Ra mắt cuốn sách “Kiến trúc Xanh Việt Nam”

Do tác động của quá trình đô thị hóa và thay đổi cơ cấu dân số, thị trường xây dựng và bất động sản Việt Nam bùng nổ chưa từng thấy trong một thập kỷ qua. Toàn ngành xây dựng tiêu thụ hơn 20% nhu cầu năng lượng quốc gia.  Trong khi đó, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi Biến đổi Khí hậu. Vì vậy, ngành xây dựng cần có những thay đổi triệt để nhằm đóng góp vào các chương trình Quốc gia giảm tác động Biến đổi khí hậu. Kiến trúc bền vững hay Kiến trúc xanh là một trong những lựa chọn góp phần hiện thực hóa sự thay đổi đó.

Cuốn sổ tay này là một trong những nỗ lực của Viện Hanns Seidel Việt Nam trong thúc đẩy xu hướng kiến trúc mới này, cổ vũ ứng dụng các thiết kế thân thiện Môi trường và công nghệ tiên tiến vào các công trình xây dựng nhằm tối ưu hiệu quả năng lượng và giảm mức tiêu thụ vật liệu, tuyên truyền lối sống bền vững và các hành vi tiêu dùng xanh.

Đối với nhóm tác giả, mục tiêu khi bắt tay vào thực hiện cuốn sách này là được chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề và kiến thức tìm tòi và nghiên cứu của mình cho bạn đọc. Cuốn sách gồm những ghi chép ngắn gọn kèm theo minh họa đơn giản về khái niệm, mục tiêu và nội dung cơ bản của thiết kế “Kiến trúc Xanh” áp dụng tại Việt Nam. Tập sách này cũng đề cập chi tiết vấn đề thiết kế lựa chọn kính xanh khi hiện nay nhiều công trình sử dụng kính với mật độ lớn.

Xem thêm:  Hành trình đi tìm sự kết nối của linh hồn với nơi chốn- Bảo tàng công viên địa chất Đồng Văn

Thông tin chi tiết buổi ra mắt sách:

Thời gian: 09.30 – 12.30, ngày 28 tháng 10 năm 2017

Địa điểm: nanoco gallery – 83 Láng, Hà Nội

Timeline chương trình:

Timeline chương trình ra mắt sách “Kiến trúc Xanh Việt Nam”. Ảnh: BTC cung cấp

 

Source: kienviet.net

Back to top button