớm về khả năng vận động ở trẻ sơ sinh là một phần quan trọng trong sự học hỏi và phát triển toàn diện của trẻ. Và cuốn sách này như một cẩm nang hướng dẫn hữu ích giúp cho quá trình lớn lên và phát triển của não bộ trẻ trong 12 tháng đầu đời.

Sách nuôi dưỡng và phát triển giác quan của trẻ Glenn DomanSách nuôi dưỡng và phát triển giác quan của trẻ Glenn Doman

Cuốn sách sẽ cho bạn biết cách để dạy con bạn có được khả năng phát triển thể chất tốt và vượt trội. Các chương trình phổ biến trong sách được thiết kế để giúp các bậc phụ huynh tối đa hóa khả năng thể chất của con mình qua từng giai đoạn vận động. Đồng thời hướng dẫn bạn tạo môi trường vận động phù hợp cho bé.

Đọc cuốn sách, chúng ta hiểu được những đứa trẻ mới sinh sẽ nhìn nhận ra sao, cảm thấy như thế nào về thế giới xung quanh chúng, chúng ta hiểu thêm về những khó khăn và những cảm xúc bột phát mà trẻ phải đối diện.

Và trên tất cả, chương trình thú vị này sẽ mang cha mẹ và con cái đến gần nhau hơn, thiết lập một mối quan hệ học hỏi và yêu thương lâu bền, theo bé đến hết cuộc đời.

 • Link Thái Hà Book: https://nhasachthaiha.vn/products/nuoi-duong-va-phat-trien-giac-quan-cua-tre
 • Link Amazon: https://www.amazon.com/gp/product/0757001920?ie=UTF8&tag=trilaplif-20&linkCode=as2&camp=1789&creative=9325&creativeASIN=0757001920

How to give your baby encyclopedic knowledge (Dạy trẻ am hiểu về thế giới xung quanh)

Cuốn sách cung cấp một chương trình dạy và học nhằm kích thích thị giác cho trẻ.

Sách dạy trẻ kiến thức bách khoaSách dạy trẻ kiến thức bách khoa

Con bạn sẽ nhận biết được sâu bọ trong vườn, biết về các quốc gia trên thế giới, khám phá được vẻ đẹp của các bức tranh củ Van Gogh và nhiều thứ khác. Hãy giúp trẻ phát triển một cách đầy đủ hơn khả năng của trẻ.

 • Sách tái bản có tên Dạy kiến thức bách khoa: https://nhasachthaiha.vn/products/day-tre-kien-thuc-bach-khoa

How to multiply your babys intelligence (Tăng cường trí thông minh cho trẻ)

Sách cung cấp cho cha mẹ chương trình nuôi dạy chuyên sâu có thể giúp cho trẻ đọc chữ, làm toán và học bất cứ thứ gì cũng như có thể học được tất cả mọi thứ.

Sách cửa sổ vàng cho trí tuệ của trẻ Glenn DomanSách cửa sổ vàng cho trí tuệ của trẻ Glenn Doman

Cuốn sách cũng đồng thời chỉ cho bạn thấy thật dễ dàng và thú vị khi dạy trẻ nhỏ học và giúp trẻ thông minh hơn, tự tin hơn. Cuốn sách cũng chỉ cho bạn cách bắt đầu và mở rộng chương trình nuôi dạy đặc biệt này và làm thế nào để phát triển một cách toàn diện hơn khả năng của trẻ.

 • Sách tái bản có tên: Cửa sổ vàng cho trí tuệ của trẻ: https://nhasachthaiha.vn/products/cua-so-vang-cho-tri-tue-cua-tre

Phương pháp Glenn Doman là một hệ thống các chương trình giáo dục tại nhà cho trẻ từ 0 6 tuổi mà các bậc phụ huynh cần tham khảo. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới những người cần!

Video liên quan

Back to top button