Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi

Đánh giá (Review) Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Rất giống một bộ phim kinh dị với dấu ấn riêng của Sam Raimi.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness mang dấu ấn không thể nhầm lẫn của Sam Raimi. Không chỉ vì tầm nhìn u ám của anh ấy về các địa điểm và bối cảnh. Có nhiều The Evil Dead and Darkman theo cách mà các nhà làm phim khắc họa nhân vật của họ. Chiaroscuro bên trong anh, sức mạnh đáng sợ và bản thân mong manh của anh luôn đứng trước bờ vực của thảm họa.

Đạo diễn đã biến những gì có thể chỉ là một cuộc phiêu lưu quy mô lớn – và nó – thành một viễn cảnh của cái ác. Cũng vì chủ nghĩa anh hùng, vì tham vọng và sự gục ngã trước ân huệ lớn lao của lòng vị tha của các siêu anh hùng.

Trên thực tế, tiền đề của câu chuyện Doctor Strange 2 về đa vũ trụ điên loạn mà cuối cùng giải quyết toàn bộ đa vũ trụ là sự mất mát. Và một thứ gì đó cấp tiến, hoàn chỉnh và tàn khốc đến mức nó có sức mạnh để biến thế giới thành hiện thực được viết lại.

Đồng thời, Raimi cũng liên hệ tác phẩm điện ảnh của chính mình với nhịp điệu và lời thoại đầy bí ẩn. Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên cuồng đã để lại những hào quang nhẹ nhàng của giai đoạn ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tập trung vào sự ngờ vực và cảm giác tan nát khi rơi xuống vực sâu, không có nhân vật nào là hoàn toàn vô tội.

Trong vùng tối của Doctor Strange 2

Doctor Strange trong Multiverse of Madness bắt đầu bằng cách làm rõ rằng Sorcerer Supreme đang đối mặt với một mối đe dọa ngoài anh ta. Strange đã gặp phải một “cơn ác mộng”.

Sống động và độc đáo đến mức không thể phân biệt được với thế giới thực. Raimi bắt đầu cuộc hành trình vào điều không tưởng với một ý tưởng nhất định là chia đôi thế giới. Từ cảnh đầu tiên – trong đó nó nhanh chóng cho thấy hai nhân vật chính và cái chết của một trong số họ – ý nghĩa kép của bộ phim đã rõ ràng.

Câu chuyện cũng sẽ kể về cách Strange đối phó với hậu quả của hành động của mình. Sự rạn nứt của thực tại xâm chiếm những nơi không xác định trở thành một tình thế tiến thoái lưỡng nan phải đối mặt. Sorcerer Supreme không phải là anh hùng của các phần khác, là vị cứu tinh hay người biết về bí ẩn của thế giới vô hình. Bây giờ anh ta cũng là nạn nhân cho những hành động của mình.

Xuyên suốt bộ phim, rõ ràng rằng Strange – và một số biến thể của anh – cần phải nhanh chóng hiểu rằng thế giới như họ biết đang tan rã. Và trong nửa giờ đầu tiên của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, mọi thứ diễn biến quá nhanh để không rõ ràng. Nó giả định sự tồn tại của thời gian và không gian đứt gãy ở một mức độ không xác định.

Đồng thời, anh ta phải đối mặt với trách nhiệm của mình. Điều gì đang xảy ra là một phần quyết định của bạn. Đa vũ trụ chỉ đơn giản như vậy hay sức mạnh của Strange quá lớn? Bộ phim không làm rõ điều đó và đưa ra một lựa chọn thông minh để tường thuật nó.

Từ những con quái vật có xúc tu thể hiện chiều sâu kinh dị trong các cánh cửa, đến ý tưởng rằng Strange có thể chết. Những cánh cổng màu xanh dương mở ra xung quanh anh ta trong những hình ảnh không thể giải thích được dẫn đến những nơi tối tăm. Bộ phim phân tích một cách mới mẻ mối quan hệ của các nhân vật với quyền lực. Đặc biệt là vì Raimi thậm chí còn xử lý ý tưởng phân chia thực tại trong tầm nhìn sáng suốt.

Tất cả các khía cạnh của thực tế trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness

Chương trình không chỉ tuân theo kịch bản thực tế kép mà Spider-Man: No Way Home đã báo trước. Giờ đây, Strange phải hiểu rằng xung đột và hỗn loạn đến từ nơi ít được mong đợi nhất. Kịch bản của Michael Waldron và Jade Bartlett ngay lập tức thể hiện hai thái cực quyền lực. Mặt khác, América Chávez (Xochitl Gomez) rất trẻ có một loại sức mạnh chưa được biết đến trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhân vật bắt đầu hành động mà không có bất kỳ lời giới thiệu nào và cốt truyện của anh ấy được xây dựng khi bộ phim tiến triển qua một giai đoạn cốt truyện điên cuồng. Nhưng có một điều rõ ràng: Nước Mỹ đang gặp nguy hiểm. Sau đó, có một Người lạ sẵn sàng bảo vệ đa vũ trụ.

Không giống như đối tác truyện tranh của mình, America trẻ hơn nhiều và không có bất kỳ ý thức thực sự nào về sức mạnh của mình.

“Tôi đi hết nơi này đến nơi khác khi tôi sợ hãi,” cô thú nhận, điều này tất nhiên không làm rõ nguồn gốc của cô cũng như tầm quan trọng của khả năng của cô. Nhưng trong phim của Raimi mọi thứ diễn ra quá nhanh nên không có thời gian để đưa ra những lời giải thích sâu sắc hơn và tức thì hơn. Sẽ có – Waldron có khả năng gắn kết sự hỗn loạn của bộ phim lại với nhau trong một đơn vị chuyên đề nhất định -, nhưng mọi thứ xảy ra gần như đồng thời là điều không thể tin được, wowhay.com chia sẻ với bạn.

Lạ sẽ hiểu America Chavez Cần thiết biết bao khi anh ta đi tìm cột điện khác của bộ phim. Wanda Maximoff được thể hiện như một sinh vật bi thảm không thể được định nghĩa là một nhân vật phản diện.

Trên thực tế, Raimi và Waldron rất cẩn thận khi thực hiện, và hầu hết các cảnh bạo lực của Wanda đều xuất phát từ nỗi đau. Không còn gì để mất và quyết tâm vượt qua ranh giới, nhân vật từ bỏ tính hai mặt để duy trì mặt tối của mình. Doctor Strange’s Wanda 2 không liên quan đến người phụ nữ bị thương của WandaVision.

Cơn thịnh nộ của Wanda được thúc đẩy bằng cách học phép thuật và cách Darkhold ảnh hưởng đến cô ấy. Và một lần nữa, Raimi đưa ra câu chuyện về tính hai mặt. Chúng tôi không biết ý định thực sự của Wanda (cô ấy kém hơn nhiều hoặc khả năng của cô ấy là gì) cho đến khi Strange tin tưởng cô ấy. Cho đến khi anh chỉ cho cô con đường có thể là câu trả lời cho sự tìm kiếm không ngừng của Wanda và cuối cùng, đa vũ trụ hoàn toàn sụp đổ.

Tất cả thế giới tan vỡ, một tầm nhìn bi thảm về quyền lực

Kịch bản của Raimi và Waldron xây dựng một cấu trúc thượng tầng thúc đẩy, thúc đẩy và khai thác toàn bộ sức mạnh của các nhân vật của họ. Nước Mỹ đưa Strange vào cuộc hành trình qua hàng chục đa vũ trụ khi Raimi xây dựng các bối cảnh hoang dã. Wanda đuổi theo họ và cuối cùng thì Scarlet Witch đã thể hiện hết mức độ của phép thuật hỗn loạn.

Tại nhiều thời điểm, không thể tránh khỏi tự hỏi làm cách nào và bằng cách nào mà Strange có thể hạ gục hoặc đánh bại cô ấy. Và chính phẩm chất đó chắc chắn – giống như một cái bóng kỳ lạ của Thanos – tạo nên một nhân vật khó quên.

Tuy nhiên, một trong những điểm thấp của bộ phim là Raimi không cho phép những câu hỏi thực sự về đa vũ trụ. Những thực tế thay thế khó có thể thấy trong một chuyến xe rơi tự do bắt chước vẻ thẩm mỹ bị phá vỡ của loạt phim hoạt hình What If…? Thực tế duy nhất có thể được chi tiết hóa không cung cấp thông tin vượt quá tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhân vật. Nhưng rõ ràng là ở các khu vực khác của đa vũ trụ, các đội anh hùng cũng rất phát triển và mạnh mẽ.

Dàn khách mời được nhận xét là kém hoành tráng so với lời đồn đại. Nhưng ít nhất John Krasinski trong vai Mister Fantastic là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Bất chấp sự sụp đổ không kịp thời của nó, rõ ràng là Marvel đang đi theo hướng đưa gia đình siêu anh hùng trở lại. Sự xuất hiện của Thuyền trưởng Carter của Hayley Atwell là một trong những điểm nhấn chính trong chuyến viếng thăm của Strange đến các đại sảnh của Illuminati được nhiều người mong đợi.

Hành động trực tiếp của nhân vật được giới thiệu trong phim hoạt hình duy trì một cuộc chiến với Wanda gây kinh ngạc bởi vũ đạo. Hơi đáng thất vọng là cách Wanda thổi bay sự xuất hiện mong đợi của Bác sĩ Xavier (Patrick Stewart) và Black Bolt (Anson Mount).

Một số phận tương tự ập đến với Captain Marvel của Lashana Lynch. Nhưng có lẽ nó làm sáng tỏ một ý tưởng lặp đi lặp lại trong phim: đây không phải là một bộ phim khám phá những điều tốt đẹp. Nó thực sự khám phá điều gì đó sâu sắc và kỳ lạ hơn bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào khác. Sự băng hoại của quyền lực.

Scarlet Witch, nơi mọi thứ kết thúc

Một trong những yếu tố khó chịu nhất của Phù thủy tối thượng 2 là thực tế là Sorcerer không phải là trung tâm của hành động. Trên thực tế, bộ phim đã tạo ra ở Wanda một trong những nhân vật tuyệt vời nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều đó sẽ giải thích cho cái kết không rõ ràng, làm rõ ràng rằng sẽ có nhiều nhân vật hơn trong tương lai.

Ngoài ra, một thứ liên quan đáng kể: Strange chỉ đánh bại Wanda bằng cảm xúc chứ không phải sức mạnh. Liệu chúng ta có được nhìn thấy hóa thân của phép thuật hỗn mang một lần nữa trong tương lai? Không nghi ngờ gì nữa.

Hai cảnh post-credit đẹp như phim. Một là cái gật đầu hài hước dành cho người hâm mộ Raimi. Còn lại là sự xuất hiện của một nhân vật được chờ đợi từ lâu. Cửa mở cho chiến tranh đa vũ trụ? Rất có thể anh chàng Lạ đầy bi kịch này, biết giới hạn của mình, không có đồng minh và bị phá vỡ bởi áp lực, lại là thủ lĩnh của một điều gì đó lớn lao hơn, wowhay.com chia sẻ với bạn.

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi” bạn nhé.

Xem thêm:  Top 7 Trường tiểu học tốt nhất tại tỉnh Thái Nguyên

Bài viết “Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi” được đăng bởi vào ngày 2022-05-17 22:06:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Review Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Dấu ấn riêng của Sam Raimi
#Review #Doctor #Strange #Multiverse #Madness #Dấu #ấn #riêng #của #Sam #Raimi

Review (Đánh giá) Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Rất giống một bộ phim kinh dị mang đậm dấu ấn riêng của Sam Raimi.
Doctor Strange In The Multiverse of Madness mang dấu ấn không thể nhầm lẫn của Sam Raimi. Không chỉ vì tầm nhìn u ám của anh ấy về các địa điểm và bối cảnh. Có rất nhiều The Evil Dead và Darkman trong cách nhà làm phim khắc họa các nhân vật của mình. Chiaroscuro bên trong của anh ta, sức mạnh đáng sợ của anh ta và con người mong manh của anh ta luôn bên bờ vực của thảm họa.
Đạo diễn đã biến những gì có thể chỉ là một cuộc phiêu lưu quy mô lớn – mà nó cũng vậy – thành một viễn cảnh của cái ác. Cũng vì chủ nghĩa anh hùng, vì tham vọng và sự sa ngã khỏi ân sủng lớn lao của lòng vị tha của các siêu anh hùng.
Trên thực tế, tiền đề của câu chuyện Doctor Strange 2 về đa vũ trụ của sự điên rồ cuối cùng giải quyết toàn bộ đa vũ trụ là sự mất mát. Và một thứ cấp tiến, hoàn chỉnh và tàn khốc đến mức nó có khả năng biến thế giới thành một bản viết lại của thực tại.
Đồng thời, Raimi cũng liên hệ với tác phẩm điện ảnh của chính mình về nhịp điệu và cuộc đối thoại với người bí ẩn. Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Điên cuồng đã để lại ánh hào quang dịu dàng của giai đoạn ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tập trung vào sự mất niềm tin và cảm giác quặn thắt khi rơi xuống vực sâu, không có nhân vật nào là hoàn toàn vô tội.
Trong vùng tối của Doctor Strange 2
Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên bắt đầu bằng cách làm rõ rằng Sorcerer Supreme đang đối mặt với một mối đe dọa vượt ra ngoài anh ta. Strange gặp “ác mộng”.
Sống động và phá cách đến mức không thể phân biệt được với thế giới thực. Raimi bắt đầu cuộc hành trình của mình vào điều không tưởng với một ý tưởng nhất định là chia đôi thế giới . Từ phân cảnh đầu tiên – trong đó nó nhanh chóng cho thấy hai nhân vật chính và cái chết của một trong số họ – ý nghĩa kép của bộ phim đã rõ ràng.
Câu chuyện cũng sẽ kể về cách Strange đối phó với hậu quả của hành động của mình. Sự rạn nứt của thực tại xâm chiếm những nơi không xác định trở thành một tình thế khó xử phải đối mặt. Sorcerer Supreme không phải là anh hùng của các phần khác, vị cứu tinh hay người biết về bí ẩn của thế giới vô hình. Bây giờ anh ta cũng là nạn nhân của những hành động của mình.

Xuyên suốt bộ phim, người ta sẽ thấy rõ rằng Strange – và một số biến thể của anh ta  - cần phải nhanh chóng hiểu rằng thế giới như họ biết đang tan rã. Và trong nửa giờ đầu tiên của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, mọi thứ diễn ra quá nhanh để có thể làm rõ. Nó giả định sự tồn tại của sự đứt gãy thời gian và không gian ở một mức độ không xác định.
Đồng thời, anh ta phải đối mặt với trách nhiệm của mình. Những gì đang xảy ra là một phần quyết định của bạn. Đa vũ trụ đơn giản như vậy hay sức mạnh của Strange quá lớn? Bộ phim không làm rõ điều đó và đã đưa ra một lựa chọn thông minh để tường thuật nó.
Từ những con quái vật nhiều xúc tu chứng tỏ chiều sâu kinh dị trong những cánh cửa, đến ý tưởng rằng Strange có thể chết. Những cánh cổng màu xanh lam mở ra xung quanh anh ta trong những hình ảnh không thể giải thích được dẫn đến những nơi tối tăm. Bộ phim phân tích một cách mới mẻ về mối quan hệ của các nhân vật với quyền lực. Đặc biệt là vì Raimi thậm chí còn xử lý ý tưởng phân chia thực tế trong tầm nhìn sáng suốt.
Tất cả các khuôn mặt của thực tế trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness
Chương trình không chỉ tuân theo viễn cảnh về sự trùng lặp của thực tế mà Spider-Man: No Way Home đã báo trước. Giờ đây, Strange phải hiểu rằng xung đột và hỗn loạn đến từ nơi ít được mong đợi nhất. Kịch bản của Michael Waldron và Jade Bartlett ngay lập tức cho thấy hai thái cực quyền lực. Mặt khác, América Chávez (Xochitl Gomez) rất trẻ có một loại sức mạnh chưa được biết đến trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Nhân vật bắt đầu hành động mà không có bất kỳ lời giới thiệu nào và cốt truyện của anh ấy được xây dựng khi bộ phim tiến triển qua một giai đoạn cốt truyện điên cuồng. Nhưng có một điều rõ ràng: Nước Mỹ đang gặp nguy hiểm. Sau đó, có một Strange sẵn sàng bảo vệ đa vũ trụ.
Không giống như phiên bản truyện tranh của mình, America trẻ hơn nhiều và không có bất kỳ ý thức thực sự nào về sức mạnh của mình.
“Tôi đi từ nơi này đến nơi khác khi tôi sợ hãi,” cô thú nhận, điều này tất nhiên không làm rõ nguồn gốc của cô cũng như tầm quan trọng của khả năng của cô. Nhưng trong phim của Raimi mọi thứ diễn ra quá nhanh nên không có thời gian để đưa ra những lời giải thích sâu sắc hơn và tức thì hơn. Sẽ có – Waldron có khả năng liên kết sự hỗn loạn của bộ phim trong một đơn vị chủ đề nhất định -, nhưng mọi thứ diễn ra gần như đồng thời thật khó tin, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
Strange sẽ hiểu America Chavez cần thiết như thế nào khi anh đi tìm kiếm cực quyền lực khác của bộ phim. Wanda Maximoff được thể hiện như một sinh vật bi thảm không thể được định nghĩa là một nhân vật phản diện.
Trên thực tế, Raimi và Waldron rất cẩn thận để làm điều đó và trong hầu hết các cảnh quay bạo lực của Wanda đều xuất phát từ nỗi đau. Không còn gì để mất và quyết tâm vượt qua ranh giới, nhân vật bỏ mặc tính hai mặt để duy trì mặt tối của mình. Wanda của Doctor Strange 2 không có mối quan hệ nào với người phụ nữ bị thương của WandaVision.
Cơn thịnh nộ của Wanda được thúc đẩy bằng cách học phép thuật và cách Darkhold ảnh hưởng đến cô ấy. Và một lần nữa, Raimi nêu ra câu chuyện về tính hai mặt. Chúng ta không biết ý định thực sự của Wanda (sức mạnh của cô ấy ít hơn nhiều hay khả năng của cô ấy là gì) cho đến khi Strange tin tưởng cô ấy. Cho đến khi anh chỉ cho cô con đường có thể là câu trả lời cho sự tìm kiếm không ngừng của Wanda và cuối cùng, đa vũ trụ sụp đổ hoàn toàn.
Tất cả các thế giới tan vỡ, một viễn cảnh bi thảm về quyền lực
Kịch bản của Raimi và Waldron xây dựng một cấu trúc thượng tầng thúc đẩy, thúc đẩy và khai thác toàn bộ sức mạnh của các nhân vật của họ. Nước Mỹ đưa Strange vào cuộc hành trình qua hàng chục đa vũ trụ khi Raimi xây dựng các bối cảnh hoang dã. Wanda đuổi theo họ và cuối cùng Scarlet Witch thể hiện toàn bộ phép thuật hỗn mang.
Vào những thời điểm khác nhau, không thể tránh khỏi việc tự hỏi làm cách nào và bằng cách nào mà Strange có thể hạ gục hoặc đánh bại cô ấy. Và đó là phẩm chất chắc chắn – giống như một cái bóng kỳ lạ của Thanos – tạo nên một nhân vật khó quên.
Tuy nhiên, một trong những điểm thấp của phim là Raimi không cho phép đưa ra những câu hỏi thực sự về đa vũ trụ. Các thực tế thay thế khó có thể được nhìn thấy trong một chuyến đi rơi tự do bắt chước thẩm mỹ bị vỡ vụn của loạt phim hoạt hình What If …? Thực tế duy nhất có thể được chi tiết hóa không cung cấp thông tin vượt quá tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhân vật. Nhưng có một điều rõ ràng là ở các khu vực khác của đa vũ trụ, các đội anh hùng cũng rất phát triển và mạnh mẽ.
Các khách mời được nhận xét là kém ngoạn mục hơn so với tin đồn. Nhưng ít nhất John Krasinski trong vai Mister Fantastic là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Bất chấp sự sụp đổ của nó không đúng lúc, nó cho thấy rõ ràng rằng Marvel sẽ đi theo hướng đưa gia đình siêu anh hùng trở lại. Sự xuất hiện của Thuyền trưởng Carter của Hayley Atwell là một trong những điểm chính trong chuyến thăm của Strange tới hội trường của Illuminati được mong đợi .
Hành động trực tiếp của nhân vật được trình bày trong phim hoạt hình duy trì một cuộc chiến với Wanda gây kinh ngạc bởi vũ đạo. Hơi thất vọng là cách Wanda thổi bay sự xuất hiện mong đợi của Bác sĩ Xavier (Patrick Stewart) và Black Bolt (Anson Mount).
Số phận tương tự ập đến với Captain Marvel của Lashana Lynch. Nhưng có lẽ nó làm rõ một ý tưởng lặp lại trong phim : đây không phải là một bộ phim khám phá những điều tốt đẹp. Nó thực sự khám phá điều gì đó sâu sắc và kỳ lạ hơn bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào khác. Sự băng hoại của quyền lực.
Scarlet Witch, nơi kết thúc mọi thứ
Một trong những yếu tố gây khó chịu nhất của Doctor Strange 2 là việc Sorcerer không phải là trung tâm của hành động. Trên thực tế, bộ phim đã tạo ra ở Wanda một nhân vật tuyệt vời nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều đó sẽ giải thích cho cái kết không rõ ràng, làm rõ ràng rằng sẽ có nhiều nhân vật hơn trong tương lai.
Ngoài ra, một điều gì đó có liên quan đáng kể: Strange chỉ đánh bại Wanda bằng cảm xúc chứ không phải sức mạnh. Liệu chúng ta có được chứng kiến ​​sự hóa thân của phép thuật hỗn mang một lần nữa trong tương lai? Không còn nghi ngờ gì nữa.
Hai cảnh post-credit đẹp xuất thần như phim. Một là cái gật đầu hài hước dành cho các fan của Raimi. Cái còn lại là sự xuất hiện của một nhân vật được chờ đợi từ lâu. Cánh cửa mở ra cho cuộc chiến tranh đa vũ trụ? Rất có thể Strange bi thảm này, biết giới hạn của mình, không có đồng minh và bị phá vỡ bởi áp lực, là thủ lĩnh của một cái gì đó lớn hơn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
 

Xem thêm:  Top 9 Lý do đến giờ bạn không có người yêu

#Review #Doctor #Strange #Multiverse #Madness #Dấu #ấn #riêng #của #Sam #Raimi

Review (Đánh giá) Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Rất giống một bộ phim kinh dị mang đậm dấu ấn riêng của Sam Raimi.
Doctor Strange In The Multiverse of Madness mang dấu ấn không thể nhầm lẫn của Sam Raimi. Không chỉ vì tầm nhìn u ám của anh ấy về các địa điểm và bối cảnh. Có rất nhiều The Evil Dead và Darkman trong cách nhà làm phim khắc họa các nhân vật của mình. Chiaroscuro bên trong của anh ta, sức mạnh đáng sợ của anh ta và con người mong manh của anh ta luôn bên bờ vực của thảm họa.
Đạo diễn đã biến những gì có thể chỉ là một cuộc phiêu lưu quy mô lớn – mà nó cũng vậy – thành một viễn cảnh của cái ác. Cũng vì chủ nghĩa anh hùng, vì tham vọng và sự sa ngã khỏi ân sủng lớn lao của lòng vị tha của các siêu anh hùng.
Trên thực tế, tiền đề của câu chuyện Doctor Strange 2 về đa vũ trụ của sự điên rồ cuối cùng giải quyết toàn bộ đa vũ trụ là sự mất mát. Và một thứ cấp tiến, hoàn chỉnh và tàn khốc đến mức nó có khả năng biến thế giới thành một bản viết lại của thực tại.
Đồng thời, Raimi cũng liên hệ với tác phẩm điện ảnh của chính mình về nhịp điệu và cuộc đối thoại với người bí ẩn. Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Điên cuồng đã để lại ánh hào quang dịu dàng của giai đoạn ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tập trung vào sự mất niềm tin và cảm giác quặn thắt khi rơi xuống vực sâu, không có nhân vật nào là hoàn toàn vô tội.
Trong vùng tối của Doctor Strange 2
Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên bắt đầu bằng cách làm rõ rằng Sorcerer Supreme đang đối mặt với một mối đe dọa vượt ra ngoài anh ta. Strange gặp “ác mộng”.
Sống động và phá cách đến mức không thể phân biệt được với thế giới thực. Raimi bắt đầu cuộc hành trình của mình vào điều không tưởng với một ý tưởng nhất định là chia đôi thế giới . Từ phân cảnh đầu tiên – trong đó nó nhanh chóng cho thấy hai nhân vật chính và cái chết của một trong số họ – ý nghĩa kép của bộ phim đã rõ ràng.
Câu chuyện cũng sẽ kể về cách Strange đối phó với hậu quả của hành động của mình. Sự rạn nứt của thực tại xâm chiếm những nơi không xác định trở thành một tình thế khó xử phải đối mặt. Sorcerer Supreme không phải là anh hùng của các phần khác, vị cứu tinh hay người biết về bí ẩn của thế giới vô hình. Bây giờ anh ta cũng là nạn nhân của những hành động của mình.

Xuyên suốt bộ phim, người ta sẽ thấy rõ rằng Strange – và một số biến thể của anh ta  - cần phải nhanh chóng hiểu rằng thế giới như họ biết đang tan rã. Và trong nửa giờ đầu tiên của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, mọi thứ diễn ra quá nhanh để có thể làm rõ. Nó giả định sự tồn tại của sự đứt gãy thời gian và không gian ở một mức độ không xác định.
Đồng thời, anh ta phải đối mặt với trách nhiệm của mình. Những gì đang xảy ra là một phần quyết định của bạn. Đa vũ trụ đơn giản như vậy hay sức mạnh của Strange quá lớn? Bộ phim không làm rõ điều đó và đã đưa ra một lựa chọn thông minh để tường thuật nó.
Từ những con quái vật nhiều xúc tu chứng tỏ chiều sâu kinh dị trong những cánh cửa, đến ý tưởng rằng Strange có thể chết. Những cánh cổng màu xanh lam mở ra xung quanh anh ta trong những hình ảnh không thể giải thích được dẫn đến những nơi tối tăm. Bộ phim phân tích một cách mới mẻ về mối quan hệ của các nhân vật với quyền lực. Đặc biệt là vì Raimi thậm chí còn xử lý ý tưởng phân chia thực tế trong tầm nhìn sáng suốt.
Tất cả các khuôn mặt của thực tế trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness
Chương trình không chỉ tuân theo viễn cảnh về sự trùng lặp của thực tế mà Spider-Man: No Way Home đã báo trước. Giờ đây, Strange phải hiểu rằng xung đột và hỗn loạn đến từ nơi ít được mong đợi nhất. Kịch bản của Michael Waldron và Jade Bartlett ngay lập tức cho thấy hai thái cực quyền lực. Mặt khác, América Chávez (Xochitl Gomez) rất trẻ có một loại sức mạnh chưa được biết đến trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Nhân vật bắt đầu hành động mà không có bất kỳ lời giới thiệu nào và cốt truyện của anh ấy được xây dựng khi bộ phim tiến triển qua một giai đoạn cốt truyện điên cuồng. Nhưng có một điều rõ ràng: Nước Mỹ đang gặp nguy hiểm. Sau đó, có một Strange sẵn sàng bảo vệ đa vũ trụ.
Không giống như phiên bản truyện tranh của mình, America trẻ hơn nhiều và không có bất kỳ ý thức thực sự nào về sức mạnh của mình.
“Tôi đi từ nơi này đến nơi khác khi tôi sợ hãi,” cô thú nhận, điều này tất nhiên không làm rõ nguồn gốc của cô cũng như tầm quan trọng của khả năng của cô. Nhưng trong phim của Raimi mọi thứ diễn ra quá nhanh nên không có thời gian để đưa ra những lời giải thích sâu sắc hơn và tức thì hơn. Sẽ có – Waldron có khả năng liên kết sự hỗn loạn của bộ phim trong một đơn vị chủ đề nhất định -, nhưng mọi thứ diễn ra gần như đồng thời thật khó tin, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
Strange sẽ hiểu America Chavez cần thiết như thế nào khi anh đi tìm kiếm cực quyền lực khác của bộ phim. Wanda Maximoff được thể hiện như một sinh vật bi thảm không thể được định nghĩa là một nhân vật phản diện.
Trên thực tế, Raimi và Waldron rất cẩn thận để làm điều đó và trong hầu hết các cảnh quay bạo lực của Wanda đều xuất phát từ nỗi đau. Không còn gì để mất và quyết tâm vượt qua ranh giới, nhân vật bỏ mặc tính hai mặt để duy trì mặt tối của mình. Wanda của Doctor Strange 2 không có mối quan hệ nào với người phụ nữ bị thương của WandaVision.
Cơn thịnh nộ của Wanda được thúc đẩy bằng cách học phép thuật và cách Darkhold ảnh hưởng đến cô ấy. Và một lần nữa, Raimi nêu ra câu chuyện về tính hai mặt. Chúng ta không biết ý định thực sự của Wanda (sức mạnh của cô ấy ít hơn nhiều hay khả năng của cô ấy là gì) cho đến khi Strange tin tưởng cô ấy. Cho đến khi anh chỉ cho cô con đường có thể là câu trả lời cho sự tìm kiếm không ngừng của Wanda và cuối cùng, đa vũ trụ sụp đổ hoàn toàn.
Tất cả các thế giới tan vỡ, một viễn cảnh bi thảm về quyền lực
Kịch bản của Raimi và Waldron xây dựng một cấu trúc thượng tầng thúc đẩy, thúc đẩy và khai thác toàn bộ sức mạnh của các nhân vật của họ. Nước Mỹ đưa Strange vào cuộc hành trình qua hàng chục đa vũ trụ khi Raimi xây dựng các bối cảnh hoang dã. Wanda đuổi theo họ và cuối cùng Scarlet Witch thể hiện toàn bộ phép thuật hỗn mang.
Vào những thời điểm khác nhau, không thể tránh khỏi việc tự hỏi làm cách nào và bằng cách nào mà Strange có thể hạ gục hoặc đánh bại cô ấy. Và đó là phẩm chất chắc chắn – giống như một cái bóng kỳ lạ của Thanos – tạo nên một nhân vật khó quên.
Tuy nhiên, một trong những điểm thấp của phim là Raimi không cho phép đưa ra những câu hỏi thực sự về đa vũ trụ. Các thực tế thay thế khó có thể được nhìn thấy trong một chuyến đi rơi tự do bắt chước thẩm mỹ bị vỡ vụn của loạt phim hoạt hình What If …? Thực tế duy nhất có thể được chi tiết hóa không cung cấp thông tin vượt quá tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhân vật. Nhưng có một điều rõ ràng là ở các khu vực khác của đa vũ trụ, các đội anh hùng cũng rất phát triển và mạnh mẽ.
Các khách mời được nhận xét là kém ngoạn mục hơn so với tin đồn. Nhưng ít nhất John Krasinski trong vai Mister Fantastic là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Bất chấp sự sụp đổ của nó không đúng lúc, nó cho thấy rõ ràng rằng Marvel sẽ đi theo hướng đưa gia đình siêu anh hùng trở lại. Sự xuất hiện của Thuyền trưởng Carter của Hayley Atwell là một trong những điểm chính trong chuyến thăm của Strange tới hội trường của Illuminati được mong đợi .
Hành động trực tiếp của nhân vật được trình bày trong phim hoạt hình duy trì một cuộc chiến với Wanda gây kinh ngạc bởi vũ đạo. Hơi thất vọng là cách Wanda thổi bay sự xuất hiện mong đợi của Bác sĩ Xavier (Patrick Stewart) và Black Bolt (Anson Mount).
Số phận tương tự ập đến với Captain Marvel của Lashana Lynch. Nhưng có lẽ nó làm rõ một ý tưởng lặp lại trong phim : đây không phải là một bộ phim khám phá những điều tốt đẹp. Nó thực sự khám phá điều gì đó sâu sắc và kỳ lạ hơn bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào khác. Sự băng hoại của quyền lực.
Scarlet Witch, nơi kết thúc mọi thứ
Một trong những yếu tố gây khó chịu nhất của Doctor Strange 2 là việc Sorcerer không phải là trung tâm của hành động. Trên thực tế, bộ phim đã tạo ra ở Wanda một nhân vật tuyệt vời nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều đó sẽ giải thích cho cái kết không rõ ràng, làm rõ ràng rằng sẽ có nhiều nhân vật hơn trong tương lai.
Ngoài ra, một điều gì đó có liên quan đáng kể: Strange chỉ đánh bại Wanda bằng cảm xúc chứ không phải sức mạnh. Liệu chúng ta có được chứng kiến ​​sự hóa thân của phép thuật hỗn mang một lần nữa trong tương lai? Không còn nghi ngờ gì nữa.
Hai cảnh post-credit đẹp xuất thần như phim. Một là cái gật đầu hài hước dành cho các fan của Raimi. Cái còn lại là sự xuất hiện của một nhân vật được chờ đợi từ lâu. Cánh cửa mở ra cho cuộc chiến tranh đa vũ trụ? Rất có thể Strange bi thảm này, biết giới hạn của mình, không có đồng minh và bị phá vỡ bởi áp lực, là thủ lĩnh của một cái gì đó lớn hơn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
 

Xem thêm:  Top 7 Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhất tại Biên Hòa, Đồng Nai

#Review #Doctor #Strange #Multiverse #Madness #Dấu #ấn #riêng #của #Sam #Raimi

Review (Đánh giá) Doctor Strange In The Multiverse of Madness: Rất giống một bộ phim kinh dị mang đậm dấu ấn riêng của Sam Raimi.
Doctor Strange In The Multiverse of Madness mang dấu ấn không thể nhầm lẫn của Sam Raimi. Không chỉ vì tầm nhìn u ám của anh ấy về các địa điểm và bối cảnh. Có rất nhiều The Evil Dead và Darkman trong cách nhà làm phim khắc họa các nhân vật của mình. Chiaroscuro bên trong của anh ta, sức mạnh đáng sợ của anh ta và con người mong manh của anh ta luôn bên bờ vực của thảm họa.
Đạo diễn đã biến những gì có thể chỉ là một cuộc phiêu lưu quy mô lớn – mà nó cũng vậy – thành một viễn cảnh của cái ác. Cũng vì chủ nghĩa anh hùng, vì tham vọng và sự sa ngã khỏi ân sủng lớn lao của lòng vị tha của các siêu anh hùng.
Trên thực tế, tiền đề của câu chuyện Doctor Strange 2 về đa vũ trụ của sự điên rồ cuối cùng giải quyết toàn bộ đa vũ trụ là sự mất mát. Và một thứ cấp tiến, hoàn chỉnh và tàn khốc đến mức nó có khả năng biến thế giới thành một bản viết lại của thực tại.
Đồng thời, Raimi cũng liên hệ với tác phẩm điện ảnh của chính mình về nhịp điệu và cuộc đối thoại với người bí ẩn. Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Điên cuồng đã để lại ánh hào quang dịu dàng của giai đoạn ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tập trung vào sự mất niềm tin và cảm giác quặn thắt khi rơi xuống vực sâu, không có nhân vật nào là hoàn toàn vô tội.
Trong vùng tối của Doctor Strange 2
Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên bắt đầu bằng cách làm rõ rằng Sorcerer Supreme đang đối mặt với một mối đe dọa vượt ra ngoài anh ta. Strange gặp “ác mộng”.
Sống động và phá cách đến mức không thể phân biệt được với thế giới thực. Raimi bắt đầu cuộc hành trình của mình vào điều không tưởng với một ý tưởng nhất định là chia đôi thế giới . Từ phân cảnh đầu tiên – trong đó nó nhanh chóng cho thấy hai nhân vật chính và cái chết của một trong số họ – ý nghĩa kép của bộ phim đã rõ ràng.
Câu chuyện cũng sẽ kể về cách Strange đối phó với hậu quả của hành động của mình. Sự rạn nứt của thực tại xâm chiếm những nơi không xác định trở thành một tình thế khó xử phải đối mặt. Sorcerer Supreme không phải là anh hùng của các phần khác, vị cứu tinh hay người biết về bí ẩn của thế giới vô hình. Bây giờ anh ta cũng là nạn nhân của những hành động của mình.

Xuyên suốt bộ phim, người ta sẽ thấy rõ rằng Strange – và một số biến thể của anh ta  - cần phải nhanh chóng hiểu rằng thế giới như họ biết đang tan rã. Và trong nửa giờ đầu tiên của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, mọi thứ diễn ra quá nhanh để có thể làm rõ. Nó giả định sự tồn tại của sự đứt gãy thời gian và không gian ở một mức độ không xác định.
Đồng thời, anh ta phải đối mặt với trách nhiệm của mình. Những gì đang xảy ra là một phần quyết định của bạn. Đa vũ trụ đơn giản như vậy hay sức mạnh của Strange quá lớn? Bộ phim không làm rõ điều đó và đã đưa ra một lựa chọn thông minh để tường thuật nó.
Từ những con quái vật nhiều xúc tu chứng tỏ chiều sâu kinh dị trong những cánh cửa, đến ý tưởng rằng Strange có thể chết. Những cánh cổng màu xanh lam mở ra xung quanh anh ta trong những hình ảnh không thể giải thích được dẫn đến những nơi tối tăm. Bộ phim phân tích một cách mới mẻ về mối quan hệ của các nhân vật với quyền lực. Đặc biệt là vì Raimi thậm chí còn xử lý ý tưởng phân chia thực tế trong tầm nhìn sáng suốt.
Tất cả các khuôn mặt của thực tế trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness
Chương trình không chỉ tuân theo viễn cảnh về sự trùng lặp của thực tế mà Spider-Man: No Way Home đã báo trước. Giờ đây, Strange phải hiểu rằng xung đột và hỗn loạn đến từ nơi ít được mong đợi nhất. Kịch bản của Michael Waldron và Jade Bartlett ngay lập tức cho thấy hai thái cực quyền lực. Mặt khác, América Chávez (Xochitl Gomez) rất trẻ có một loại sức mạnh chưa được biết đến trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Nhân vật bắt đầu hành động mà không có bất kỳ lời giới thiệu nào và cốt truyện của anh ấy được xây dựng khi bộ phim tiến triển qua một giai đoạn cốt truyện điên cuồng. Nhưng có một điều rõ ràng: Nước Mỹ đang gặp nguy hiểm. Sau đó, có một Strange sẵn sàng bảo vệ đa vũ trụ.
Không giống như phiên bản truyện tranh của mình, America trẻ hơn nhiều và không có bất kỳ ý thức thực sự nào về sức mạnh của mình.
“Tôi đi từ nơi này đến nơi khác khi tôi sợ hãi,” cô thú nhận, điều này tất nhiên không làm rõ nguồn gốc của cô cũng như tầm quan trọng của khả năng của cô. Nhưng trong phim của Raimi mọi thứ diễn ra quá nhanh nên không có thời gian để đưa ra những lời giải thích sâu sắc hơn và tức thì hơn. Sẽ có – Waldron có khả năng liên kết sự hỗn loạn của bộ phim trong một đơn vị chủ đề nhất định -, nhưng mọi thứ diễn ra gần như đồng thời thật khó tin, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
Strange sẽ hiểu America Chavez cần thiết như thế nào khi anh đi tìm kiếm cực quyền lực khác của bộ phim. Wanda Maximoff được thể hiện như một sinh vật bi thảm không thể được định nghĩa là một nhân vật phản diện.
Trên thực tế, Raimi và Waldron rất cẩn thận để làm điều đó và trong hầu hết các cảnh quay bạo lực của Wanda đều xuất phát từ nỗi đau. Không còn gì để mất và quyết tâm vượt qua ranh giới, nhân vật bỏ mặc tính hai mặt để duy trì mặt tối của mình. Wanda của Doctor Strange 2 không có mối quan hệ nào với người phụ nữ bị thương của WandaVision.
Cơn thịnh nộ của Wanda được thúc đẩy bằng cách học phép thuật và cách Darkhold ảnh hưởng đến cô ấy. Và một lần nữa, Raimi nêu ra câu chuyện về tính hai mặt. Chúng ta không biết ý định thực sự của Wanda (sức mạnh của cô ấy ít hơn nhiều hay khả năng của cô ấy là gì) cho đến khi Strange tin tưởng cô ấy. Cho đến khi anh chỉ cho cô con đường có thể là câu trả lời cho sự tìm kiếm không ngừng của Wanda và cuối cùng, đa vũ trụ sụp đổ hoàn toàn.
Tất cả các thế giới tan vỡ, một viễn cảnh bi thảm về quyền lực
Kịch bản của Raimi và Waldron xây dựng một cấu trúc thượng tầng thúc đẩy, thúc đẩy và khai thác toàn bộ sức mạnh của các nhân vật của họ. Nước Mỹ đưa Strange vào cuộc hành trình qua hàng chục đa vũ trụ khi Raimi xây dựng các bối cảnh hoang dã. Wanda đuổi theo họ và cuối cùng Scarlet Witch thể hiện toàn bộ phép thuật hỗn mang.
Vào những thời điểm khác nhau, không thể tránh khỏi việc tự hỏi làm cách nào và bằng cách nào mà Strange có thể hạ gục hoặc đánh bại cô ấy. Và đó là phẩm chất chắc chắn – giống như một cái bóng kỳ lạ của Thanos – tạo nên một nhân vật khó quên.
Tuy nhiên, một trong những điểm thấp của phim là Raimi không cho phép đưa ra những câu hỏi thực sự về đa vũ trụ. Các thực tế thay thế khó có thể được nhìn thấy trong một chuyến đi rơi tự do bắt chước thẩm mỹ bị vỡ vụn của loạt phim hoạt hình What If …? Thực tế duy nhất có thể được chi tiết hóa không cung cấp thông tin vượt quá tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhân vật. Nhưng có một điều rõ ràng là ở các khu vực khác của đa vũ trụ, các đội anh hùng cũng rất phát triển và mạnh mẽ.
Các khách mời được nhận xét là kém ngoạn mục hơn so với tin đồn. Nhưng ít nhất John Krasinski trong vai Mister Fantastic là một sự bổ sung đáng hoan nghênh. Bất chấp sự sụp đổ của nó không đúng lúc, nó cho thấy rõ ràng rằng Marvel sẽ đi theo hướng đưa gia đình siêu anh hùng trở lại. Sự xuất hiện của Thuyền trưởng Carter của Hayley Atwell là một trong những điểm chính trong chuyến thăm của Strange tới hội trường của Illuminati được mong đợi .
Hành động trực tiếp của nhân vật được trình bày trong phim hoạt hình duy trì một cuộc chiến với Wanda gây kinh ngạc bởi vũ đạo. Hơi thất vọng là cách Wanda thổi bay sự xuất hiện mong đợi của Bác sĩ Xavier (Patrick Stewart) và Black Bolt (Anson Mount).
Số phận tương tự ập đến với Captain Marvel của Lashana Lynch. Nhưng có lẽ nó làm rõ một ý tưởng lặp lại trong phim : đây không phải là một bộ phim khám phá những điều tốt đẹp. Nó thực sự khám phá điều gì đó sâu sắc và kỳ lạ hơn bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào khác. Sự băng hoại của quyền lực.
Scarlet Witch, nơi kết thúc mọi thứ
Một trong những yếu tố gây khó chịu nhất của Doctor Strange 2 là việc Sorcerer không phải là trung tâm của hành động. Trên thực tế, bộ phim đã tạo ra ở Wanda một nhân vật tuyệt vời nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều đó sẽ giải thích cho cái kết không rõ ràng, làm rõ ràng rằng sẽ có nhiều nhân vật hơn trong tương lai.
Ngoài ra, một điều gì đó có liên quan đáng kể: Strange chỉ đánh bại Wanda bằng cảm xúc chứ không phải sức mạnh. Liệu chúng ta có được chứng kiến ​​sự hóa thân của phép thuật hỗn mang một lần nữa trong tương lai? Không còn nghi ngờ gì nữa.
Hai cảnh post-credit đẹp xuất thần như phim. Một là cái gật đầu hài hước dành cho các fan của Raimi. Cái còn lại là sự xuất hiện của một nhân vật được chờ đợi từ lâu. Cánh cửa mở ra cho cuộc chiến tranh đa vũ trụ? Rất có thể Strange bi thảm này, biết giới hạn của mình, không có đồng minh và bị phá vỡ bởi áp lực, là thủ lĩnh của một cái gì đó lớn hơn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.
 

Back to top button