rau, cải, củ các loại

Kinh nghiệm trồng xà lách, rau thơm, ớt, súp lơ xanh tại nhà trong Thùng xốp trên sân thượng, ban công: chuẩn bị Thùng xốp, hạt giống, đất, gieo hạt, bón phân, thu hoạch.

Loại rau nào có nhiều chất sắt nhất?
Loại đậu nào bổ dưỡng nhất?

Kỹ thuật trồng rau sạch trong thùng xốp rất dễ làm, chỉ cần bạn bỏ chút công sức và thời gian chờ đợi, những mẻ rau sạch tự tay … Kinh nghiệm trồng rau xà lách, rau thơm, ớt, cải xanh tại nhà trong a Thùng Xốp sân thượng, ban công: chuẩn bị thùng xốp, hạt giống, đất, gieo hạt, bón phân và thu hoạch.
Kỹ thuật trồng rau sạch trong thùng xốp rất dễ làm, chỉ cần bạn bỏ một chút công sức và thời gian chờ đợi, những chiếc rau sạch được trồng bằng tay đảm bảo an toàn sẽ đến kỳ thu hoạch.
Cách trồng rau sạch tại nhàChậu xốp là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngoài ra, có thể tận dụng những chiếc thau, rổ, rá cũ,… Để làm vật liệu trồng rau, cần chú ý tạo lỗ thoát nước cho những vật dụng này.

Chuẩn bị dụng cụ trồng rau

Sử dụng các vật dụng gia đình đơn giản để tạo chậu trồng cây:

 • Hộp xốp,
 • Hạt giống, đất,
 • phân bón hữu cơ,
 • Gạch.

Với chậu xốp cần khoan lỗ thoát nước, thường từ 6 – 8 lỗ mỗi chậu, không nên to quá sẽ làm trôi đất. Các lỗ vừa được khoan trên hộp, vừa đảm bảo thoát nước vừa không làm trôi đất. Với những chiếc thau, chậu, rổ cũ, bạn nên chọn loại bằng nhựa để bền và dễ lau chùi. Cũng cần đục lỗ như thùng xốp để thoát nước, với những rổ đã có sẵn lỗ thì bạn có thể lồng 2 chậu lại với nhau thành 1 chậu để trồng sẽ bền và tránh bị hao đất. Các loại chậu trồng cây cần tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất bằng cách nâng cao 4 góc cho cân đối giúp cây lưu thông dễ dàng.
Ghi chú: Gạch để tránh lỗ ở đáy hộp

Xem thêm:  Báo cáo tình hình sử dụng lao động 2022 mẫu 01/pli nghị định 145

Cách trồng rau sạch trong Thùng xốp gồm các bước

1 / Ngâm hạt, gieo hạt

Các loại hạt giống như: Rau dền, xà lách, bắp cải… tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào thùng mà không cần ngâm nước ấm trước. Tuy nhiên, để đảm bảo hạt giống rau có tỷ lệ nảy mầm cao nhất thì nên ủ như sau:

 • Bước 1: Cần ngâm hạt trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 2-6 tiếng (hạt vỏ dày ngâm lâu hơn hạt vỏ mỏng).
 • Bước 2: Sau khi ngâm, vớt hạt ra ủ bằng vải từ 12 – 48 giờ (tùy loại hạt).
 • Bước 3: Khi hạt mọng nước và bắt đầu nứt nanh thì lấy khăn trùm hạt ra, sau đó rải đều hạt lên khay. Khi gieo hạt, bạn nên trộn một chút dầu hôi để tránh sâu bọ. Không nên để hạt bén rễ quá lâu rồi mới gieo để tránh làm đứt rễ non.

Không nên gieo quá nhiều hạt trong một thùng, tránh tình trạng cây mọc dày mà năng suất không cao. Có thể trồng các loại rau thơm như bạc hà, húng quế,… trong cùng một thùng, nhưng các loại cây như ớt, cà chua, dưa chuột,… nên trồng riêng trong các thùng khác nhau. Gieo hạt xong nên phủ một lớp vải mỏng để giữ ấm và kích thích hạt nhanh nảy mầm.

2 / Chuẩn bị đất trồng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số loại đất sạch đóng bao, chuyên phục vụ nhu cầu trồng rau trong nhà. Nếu không, có thể chuẩn bị đất bằng cách lót một lớp đất như xơ dừa, xơ quả vừa dễ thoát nước mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng tốt cho cây. Bên trên là lớp đất thịt trộn với phân chuồng hoai mục, xơ dừa, tro trấu rồi bón lót bằng phân hữu cơ khoáng hoặc phân vi sinh. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, để trồng rau trong nhà, ban đầu nên trộn khoảng 10 – 30% phân là đủ.

Xem thêm:  Mẫu quyết định cho phép thành lập trung tâm tin học, ngoại ngữ

3 / Tưới nước, bón phân, chăm sóc hàng ngày

Vòi phun nước
Cần kiểm tra, tưới nước định kỳ cho cây, không để cây thiếu nước hoặc úng quá. Vào mùa nắng, ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Vào mùa mưa tùy theo thời tiết mà tưới nước tránh để cây phát triển còi cọc. Đối với các loại rau non, khi gặp mưa cần phải che để tránh úng. Vào thời tiết nắng nóng đôi khi 2-3 lần / ngày. Vào mùa đông thường 1-2 ngày tưới nước một lần. Tận dụng nước vo gạo, nước rửa rau, bã chè, bã cà phê để tưới cây, bón phân hàng ngày.

Ánh sáng
Cây muốn phát triển mạnh cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và nắng. Tuy nhiên nên để cây non ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bên cạnh đó, người trồng cũng cần lưu ý nắng chiều không tốt bằng nắng buổi sáng. Vì vậy, buổi trưa nên để cây ở nơi không có nhiều ánh nắng, nên cho cây tiếp xúc với nắng gió để cây đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
Mỏng và khay
Đây là bước tạo khoảng trống, cung cấp chất dinh dưỡng giúp rau phát triển nhanh, rút ​​ngắn thời gian thu hoạch.
Ghi chú: Dù trồng theo cách nào thì rau chỉ tốt nhất khi trồng đúng thời vụ. Nước sạch, đất sạch, phân hữu cơ sẽ mang đến cho người trồng nguồn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng nhất. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. trường y tế

 • Cách trồng rau muống trong thùng xốp
 • Cách trồng rau muống bằng cành năm 2021
 • Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp
 • bán thùng xốp trồng rau tại hcm
Xem thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module THCS5

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “rau, cải, củ các loại❤️️”. Hy vọng qua bài viết “rau, cải, củ các loại” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “rau, cải, củ các loại [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “rau, cải, củ các loại” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:46:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button