Ra mắt sách “Đô thị vị nhân sinh” của Giáo sư Kts Jan Gehl tại Việt Nam

 ” Một thành phố tốt cần giống như một bữa tiệc vui. Khách khứa nán lại bởi họ cảm thấy thích thú ” . Tác phẩm ” Đô thị vị nhân sinh” đi tìm đáp án cho câu hỏi thành phố có chức năng gì, nếu không phải để phục vụ cho con người. Dựa trên sự thay đổi không ngừng về cơ cấu dân số cũng như lối sống, tác giả suy tư về các phương án đưa các đô thị phát triển theo cách sinh động, an toàn và bền vững cũng như lành mạnh hơn.

Ngày 22/03 vừa qua tại số 38, đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp HCM, Giáo sư – Kiến trúc sư nổi tiếng người Đan Mạch – Jahn Gehl đã có mặt và ra mắt cuốn sách “ Đô thị vị nhân sinh “ ( tên tiếng Anh: Cities for people ).

Jahn Gehl là người  đồng sáng lập Gehl Architects –  Công ty tư vấn chất lượng đô thị và giữ vị trí Đối tác cho tới năm 2011. Ông hiện đang giữ vai trò Cố vấn cao cấp cho Gehl Architects. Ngoài tác phẩm ” Đô thị vị nhân sinh” Gehl còn là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như  “ Life between Buildings”  , “ New City Spaces” , “ Public Spaces – Public Life ” và  “ New City Life” . Trong đó tác phẩm “ Life between Buildings ” đã được tái bản rất nhiều lần, được dịch ra 17 thứ tiếng và được Hiệp hội Quy hoạch Hoa Kỳ đưa vào danh sách 100 cuốn sách thiết yếu nhất về quy hoạch từ 1990 đến 2009.

Xem thêm:  6 thủ thuật tạo bầu trời hoàn hảo cho phối cảnh công trình

 “ Đô thị vị nhân sinh” là cuốn sách đúc kết lại hơn 40 năm hành nghề của Giáo sư Jan Gehl về chủ đề đô thị vị nhân sinh. Từ những nghiên cứu thông qua việc quan sát về cách thức con người sử dụng không gian nơi họ sinh sống , làm việc ông đã giúp thay đổi môi trường sống trong đô thị trên khắp thế giới và làm nó trở nên tốt hơn.

Sau 9 năm kể từ ngày xuất bản,  tác phẩm nhận được sự quan tâm và đón nhận trên toàn thế giới cùng nhiều  giải thưởng quốc tế danh giá . Tính đến nay tác phẩm  “ Đô thị vị nhân sinh”  đã được dịch ra 34 ngôn ngữ và dự kiến vào cuối năm nay sẽ dịch ra 40 ngôn ngữ .

Mời đọc giả xem thêm hình ảnh về buổi giới thiệu sách:

KTS Lê Việt Hà phát biểu khai mạc buổi giới thiệu sáchBuổi ra mắt thu hút sự chú ý của nhiều đơn vị báo chí và kts

Đọc giả đặt câu hỏi xoay quanh tác phẩmKTS Jan Gehl trả lời các thắc mắc của đọc giákí tặng sáchHình ảnh tác phẩm

 

Bài và ảnh : Trang Đài | Kienviet.net

Source: kienviet.net

Back to top button